Bẫy hơi SAMYANG

350,000 

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: Samyang
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Model: YRS-3, YSP-5, YSP-1, YBT-4, YAF-14S
 • Kiểu kết nối: lắp ren, lắp bích
 • Các loại: bẫy hơi gầu đảo YBT-4, bẫy hơi đồng tiền YRS-3, YSP-1, YSP-5, bẫy hơi bóng phao YAF-14S
 • Chất liệu: Thân gang, cốc phao inox 304.
 • Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100.
 • Áp lực làm việc: 18 kgf/cm3
 • Môi trường làm việc: hơi nước, hơi, hơi nóng.
 • Nhiệt độ làm việc: <180 độ C
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng. 

Bẫy hơi Samyang là gì

Bẫy hơi Samyang là một trong những dòng thương hiệu Bẫy hơi có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đây một trong những sản phẩm chủ lực của công ty Samyang Hàn Quốc. Còn có tên gọi khác là Steam trap, bẫy hơi được sử dụng để tách nước ra khỏi hệ thống hơi.

Hiện nay, trên thị trường sẽ có rất nhiều tên gọi khác cho bẫy hơi. Như cốc ngưng, bẫy hơi thùng ngược, bẫy hơi đồng tiền. Bẫy hơi Samyang ngoài chức năng tách và xả nước ra khỏi các hệ thống hơi nước. Chúng còn có thể chống hiện tượng thủy kích gây hỏng đường ống làm việc.

Mang chất liệu là gang đúc có thiết kế tinh xảo, môi trường nhiệt độ chịu được lên đến 160 độ C. Bề ngoài chúng được mạ một lớp crom chống oxi hóa ăn mòn từ môi trường.

Đối với dòng cốc ngưng Samyang, chúng có rất một số loại model nên được kể đến như: Bẫy hơi Samyang YRS-3, YSP-5, YSP-1, YBT-4, YAF-14S. Mỗi model sẽ là một hình dáng cấu tạo và cách thức hoạt động khác nhau.

Dưới đây sẽ là mô tả chi tiết từng dòng model này.  Steam-trap

Bẫy hơi Samyang YSP-5

Dòng bẫy hơi này còn có tên gọi là bẫy hơi đồng tiền Samyang. Với thiết kế hai đầu nối ren, và phần bên trong thân van có đĩa van là dạng đồng tiền.

Bẫy được xếp vào dòng dạng bẫy hơi đĩa, hoạt động theo cơ chế tự đóng mở, và vận hành theo chu kỳ. Quá trình lắp đặt trong hệ thống có thể tránh các hiện tượng thoát hơi nước mà không bị đóng băng.

Cấu tạo của bẫy hơi YSP-5

Bẫy hơi Samyang đồng tiền YSP-5 có cấu tạo gồm các phần thân, nắp, đồng tiền, bộ lọc.

 • Thân bẫy: Được đúc từ chất liệu gang, gia công nguyên khối với độ dày cao. Thân van sẽ có thiết kế lắp ren ở hai đầu chắc chắn. Phần bên dưới thân van ngay cửa vào sẽ chứa màng lọc. Còn phần thân trên gần nắp chứa đồng tiền
 • Nắp bẫy hơi: Được thiết kế lắp đặt ngay trên thân của bẫy hơi. Nắp van có thể tháo rời ra để sữa chữa đồng tiền
 • Đồng tiền: Hay còn có tên gọi là đĩa van. Chúng cấu tạo từ hợp kim nhôm hoặc inox nên có độ bền rất cao. Đặc biệt đây là chi tiết được sử dụng cho việc đóng ngắt đường đi của dòng lưu chất
 • Bộ lọc: Là chi tiết cuối cùng, phần này được thiết kế thêm với chức năng lọc và tách các tạp chất như cặn rác ra khỏi hệ thống.
 • bay-hoi-samyang-ysp-5

Nguyên lý hoạt động bẫy hơi đồng tiền YSP-5

Khi hơi nóng vào bẫy hơi , chúng sẽ đi vào bên trong thiết bị qua cửa vào. Đến bộ lọc, chúng sẽ thông qua lưới lọc để đi lên trên phần đường ống dẫn trong bẫy hơi. Tại lưới lọc, nếu dòng chảy có mang theo cặn rác thì sẽ được lưới lọc giữ cố định lại.

Chỉ còn lại hơi nước nguyên chất đi qua. Sau đó hơi nước đi vào thân van, và tiến hành ngưng tụ hơi nước và đọng nước lại. Lâu dần lượng nước đọng lại nhiều, nước dâng cao sẽ đẩy phần đồng tiền lên, tạo ra một đường đi cho dòng lưu chất.

Theo đó, khí khô và hơi nước cùng thoát ra ngoài. Ở cửa ra, sẽ được kết nối với hai ống dẫn, khí nhẹ nên sẽ bay lên, còn nước ngưng tụ thì sẽ bị rơi xuống.

Nước thoát ra ngoài làm buồng chứa dưới của bẫy hơi bị sụt áp. Và đồng tiền theo đó bị đóng lại, làm lượng hơi nước nằm trên nắp đồng tiền bị kẹt lại.

Và lúc này áp suất của phần trên cùng phần dưới thân bẫy hơi được cân bằng nhau. Khi đó chúng lại tiến hành ngưng tụ hơi nước và lại lặp lại vòng đóng mở bẫy hơi đồng tiền.

Bẫy hơi Samyang YBT-4

Dòng bẫy hơi YBT-4 còn có tên gọi khác là bẫy hơi gầu đảo, hay bẫy hơi thùng ngược Samyang. Là kiểu bẫy hơi có thiết kế thùng ngược, hoạt động rất đơn giản.

Thiết bị này có thể hoạt động theo nguyên lý tự đóng mở dựa vào nguồn hơi nước. Bẫy hơi đảo gầu có 2 chức năng chính là loại bỏ nước ra khỏi hệ thống và tránh tình trạng làm giảm sự thất thoát hơi để tiết kiệm chi phí vận hành.

Việc sử dụng bẫy hơi sẽ giúp cho hệ thống được đảm bảo an toàn và làm việc tốt hơn. Ngoài ra, nước ngưng tụ bị đẩy ra ngoài sẽ mang lại sự khô ráo cho hệ thống làm việc.

Cấu tạo của bẫy hơi gầu đảo YBT-4

Bẫy hơi gầu đảo YBT-4 có cấu tạo gồm các chi tiết chính cụ thể là thân, cốc ngưng, đòn bẫy, lỗ thông hơi và lỗ xả.

 • Thân thiết bị: Mang chất liệu gang, được đúc nguyên khối chắc chắn. Trên thân có thiết kế hai đầu là đầu vào và đầu ra, có thể là kiểu nối ren hay nối bích chắc chắn.
 • Cốc phao: Là inox 304, với thiết kế hình trụ như hình cốc úp ngược. Trên đỉnh cốc phao sẽ được thiết kế một lỗ thông hơi. Và có một móc để gắn vào đòn bẫy
 • Lỗ thông hơi: Là cửa nhỏ nằm trên đỉnh cốc phao, đây là nơi để hơi đi qua
 • Đòn bẫy: gắn kết giữa cốc phao và lỗ thoát. Trên đòn bẫy có một nút bịt để chắn lối ra, khi đòn bẫy làm việc sẽ cho phép dòng chảy được đi qua lỗ thoát.
 • Lỗ thoát: còn gọi là cửa thoát, là đường đi cho dòng lưu chất sau khi ngưng tụ xong được thoát ra ngoài.
 • cau-tao-bay-hoi-gau-dao-ynv

Nguyên lý hoạt động bẫy hơi gầu đảo YBT-4

Ban đầu hơi nước được đưa vào từ cửa vào của bẫy hơi, lưu ý, trong hơi nước là có hơi nước và không khí. Hơi nước đi vào sẽ tràn vào bên trong cốc phao và tiến hành ngưng tụ hơi nước tại đây.

Quá trình ngưng tụ hơi nước là sự phân tách nước ra khỏi không khí. Khi nước sẽ được ngưng tụ bao quanh cốc phao, và lượng khí khô được tách ra sẽ đi qua phần lỗ thông hơi thoát ra.

Khi lượng nước được ngưng tụ bên trong bắt đầu nhiều dần, chúng sẽ khiến cốc phao bị kéo xuống. Lúc này cốc phao kéo theo đòn bẩy đi xuống và tạo ra một lỗ thoát.

Nước và khí khô sẽ theo đó tràn đền lỗ thoát và đi ra ngoài. Tại đây, người dùng lắp đặt 2 đường ống cho cửa ra. Khí khô nhẹ hơn được bay theo cửa trên, còn nước nặng hơn thì chảy xuống cửa dưới. bay-hoi-ynv-gau-dao-han-quoc

Bẫy hơi Samyang YAF-14S

Dòng này hay còn gọi là dòng bẫy hơi phao, là loại bẫy hơi hoạt động có thiết kế bóng phao đóng mở và làm việc. Bẫy hơi phao YAF-14S trên thực tế là loại bẫy lý tưởng nhất.

Chúng hoạt động xả nước ngay khi lượng nước ngưng tụ mới được hình thành. Bất kể sự bất ổn về áp suất nước bẫy vẫn liên tục xả áp suất ngưng ở nhiệt độ hơi nước cao. Điều này sẽ giúp cho bẫy hơi phao của hãng Samyang được đánh giá là một trong những sản phẩm có tốc độ truyền nhiệt cao.

Cấu tạo của bẫy hơi phao YAF-14S

 • Thân bẫy phao: đúc nguyên khối bằng chất liệu gang có khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp suất cao. Mặt bên trong và bên ngoài của thân được bao phủ lớp sơn epoxy cao cấp đảm bảo độ bền tốt dưới tác động môi trường.
 • Bóng phao: dạng hình cầu, nhẹ với khí bơm đầy bên trong. Chế tạo bằng chất liệu inox nhẹ, chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt, đảm bảo độ bền cơ học cao. Đồng thời bóng phao dễ dàng nổi trên mặt nước.
 • Đầu vào – ra: đầu vào mang theo hơi nóng và lưu lượng nước, đầu ra để thoát nước ngưng. Cả 2 đầu kết nối với đường ống bằng mặt bích hoặc lắp ren.
 • Đĩa van: Có thiết kế đòn bẩy và được liên kết với bóng phao. Đĩa là chi tiết chắn ở vị trí lỗi ra của bẫy phao bóng hơi.
 • Lỗ thông hơi: có trong bẫy hơi dạng cốc phao. cau-tao-bay-hoi-phao-ynv

Nguyên lý hoạt động bẫy hơi bóng phao YAF-14S

Bẫy hơi bóng phao Samyang Hàn Quốc hoạt động theo nguyên lý tự đóng mở dựa vào lượng nước ngưng tụ. Quá trình làm việc rất đơn giản, khi hơi nước đi vào đầu vào của bẫy phao.

Tại bên trong của thiết bị, chúng sẽ ngưng tụ lại và nước được lắng đọng ở bên dưới. Với lượng nước tích tụ ngày một nhiều ở bên trong thân bẫy phao. Khi lượng nước cao, sẽ nâng phần bóng phao lên cao, bóng phao chạm vào đòn bẫy thì sẽ nâng đĩa van lên.

Và lúc này lượng nước ngưng tụ được thải ra ngoài.Sau khi lượng nước ngưng được xả đi, áp lực bên trong thấp hơn so với áp lực đầu ra. Đĩa van lại được đóng lại và bẫy hơi lại tiếp tục thực hiện lại cơ chế tách nước ngưng và không khí. nguyen-ly-hoat-dong-bay-hoi-bog-phao-ynv

Nơi mua bẫy hơi Samyang chất lượng

Công ty TNHH thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Với đa dạng các kích thước từ DN15 – DN1000 và nhiều chất liệu. Sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng phong phú khác nhau.

Các mặt hàng đa dạng như dòng van cổng, van cầu, van bi, van an toàn. Được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết