Van một chiều

Hiển thị 1–15 của 67 kết quả

Nhận xét {đánh giá}

Cập nhật lần cuối ngày: 17/05/2023

Việt Nam là một trong những nước có ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa đang trong thời kỳ đổi mới. Chính vì điều này, các xí nghiệp, nhà máy, công trình thi công xuất hiện ngày một nhiều. Và vấn đề tìm mua các sản phẩm van công nghiệp, phụ kiện đường ống hiện nay cũng rất được ưa chuộng. Một dòng van công nghiệp thường xuyên được người tiêu dùng tìm mua chính là van một chiều.

Hiện nay, công ty XNK HT Việt Nam cũng đã và đang cung cấp ra thị trường các dòng mặt hàng van công nghiệp đa dạng. Để giúp cho người đọc hiểu được về những điểm mạnh và hạn chế của dòng van này. Chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng các thông tin liên quan đến van một chiều. Và hi vọng thông tin được công ty chúng tôi đưa ra sẽ có ích cho các độc giả.

I. Giới thiệu về van một chiều

Van một chiều là một trong những dòng van công nghiệp xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Là dòng van khóa được sử dụng cho việc đóng mở và điều tiết dòng chảy. Van một chiều còn có một số tên gọi khác như van 1 chiều, Check valve,… Dạng van này khi làm việc chỉ cố định cho phép dòng chảy đi theo một hướng nhất định trong hệ thống làm việc. Và nhờ đó giúp hệ thống tránh được các hiện tượng gây thủy kích , búa nước gây hư hại đường ống.

Thông thường, van 1 chiều thường xuyên được lắp đặt sau các hệ thống máy bơm. Hoặc có thể lắp đặt bên cạnh các thiết bị đo lường như đồng hồ đo nước, đồng hồ lưu lượng hoặc áp suất,… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng van 1 chiều khác nhau về hình dáng và cách hoạt động. Tiêu biểu một số loại như van 1 chiều cối, van 1 chiều lò xo, van 1 chiều lá lật và van 1 chiều hơi.

van-mot-chieu-check-valve

Thông số kỹ thuật van một chiều

– Hình dạng van: van 1 chiều lò xo, van 1 chiều lá lật, van 1 chiều cối, van 1 chiều treo, van 1 chiều hơi,…

– Kích thước: DN15 – DN800

– Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích

– Chất liệu:

  • Thân van: Inox SUS304/ SUS 316, gang, đồng, nhựa, thép
  • Đĩa van: Inox, gang, thép, nhựa, đồng
  • Các chi tiết khác: Đồng, thép không gỉ, inox

– Áp suất làm việc định mức::

  • Áp suất thông thường: 10 – 25 kgf/cm2
  • Áp suất test thử: 40 kgf/cm2

– Tiêu chuẩn chất lượng: ISO 9001:2000

– Xuất xứ: Đài Loan có nhà máy đặt tại Việt Nam

– Tiêu chuẩn kết nối:

  • Tiêu chuẩn ren: NPT, NP, BSP
  • Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, AISI

– Môi trường làm việc: nước, dầu, hơi, khí, hóa chất.

– Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

van-mot-chieu-inox van-mot-chieu-la-lat

Đặc điểm của van một chiều

Van 1 chiều chỉ cho phép dòng chảy đi theo một chiều nhất định trong hệ thống

Van 1 chiều có đa dạng kiểu dáng và kích thước làm việc và chất liệu sản phẩm.

Các kích thước từ DN50 trở xuống sử dụng kiểu kết nối ren. Từ DN50 trở lên sử dụng kiểu kết nối bích.

Lắp đặt chính sau các thiết bị đo lường, máy bơm nước,….

Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu ISO 9001:2000

van-mot-chieu-gang-aut

II. Lý do nên sử dụng van một chiều cho hệ thống làm việc

Sẽ rất nhiều thắc mắc được đặt ra với những khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng van 1 chiều để làm việc trong hệ thống. Liệu dòng van 1 chiều sẽ phù hợp với những hệ thống làm việc như nào. Dưới đây là một số lý do mà chúng ta nên sử dụng van một chiều cho hệ thống làm việc.

Với những hệ thống làm việc, có lắp đặt các hệ thống máy bơm nước cao áp. Trong quá trình vận hành, nước được bơm lên với một áp lực lớn để đi vào hệ thống làm việc. Những dòng chảy này sẽ mang theo một áp lực dòng chảy cao. Khi quá trình bơm nước hoàn tất, người sử dụng sẽ ngắt nguồn điện để tắt máy bơm. Việc ngắt máy bơm làm hệ thống đầu vào đột ngột bị giảm áp. Đã khiến cho dòng chảy bên trong đường ống bị qua ngược trở lại.

Nếu hệ thống làm việc trong trường hợp này không lắp đặt van một chiều. Thì dòng chảy sẽ quay ngược lại và gây ra một số tình trạng như tràn ngược vào máy bơm. Hoặc thậm chí là tràn ngược vào đồng hồ gây sai lệch số liệu đo của thiết bị. Chính vì vậy, nhiều hệ thống đã sử dụng thêm van 1 chiều để khiến đường ống làm việc được bảo vệ. Và theo đó cũng đảm bảo được tuổi thọ làm việc của các thiết bị khác.

III. Các ưu nhược điểm của dòng van một chiều

Với mỗi dòng van công nghiệp đều sẽ có một số điểm mạnh và hạn chế nhất định. Và người sử dụng nên nắm bắt những ưu điểm và hạn chế này để thuận lợi vận hành thiết bị dễ dàng. Chúng tôi cung cấp đến một số ưu nhược điểm của van 1 chiều nhằm giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Ưu điểm của van một chiều.

– Việc đóng mở chỉ cho phép dòng chảy đi theo một chiều hướng nhất định

– Quá trình làm việc sẽ ngăn nước chảy ngược lại hệ thống gây hư hỏng các thiết bị như đồng hồ đo, máy bơm,..

– Việc lắp đặt van đơn giản, nhanh gọn, ít cầu kì

– Kích thước đa dạng, nhiều kiểu dáng để lựa chọn và sử dụng

– Làm việc được cho các hệ thống từ áp lực trung bình tới áp lực cao lên đến 25 kgf/cm3

– Sử dụng để bảo vệ các thiết bị khác được làm việc an toàn

– Đặc biệt dễ dàng làm việc ngay cả khi áp lực dòng chảy trong hệ thống là hoàn toàn nhỏ.

– Giúp hệ thống tránh các hiện tượng thủy kích búa nước gây hỏng đường ống

Nhược điểm của van một chiều

 – Với dòng van 1 chiều, khi làm việc trong hệ thống, dòng áp lực đi qua sẽ bị hao hụt. Việc mở van cần một áp lực cực lớn để làm việc.

 – Với những dòng van khác nhau, không chỉ có kiểu kết nối ren hay bích, mà chúng còn có nhiều dạng kẹp bích, treo,.. rất phức tạp.

IV. Ứng dụng của van một chiều trong đời sống

Chúng tôi tư vấn và khuyến cáo người dùng nên sử dụng dòng van 1 chiều. Vì chúng là loại van có thể bảo vệ các thiết bị làm việc khác bên trong hệ thống. Thử nghĩ đến hiện tượng khi bạn dùng máy bơm nước để cấp 1 lượng nước lớn vào hệ thống. Sau khi đã sử dụng xong, bạn tắt máy bơm đi. Việc ngắt dòng chảy này sẽ khiến cho nguồn nước trong hệ thống tràn ngược vào máy bơm gây hỏng máy bơm. Và vì điều đó, chúng tôi đã sử dụng dòng van 1 chiều để làm việc:

– Van 1 chiều có thể ứng dụng được cho các hệ thống có dòng chảy chất lỏng.

– Van lắp đặt cho các hệ thống máy bơm nước, PCCC, các hệ thống dẫn truyền nước tại những hộ gia đình.

– Van 1 chiều ứng dụng được cho các hệ thống nghiên cứu hóa học

– Ứng dụng cho các đường ống dẫn dầu, gas, xăng, hóa chất

– Và một số hệ thống làm việc liên quan đến thực phẩm, dược phẩm,..

ung-dung-van-1-chieu-gang-aut-la-lat

V. Các loại van một chiều hiện nay

Riêng đối với dòng van công nghiệp 1 chiều, chúng có điểm riêng biệt so với các dòng van khác. Đó là mỗi loại van 1 chiều khác nhau sẽ có cấu tạo và nguyên lý đóng mở riêng. Chúng chỉ có một chức năng chung là quá trình làm việc cho phép dòng chảy đi theo một chiều nhất định. Để giúp người đọc nắm rõ được thông tin van một chiều. Chúng ta phân loại chúng thành các dòng van sau.

Van một chiều lá lật

Swing check valve hay là van một chiều lá lật là dòng van có đóng mở một chiều bằng lá lật. Với đĩa van mỏng dẹt, thiết kế treo trên thân van. Kiểu đóng mở này rất đơn giản, và phù hợp cho các đường ống làm việc có áp lực thấp. Việc mở van hoàn toàn phụ thuộc vào dòng lưu chất trong van một chiều. Khi ngắt dòng chảy đang được cấp tới, sẽ làm áp suất dòng chảy giảm xuống, và đĩa van được hạ xuống. Do áp suất chênh lệch giữa 2 bên khác nhau, làm đĩa van tự động đóng lại.

van-mot-chieu-la-lat

Cấu tạo của Swing check valve

– Thân van: có thiết kế tiện ren, phù hợp cho việc ghép nối. Chất liệu làm từ inox cao cấp, đồng, nhựa. Trên thân có đúc chiều mũi tên chỉ chiều hướng ghép nối. Thân van sẽ được thiết kế một gờ giữ cố định đĩa van khi đĩa van quay về vị trí đầu.

– Đĩa van: là dạng lá lật chất liệu inox, nhựa, đồng thau. Đĩa van đóng vai trò quan trọng trong việc đóng mở dòng mở dòng chảy một cách dể dàng. Đĩa van được treo lên và đóng mở nhanh gọn dưới các môi trường có áp lực thấp.

cau-tao-van-mot-chieu-gang-la-lat

Nguyên lý làm việc của Swing check valve

Van 1 chiều lá lật hoạt động nhanh gọn và đơn giản. Ở trạng thái ban đầu, dòng chảy mang áp lực đi đến, chúng nâng đĩa van lên cho dòng chảy đi qua. Lúc đó do áp lực đầu vào cao hơn áp lực đầu ra đã đẩy đĩa van lên. Khi ngắt dòng chảy, áp lực đầu vào giảm xuống bằng 0. Lúc đó đĩa van sẽ quay trở lại vị trí ban đầu, và dòng chảy ở đầu ra sẽ bị dội ngược trở lại do sự chênh lệch áp lực. Với thiết kế đĩa van chắn lại, sẽ giúp việc nước không bị dội ngược lại từ đầu ra về đầu vào.

Working-principle-of-check-valve

Thông số kỹ thuật van 1 chiều lá lật

– Kích thước: DN15 – DN100

– Kiểu van: van 1 chiều lá lật

– Chất liệu: Inox, đồng, nhựa

– Áp lực: PN10, PN16

– Nhiệt độ Max = 180 độ C

– Kiểu kết nối: Lắp ren

– Môi trường sử dụng: nước, dầu, khí, gas…

– Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia

– Hàng có sẵn.

Van một chiều cánh bướm

Wafer check valve là dòng van một chiều cánh bướm, sử dụng kiểu đóng mở lò xo. Chúng còn có tên gọi khác là van một chiều dạng kẹp, là dòng van chịu lực đàn hồi của lò xo và đĩa van. Giúp nén đĩa van lại để tạo ra một lối đi cho dòng chảy. Khi dòng chảy đi qua van, do áp lực dòng chảy mạnh hơn áp lực lò xo chịu được. Nên chúng nén lò xo lại và ép hai đĩa van quanh bản lề.

Cấu tạo của Wafer check valve

– Thân van: Được sản xuất từ gang xám, gang cầu, nhựa, inox cao cấp 304, 316

– Đĩa van: làm từ gang cầu, inox CF8/CF8M, phù hợp sử dụng cho các môi trường nước thải, nước sạch

– Trục van: Với chất liệu từ inox cao cấp 304, 316 không gỉ, trục van có độ cứng cao

– Gioăng: là lớp cao su dày, ngăn giữa thân van và cánh van. Chúng vừa đảm bảo cho cánh van ít bị mài mòn bởi dòng lưu chất. Vừa hỗ trợ giảm trấn rung cho hệ thống tác động lên van, và cũng mang theo độ kín khít cho sản phẩm.

 Lò xo: được sử dụng để giữ chặt lá van, chúng được lồng vào trục. Yêu cầu của lò xo rất khắt khe, độ co giãn đàn hồi tốt, không gỉ sét, vừa lực để đóng mở van.

cau-tao-van-mot-chieu-canh-buom

Nguyên lý làm việc Wafer check valve

Do thiết kế phía sau lá van là lò xo chắn ngang. Việc này sẽ giúp van ở trạng thái bình thường là đóng hoàn toàn. Khi chúng ta cấp đến một lượng dòng chảy mang theo áp suất lớn tràn vào. Lượng áp suất này khi tác động lên dĩa van, chúng sẽ nén lò xo xuống, và cánh van được mở ra. Dòng chảy có thể tự do đi qua một cách thuận lợi

Khi chúng ta ngừng cấp dòng chảy, áp suất sẽ giảm mạnh xuống. Và khi không còn áp suất tác động vào cánh van, thì lò xo sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Lúc đó van ở trạng thái đóng và làm cho dòng chảy không thể di chuyển ngược lại.

Nguyên-lý-hoạt-động-van-1-chiều-cánh-bướm

Thông số kỹ thuật van 1 chiều cánh bướm

– Xuất xứ: Đài Loan – Trung Quốc – Malaysia

– Kích thước: DN50 – DN800

– Áp lực làm việc: 10 – 40 bar

– Bề mặt: trơn bóng, sơn phủ epoxy

– Chất liệu: SUS 304 – 316, gang

– Nhiệt độ: max = 220 độ C

– Môi trường: nước, khí, hơi nóng, hóa chất, xăng dầu

– Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Van một chiều lò xo

Spring check valve là dòng van một chiều lò xo được sử dụng kết nối vào hệ thống bằng kiểu kết nối ren hoặc bích hai đầu. Đối với dòng van một chiều lò xo này, chúng rất phù hợp để sử dụng cho các hệ thống làm việc có áp lực làm việc cao. Chúng thường được lắp đặt trong các hệ thống từ PN20 – PN40. Quá trình vận hành đóng mở van sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào áp lực làm việc của dòng chảy.

DN100-check-valve

Cấu tạo của Spring check valve

– Thân van: Là lớp vỏ bọc được sử dụng để bao bọc các chi tiết trong van. Thân van có thiết kế lắp ren và lắp bích, với các kích thước từ DN15 – DN500. Thân van có chất liệu là đồng, gang, inox

– Đĩa van: có nhiệm vụ đóng mở dòng chảy và điều tiết dòng chảy. Đĩa van được nối với lò xo bên trong và trục van. Khi đĩa hoạt động sẽ nén lò xo lại

– Lò xo: làm từ hợp kim thép không gỉ và mang theo độ đàn hồi cao. Lò xo là chi tiết quan trọng trong van, nếu chúng bị hỏng, thì van không thể làm việc được.

– Trục van: Trục van được lồng vào bên trong lò xo, là chi tiết cố định lò xo tại một vị trí. Trục van được làm từ inox hoặc thép không gỉ.

Nguyên lý làm việc của Spring check valve

Cách vận hành của van 1 chiều lò xo rất đơn giản, cách vận hành dựa hoàn toàn vào 100% áp lực dòng chảy. Ở trạng thái ban đầu, dòng chảy đi vào trong hệ thống và đẩy đĩa van đi xuống. Áp lực đầu vào cao hơn áp lực đầu ra khiến cho đĩa van nén lò xo lại. Và tạo ra một lối đi cho dòng chảy. Lúc này dòng chảy được đi qua một cách dễ dàng.

Khi chúng ta ngắt dòng chảy, khiến cho áp lực đầu vào trở về 0. Lúc này áp lực đầu ra cao hơn sẽ đẩy đĩa van quay lại trạng thái đầu. Và chúng chắn lại lối đi của dòng chảy. Khi đó nước từ đầu ra sẽ không thể tràn ngược lại vào đầu vào.

Thông số kỹ thuật của Spring check valve

– Kiểu van: Spring check valve – Van 1 chiều lò xo

– Kích thước: DN15 – DN400

– Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25

– Vật liệu: inox 304, 316, 201, gang HT200, thép, đồng

– Bề mặt sơn phủ epoxy

– Kiểu kết nối: Lắp ren, lắp bích

– Môi trường sử dụng: nước, dầu, khí, gas…

– Nhiệt độ làm việc: 0-180 độ C

– Tình trạng: Hàng sẵn kho

Van một chiều hơi

Lift check valve là dạng van một chiều hơi, đây là một trong những dòng van một chiều được sử dụng nhiều cho các hệ thống hơi. Đối với dòng van một chiều hơi, chúng có cấu tạo thân van gồm hai nửa mặt cầu ghép lại với nhau. Thiết kế hình dạng bên trong gần tương tự như các dòng van cầu hơi. Việc đóng mở van cũng dựa theo cơ chế tự động.

Cấu tạo của Lift check valve

Thân van: có thiết kế hình dạng chữ S nằm ngang. Thân van gồm 2 nửa dạng hình cầu ghép lại với nhau, ở giữa là bộ phận kiểm soát dòng chảy.

– Đĩa van: được đặt nằm ngang chắn ngang giữa hai nửa thân van. Và chúng có nhiệm vụ đóng mở van để điều tiết dòng chảy

– Gioăng làm kín: làm từ cao su Teflon và giúp đen lại độ kín khít cho van.

–  Lò xo: Được đặt ngay phía trên đĩa van, liên kết trực tiếp với đĩa van. Đây là chi tiết giúp van quay lại vị trí ban đầu khi mà chúng ta ngừng cấp dòng chảy.

lift-check-valve

Nguyên lý hoạt động của Lift check valve

Cách thức vận hành của van 1 chiều hơi rất đơn giản. Việc đóng mở van cũng dựa theo cơ chế tự động. Khi áp lực dòng chảy đi đến, chúng sẽ đẩy đĩa van lên cao và tạo ra một lối đi cho dòng chảy. Lò xo bị nén lại bởi áp lực đầu vào cao hơn áp lực lò xo. Sau khi áp lực đầu vào trở về giá trị 0, thì đĩa van một chiều hơi được quay về vị trí ban đầu.

Thông số kỹ thuật của van 1 chiều hơi

– Kích thước: DN50 – DN300

– Áp lực làm việc: 10 – 25 bar

– Bề mặt: trơn bóng, sơn phủ epoxy

– Chất liệu: SUS 304 – 316, gang

– Nhiệt độ: max = 220 độ C

– Môi trường: nước, khí, hơi nóng, hóa chất, xăng dầu

van-mot-chieu-hoi

Van một chiều treo

Thiết kế của van 1 chiều treo có hình dạng nhỏ dẹt như một mặt bích. Với một móc treo được đặt ngay trên thân van. Van một chiều treo khi sử dụng trong hệ thống giúp tiết kiệm được diện tích lắp đặt cho hệ thống. Đặc biệt hơn là giá thành sử dụng vô cùng rẻ.

Cấu tạo của van 1 chiều treo

 Thân van: Thân van có hình dạng mặt bích và có bề mặt mỏng và chịu lực tác động chính. Thân van có thể chịu được áp lực từ 16 kgf/cm3 trở xuống

– Đĩa van: thiết kế dạng bản lề và treo trên thân van, đĩa van có chất liệu tương tự như thân van. Làm từ nhựa hoặc inox cao cấp chống chịu ăn mòn tốt.

– Móc treo: được sử dụng để treo van lên cao khi làm việc. Đối với những hệ thống đường ống yếu kém thì việc sử dụng móc treo là hoàn toàn phù hợp.

cau-tao-van-1-chieu-treo

Nguyên lý làm việc của van 1 chiều treo

Tương tự như dòng van 1 chiều lá lật. Khi dòng chảy đi qua van 1 chiều treo, đĩa van sẽ được nâng lên. Và khi ngắt dòng chảy trong hệ thống, thì đĩa van sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.

– Kích thước: DN15 – DN100

– Chất liệu: nhựa, inox 304/316

– Áp lực: 10 – 16 kgf/cm3

– Nhiệt độ: 0 – 60 độ C

– Kiểu kết nối: mặt bích

– Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, DIN, ANSI

– Môi trường làm việc: nước, hơi, khí nén, xăng dầu,

– Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc

– Bảo hành: 12 tháng

Rọ bơm, rọ hút

Đối với dòng rọ bơm mà nói, chúng có thiết kế rất đặc biệt. Với phần thân van có thiết kế đĩa van đóng mở theo chiều lò xo. Nhờ vào áp lực dòng chảy mạnh, sẽ tác động lên cánh van và nén lò xo xuống. Lúc ấy cánh van sẽ mở ra và cho phép dòng chảy đi qua một cách dễ dàng nhất.

Sau khi cúng ta cắt hệ thống cấp nước, áp lực dòng chảy xuôi dòng sẽ giảm xuống và biến mất. Đĩa van lại trở về vị trí ban đầu, cộng thêm ở trong thân van có đúc gờ. Gờ là phần sẽ  giữ lại đĩa van ở một điểm nhất định và giúp cho việc ngăn dòng chảy đi ngược lại.

Phân loại theo chất liệu

Van một chiều inox

Van 1 chiều inox đặc biệt là một sự lựa chọn cho các môi trường hóa chất. Nhờ vào loại vật liệu SUS 304, SUS 316, van có thể chịu được các môi trường nhiệt độ cao lên đến 220 độ C. Và đặc biệt đáp ứng được các hệ thống mang tính ăn mòn cao.

Van một chiều inox cũng rất đa dạng về hình dáng và kiểu lắp đặt. Những size bé dùng cho các đường ống nhỏ thường sẽ là kiểu kết nối ren. Và dạng lắp bích thì được dùng cho các đường ống lớn.

Các kích thước của van dao động từ DN15 – DN800. Những loại van như van 1 chiều lá lật inox, van 1 chiều lò xo inox sẽ có các kích thước nhỏ, và có cả loại nối ren. Còn một số dòng van như van 1 chiều cối, van 1 chiều cánh bướm sẽ làm việc cho các đường ống lớn.

van-mot-chieu-inox-phi-60

Van một chiều thép

Dòng van thép thường được sử dụng chính trong các hệ thống nhiệt điện. Các hệ thống lò hơi, lò áp cao, sản xuất thô. Đặc điểm của dòng van thép là chúng chịu được áp lực làm việc và độ va đập tốt. Tuy nhiên chúng lại không có khả năng chống chịu oxi hóa ăn mòn. Chính vì điều này mà van 1 chiều thép thường chỉ xuất hiện chính cho các hệ thống nhà máy nhiệt điện, nước, xi măng, bột đá,..

Dòng van 1 chiều thép có một số hình dáng là dòng van 1 chiều lò xo hoặc van 1 chiều cối. Với các dòng van thép, chúng có khối lượng tương đối lớn nên có thể dễ dàng lắp đặt được cho các hệ thống công trình cao.

van-mot-chieu-h76x

Van một chiều gang

Là dòng van 1 chiều mang chất liệu gang, chúng thường sử dụng nhiều cho các hệ thống PCCC. Van 1 chiều gang có một số loại khác nhau như van 1 chiều lá lật, van 1 chiều hơi gang, van 1 chiều lò xo gang hay van 1 chiều cánh bướm gang. Van 1 chiều gang thường mang các kích thước rất lớn từ DN50 trở lên. Thiết kế lắp bích, mặt ngoài được sơn phủ epoxy cao cấp chống thấm nước, tĩnh điện. Với chất liệu gang chắc chắn, van có thể lắp đặt được được các hệ thống có áp lực cao PN16, PN25, PN40. Van 1 chiều gang là một trong những lựa chọn chính tối ưu nhất đối với người tiêu dùng.

van-1-chieu-gang

Van một chiều đồng

Copper check valve sử dụng kiểu thiết kế nối ren nhanh gọn. Các kích thước chỉ từ DN15 – Dn100 sẽ tiện cho việc lắp đặt và di chuyển dễ dàng. Chất liệu của van một chiều đồng là 100 % đúc từ hợp chất đồng thau. Hệ thống làm việc có thể là nước, dầu, PCCC, HVAC. Dòng van một chiều được sản xuất dựa theo quy trình nghiêm ngặt. Và mỗi khi van được tung ra thị trường sẽ được các nhà sản xuất kiểm định kỹ càng.

Van 1 chiều đồng có thể làm việc được ở môi trường nhiệt độ khoảng 120 độ C. Với áp lực làm việc PN10, và kiểu đóng mở là dạng lá lật hoặc lò xo. Hiện tại trên thị trường đang có các thương hiệu van 1 chiều nổi tiếng như Miha, Toyo, Sanwa, MBV,…

van1-chieu-dong-la-lat

Van một chiều nhựa

Van 1 chiều nhựa được chế tạo từ nhựa PVC, uPVC, cPVC, PPR hoặc các vật liệu bằng nhựa giúp van chịu được các loại môi trường hóa chất, oxi hóa. Van còn có tên gọi khác là platic check valve thường được sử dụng trong các hệ thống tránh dòng chảy ngược.

Van thực hiện chức năng không cho nước chảy ngược lại. Phù hợp cho lắp đặt gần các thiết bị làm việc cần tránh  nhiễm nước như máy bơm, bộ điều khiển. Van kiểm tra chính là một phần quan trọng của hệ thống.

Check valve được sử dụng cho các hệ thống hóa chất ăn mòn thay cho các dòng van inox

van-mot-chieu-la-lat-nhua

Phân loại theo hãng

Van một chiều Samwoo

Là một trong những thương hiệu của Hàn Quốc, van Samwoo hiện có mặt rất nhiều tại thị trường Việt. Đặc điểm của dòng van một chiều Samwoo là hình dáng bắt mắt, kích thước đa dạng. Thêm vào đó giá thành của van 1 chiều Samwoo tương đối phù hợp với người tiêu dùng. Van 1 chiều Samwoo có hai dòng chất liệu chính là gang và inox. Đối với dòng van gang, chúng sử dụng chính cho các hệ thống PCCC, cấp thoát nước thông thường. Còn đối với dòng chất liệu inox, chúng làm việc chính trong các hệ thống hóa chất, oxi hóa ăn mòn cao.

Van một chiều Wonil

Van 1 chiều Wonil cũng là một thương hiệu có tiếng tại Hàn. Được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam, van được người tiêu dùng ưa chuộng rất nhiều. van 1 chiều Wonil thường rất đa dạng về hình dáng, thông số làm việc. Chất liệu thân van có hai dòng chính là inox và gang, bề ngoài được bọc phủ sơn epoxy cao cấp. Khi làm việc, van có một số kiểu dáng như van 1 chiều lá lật Wonil. Van 1 chiều rọ bơm wonil hay van 1 chiều cánh bướm Wonil,…

van một chiều AUT

AUT và ARV là một trong những thương hiệu có tiếng tại Vệt Nam từ đầu những năm 90. Là dòng thương hiệu được nhập khẩu từ Malaysia. Van 1 chiều AUT có chất liệu thân van là làm từ chất liệu gang được bọc epoxy. Những dòng van AUT khi nhập khẩu về Việt Nam có giá thành tương đối ổn định. Một số loại như van 1 chiều lá lật, van 1 chiều cánh bướm. Thông thường chính, AUT check valve thường được lắp đặt cho các hệ thống PCCC

van-mot-chieu-gang-aut-malaysia

Van 1 chiều Shinyi

Van 1 chiều Shinyi là dòng van 1 chiều gang được thành lập từ những lãnh đạo người Đài Loan. Và có nhà máy đặt tại Việt Nam. Chính điều này đã giúp cho van 1 chiều Shinyi có thể lắp đặt được cho nhiều hệ thống công trình Việt. 

Đặc điểm của van 1 chiều Shinyi là chúng có giá thành tương đối rẻ, chủ yếu chỉ xuất hiện trong các hệ thống PCCC, HVAC. Hình dáng chính của van là: van 1 chiều lò xo shinyi và van 1 chiều lá lật Shinyi.

van-1-chieu-shinyi

VI. Các bước lắp đặt van một chiều

– Bước 1: Xác định đường ống để lắp đặt van 1 chiều. Xác định luôn vị trí lắp đặt van trong hệ thống như sau máy bơm nước, sau đồng hồ đo lưu lượng.

– Bước 2: Xác định khoảng cách giữa mặt bích này và mặt bích kia của van 1 chiều gang. Và căn đường ống làm việc cần lắp đặt cho chuẩn xác

– Bước 3: Kê van 1 chiều gang lên ngang bằng với đường ống lắp đặt. Lưu ý chiều dòng chảy và chiều làm việc của van 1 chiều

– Bước 4: Sử dụng 2 đến 4 bulong để cố định tạm thời van một chiều gang vào hệ thống, sau đó chỉnh van cho khít với đường ống

– Bước 5: Tiến hành thêm bulong kèm đai ốc và xiết đều tay.

– Bước 6: Cấp nước cho hệ thống để đảm bảo van hoạt động bình thường.

Nếu khi lắp van vào hệ thống mà bị hở, người dùng nên chèn thêm đệm cao su vào các vị trí nối của van 1 chiều và hệ thống.

VII. Lưu ý khi sử dụng van một chiều cho hệ thống làm việc

Khi sử dụng dòng van 1 chiều – Check valve, người sử dụng nên lắp đặt van theo đúng chiều làm việc. Tránh việc lắp đặt sai lệch hướng đi khiến cho thiết bị không thể làm việc được.

Với mỗi hãng van, mỗi loại van sẽ có kích thước và chất liệu riêng. Nên lưu ý lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp để khiến cho thiết bị giữ được tuổi thọ làm việc lâu dài.

Với mỗi hệ thống khác nhau sẽ lựa chọn một kiểu van khác nhau. Với những hệ thống áp lực cao, người sử dụng nên lựa chọn và lắp đặt những dòng van 1 chiều lò xo, cánh bướm, cối. Và những hệ thống dòng chảy thấp thì nên sử dụng những loại van lá lật, van 1 chiều treo để làm việc.

Có thể lắp đặt van trước hoặc sau máy bơm, thiết bị đo lường,..

Chú ý kiểu kết nối của thiết bị sao cho phù hợp với hệ thống làm việc

Thường xuyên vệ sinh van 1 chiều để đảm bảo van làm việc trơn tru. Tra dầu vào các chi tiết kết nối và lò xo trong hệ thống.

VIII. Địa điểm cung cấp van một chiều chất lượng

Trên thị trường van công nghiệp Việt hiện nay đang có rất nhiều nhà cung cấp dòng van 1 chiều – Check Valve. Điều này đã khiến người tiêu dùng đặt ra câu hỏi. Vậy liệu nhà cung cấp nào là nơi cung cấp sản phẩm uy tín đáng tin cậy.

Vấn đề này luôn là thắc mắc của nhiều khách hàng tiêu dùng. Và hiện nay, quý khách hàng sẽ không còn phải lo lắng vì vấn đề này nữa. Bởi mọi lo lắng của quý khách hàng đều sẽ được công ty XNK HT Việt Nam đáp ứng đầy đủ.

Chúng tôi, là một trong những đơn vị chuyên XNK có tiếng hàng đầu Việt Nam. Với các mặt hàng khi được đưa về kho hàng sẽ luôn được kiểm định test qua trước khi nhập. Đặc biệt hơn, hàng hóa được nhập nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất, không thông qua bất cứ một đơn vị nào. Điều này sẽ giúp quý khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm mà chúng tôi hướng đến.

Kèm theo đó, một số hãng van công nghiệp được nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,.. Đều sẽ có đầy đủ các giấy tờ kiểm định, chứng nhận, Co, CQ, Pasking-list.

van-mot-chieu-gang-aut

IX. Một số ưu đãi khi mua van một chiều của công ty XNK HT Việt Nam

Khi quý khách lựa chọn mua hàng của công ty XNK HT Việt Nam, sẽ được nhận một số ưu đãi như:

 – Thời gian bảo hành của các sản phẩm là 12 tháng kể từ khi xuất xưởng.

 – Đảm bảo giao hàng đúng thời hạn và giữ liên lạc với khách hàng bất cứ lúc nào.

 – Đối với các sản phẩm đặc biệt phức tạp, chúng tôi bố trí kỹ thuật viên để đào tạo và hướng dẫn người dùng sử dụng sản phẩm, điều chỉnh và bảo trì.

 – Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nhà máy chúng tôi thường xuyên tổ chức cho nhân viên kỹ thuật, kiểm tra đến thăm và lấy ý kiến ​​người dùng về chất lượng sản phẩm, tình trạng sử dụng, ý kiến ​​cải tiến,… 

– Để phản hồi nhanh nhất các khiếu nại của người dùng về vấn đề chất lượng sản phẩm, nhân viên dịch vụ sau bán hàng tức tốc đến hiện trường trong vòng 24-36h (ngoại tỉnh 48h).

Với mỗi khoảng thời gian khác nhau sẽ có một mức giá ưu đãi khác nhau. Khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi theo những cách sau để được hướng dẫn mua hàng tốt nhất.

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

×

×