Lọc Y

Hiển thị 1–15 của 34 kết quả

Nhận xét {đánh giá}

Cập nhật lần cuối ngày: 17/05/2023

Thiết bị đường ống và van công nghiệp là một trong những dòng thiết bị phụ kiện hiện nay xuất hiện rất nhiều. Với nên kinh tế đất nước đổi mới, dẫn theo đó các nhà máy, công nghiệp phát triển mạnh. Vấn đề tìm kím những thiết bị van công nghiệp, phụ kiện đường ống là vô cùng cần thiết. Và một dòng thiết bị cũng thường hay được tìm kiếm chính là dòng Lọc Y. Một trong những thiết bị đem lại độ vệ sinh cao cho hệ thống làm việc.

Công ty TNHH Thương mại và XNK HT Việt Nam hiên đang là một trong những đơn vị nổi tiếng. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng thiết bị, y lọc, khớp nối được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia khác nhau. Dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng dòng thiết bị Y lọc.

I. Giới thiệu chung về Lọc Y là gì?

Lọc y là một trong những dòng thiết bị đường ống hiện nay. Dòng lọc y hay còn có tên gọi là Y lọc, Y strainer, Y filter.  Dòng thiết bị này thường được sử dụng lắp đặt trước hoặc sau các dòng van công nghiệp. Và chúng được sử dụng để lọc tách rác trong hệ thống làm việc. Việc sử dụng lọc tách rác trong hệ thống sẽ đem lại độ vệ sinh cao cho hệ thống làm việc. Và với thân van hình chữ y có chứa bầu lọc nên chúng được gọi là lọc y.

Lọc tách rác có nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều hãng van và chất liệu đa dạng nổi bật. Một số loại chất liệu tiêu biểu như gang, đồng, inox,.. Thường thì các kỹ thuật viên sẽ lắp y strainer sau các hệ thống máy bơm. Lắp đặt cho các vị trí đầu nguồn để dễ dàng kiểm soát vệ sinh dòng chảy.

Với mỗi hình dáng, thương hiệu và chất liệu cấu tạo thành của lọc y cũng sẽ có một giá thành và cấu trúc hoạt động khác nhau. Để hiểu rõ hơn về lọc tách rác, chúng ta hãy cùng tham khảo thêm về ưu nhược điểm và ứng dụng của dòng van này.

loc-y-inox-lap-bich

Thông số kỹ thuật của lọc y

 – Kích thước: DN15 – DN400

 – Chất liệu: gang xám, gang cầu dẻo, inox, đồng, nhựa

 – Kết nối: lắp ren, lắp bích

 – Tiêu chuẩn kết nối: BS, JIS, DIN, NPT, NP

 – Áp lực làm việc: 0.5 – 2.5 mpa

 – Nhiệt độ làm việc: < 180ºC

 – Môi trường làm việc: nước, dầu, xăng, hóa chất, hơi, khí

 – Nối ống: Ø21mm – Ø406mm

 – Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Italya, Trung Quốc, Malaysia, Việt Nam,..

 – Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

loc-y-inox-lap-ren

Đặc điểm của van y lọc

 – Van y lọc có nhiều kích thước làm việc khác nhau. Với những kích thước từ DN50 trở xuống, chúng sử dụng kiểu kết nối ren. Còn với những kích thước từ DN50 trở lên, chúng sẽ sử dụng kiểu kết nối bích.

 – Kích thước nhỏ gọn, sản xuất theo quy trình Châu Âu. Đặc biệt là việc lắp đặt đơn giản, nhanh chóng dễ dàng.

 – Y strainer có thiết kế bầu lọc tách rác với các mắt lưới làm việc được đan rất nhỏ. Khi làm việc, quá trình tách rác có thể áp dụng được cho cả những hệ thống cặn, chất thải bé.

 – Phần bầu lọc có thiết kế nắp lọc cho phép tháo rời lưới lọc để vệ sinh van.

 – Một số dòng y strainer còn được bọc phủ sơn epoxy cao cấp có chức năng chống thấm vô cùng tốt. Ngoài việc tạo độ thẩm mỹ cho van lọc y thì chúng còn có thể giữ cho tuổi thọ làm việc của van được lâu dài

loc-y-inox-lap-bich

II. Hình dáng của dòng van Lọc y

Đối với dòng van y strainer, với thiết kế đơn giản nhỏ gọn. Sẽ thuận lợi cho việc lắp đặt và sử dụng van y lọc một cách đơn giản dễ dàng. Van có hình dạng chữ Y, hai đầu kết nối bích đơn giản, và nhánh van có chứa bầu lọc. Y strainer có thể lọc tách rác với chức năng nhanh chóng dễ dàng.

Cấu tạo của van lọc tách rác rất đơn giản. Chúng có thiết kế gồm hai chi tiết chính là thân van và bầu lọc chứa lưới lọc. Việc sử dụng sẽ hoàn toàn dựa vào 100% dòng chảy mà không gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Cụ thể cấu tạo của chúng như sau:

– Thân van: Trên thân gang được đúc đầy đủ các thông số làm việc, hai đầu nối là kiểu mặt bích hoặc nối ren chắc chắn. Phần nhánh chữ Y trên thân van là vị trí chứa bầu lọc, đây cũng là phần quan trong nhất trên thiết bị. Với dòng đồng, gang, inox, thân van được bọc phủ một lớp sơn epoxy cao cấp chống chịu ăn mòn vô cùng tốt. Kèm theo đó chúng còn được xem như là lớp vỏ trang trí cho thiết bị.

– Bầu lọc: có chứa bộ phận lưới lọc, với các mắt lưới nhỏ giúp cho việc lọc tách được dễ dàng hơn. Lưới lọc của dạng inox, gang, đồng là dòng chất liệu thép không gỉ. Còn lưới lọc của dòng nhựa cũng được làm từ chất liệu nhựa. Phần bầu lọc có thiết kế nắp lọc, sau khi làm việc xong có thể trực tiếp tháo rời và vệ sinh.

cau-tao-y-loc-inox

III. Vị trí nên lắp đặt van lọc y trong hệ thống

Để có thể lắp đặt Y lọc vào trong hệ thống một cách dễ dàng. Và giúp cho y lọc có thể làm việc được một cách hiệu quả. Cùng với đó là sản phẩm có thể bảo vệ được các thiết bị khác trong hệ thống. Chúng ta nên lưu ý vị trí lắp đặt của y strainer để quá trình làm việc hiệu quả. Với những dòng lọc tách rác có chất liệu bền chắc như inox hay gang sẽ có 1 vị trí kết nối khác. Và những dòng y strainer kết nối ren, kích thước bé như đồng, nhựa sẽ có sơ đồ lắp đặt khác. Cụ thể như sau:

Vị trí lắp đặt van Y strainer cho các dòng gang, inox

Y lọc gang, inox nên được lắp đặt ở nơi đầu nguồn nước. Vì khi máy bơm hút nước lên sẽ mang theo tạp chất và rác. Y lọc sẽ tách rác, giúp hệ thống không bị tắc nghẽn khi làm việc.

Thứ 2, nên lắp y strainer gang, inox sau các van cổng, hoặc van giảm áp. Vì áp lực nước mới được hút lên sẽ rất mạnh. Và sử dụng van cổng hoặc van xả khí để chúng ta hãm lại áp lực nước. Khi đó các thiết bị phía sau như y lọc, đồng hồ hay các loại van khác sẽ giữ được tuổi thọ.

Sơ đồ tự nhiên như sau

Máy bơm —> Van cổng + van xả khí —> Bộ phận lọc (Y lọc) —> Đồng hồ nước —> Khớp nối hoặc côn thu —>Van 1 chiều

loc-y-gang-lap-bich

Vị trí lắp đặt van Y strainer cho các dòng nhựa, đồng

Vì chất liệu của dòng lọc tách rác là dạng nhựa hoặc đồng, nên các kích thước làm việc của chúng thường nhỏ hơn dòng gang và inox. Vì điều này nên hệ thống làm việc sẽ mang áp lực nhỏ hơn so với các dòng gang hay inox. Và cũng vì vậy mà hệ thống lắp đặt cũng được thay đổi.

Lọc tách rác nhựa hay đồng sẽ được lắp đặt sau các hệ thống bình chứa, bể chứa. Hoặc lắp đặt ngay trên các hệ thống đường đi của dòng chảy.

y-loc-dong

IV. Một số ưu nhược điểm nổi bật của van lọc y

Tương tự như các dòng thiết bị van công nghiệp khác, dòng van lọc y cũng mang theo rất nhiều ưu điểm nổi bật. Và theo đó cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Van y strainer là một thiết bị lọc tách rác. Và chúng có các ưu điểm sau:

Ưu điểm nổi bật của lọc y

– Y strainer là dòng thiết bị mang lại độ vệ sinh cao cho hệ thống làm việc. Chúng được sử dụng để lọc tách rác thiết bị trong hệ thống làm việc.

– Thiết bị có cả hai kiểu nối ren và nối bích chắc chắn, lắp đặt được cho nhiều hệ thống làm việc khác nhau.

– Phần lưới lọc được đặt ngay dưới bầu lọc, khi cặn rác tồn đọng sẽ không gây ảnh hưởng đến hệ thống dòng chảy.

– Chất liệu của van lọc tách rác đa dạng, với nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Kích thước làm việc đa dạng, từ DN15 – DN500. Chúng đem lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng

– Kích thước nhỏ gọn, chiếm ít không gian lắp đặt của hệ thống làm việc

– Giá thành tương đối rẻ

– Quá trình làm việc tương đối nhanh, hoàn toàn dựa vào dòng chảy.

Một số hạn chế của y lọc tách rác

– Với dòng y lọc tách rác, chúng ta cần phải thường xuyên vệ sinh cho thiết bị.

– Với những môi trường khí, hơi, thì nên lắp đặt bầu lọc đặt nằm ngang với hệ thống

– Chất liệu nhựa sẽ không chịu được nhiệt độ quá cao

– Chất liệu inox mang giá thành cao hơn so với các dòng gang, thép nhựa

– Chất liệu thép, gang thì bị hạn chế trong những hệ thống mang tính oxi hóa ăn mòn như sản xuất nước thải.

ung-dung-y-loc-gang

V. Ứng dụng của van lọc y trong đời sống

Dòng Lọc y là một trong những dòng van công nghiệp thường xuất hiện nhiều trong hệ thống. Đặc biệt là chúng được sử dụng nhằm cho việc đem lại vệ sinh cho dòng chảy. Vì điều này nên lọc y cũng đóng góp rất nhiều trong các hệ thống công nghiệp và đời sống hiện nay. Cụ thể theo đó là một số ứng dụng sau:

Một số hệ thống sử dụng lọc tách rác lắp bích inox nổi bật phải kể đến chính là:

– Các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước, PCCC. Bất kỳ hệ thống thi công, lắp đặt các đường ống đều có thể sử dụng lọc y lắp bích inox

– Y strainer được lắp đặt ở các hệ thống bể bơi, các đường ống PCCC, HVAC.

– Y lọc inox mặt bích xuất hiện sau các máy bơm nước, lắp ở các hệ thống đầu nguồn nước ao hồ

– Dùng trong các hệ thống bể chứa, bồn chứa, bình tích khí, hệ thống điều hòa,…

– Lắp đặt cho một số hệ thống hóa chất ăn mòn, Một số hệ thống nước thải lọc hóa dầu

– Ứng dụng cho các hệ thống đóng tàu, các hệ thống nước muối, bazo

– Lắp đặt cho các hệ thống thực phẩm sạch, vi sinh, hệ thống sản xuất đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm.

ung-dung-y-loc-wonil-gang-dn150

VI. Các loại Lọc y – Y strainer hiện nay

Dựa vào chất liệu, môi trường làm việc, xuất xứ và kiểu kết nối, chúng ta phân loại dòng y strainer thành nhiều loại khác nhau. Việc phân loại này sẽ nhằm giúp người đọc hiểu rõ thêm được nhiều thông tin hơn về dòng van lọc y

Phân loại theo chất liệu

Lọc y nhựa

Đây là dòng van có chất liệu làm từ nhựa PVC, UPVC, CPVC. Dòng chất liệu nhựa thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với các dòng chất liệu gang, đồng hay inox. Dòng chất liệu nhựa cũng được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống thông thường. Chúng được sử dụng thay thế cho các dòng chất liệu inox. Vì chất liệu nhựa có một ưu điểm là không bị oxi hóa ăn mòn. Nên khi làm việc, lọc y nhựa có thể dùng được trong các hệ thống nước sạch đến các hệ thống hóa chất ăn mòn.

Dòng y lọc nhựa có cả kiểu kết nối ren và kết nối bích. Đối với dòng kết nối ren, khi lắp đặt trong hệ thống chỉ nên sử dụng cho các dòng chảy có áp lực nhỏ. Dòng lọc tách rác nhựa có hai loại nhựa trong và nhựa đục, và mang các kích thước từ DN15 – DN100.

Lọc y đồng

Khác với van nhựa, dòng chất liệu đồng chỉ có kích thước nhỏ từ DN15 đến DN50. Chúng được đúc 100% thân làm từ dòng đồng nguyên chất. Với bên trong có lưới lọc mang chất liệu inox hoặc thép không gỉ. Đa phần y strainer đồng thường hay được ứng dụng nhiều cho các hệ thống đường ống nước nóng nước lạnh. Nhiều nhất là xuất hiện sau các bình nóng lạnh tại nhà hay các bình chứa bể chứa nước.

Đặc biệt giữa dòng chất liệu đồng chính là khả năng chịu được nhiệt độ cao hơn so với nhựa. Và mức áp lực làm việc tác động lên chúng cũng đạt ở mức PN16 trở về. copper y strainer còn có tên gọi khác là copper Y strainer. Và một số thương hiệu nổi bật như: Arita, MI, Miha, Toyo, Kitz,…

y-loc-dong-dn25

Lọc y gang

Khi nói đến dòng van y lọc, với những hệ thống nhà máy lớn thì không thể không nhắc đến dòng van gang. Bởi đây là một trong những dòng van thường xuyên cấp cho các hệ thống nhà máy lớn. Dòng y lọc gang phía ngoài được bao phủ sơn epoxy. Chúng chỉ có kích thước từ DN50 trở lên, hai đầu kết nối bích.

Thông thường y strainer gang hay được lắp đặt cho các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải. Hay các hệ thống ao hồ, sông ngòi thông thường. Và chúng xuất hiện nhiều là lắp sau các hệ thống máy bơm nước.

lọc-y-gang

Lọc y inox

Đây là dòng van lọc y được đánh giá cao về cả chất lượng, tuổi thọ làm việc. Là dòng van mang chất liệu inox, đem lại cho thiết bị nhiều lợi thế nổi bật. Như việc chống chịu oxi hóa cực mạnh, đến khả năng làm việc được cho nhiều hệ thống khác nhau.

Y strainer inox có rất nhiều kích thước, từ DN15 – DN500. Sử dụng cả hai loại kết nối là kết nối ren và kết nối bích vô cùng chắc chắn. Khi làm việc trong hệ thống, van y lọc inox có thể chịu được những hệ thống áp lực cao Pn40. Và nhiệt độ làm việc cao tới 220 C.

Tại Việt Nam hiện có hai hãng van lọc chính là Samwoo hay SW – Hàn Quốc và Wonil – Hàn Quốc. Ngoài ra còn có một số dòng y lọc inox của Trung Quốc nhưng không có thương hiệu. Y strainer lắp bích inox thường được sử dụng cho các hệ thống làm việc cấp thoát nước. Chúng xuất hiện nhiều ở các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan làm việc,..

y-filter

Phân loại theo kết nối

Y lọc – Y strainer lắp ren

Mang các kích thước từ DN15 – DN50, y strainer lắp ren có kích thước vô cùng nhỏ gọn và bắt mắt. Việc lắp đặt không chiếm quá nhiều diện tích làm việc, chủ yếu thiết bị ren chỉ xuất hiện cho các hệ thống mang áp lực PN16 trở xuống.

Sử dụng kiểu kết nối ren khiến cho việc lắp đặt được trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Người lắp đặt không cần thiết phải có nghiệp vụ và trình độ chuyên môn vẫn sử lý dễ dàng. Giá thành của dòng ly strainer ren cũng tương đối rẻ hơn nhiều so với các dòng y lọc mặt bích.

y-loc-inox

Y lọc mặt bích

Dòng y lọc lắp bích là dạng van lọc hay được sử dụng nhiều trong hệ thống làm việc. Thân van có hai đầu kết nối bích vô cùng chắc chắn, với tiêu chuẩn BS, JIS, DIN. Y lọc mặt bích có kích thước từ DN50 trở lên và có thể lắp đặt được cho nhiều hệ thống áp lực cao.

Ngoài dòng chất liệu làm từ đồng, thì dòng van gang, nhựa, inox đều có kết nối mặt bích. Kiểu kết nối bích thường nhanh chóng hơn so với dòng ren. Thêm vào đó là quá trình làm việc ít bị ăn mòn hơn vì dòng van bích không xảy ra các quá trình mài mòn đầu kết nối.

Tuy nhiên, khi sử dụng van lọc y mặt bích thì nên lưu ý, giá thành của chúng tương đối cao. Đặc biệt kích thước thiết bị rất cồng kềnh.

lọc-y-inox

Phân loại theo xuất xứ

Y lọc Hàn Quốc

Dòng van công nghiệp được nhập khẩu tại Hàn Quốc thường được người mua hàng lựa chọn rất nhiều. Bởi các sản phẩm được nhập khẩu tại Hàn Quốc có giá thành làm việc tương đối phù hợp, mà chất lượng thì vô cùng cao.

Dòng y lọc Hàn Quốc có cả dòng chất liệu gang, nhựa, inox. Chúng sử dụng để lọc tách rác trong hệ thống. Và thường xuất hiện chính trong các hệ thống cấp thoát nước, PCCC.

Một số thương hiệu nổi tiếng như: Samwoo – SW, Wonil,

y-loc-inox-wonil

Y lọc Trung Quốc

Dòng thiết bị này có giá thành tương đối rẻ hơn so với các dòng van công nghiệp của các quốc gia khác. Các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc thường đa dạng về chất liệu, mẫu mã và hàng hóa. Đặc biệt hơn, một số thiết bị van công nghiệp nói chung hay y lọc nói riêng được đánh giá là những sản phẩm được đặt mua nhiều nhất.  Với mặt hàng Trung Quốc, chúng ít có thương hiệu ổn định. Tuy nhiên chất lượng làm việc thì không hề thua kém các dòng van lọc y của những quốc gia khác.

loc-y-gl41h-16

Y lọc Đài Loan

Đài Loan là nước công nghiệp mới nổi vào những năm gần đây. Y lọc có xuất xứ tại Đài Loan là thiết bị nổi bật. Người tiêu dùng khi lựa chọn các dòng van công nghiệp tại Đài Loan cũng khá tin tưởng chất liệu của chúng.

Quy trình sản xuất van lọc y Đài Loan cũng được cải tiến theo tiêu chuẩn Châu Âu. Và số lượng hàng hóa van xuất ra thị trường với số lượng lớn.

Y lọc Malaysia

Là dòng thiết bị có xuất xứ từ Malaysia. Những dòng thương hiệu của Malaysia đã xuất hiện tại Việt Nam vào những đời đầu của ngành công nghiệp. Là dòng sản phẩm xuất xứ từ Malaysia, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đa phần các dòng van y lọc xuất xứ tại Malaysia đều là dòng van mang chất liệu gang.

Một số thương hiệu của van lọc Malaysia nổi bật là: AUT, ARV, KBS,… Và các kích thước của dòng van lọc này là từ DN50 trở lên.

Phân loại theo hãng van

Lọc y Samwoo – SW

Y lọc Samwoo Hàn Quốc là một thương hiệu có tiếng xuất xứ trực tiếp tại nhà máy Hàn Quốc. Xét về cả ưu điểm làm việc chất liệu và tuổi thọ, thì dòng van Samwoo không có điểm gì khiến người sử dụng không ưng ý. Dòng van này nổi bật với hai dạng chất liệu là gang và inox. Bề ngoài van SW thường được phủ sươn epoxy và được khắc các thông số làm việc trên thân van

Van lọc tách rác SW có các kích thước từ DN50 – DN500. Khi làm việc, phần lưới lọc bên trong thân van có thể đặc biệt tháo rời để vệ sinh. Mặt bích kết nối có 4 lỗ, 6 lỗ, 8 lỗ, 12 lỗ tùy vào kích thước. Bầu lọc khá lớn và chứa được nhiều rác, cặn hơn so với những hãng van lọc khác.

Lọc y Wonil – Hàn Quốc

Lọc y Wonil là một trong những hãng y lọc tiêu biểu hiện đang có mặt trên thị trường van công nghiệp. Van Wonil có xuất xứ trực tiếp tại nước Hàn Quốc. Và Wonil đã làm nên thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Được sản xuất và được đúc trên dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn các nước Châu Âu. Và hiện nay, thương hiệu Wonil đã trở thành một sản phẩm lớn của hệ thống đường ống dẫn trong các khu công nghiệp lớn.

Y strainer wonil có thể sử dụng lắp đặt cho nhiều hệ thống như hệ thống cấp thoát nước, PCCC,.. Thiết kế thân gang hoặc inox là hình chữ Y lắp bích, có bầu lọc giúp ngăn chặn các rác thải khi đi qua thiết bị. Kích thước của dòng y lọc Wonil gang là từ DN50 – DN200. Lắp đặt cho các hệ thống làm việc có liên quan đến cấp thoát nước, đầu, khí.

y-loc-wonil-gang

Lọc Y gang AUT

Y strainer gang AUT có xuất xứ tại Malaysia là một trong những thiết bị van công nghiệp. Chúng được sử dụng nhằm cho việc lọc tách rác, cặn, và các thiết bị dư thừa trong dòng chảy. Y lọc gang được biết đến là một trong những thiết bị chuyên được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống PCCC. Các hệ thống lắp đặt sau máy bơm nước, hay là lắp đặt ở các hệ thống nước thải.

y-loc-aut-gang-dn65

Lọc y gang ARV

Y lọc gang ARV có chất liệu gang cầu dẻo, bên ngoài được sơn phủ epoxy cao cấp. Với thiết kế hai đầu nối bích, kiểu dáng van lọc tương đương với hình chữ Y dài. Một nhánh y lọc sẽ chứa bầu lọc có thiết kế các mắt lưới nhỏ. Đem lại độ lọc vô cùng cao cho dòng chảy. Với áp lực làm việc mà Y lọc gang ARV chịu được là PN16, PN25. Và chúng có thể đáp ứng được mức nhiệt lên đến 180 C. Van ARV cũng thường xuất hiện nhiều trong các hệ thống nước sinh hoạt, PCCC, nước thải,..

y-loc-gang-arv

Lọc y gang Shinyi

Đây là một thương hiệu của Đài Loan được sản xuất tại Việt Nam. Shinyi dường như không còn xa lạ với những khách hàng Việt. Với trụ sở chính được lắp đặt trên đất nước yêu thương. Hàng hóa được sản xuất bởi những bàn tay nghệ nhân Việt. Đã tự hào đưa Shinyi lên trở thành một thương hiệu tầm cao mới

Van lọc y Shinyi nói riêng hay các dòng van công nghiệp Shinyi nói chúng. Khi được bán ra thị trường, chúng có giá thành tương đối thấp hơn so với các dòng van nhập khẩu tại Malaysia. Van y lọc Shinyi cũng mang chất liệu thân van làm từ gang và được bọc sơn epoxy. Đặc biệt, hàng hóa có giá thành ưa chuộng hơn. Vì những mặt hàng này không bị đánh thuế xuất nhập khẩu trong nước.

y-loc-shinyi-gang

Lọc y nhựa Hershey – Đài Loan

Là một thương hiệu nổi tiếng của dòng chất liệu nhựa. Hãng lọc y Hershey là hãng van nhựa nổi tiếng có xuất xứ tại Đài Loan. Chuyên chung cấp các phụ kiện, thiết bị, van công nghiệp có chất liệu nhựa. Dòng van Hershey được sử dụng chính cho các hệ thống nước sạch, hóa chất ăn mòn.

Chất liệu tạo thành của lọc y nhựa Hershey Đài Loan là dạng nhựa PVC, UPVC, CPVC, PPR, PVDF,…

VII. Một số lưu ý khi sử dụng Lọc y

Để giúp cho van y lọc có thể sử dụng được lâu dài, giữ được tuổi thọ làm việc của van lọc y cao hơn. Chúng tôi chia sẻ đến quý khách hàng một số lưu ý khi sử dụng van y strainer. Nhằm giúp cho việc bảo trì và vận hành thiết bị được tốt hơn.

– Trên thân mỗi thiết bị đều có một mũi tên chỉ chiều hướng lắp đặt của van. Khi lắp đặt, chúng ta nên lắp đặt thiết bị vào hệ thống theo đúng chiều làm việc.

– Khi sử dụng van, nên lắp đặt chúng ở các hệ thống thượng nguồn, và đặc biệt có thể lắp ngay sau các thiết bị máy bơm nước.

– Kích thước của y lọc lắp trong hệ thống nên được lắp vừa phải, không quá chật và cũng không quá lỏng.

– Khi lắp đặt van trong hệ thống, nên lắp đặt thêm các đệm hay gioăng cao su làm kín để gia tăng độ kín khít cho van

– Lưu ý lắp đặt có thể lắp đặt van lọc theo phương ngang hoặc phương thẳng đứng. Và vị trí nắp lọc nên hướng xuống dưới.

– Đặc biệt không hướng nắp lọc lên phía trên, vì điều này sẽ làm rơi các mảnh cặn rác, kim loại xuống đường ống làm việc.

– Tùy vào dòng lưu chất sử dụng là gì mà lựa chọn loại van lọc cho phù hợp với hệ thống. Và tránh lãng phí với giá thành không phù hợp.

– Thường xuyên tháo nắp và lưới lọc để vệ sinh bầu lọc, tránh tình trạng rác thải gây ùn tắc lối đi của dòng chảy.

– Khi lắp đặt van y lọc, nên xiết đều tay các ốc viết để tránh việc lắp đặt bị kênh.

ung-dung-y-loc-gang-wonil

VIII. Các bước lắp đặt van lọc y

Để giúp người sử dụng có thể dễ dàng sử dụng và vận hành y lọc. Chúng tôi xin chia sẻ một số bước lắp đặt y lọc mặt bích inox như sau:

 – Bước 1: Làm sạch và vệ sinh đường ống lắp đặt thiết bị y lọc

 – Bước 2: Kê thiết bị y lọc lên cao bằng hệ thống lắp đặt, tránh tình trạng bị kênh, bị lệch. Có thể sử dụng thêm các đệm cao su để giúp các vị trí nối được khít hơn

 – Bước 3: Sử dụng hai con ốc để cố định thiết bị lọc y inox sao cho chúng có thể giữ được y lọc tạm thời trong hệ thống.

 – Bước 4: Điều chỉnh lại để đảm bảo cho thiết bị không bị lệch khỏi đường ống. Và nếu lắp ngang thì hướng bầu lọc nên chúc xuống  phía dưới.

 – Bước 5: Chèn thêm đầy đủ các ốc vit, bulong còn lại để đảm bảo mối nối được chắc chắn.

ung-dung-y-strainer

IX. Địa điểm cung cấp van Y lọc uy tín chính hãng

Thị trường van công nghiệp Việt hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các mặt hàng van công nghiệp. Với nhiều nhà cung cấp khác nhau, và nhiều thương hiệu đa dạng sẽ mang lại sự phân vân lớn cho khách hàng sử dụng. Chính là liệu nên lựa chọn dòng van nào cho phù hợp. Và liệu đơn vị nào có thể cung cấp hàng hóa chính hãng nhất.

Hiện nay, công ty TNHH Thương mại và XNK HT Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng thiết bị. Các dòng van công nghiệp, van điều khiển được nhập khẩu trực tiếp. Hàng hóa được nhập kho về với số lượng lớn, và có đầy đủ các giấy tờ kiểm định. Tại kho hàng, với hơn 3000 mặt hàng các loại được nhập khẩu. Quý khách hàng sẽ được lựa chọn những sản phẩm ưu ái nhất.

Với mỗi model khác nhau, sản phẩm sẽ có một giá thành khác nhau. Và tại những thời điểm khác nhau, mức giá của thiết bị cũng được thay đổi đáng kể. Để có thể nhận được mức giá ưu đã, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

×

×