Tìm hiểu đồng hồ nước điện từ

Cập nhật lần cuối ngày: 01/08/2023

Tìm hiểu đồng hồ nước điện từ là gì? Chúng có công dụng, đặc điểm, tính năng gì vượt trội so với đồng hồ đo lưu lượng nước thông thường không ứng dụng công nghệ điện tử? Có nên thay thế đồng hồ đo nước truyền thống bằng đồng hồ nước điện từ?

Làm sao để biết chất lượng đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ có tốt hay không? Hướng dẫn tìm hiểu và chọn sản phẩm đúng cách. Và còn rất nhiều những kiến thức bổ ích xoay quanh sản phẩm này.

Mời bạn cùng theo dõi và giải đáp những băn khoăn qua bài viết “Tìm hiểu đồng hồ nước điện từ” dưới đây nhé!

Tìm hiểu đồng hồ nước điện từ

 

Tìm hiểu đồng hồ nước điện từ là gì

Đồng hồ nước điện từ là thiết bị được ứng dụng công nghệ cảm biến điện từ để đo lưu lượng dòng chảy, kết quả đo sẽ được hiển thị trên màn hình LCD và cùng lúc gửi về trung tâm giám sát điều khiển. Nó tích hợp nhiều ưu điểm nổi bật mà các sản phẩm – thiết bị hỗ trợ đo lưu lượng khác không làm được.

Ngoài cái tên đồng hồ nước điện từ, sản phẩm còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ, đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử, đồng hồ đo lưu lượng bằng cảm biến điện từ, đồng hồ đo nước thế hệ mới, đồng hồ đo nước công nghiệp,…

Thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại những nhà máy cấp nước sạch sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải, các hệ thống ống dẫn nước chung cư, đô thị, resort. Hoạt động linh hoạt trong các nhà máy bia rượu, nhà máy thực phẩm, nhà máy giấy, nhà máy hóa chất trên cả nước…

tim-hieu-dong-ho-nuoc-dien-tu-la-gi

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo nước điện từ

 • Xuất xứ: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung quốc, Malaysia, Singapore, Đức, Mỹ, G7
 • Thương hiệu sx đồng hồ nước điện từ danh tiếng : Sence, Woteck, Hansung, TEG…
 • Đo lưu lượng: Tức thời và lưu lượng tổng
 • Kích thước đồng hồ: DN10 – DN1200
 • Chất liệu chế tạo ống đo đồng hồ: Thép carbon, inox cao cấp
 • Lắp đặt: Mặt bích tiêu chuẩn JIN, BS, ANSI,…
 • Chất liệu điện cực (mắt cảm biến điện) : SUS304, 316, 316L
 • Độ sai số: ±  0,2% đến ± 0,5%
 • Chất liệu sản xuất: PTFE, hestalyoy, FEP, Titan, Neoprene
 • Cấp độ bảo vệ chống nước: IP68
 • Điện áp sử dụng : 220VAC, 24V DC/AC hoặc pin
 • Áp lực làm việc: 16 bar
 • Tín hiệu đầu ra: Analog 4÷20mA/hart protocol, tín hiệu xung
 • Màn hình hiển thị điện tử: LCD 2 dòng 16 ký tự
 • Nhiệt độ làm việc: Max 250 độ C
 • Giấy tờ liên quan: CO, CQ, Catalogue, VAT, Giấy kiểm định, phiếu bảo hành,…
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Hỗ trợ vận chuyển, giao hàng, lắp đặt trên toàn quốc.

Kích thước chi tiết đồng hồ nước điện từ

Sau đây là bảng tổng hợp kích thước của đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ, từ DN10 – DN1200 :

Kích thước (DN) Áp suất Phạm vi lưu lượng tối thiểu vận tốc (0-0,5) m / s Phạm vi dòng chảy tối đa vận tốc (0-10) m / s
10 4.0 Mpa (0-2,25) L / phút (0-45) L / phút
15 4.0 Mpa (0-5) L / phút (0-100) L / phút
20 4.0 Mpa (0-7,5) L / phút (0-150) L / phút
25 4.0 Mpa (0-10L) / phút (0-200) L / phút
32 4.0 Mpa (0-20L) / phút (0-400) L / phút
40 4.0 Mpa (0-30L) / phút (0-600) L / phút
50 4.0 Mpa (0-3) m³ / h (0-60) m³ / h
65 4.0 Mpa (0-6) m³ / h (0-120) m³ / h
80 4.0 Mpa (0-9) m³ / h (0-180) m³ / h
100 1,6 Mpa (0-12) m³ / h (0-240) m³ / h
125 1,6 Mpa (0-21) m³ / h (0-420) m³ / h
150 1,6 Mpa (0-30) m³ / h (0-600) m³ / h
200 1,6 Mpa (0-54) m³ / h (0-1080) m³ / h
250 1,6 Mpa (0-90) m³ / h (0-1800) m³ / h
300 1,0 Mpa (0-120) m³ / h (0-2400) m³ / h
350 1,0 Mpa (0-165) m³ / h (0-3300) m³ / h
400 1,0 Mpa (0-225) m³ / h (0-4500) m³ / h
500 1,0 Mpa (0-330) m³ / h (0-6600) m³ / h
600 1,0 Mpa (0-480) m³ / h (0-9600) m³ / h
700 1,0 Mpa (0-660) m³ / h (0-13200) m³ / h
800 1,0 Mpa (0-900) m³ / h (0-18000) m³ / h
900 1,0 Mpa (0-1200) m³ / h (0-24000) m³ / h
1000 1,0 Mpa (0-1350) m³ / h (0-27000) m³ / h
1200 0,6 Mpa (0-2100) m³ / h (0-42000) m³ / h

Cấu tạo đồng hồ nước điện từ

Cấu tạo đồng hồ nước điện từ được chia ra làm hai phần chính, gồm thân đo tiếp xúc trực tiếp với lưu chất và bộ chuyển đổi tín hiệu tín hiệu điện Converter.

1.Thân đồng hồ đo lưu lượng nước

 • Thân, vỏ : đa phần được làm từ thép cacbon, bên ngoài dùng hợp kim nhôm làm vỏ bảo vệ, như vậy sẽ giảm chi phí sản xuất, giúp đồng hồ nước có giá thành cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm chế tạo thân từ inox, điều này giúp tuổi thọ sản phẩm cao hơn, hạn chế sự ăn mòn tốt hơn.
 • Ống đo : cũng làm từ thép chịu nhiệt hoặc inox. Ống đo này sẽ trực tiếp dẫn lưu chất đi qua và gián tiếp thực hiện nhiệm vụ đo lường lưu chất thông qua công nghệ cảm biến điện từ trường.
 • Lớp lót lòng ống : Làm từ PTFE chống gỉ séc, chống ăn mòn, chống bám dính, bề mặt trơn nhẵn đặc trưng. Lớp lót này sẽ bao bọc lấy ống đo và bảo vệ nó dưới tác dụng nhiệt độ, áp suất cũng như sự ăn mòn lưu chất.
 • Điện cực đo (mắt tiếp điểm) : Làm từ inox 316, 316L có độ bền cao, khả năng dẫn điện tốt. Các tiếp điểm này sẽ nằm trong ống đo và nối trực tiếp với cuộn dây điện từ bên trong thân đồng hồ. Khi tiếp xúc với lưu chất, cuộn dây điện từ kết hợp với lưu chất như nước tạo ra từ trường và phát tín hiệu điện từ về trung tâm xử lý dữ liệu.
 • Cuộn dây điện từ : nằm gọn gàng bên trong thân đồng hồ, nếu lưu chất không đi qua đồng hồ thì không thể kích hoạt từ trường. Ngược lại, khi lưu chất mang tính dẫn điện đi nó, tiếp xúc với 3 tiếp điểm điện ở ống đo hình thành nên các bước sóng từ trường.
 • Bộ phận kết nối đồng hồ đo nước với đường ống : thường là hai mặt bích, hai mặt bích ở thân sẽ kết hợp với mặt bích của đường ống tạo nên kết nối bền vững, chắc chắn, giúp cố định đồng hồ đo nước đứng vững vàng tại hệ thống.

cau-tao-than-dong-ho-nuoc-dien-tu

 

2.Cấu tạo bộ chuyển đổi tín hiệu tín hiệu điện Converter

 • Thân vỏ bộ chuyển đổi Converter : làm bằng thép và hợp kim nhôm chống bám dinh, chống thấm nước. Đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP67, IP68. Thân vỏ này giúp đảm bảo an toàn và tránh tác nhân gây hại từ bên ngoài gây ảnh hưởng tiêu cực đến các bộ phận, chi tiết bên trong bộ tín hiệu điện.
 • Đầu nối điện trực tiếp : dùng để kết nối với điện áp 24v hoặc 220v. Ngoài ra, để tính ứng dụng sản phẩm cao hơn, nhà sản xuất cũng cho ra đời thêm dòng sản phẩm dùng pin thay vì kết nối điện trực tiếp.
 • Dây xung truyền tín hiệu điện từ : dây này nối từ thân đồng hồ đến đầu điện, nó có nhiệm vụ tiếp nhận và truyền thông tin đo lường đến bộ xử lý trung tâm.
 • Bảng mạch – bộ phận xử lý tín hiệu điện : Là một bảng mạch cấu tạo từ nhiều chi tiết với các linh kiện điện tử. Nó có chức năng chuyển tín hiệu đo thành thông số cụ thể, cho biết lưu lượng và tốc độ dòng chảy của lưu chất ở thời điểm tức thời và trong suốt quá trình di chuyển.
 • Màn hình hiển thị : Hiển thị lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời và tốc độ dòng chảy của lưu chất khi đi qua đồng hồ nước điện từ. Màn hình này có thể hiển thị tối đa lên đến 16 ký tự.
 • Nút bấm điều chỉnh : Có thể dùng nó để chuyển đổi đơn vị đo của đồng hồ nước, ngoài ra nó cũng có tính năng bảo mật, cho phép người dùng cài đặt mất khẩu. Khi đồng hồ hiển thị tối đa hết số kỹ tự, ta có thể reset đồng hồ đo nước về 0 và tiếp tục sử dụng nó với mục đích đo lường.

cau-tao-bo-chuyen-doi-tin-hieu-dien-converter

 

Nguyên lý làm việc của đồng hồ nước điện tử

Nếu đã tìm hiểu đồng hồ nước điện từ thì ta không thể bỏ qua nguyên lý làm việc của nó. Sau đây là tóm tắt cơ chế làm việc của thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ :

Nó thực hiện đo lưu lượng bằng cách tiếp xúc trực tiếp với lưu chất, với điều kiện lưu chất bắt buộc phải có độ dẫn điện tối thiểu là 5 µS/cm. Khi lưu chất đi qua ống đo đồng hồ, tiếp xúc với các mắt cảm biến, ngay lập tức từ trường được phát ra.

Bộ phận dây tín hiệu sẽ thu thập và gửi các bước sóng này đến trung tâm xử lý dữ liệu (bảng mạch), sau đó chuyển đổi nó dưới dạng số điện tử. Người dùng sẽ quan sát thông số hiển thị tại màn hình LCD để biết kết quả lưu lượng.

Tại màn hình, ta sẽ biết được 3 thông tin quan trọng là lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời và tốc độ, vận tốc của dòng chảy. Như vậy, lưu lượng – thể tích nước đi qua đồng hồ đo càng lớn, càng chảy mạnh, tốc độ chi chuyển càng nhanh thì kết quả đo được cho giá trị càng lớn.

co-che-lam-viec-cua-dong-ho-nuoc-dien-tu

>>> Xem thêm: Các loại đồng hồ nước điện tử phổ biến hiện nay.

Ưu nhược điểm và ứng dụng đồng hồ nước điện tử

Ưu điểm của đồng hồ nước điện từ là gì? Nó có gì giống và khác so với đồng hồ đo nước dạng cơ? Trong quá trình sử dụng sản phẩm nó có những nhược điểm nào? Đồng hồ đo nước điện từ có ý nghĩa – vai trò cùng ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Chúng ta cùng giải đáp từng vấn đề một nhé!

Ưu điểm của đồng hồ nước điện tử so với đồng hồ đo nước cơ học

Ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng nước dạng điện từ là :

 • Về cách hiển thị thông số đo, thay vì hiển thị tại mặt số cơ. Thì với thiết bị thế hệ mới này kết quả sẽ được đọc ngay tại màn hình hiển thị lcd rõ nét, đầy đủ thông tin hơn.
 • Vì thiết kế đồng hồ đo nước điện tử không có cánh quạt bên trong mà đo qua phương pháp cảm biến. Nên lưu chất có nhiều tạp chất hoặc lẫn rác vẫn có thể chảy qua thân đồng hồ một cách dễ dàng.
 • Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ khá đơn giản nên bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cơ chế làm việc của nó.
 • Cách lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ có được hướng dẫn cụ thể nên cũng không gây khó khăn cho bạn trong quá trình lắp đặt.
 • Nó hoạt động dựa trên định luật faraday, có độ chính xác cao trong việc vận dụng vào thực tế để đo lường lưu lượng.
 • Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ chắc chắn, chặt chẽ, tạo độ tin cậy cao trong suốt quá trình làm việc tại hệ thống.
 • Với đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ có sử dụng cảm ứng điện từ để đo lường thể tích, tốc độ lưu chất nên sẽ đảm bảo được độ chính xác cao hơn đồng hồ nước cơ.
 • Phần thân của đồng hồ và bên trong thân đồng hồ (ống đo, mắt tiếp điểm,…) đều làm từ những vật liệu cao cấp, chất lượng tốt. Các vật liệu này có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ séc nên hạn chế được sự hư hỏng của sản phẩm.
 • Thiết bị đo có khả năng cung cấp thông tin dữ liệu lưu lượng cho người quản lý ở khoảng cách xa, thông qua các thiết bị kết nối khác.
 • Cho phép người dùng cài đặt lại và reset khi cần thiết.
 • Thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng, hình dáng bắt mắt hiện đại, hợp với xu hướng hiện nay.
 • Có thể sử dụng trong nhiều môi trường và điều kiện khác nhau như nước nóng, nước lạnh, nước sạch, nước thải, nước chứa nồng độ muối, hóa chất.

uu-diem-dong-ho-do-nuoc-dien-tu

Nhược điểm khi dùng đồng hồ đo nước điện từ

Khi lựa chọn và sử dụng đồng hồ nước điện từ, ta nhận thấy nó có một số nhược điểm như :

 • Giá thành cao hơn so với các thiết bị đo lường kiểu khác.
 • Hoạt động cần được kết nối nguồn điện hoặc pin.
 • Có nguy cơ hỏng hóc nến bạn đấu nối sai mạch điện và sử dụng điện áp quá tải so với mức quy định.

Ứng dụng thiết thực của đồng hồ nước điện từ trong đời sống

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ đóng vai trò đặc biệt quan trọng với các hệ thống tự động hóa sản xuất, hoạt động hiện nay. Các ứng dụng của chúng bao gồm :

 • Ứng dụng tại các hệ thống yêu cầu độ chuẩn xác cao nhất và cho kết quả nhanh nhất, đáp ứng tối đa hiệu quả làm việc của toàn hệ thống.
 • Nó được dùng trong nhà máy nước xử lý nước thải, đo lưu lượng nước thải sinh hoạt, công nghiệp.
 • Ứng dụng trong các hệ thống phục vụ công tác PCCC trong khu dân cư và khu vực sản xuất, phòng chống cháy rừng,…
 • Sử dụng ở các hệ thống áp lực cao, các môi trường chất là hóa chất có tính ăn mòn cao, nước muối, đường ống nước thải tạp chất, môi chất ăn mòn,…
 • Đồng hồ nước điện từ tham gia vào các quy trình cấp nước, hỗ trợ các máy móc và thiết bị làm việc như máy giặt, thiết bị đóng hộp thực phẩm, đóng sữa hộp pha sẵn, đóng chai nước tinh khiết, nước giải khát…

ung-dung-lap-dat-dong-ho-nuoc-dien-tu

Phân loại đồng hồ nước điện từ

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử có đa dạng chủng loại, phù hợp với nhiều môi trường, điều kiện làm việc khác nhau. Những dòng đồng hồ nước điện từ được dùng nhiều nhất là :

Đồng hồ đo nước điện từ 24v, 220v

Sản phẩm đo lường lưu lượng này hoạt động bằng cách kết nối với nguồn điện áp 24v hoặc 220v, khi được cấp điện, màn hình LCD hiển thị sẽ sáng lên. Trong quá trình lưu chất đi qua đồng hồ, nó sẽ liên tục đo và cho ra kết quả rồi gửi đến các thiết bị điện tử theo dõi từ xa khác.

Đồng hồ đo nước điện từ 24v, 220v có thể đo nước đa dụng và dùng được cho tất cả các lưu chất lỏng có độ dẫn điện. Chúng có thể đo được cho chất lỏng có chứa tạp chất hạt rắn, bùn, dầu, bột quặng, bột giấy, xăng, sơn, hóa chất, nước cất và nhiều loại dung dịch phức tạp khác.

Đồng hồ nước điện tử dùng pin

Đồng hồ nước điện từ sử dụng cảm biến sensor để thực hiện nhiệm vụ đo lường lưu lượng chất lỏng bên trong hệ thống ống dẫn. Từ đó, nó cung cấp thông tin, kết quả đo của nước hoặc bất cứ loại chất lỏng có khả năng dẫn điện nào khác, rồi truyền dữ liệu về tủ PLC hoặc điều khiển các thiết bị ngoại vi khác.

Đồng hồ đo nước điện từ hoạt động nhờ nguồn năng lượng đến từ pin (có điệp áp từ 3,6V đến 12V). Sản phẩm ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xử lý và quản lý tài nguyên nước.

Hiện nay, ở những khu vực ít dân cư hoặc không có nguồn điện lưới thì việc sử dụng đồng hồ đo nước điện từ kết nối điện trực tiếp rất khó khăn. Chính vì vậy, các sản phẩm đo lường hoạt động không yêu cầu nguồn điện được ưu tiên số 1.

Đó là lý do mà các nhà sản xuất đã cho ra đời dòng đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ, sử dụng pin tích hợp bên trong bộ chuyển đổi Converter. Điều này giúp đồng hồ có thể làm việc mà không cần nguồn điện lưới cấp từ bên ngoài.

dong-ho-do-luu-luong-nuoc-dien-tu-dung-pin

Đồng hồ nước điện từ thân thép

Đồng hồ đo nước điện tử thân thép vỏ hợp kim nhôm hiện đang được nhiều khách hàng yêu thích. Nhờ giá thành phải chăng và cho hiệu quả công việc không hề thua kém dòng đồng hồ đo có thiết kế thân inox.

Thân thép carbon mang đến cho đồng hồ khả năng chịu nhiệt tốt, bên trong ống đo được bảo vệ bởi lớp lót PTFE chất lượng cao. Vỏ ngoài thì sử dụng hợp kim nhôm chống ăn mòn. Tất cả kết hợp lại tạo nên một sản phẩm vừa đảm bảo chất lượng, đo lường linh hoạt, độ chính xác cao, bền bỉ lại có giá thành hết sức hợp lý.

Nó phù hợp với các hệ thống ống dẫn chuyên vận chuyển nước sạch, nước thải, hóa chất, môi chất ăn mòn, xăng dầu, chất lỏng sệt, nhớt,…

Đồng hồ lưu lượng nước điện tử inox

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử inox hay còn được gọi là đồng hồ đo lưu lượng nước chống cháy nổ. Thiết bị đa phần được sử dụng tại các hệ thống PCCC, sản xuất trong công nghiệp và ứng dụng đo lưu chất nhiệt độ cao.

Với chất liệu thân đồng hồ làm từ inox giúp nó làm việc và thích nghi với mọi môi trường cùng điều kiện làm việc khắc nghiệt. Đặc biệt, hữu dụng với các hệ thống áp lực lớn, nhiệt độ cao, môi chất có tính ăn mòn.

Tuy nhiên giá thành của nó sẽ cao hơn so với các sản phẩm không chế tạo từ inox. Vì inox là một trong những chất liệu gia công phức tạp, tốn nhiều thời gian và chi phí sản xuất.

dong-ho-nuoc-dien-tu-sence-than-inox

Đồng hồ nước điện từ Type Compact

Là loại đồng hồ chuyên dùng để đo lưu lượng nước, đặc điểm là có mặt hiển thị điện tử LCD gắn trực tiếp vào thân đồng hồ. Với thiết kế dạng này giúp thiết bị gọn gàng, làm việc nhanh chóng, đơn giản hơn.

Trong quá trình hoạt động, đồng hồ nước không gây ảnh hưởng vì dây điện liên kết có độ dài thích hợp và không gây khó khăn trong việc kết nối sản phẩm với phòng điều hành ở xa. Điểm bất lợi duy nhất của nó là khi lắp đặt ngoài trời, màn hình sẽ không tránh khỏi mưa gió, ánh nắng – bức xạ mặt trời gây hư hại.

Người ta thường sử dụng đồng hồ nước điện từ Type Compact trong các ứng dụng tại hệ thống cung cấp nước sạch.  Và xử lý nước thải ở các hộ dân cư, nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp, hệ thống đường ống bùn than, hệ thống cần kiểm soát dòng chảy liên tục như dầu hỏa, giám sát hóa chất.

Đồng hồ đo nước điện từ Type Remote

Là dòng thiết bị có chức năng tương tự như các sản phẩm đồng nước đo lưu lượng khác, điểm đặc biệt chỉ có ở nó là được nâng cấp với màn hình thiết kế tách rời khỏi thân. Thân và bộ tín hiệu chuyển đổi cùng màn hình hiển thị liên kết với nhau thông qua dây dẫn điện – dây xung truyền tín hiệu.

Đồng hồ nước điện từ Type Remote hay đồng hồ đo nước điện từ màn hình rời có thể khắc phục được các khuyết điểm mà đồng hồ đo nước điện tử màn hình liền bị hạn chế. Như không đáp ứng làm việc trong điều kiện ngâm nước.

Bằng thiết kế bộ xử lý và màn hình LCD không bó gọn thành một thể với thân, giúp nó thích nghi trong môi trường phức tạp hơn. Ví dụ, ta có thể lắp thân chìm xuống nước và có thể kéo dây dẫn và màn hình đến vị trí thích hợp để theo dõi kết quả.

Như vậy, vừa có thể kiểm soát và nắm bắt được các thông số chính xác trên màn hình hiển thị mà vẫn đảm bảo an toàn cùng tuổi thọ sử dụng cho đồng hồ. Ngoài những điểm khác biệt trên, còn lại sản phẩm vẫn mang các đặc trưng cơ bản của đồng hồ nước điện từ.

Chẳng hạn, nó vẫn sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ để đo lưu lượng và hiển thị các thông tin như lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng, tín hiệu, tốc độ dòng chảy,…

dong-ho-nuoc-dien-tu-sence-man-hinh-roi

Tại sao nên sử dụng đồng hồ nước điện từ thay cho đồng hồ nước cơ học

Thực tế hiện nay, rất nhiều nhà máy, công ty, dự án đã và đang dần thay thế đồng hồ đo nước dạng cơ truyền thống bằng đồng hồ nước điện từ. Vậy tại sao người ta lại làm như vậy? Chúng ta cùng phân tích nhé!

Đồng hồ nước điện từ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và kinh tế cho khách hàng

Tuy giá thành sản phẩm cao hơn công tơ nước truyền thống, nhưng xét về thời gian sử dụng, chi phí bảo dưỡng, chi phí thay mới thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Nếu ở lưu lượng kế cơ học bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi và đến tận nơi để đọc thông số. Và trong quá trình sử dụng bạn cần thường xuyên phải vệ sinh, bảo trì và thay thế các bộ phận do làm việc lâu ngày có thể bị mài mòn dẫn đến độ chính xác bị giảm.

Nhưng khi sử dụng đồng hồ đo nước điện từ lại khác, nhờ hoạt động đo lường dựa trên cơ chế cảm ứng điện từ nên có độ chính xác cao, giúp bảo vệ các bộ phận tốt hơn. Từ đó, bạn không phải thường xuyên đến tận nơi lắp đặt kiểm tra, theo dõi các chỉ số và cũng giảm được chi phí bảo dưỡng, thay thế có thể phát sinh.

Đồng hồ nước điện tử có độ chính xác cao, sai số phép đo nhỏ

Trên thị trường lưu lượng kế ở thời điểm hiện tại, đồng hồ nước điện từ được xem là công cụ đo lường có độ chính xác cao nhất. Sai số trong mỗi phép đo của nó nhỏ hơn nhiều so với các dòng đồng hồ đo nước khác. Chỉ trong khoảng ± 0,1% đến  ± 0,5%.

Đồng hồ đo nước điện tử có độ bền cao

Như đã tìm hiểu ở trên, thiết bị này có thiết kế bộ phận đo lường vô cùng gọn nhẹ chỉ là 3 mắt cảm biến làm từ inox 316, kích thước được tối giản. Tức là, nó không có cánh quạt hay trục kết nối giống công tơ đo nước dạng cơ.

 • Thứ nhất, chất liệu sản xuất của đồng hồ đã được cải thiện hơn rất nhiều, có độ bền cao và chống ăn mòn tốt.
 • Thứ hai, bộ phận sensor đo lưu lượng bên trong lòng ống đã được cải thiện nhỏ gọn tối ưu nên có thể hạn chế dị vật hay tạp chất bị lẫn trong nước mắc vào đồng hồ dẫn đến đo sai hoặc hỏng hóc các bộ phận khác.

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ cung cấp nhiều thông tin đo lường

Thực tế thì lưu lượng kế, công tơ, mô tơ nước dạng cơ chỉ cho ta biết kết quả tổng lưu lượng nước, chứ không thể thỏa mãn yêu cầu giám sát lưu lượng liên tục trong mọi thời điểm.

Trong trường hợp bạn muốn biết lưu lượng dòng chảy và tốc độ tức thời của dòng nước là bao nhiêu để đưa ra đánh giá phù hợp về hiệu quả hoạt động của hệ thống. Thì nếu bạn sử dụng đồng hồ cơ sẽ gây ra các bất lợi không nhỏ.

Nhưng với đồng hồ nước điện từ thì khác, chúng hỗ trợ người dùng trong việc tính toán lưu chất và điều phối một cách thích hợp. Nhờ khả năng đo được cả lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng cùng vận tốc dòng nước một cách liên tục.

Đồng hồ nước điện từ đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước

Nhờ tính đa dạng này, thiết bị sẽ đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Mỗi nhóm khách hàng sẽ có kinh tế, gu thẩm mỹ và nhu cầu đo lường lưu lượng khác nhau. Vì vậy, sự đa dạng này sẽ mang đến lợi ích là tăng tính cạnh tranh cho đồng hồ hơn.

Lưu lượng kế điện từ sử dụng được ở nhiều môi trường

Thiết bị được chế tạo từ những vật liệu cao cấp, đã qua kiểm nghiệm và chọn lọc kỹ càng. Việc cấu thành từ các chất liệu tốt nhất, cho phép sản phẩm không chỉ hoạt động tốt trong môi trường nước ngọt thông thường.

Mà còn đáp ứng các môi trường khác như nước thải, dầu khí, lưu chất có lẫn dầu mỡ, bùn đất, chất rắn, hóa chất độc hại, có độ mặn và tính ăn mòn cao,…

Bạn nghĩ sao về việc, thay vì bạn phải lắp nhiều loại đồng hồ trong nhiều đường ống dẫn lưu chất khác nhau, thì giờ đây bạn chỉ cần cài đặt một sản phẩm duy nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu đo lường của nhiều loại lưu chất.

Việc này, sẽ giúp bạn đồng bộ hóa quy trình và hệ thống sản xuất một cách tối ưu.

Đồng hồ nước điện từ lắp đặt tại mọi vị trí

Bạn đang loay hoay với các đường ống ngầm, bạn đang tính toán làm sao để có thể cài đặt đồng hồ đo nước trong lòng đất, vị trí sâu mà vẫn đảm bảo kết quả đo của nó.

Mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết chỉ với đồng hồ nước đồng hồ điện từ Type Remote.  Với sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại phòng làm việc mà vẫn theo dõi các chỉ số ở mọi thời điểm bạn muốn.

Đặc biệt, việc cài đặt đồng hồ nước ở đường ống ngầm sẽ không ảnh hưởng đến độ chính xác và độ bền đồng hồ lưu lượng. Là do nó được sản xuất theo tiêu chuẩn IP68, có khả năng chống nước cực tốt.

Lưu lượng kế điện tử hoạt động ổn định tại các đường ống lớn

Nếu ở công tơ nước truyền thống, dải kích thước của nó thường không vượt quá DN300, thì đồng hồ nước điện tử có kích thước tối đa lên đến DN2000.

Với dải kích thước rộng như vậy, tạo điều kiện cho nó hoàn thành tốt công việc ở cả những hệ thống có đường kính ống lớn và rất lớn. Mọi yêu cầu về kích thước, khả năng đo lường lưu lượng chất chính xác trong hệ thống có tốc độ và áp lực dòng cao.

tai-sao-nen-dung-dong-ho-nuoc-dien-tu

Lưu ý lựa chọn đồng hồ đo nước

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đồng hồ nước điện từ trước khi quyết định mua, như vậy bạn có thể hiểu rõ về sản phẩm và tránh được sự nhầm lẫn trong việc chọn mua.

Sau đây, là một vài lưu ý cần thiết bạn nên quan tâm :

 • Lưu ý 1 : Chọn mua đồng hồ nước điện từ theo môi trường cần sử dụng.
 • Lưu ý 2 : Xác định mục đích, nhu cầu sử dụng trước khi chọn mua sản phẩm.
 • Lưu ý 3 : Chọn thiết bị đo lưu lượng phù hợp với ngân sách đề ra cho dự án, hệ thống cần đầu tư.
 • Lưu ý 4 : Chọn sản phẩm có kích thước phù hợp, tránh sai lệch về kích thước, không thể đồng bộ lắp đặt.
 • Lưu ý 5 : Chọn sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu rõ ràng, được cung cấp bởi đơn vị uy tín : Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam.

Các lỗi hay gặp ở đồng hồ đo lưu lượng điện tử

Mặc dù đã qua kiểm định chất lượng đầy đủ trước khi cấp hàng cho bạn, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển hoặc lắp đặt chưa đạt chính xác vẫn có thể khiến đồng hồ nước điện từ gặp lỗi. Các lỗi có thể xảy ra ở thiết bị như :

 • Đồng hồ không hoạt động, màn hình không sáng, đo sai kết quả,… khi gặp những lỗi này bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ ngay.
 • Lỗi đến từ hệ thống của bạn không đảm bảo điều kiện làm việc của đồng hồ nước, như : Lưu lượng quá nhỏ không ngập hết lòng ống đo, áp suất trong đường ống vượt mức giới hạn chịu đựng của đồng hồ,… thì bạn cần khắc phục lỗi hệ thống.
 • Lỗi do lắp đặt sai : Vị trí kết nối bị lỏng lẻo, không đảm bảo tính chắc chắn, lưu chất bị rò rỉ hay chiều đồng hồ bị đảo ngược. Khi gặp các vấn đề này thì cách tốt nhất là bạn nên lắp đặt lại.
 • Ngoài ra, nếu sử dụng đồng hồ nước điện từ lâu ngày thì một số chi tiết và bộ phận có thể bị hư hỏng nhẹ hoặc nặng. Với lỗi này, bạn chỉ cần thay mới các bộ phận và chi tiết bị lỗi.

cac-loi-thuong0gap-o-dong-ho-nuoc-dang-dien-tu

Hướng dẫn đọc – sử dụng và bảo trì đồng hồ nước điện từ

Để hỗ trợ bạn trong việc đọc kết quả đo nhanh và chính xác, cũng như sử dụng đồng hồ nước sao cho lâu dài. Sau đây, tại bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin hữu dụng.

Hướng dẫn cách đọc giá trị đo của đồng hồ nước điện từ

Đồng hồ nước điện từ sử dụng màn hình điện tử LCD để hiển thị kết quả đo lưu lượng. Nó cung cấp cho bạn các giá trị của lưu lượng và tốc độ dòng chảy lưu chất dạng lỏng bên trong đường ống.

Mặt hiển thị sẽ thể hiện 2 dòng chính và 1 dòng phụ, hai dòng chính là biểu diễn kết quả đo lưu lượng, dòng phụ là biểu thị hướng dòng chảy và tốc độ chảy của lưu chất.

Dòng 1 : cung cấp thông tin về lưu lượng tức thời

Dòng 2 : Cho biết hướng di chuyển và vận tốc đang chảy của nước là bao nhiêu

Dòng 3 : Thể hiện Thông tin lưu lượng tổng, biểu diễn tổng số khối nước mà đồng hồ điện từ đã đo được.

 

Hướng dẫn cách bảo trì đồng hồ nước điện tử

Thông thường, khi bạn nhận được sản phẩm từ nhà cung cấp, sản phẩm của bạn sẽ có các giấy tờ quan trọng đi kèm như chứng nhận chất lượng, giấy – phiếu bảo hành, Catalogue sản phẩm,… Trong đó, sẽ bao gồm hướng dẫn lắp đặt và bảo trì đồng hồ nước điện từ.

Bạn hãy đọc và làm theo các hướng dẫn được nhà sản xuất khuyến cáo. Tuy nhiên, ở các hệ thống có điều kiện làm việc đặc biệt thì có thể phương pháp và thời gian khuyến cáo bảo dưỡng không còn phù hợp.

Do đó, bạn cần chú ý đến hệ thống hơn, nhất là khi sản phẩm phải làm việc liên tục trong thời gian dài. Thì vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì, thời gian bảo dưỡng lại càng nên quan tâm chú ý nhiều hơn.

huong-dan-doc-su-dung-va-bao-tri-dong-ho-nuoc

Vì sao nên mua đồng hồ nước đã qua kiểm định và hiệu chuẩn

Đối với đồng hồ nước điện từ, nó đóng vai trò quan trọng trong đường ống, do đó nó cần luôn đảm bảo hoạt động ổn định, đo lường chính xác.

Vì vậy, việc kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ chính xác của thiết bị là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ mang lại những lợi ích sau :

 • Đảm bảo độ chính xác của đồng hồ đo nước điện từ luôn ở mức cao nhất, sai số trong khoảng từ 0,2% đến 0,5%.
 • Đảm bảo chất lượng, giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm, vì đã được kiểm định bởi các cơ quan có thẩm quyền nên sẽ hạn chế tối đa những lỗi xảy ra ở đồng hồ nước.

Nơi cung cấp đồng hồ nước điện từ chất lượng cao

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu đồng hồ nước điện từ một cách đầy đủ, rõ ràng. Từ đó, giúp bạn tháo gỡ được những băn khoăn khiến bạn đang trăn trở.

Nếu còn có câu hỏi nào liên quan đến đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ hoặc đặt mua sản phẩm. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline công ty hiển thị trên Website để gặp nhân viên CSKH của công ty để được hỗ trợ.

Bảng giá tham khảo đồng hồ nước điện từ – điện tử

Bảng giá tham khảo của đồng hồ nước điện từ Đài Loan màn hình liền (Type Compact) kích thước từ DN10 – DN250 :

STT Kích cỡ Xuất xứ Đơn giá
1 DN10/15/25/40/50 Taiwan 9.500.000đ
2 DN65 Taiwan 11.000.000đ
3 DN80 Taiwan 13.800.000đ
4 DN100 Taiwan 16.000.000đ
5 DN125 Taiwan 16.600.000đ
6 DN150 Taiwan 20.000.000đ
7 DN200 Taiwan 25.000.000đ
8 DN250 Taiwan 32.000.000đ

Lưu ý : bảng giá này chỉ dùng để tham khảo, nó không được dùng thay thế bảng báo giá sản phẩm chính thức. Do đó, giá thành của đồng hồ nước điện từ có thể chênh lệch ít nhiều với giá đề xuất ở bảng trên.

Muốn biết chính xác giá của đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ – điện tử ở thời điểm hiện tại là bao nhiêu, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết. Xin trân trọng cảm ơn!

noi-cung-cap-dong-ho-nuoc-dien-tu-chat-luong-cao

Các tìm kiếm liên quan, có thể bạn đang quan tâm :

Đồng hồ nước cấp C là gì

Tìm hiểu về đồng hồ nước

Cấu tạo đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

Đồng hồ nước từ xa

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ Siemens

Đồng hồ nước là gì

Đồng hồ đo điện tử

Đồng hồ điện tử là gì

Báo giá đồng hồ nước điện tử là gì

Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×