Van bi điều khiển điện Geko

2,300,000 

 • Tên: Van bi điều khiển điện Geko Đài Loan
 • Chất liệu: SUS 304/CF8, SUS201/CF8, SUS316/CF8M, gang cầu, nhựa PVC, UPVC,..
 • Kích thước: DN15 – DN350; D21 – D355, nối ống 1/2″ – 14″
 • Kiểu kết nối: nối ren, nối bích
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Nhiệt độ làm việc: 220 C
 • Gioăng: teflon
 • Kiểu đóng mở điều khiển điện
 • Hình dạng: hai mảnh, 2PC, 3PC, 3 ngã, 2 ngã
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, khí, oxi hóa loãng
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 6 – 12 tháng

Van bi  – Ball valve là một trong những dòng van công nghiệp. Van bi thường được sử dụng nhiều trong hệ thống làm việc với chức năng đóng mở và điều tiết dòng chảy.

Cũng tương tự như các dòng van công nghiệp khác được dùng trong hệ thống. Tuy nhiên, van bi lại có ưu điểm nổi bật hơn chính là việc đóng mở rất nhanh.

Và hơn nữa là giá thành sử dụng lại tương đối rẻ hơn nhiều. Van bi có rất nhiều loại, và một trong số đó nên kể đến là van bi điều khiển điện Geko.

Giới thiệu về van bi điều khiển điện Geko

Van bi điều khiển điện Geko hay van bi điện Geko là một trong những dòng van bi có xuất xứ tại Đài Loan. Đây là dòng van khóa được sử dụng nhằm cho việc đóng mở và điều tiết dòng chảy.

Chúng làm cho van bi hoạt động bằng việc sử dụng nguồn điện áp để cấp vào hệ thống làm việc. Nguồn điện áp sẽ được liên kết trực tiếp với bộ điều khiển điện.

Van bi điều khiển điện là sự kết hợp giữa van bi và bộ điều khiển điện Geko Đài Loan. Việc thay thế những dạng điều khiển tay gạt thông thường bằng các bộ điện.

Nhằm giúp đem lại cho người sử dụng những lợi thể. Như quá trình làm việc dễ dàng hơn, đẩy cao về công nghệ hóa hiện đại hóa nhiều hơn. Việc đóng mở cũng dần thay thế từ kiểu đóng mở phổ thông thành kiểu đóng mở máy móc hơn.

Thông số van, chất liệu và kích thước làm việc

ball-valve-elictric-actuatorCác thành phần của van bi điều khiển điện Geko
Chi tiếtThành phần
Thân van, bi vanInox 304, nhựa, gang,…
Kết nốinối ren, nối bích
Bộ điều khiển điệnIP 67 chống thấm
TypeChất liệuĐiện áp làm việcThông số cho phépTiêu chuẩnMôi trường làm việc
DN15 – DN350Inox, nhựa, gangDC 24V, AC 220VNhiệt độÁp lực mpAIP 67Nước, xăng, dầu, hóa chất
Max: 220 ºC1.0 – 4.0

Chú ý khi sử dụng van bi điều khiển điện

Với những dòng van điều khiển điện, khi làm việc, chúng ta nên sử dụng các dụng cụ như keo nến để làm kín các đầu kết nối. Việc làm này sẽ tránh cho nước hay hơi nước đọng lại gây hư hỏng các tụ điện.

Bộ điều khiển điện khi làm việc cũng sẽ sử dụng nguồn điện áp thông thường. Và việc đấu nối nên dựa vào mạch điện trên sơ đồ nắp van để làm việc.

Tuy bộ điều khiển điện có vỏ nhôm chống thấm nước cực tốt. Nhưng chúng ta vẫn nên hạn chế lắp đặt van bi điện Đài Loan cho các hệ thống làm việc ngoài trời.Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra các bộ điện, tụ điện để giúp van và bộ điều khiển đảm bảo chất lượng.ball-valve-elictric-actuator

Quá trình sử dụng van bi điều khiển điện Geko – Đài Loan

Khi nói về cách thức làm việc của van bi điều khiển điện, người sử dụng có thể tò mò về cách vận hành bộ điều khiển như nào cho chuẩn xác. Quá trình này không thật sự đáng chú tâm.

Vì thật ra, dù bất kì bộ điều khiển nào thì van bi cũng sẽ đóng mở theo góc 0 – 90 độ.Quá trình đóng mỏ van cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào quá trình vận hành của trục van khi liên kết với bộ điều khiển và bi van.

Khi tiếp nhận thông tin từ bộ điều khiển, chúng sẽ truyền thông tin đến bi van và làm cho van bi mở ra.Bên trong bộ điều khiển điện có một dãy nguồn từ 1 – 10. Với dây 2 và 3 là dùng cho quá trình mở van, và dây 2 và 4 là sử dụng để đóng van.

Khi van đang ở trạng thái đóng, người sử dụng cấp nguồn điện vào bảng mạch 2 và 3. Điện áp đi vào làm moment trục quay, kéo theo trục van bi quay và làm van mở ra.

Sau khi sử dụng xong, người dung muốn đóng van lại, có thể cấp điện vào bảng mạch 2 và 4. Lúc này moment trục quay ngược lại và làm van bi đóng lại.so-do-bang-mach-dien

Cấu tạo của van bi điều khiển điện Geko Đài Loan

Là sự kết hợp giữa thân van bi và bộ điều khiển điện Geko Đài Loan. Van bi điện Geko có cấu tạo gồm hai phần chính là thân van cùng bộ điều khiển. Để nắm rõ từng thông tin chính xác, mời bạn đọc đi chi tiết từng phần.

Cấu tạo của van bi

Với dòng van bi lắp bộ điều khiển điện, chúng có 3 loại chất liệu chính là nhựa, gang và inox. Tùy vào môi trường làm việc khác nhau, thì chúng ta sẽ lựa chọn chất liệu làm việc khác nhau. 

Thân van: là lớp vỏ bọc bên ngoài của người sử dụng. Chúng có thể là dòng nhựa, gang, inox. Hai đầu kết nối là loại kết nối ren hoặc kết nối bích. Và các kích thước từ DN15 – DN350. Thân van có thể là dòng 2 mảnh, 3 mảnh. 

Bi van: Là một quả cầu tròn, được đục 1 lỗ tròn xuyên tâm. Quả cầu bi này được sử dụng để đóng mở và có thể dùng điều tiết dòng chảy. 

Trục van: Làm từ thép không gỉ, hoặc là chất liệu inox,.. Trục dùng để liên kết giữa bi van và bộ điều khiển. 

Gioăng làm kín: Là cao su teflon, hoặc là các vòng gioăng nhựa, cao su non để làm việc. Gioăng làm kín được dùng để gia tăng độ kín khít khi làm việc của van bi.cau-tao-van-bi-ba-manh-3PC-inox-lap-ren

Cấu tạo của bộ điều khiển điện

Các chi tiết của bộ điều khiển điện nhìn trông vô cùng phức tạp. Tuy nhiên cấu tạo của chúng lại vô cùng đơn giản, chỉ gồm một số chi tiết làm việc như sau:

 • Bảng mạch điện: được đánh số từ 2 – 10, mỗi một số sẽ có một tính năng riêng. Phần bảng mạch điên sẽ được liên kết trực tiếp với công tắc hành trình. Và có hai dây điện để kết nối với nguồn điện bên ngoài.
 • Công tắc hành trình: Là nơi quan trọng của bộ điện, như một khóa được cài đặt sẵn. Tại vị trí này, khi moment trục quay đến vị trí đã cài đặt sẵn, chúng sẽ tự động ngừng lại
 • Monent trục được gắn các bánh răng làm việc, và một đầu được liên kết với công tắc giám sát.
 • Công tắc giám sát sẽ hiển thị vị trí quá trình mà van đang đóng mở

cau-tao-bo-dieu-khien-dien

Một số dòng van bi điều khiển điện Geko Đài Loan hiện nay.

Phân loại theo chất liệu van bi và phân loại theo đặc tính của bộ điều khiển. Chúng ta có thể phân loại van bi điều khiển điện theo một số dòng như sau:

Van bi nhựa điều khiển điện Geko Đài Loan

Đối với dòng van nhựa, thông thường chúng hay xuất hiện nhiều cho các hệ thống hóa chất. Đặc điểm của dòng van này là thân van mang chất liệu nhựa. Có khả năng chống chịu oxi hóa ăn mòn tốt, lắp đặt thay thế các dòng van bi inox.

Kèm theo đó, giá thành sử dụng của van bi nhựa vô cùng rẻ.Khi làm việc trong hệ thống, van bi nhựa chỉ lắp đặt với các bộ điều khiển Geko có kích thước nhỏ như GKE05. Quá trình làm việc của van đóng mở nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Kiểu kết nối của dòng van bi nhựa chính là kiểu kết nối ren, nối rắc co, nối bích.Van bi nhựa điều khiển điện Geko có kích thước nhỏ gọn, chỉ từ DN15 – DN100.

van bi điện geko đài loan
Van bi điều khiển điện Geko 11

Van bi gang điều khiển điện Geko Đài Loan

Dòng van bi này thường ít được sử dụng hơn so với các dòng van bi nhựa hay là inox. Van bi gang hoàn toàn được đúc từ gang, và được sơn phủ lớp sơn epoxy bên ngoài.

Dòng van bi gang thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống cấp thoát nước, PCCC. Thông thường, van bi gang có độ cứng tốt, nhưng chất liệu lại không chống chịu được sự oxi hóa ăn mòn.

Nên quá trình làm việc thường ít gặp hơn so với các dòng van inox.Van bi gang điều khiển điện là dạng van bi 2 mảnh lắp bích. Giá thành của dòng bi gang hai mảnh cũng tương đối rẻ so với những dòng van bi thông thường khác.

Và đặc biệt, khi lắp đặt trong hệ thống cấp thoát nước thông thường, chúng có thể giữ tuổi thọ 4 – 5 năm.

van-bi-gang-dieu-khien-dien

Van bi inox điều khiển điện Geko Đài Loan

Van bi inox là một trong những dòng van bi hiện nay được sử dụng rất nhiều trên thị trường van công nghiệp. Dòng chất liệu inox cũng là một trong những dòng chất liệu có đặc tính ưu việt cao.

Hiện nay, dòng van bi inox được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống cấp thoát nước thông thường. Và có thể xuất hiện cả trong các hệ thống hóa chất ăn mòn.Dòng van bi inox điều khiển điện Geko có hình dáng đa dạng, bắt mắt.

Chúng có các kích thước làm việc đa dạng từ DN15 trở lên đến DN350. Vừa sử dụng cả kiểu kết nối ren, vừa sử dụng kiểu kết nối bích.

Dòng van bi inox điều khiển điện Geko với giá thành sử dụng tương đối phù hợp với người sử dụng. Van bi inox điều khiển điện có hình dáng thân van là dòng 2 ngã hoặc 3 ngã.

Chúng cũng có thể là dạng van bi 2 thân hoặc là van bi 3 thân. Với hình dáng đa dạng, van bi có thể dễ dàng thay thế hay sửa chữa van. Và chúng cũng sử dụng nguồn điện là DC 24V hay AC 220V để làm việc.ball-valve-elictric-actuator

Một số ưu nhược điểm và ứng dụng của van bi điều khiển điện Geko

Van bi điều khiển điện Geko Đài Loan, khi làm việc cũng sẽ mang theo một số ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy mang theo rất nhiều đặc tính riêng về dòng chất liệu.

Nhưng van bi điều khiển điện Geko cũng sẽ mang một số ưu điểm và ứng dụng đặc trưng như sau:

Ưu điểm của van bi điện Geko – Đài Loan

 – Là dòng van bi điều khiển điện, khi làm việc sẽ giúp cho van có thể đóng mở được từ xa ngay cả ở những vị trí nguy hiểm 

– Quá trình làm việc, đóng mở vô cùng nhanh gọn, dễ dàng. Đặc biệt làm việc có thể tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian sử dụng 

– Môi trường làm việc của van bi vô cùng đa dạng. Lắp đặt được cho hầu hết các hệ thống làm việc tương ứng. 

– Giá thành van cũng tương đối phù hợp. Khi làm việc, van có thể lắp đặt được cho đa dạng hệ thống 

– Là kiểu van đóng mở nhanh gọn, quá trình làm việc thường ít thời gian hơn so với các dòng van cầu, van cổng. Kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích lắp đặt 

– Thân van có thể tháo dời để vệ sinh và sửa chữa van. Thân van có hệ số ma sát thấp, quá trình lắp đặt van có thể ứng dụng được cho các hệ thống xăng dầu, nhớt,..van bi inox mat bich 1

Ứng dụng của van bi điều khiển điện Geko Đài Loan

Là một trong những dòng van công nghiệp thường xuyên được lựa chọn nhiều trên thị trường. Hiển nhiên dòng van bi điều khiển điện cũng sẽ được lắp đặt ở nhiều hệ thống. Và đặc biệt, một trong số đó nên kể đến là những ngành công nghiệp như sau:

– Van bi được lắp đặt rất nhiều trong các hệ thống công nghiệp nước sạch, nước thải, nước sinh hoạt hằng ngày.

– Một số hệ thống làm việc như các hệ thống PCC, HVAC,.. 

– Lắp đặt trong các hệ thống hơi nóng lạnh, khí nén, áp suất, hơi nước,.. 

– Sử dụng cho các ngành công nghiệp điện, luyện kim, hóa dầu,.. 

– Lắp đặt ở các hệ thống dẫn nước sinh hoạt cho vòi rửa tay, máy giặt, máy rửa chén bát, lò sưởi,.. 

– Xuất hiện cho các hệ thống đánh lửa, pha xăng, máy nén dễ gây cháy nổ. 

– Đặc biệt van bi inox 316 điều khiển điện thường được lắp đặt cho các nhà máy sản xuất bia, rượu. Một số nhà máy nước ngọt, nước giải khát, thực phẩm. 

– Sử dụng cho môi trường hóa chất, mỹ phẩm, nước hệ thống tưới tiêu, xăng dầu, điện hạt nhân,…van-bi-inox-dieu-khien-dien

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp về dòng van bi điều khiển điện. Nhằm hỗ trợ cho quý khách hàng sử dụng van bi được hiệu quả nhất. Nếu khách hàng có thông tin thắc mắc. Hoặc có nhu cầu đặt hàng, có thể trực tiếp liên hệ: 0981.625.884.

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết