Van bi ren điều khiển điện

Cập nhật lần cuối ngày: 25/08/2023

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van công nghiệp sử dụng bộ truyền động điện để điều khiển hoạt động của van. Các bộ điều khiển điện này có khả năng chuyển đổi điện năng thành cơ năng để điều khiển hoạt động của các dòng van công nghiệp, được sản xuất bởi các thương hiệu lớn trên thế giới như Geko, KBvalve,…

Van bi ren điều khiển điện là 1 trong những dòng van công nghiệp sử dụng điện năng để hoạt động được ứng dụng phổ biến bậc nhất hiện nay, với kích thước nhỏ gọn, phù hợp lắp đặt ở các hệ thống đường ống kích cở từ nhỏ đến trung bình được ứng dụng trong hầu hết các đường ống công nghiệp hiện nay.

Vậy dòng van này có những đặc điểm gì, chúng hoạt động như thế nào và ứng dụng và cách xử dụng chúng ra sao. Để giải đáp những thắc mắc trên mời các bạn cùng tìm hiểu đôi chút về dòng van này thông qua bài viết Van bi ren điều khiển điện của chúng tôi.

Van bi ren điều khiển điện là gì?

Van bi ren điều khiển điện là dòng van bi mang trong mình kết nối ren được kết hợp với bộ điều khiển điện để điều hành hoạt động của van. Dòng van này thường có kích thước nhỏ từ DN15 đến DN50, nhờ vào khả năng đóng mở tự động do bộ điều khiển điện mang lại dòng van này hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống đường ống kiểm soát dòng chảy, hay các hệ thống sản xuất công nghiệp hiện nay.

Ngoài ra với kết nối ren dòng van này mang lại khả năng lắp đặt nhanh chóng, thuận tiện cho việc tháo dỡ, bảo dưỡng và bảo trì van trong quá trình sử dụng. Được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, nhựa, gang, đồng, điều này khiến van bi điện có thể hoạt động ở hầu hết các môi trường công nghiệp hiện nay.

Cau-tao-van-bi-dieu-khien-bang-dien

Hiện nay các dòng van bi ren điều khiển điện đang được công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp trên thị trường với giá cả ưu đãi nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các chũng loại và kích thước của các dòng van công nghiệp, tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các hãng sản xuất hàng đầu hiện nay.

Cấu tạo van bi ren điều khiển điện

Như ở trên chúng tôi đã nói van bi ren điều khiển điện là sự kết hợp giữa van bi ren cơ và bộ truyền động điện, để phân tích cấu tạo của dòng van sẽ được chia làm 2 phần là phần van bi và phần bộ điều khiển điện.

Van bi cơ

Van bi ren là dòng van bi có kích thước nhỏ sử dụng kết nôi ren để kết nối với đường ống hệ thống, cũng như các dòng van bi khác dòng van này cũng được cấu tạo từ 5 bộ phận chính là thân van, đĩa van, trục van, tay gạt, gioăng làm kín.

cau tao van bi tay gat

– Thân van: Được làm từ các chất liệu inox, gang, thép, nhựa. Phù hợp sử dụng trong hầu hết các môi trường hệ thống hiện nay.

– Đĩa van: Làm từ các chất liệu inox 304, 316, nhựa,… Đĩa van có thiết kết hình cầu được khoét lỗ xuyên tâm.

– Trục van: Là bộ phận kết nối nữa bị van và bộ phận điều khiển, trục van đóng vai trò chuyền chuyển động điều khiển từ tay gạt hoặc bộ truyền đồng xuống bi van.

– Tay gạt: Là bộ phận điều khiển hoạt động đóng mở của van bằng cái xoay tay gạt theo 1 góc 90 độ. Bộ phận này sẽ được thay thế bằng bộ điêu khiển điện.

– Gioăng làm kín: Đây là bộ phận được lắp đặt ở giữ bi van và thân van hay giữa trục van và thân van, giúp gảm ma sát của bị van và thành thân van tăng độ kín của van tranh rò rỉ lưu chất trong quá trính sử dụng.

Bộ điều khiển điện (thiết bị truyền động điện)

Trên thị trường hiện nay có rất dòng sản phẩm thiết bị truyền động khác nhua, ở mỗi loại chúng đều có những thiết kế và cấu tạo của riêng mình. Tuy nhiên đa số chúng đều có những bộ phận chúng như mạch chuyển đội điện, công tắc giới hạn hành trình, động cơ điện, hệ thống bánh răng. Cả 4 bộ phận trên đều là những bộ phận quan trọng để thiết bị có thể hoạt động.

Ngoài ra ở một số hãng thiết bị còn cho ra các sản phẩm có các tính năng vượt trội như: cung cấp phản hồi thôn tin, sử dụng các tín hiệu đèn để điện thị thông tin trạng thái van hoặc các thiết bị giới hạn dừng động cơ theo từng góc độ đã cài đặt trước.

Cau-tao-bo-dieu-khien-dien-2

Thiết bị truyền động điện dường sử dụng các điện áp dân dụng để hoạt động như 24V, 220V, 380V, ngoài ra thiết bị này còn được sử xuất đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kháng bụi, kháng nước chuẩn quốc tế hiện nay như IP68, IP67. Những điều trên giúp cho động cơ có khả năng hoạt động trong đa dạng môi trường hợn, đảm bảo trong quá trình sử dụng ko bị han rỉ do oxi hóa từ các môi trường có nống độ muối cao.

Nguyên lý hoạt động của van bi ren điện

Van bi điều khiển điện nối ren hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi điện năng thành cơ năng, khi được cung cấp điện năng các bộ phận trong thiết bị điện bắt đầu hoạt động chuyển đổi điện năng thằng các momen xoắn tác động lên trục van. Làm trục van xoay theo 1 góc 90 độ giúp bị van  chuyển trạng thái từ đóng sang mở hoặc từ mở sang đóng.

Ngoài ra khi kết thúc 1 hành trình đóng hoặc mở, công tắc giới hạn hành trình sẽ hoạt động và tự động ngoắt dòng điện khi hành trình đã hoàn thành.  Việc này giúp thiết bị không bị ngâm điện khi không cần thiết, tăng tính năng hoạt động cũng như tuổi thọ sử dụng của van.

Van bi ren điều khiển bằng điện có 2 dạng hoạt động chính là điều khiển ON/OFF và điều khiển tuyến tính.

Van bi ren điều khiển điện ON/OFF

Đây là dạng van chỉ có 2 trạng thái trong quá trình hoạt động là đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn, dòng van này thường được sử dụng trong các hệ thống đường ống không có yêu cầu về kiểm soát lưu lượng hay điều tiết dòng chảy.

Van bi ren điều khiển điện tuyến tính

Khác với các dòng van điều khiển ON/OFF, dòng van bi ren điều khiển điện tuyến tình này có thể điều chỉnh góc độ mở của bi van, cụ thể dòng van này giúp bi van có thể mở theo nhiều góc độ khác nhau từ 0% – 100%. Loại van này thường được ứng dụng trong các hệ thống yêu cầu khả năng điều tiết dòng chảy.

Ưu nhược điểm của van bi ren điều khiển bằng điện

Bât kể 1 sản phẩm nào đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình, để sử dụng sản phẩm hiệu quả, đảm bảo được khả năng vận hành và tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Van bi ren điều khiển điện cũng vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ các ưu điểm và nhược điểm của chúng để phát huy và khắc phục chúng 1 cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm của van bi ren đóng mở bằng động cơ điện

Là dòng van được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay, vậy dòng van bi ren điều khiển điện này mang lại những ưu điểm gì cho hệ thống. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua 1 số ưu điểm đáng chú ý của van bi ren điều khiển điện.

 • Sử dụng điệm 24V, 220V, 380V để hoạt động, dòng van này phù hợp lắp đặt sử dụng trong hầu hết các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay.
 • Kích thước nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt ở các vị trí trên cao mà không cần thiết kế giá đỡ.
 • Kết nối dạng ren mang lại sự thuận tiện cho lắp đặt, tháo dỡ, bảo dưỡng và bảo trì van.
 • Van được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, gang, thép, nhựa. Phù hợp sử dụng trong tất cả các môi trường từ các môi trường bình thường đến các môi trường khắc nghiệt có khả năng oxi hóa cao.
 • Các dòng van được làm từ chât liệu kim loại có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao, nhiệt độ tối đa có thể chịu lên tới 220 độ C.
 • Van được làm từ nhựa và inox có khả năng chống oxi hóa tốt, có thể hoạt động trong các môi trường hóa chất như axit, bazo, kiềm, môi trường có nồng độ muối cao.
 • Có thiết kế công tắc giới hạn hành trình ( đóng ngắt khí hết hành trình ). Thiết kế này giúp tiết kiệm điện năng, không để van bị ngâm điện, tăng tuổi thọ hoạt động của van.
 • Với dòng van điều khiển tuyến tính, sử dụng tín hiệu 4-20mha để điều khiển hoạt động của van. Tìn hiệu này còn giúp van có thể chuyền tín hiệu trạng thái hoạt động của van về tủ, từ đó có thể điều khiển hoạt động của van từ xa.

Ung-dung-van-bi-dieu-khien-bang-dien

Nhược điểm của van bi ren điều khiển bằng điện

Ở trên chúng tôi đã nói, dòng van nào cũng có ưu điểm và nhược điệm. Đi kèm với những ưu điểm vượt trội ở trên, van bi ren điều khiển điện cũng có 1 số hạn chế nhất định khi sử dụng, đó là:

 • Hạn chế về kích thước: Do thiết kế kết nối ren yếu không phù hợp sử dụng cho các đường ống lớn, có áp xuất dòng chảy cao nên các dòng van này thường được sản xuất với kích thước tối đa là DN50.
 • Sử dụng điện năng để hoạt động nên khi sảy ra các sự cô về điện, dòng van này thường không có khả năng hoạt động.
 • Thời gian đóng mở lâu, khoảng từ 10-15 giây cho 1 chu trình đóng mở. Ngoài ra giá thành của dòng van này cũng cao hơn 1 các dòng van có cùng chức năng nhưng sử dụng khí nén để hoạt động.

Tài liệu và thông số kỹ thuật của van bi ren điều khiển điện

Thông số kỹ thuật van bi ren điều khiển điện:

 • Kích thước van: Từ DN15 đến DN300.
 • Chất liệu: Vật liệu Inox, gang, thép, nhựa.
 • Vật liệu bộ điện: Được đúc từ nhôm nguyên khối phủ sơn tĩnh điện.
 • Tín hiệu điều khiển: Đầu tuyến tính nhận tín hiệu 4 – 20mA.
 • Góc quay: Có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng 25, 50, 75, 100%.
 • Goang làm kín: EPDM và Teflon.
 • Môi trường làm việc : Dung dịch chất lỏng, nước, hóa chất, khí, hơi, xăng dầu, gas..
 • Điện áp hoạt động: Điện áp 24V, 220V, 380V.
 • Áp lực hoạt động: Tùy vào chất liệu sản xuất PN10, PN16, PN25, PN40.
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -20 độ C đến 180 độ C
 • Dạng van: 2 ngã hoặc 3 ngã.
 • Kiểu kết nối trên đường ống: Kết nối lắp ren
 • Dạng hoạt động: Điều khiển ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Thương hiệu:  Geko,Kosa và KB VALVE
 • Xuất xứ gốc: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Bảo hành: 12 tháng, Giấy tờ đầy đủ, 1 đổi 1 trong vòng 6 tháng sử dụng

Một số loại van bi ren điều khiển điện phổ biến hiện nay

Van bi ren điều khiển điện được sản xuất với đa dạng chủng loại khác nhau, có thể phân biệt chúng qua các đặc điểm riêng như bộ điều khiển, phương thức hoạt động hay vật liệu sản xuất. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng điểm qua 1 số dòng van bi được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Van bi ren điều khiển điện Geko

Van bi ren điều khiển điện Geko là dòng sản phẩm kết hợp giữa van bi ren cơ và bộ điều khiển điện do thương hiệu sản xuất thiết bị truyền động điện hàng đầu Đài Loan hiện nay Geko – Đài Loan. Bộ điều khiển được sản xuất bởi thương hiệu này có khả năng tạo ra momen xoắn lớn, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng của các dòng van công nghiệp hiện nay.

van-bi-dieu-khien-bang-dien-on-off

Được sản xuất trên dầy truyền hiện đại, với kỹ thuật tiên tiến hàng đầu giúp cho các thiết bị truyền động điện này có thể vận hành dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra với các công nghệ tiên tiến các sản phẩm của Geko đều đạt chuẩn các tiêu chuẩn kháng nước và kháng bụi theo quốc tế IP67, IP68.

Hiện tại các thiết bị truyền động của Geko Đài Loan đang được XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp chính hãng và độc quyền trên thị trường Việt Nam với giá cả ưu đãi nhất.

Van bi ren điều khiển điện KBvalve – Hàn Quốc

Van bi ren điều khiển điện KBvalve là dòng van được kết hợp với bộ điều khiển của thương hiệu KBvalve đến từ Hàn Quốc, KBvalve là thương hiệu lâu đời chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị truyền động khí nén và điện cho các hệ thống tự động hóa trên toàn thế giới. Từ những năm 2000 các sản phẩm từ thương hiệu này đã xâm nhập vào thị trường Việt Nam và đã tạo dựng được uy tín nhất định ở nước ta.

van-bi-inox-dieu-khien-dien-24v

Là dòng sản phẩm cao cấp, thương hiệu KBvalve đã mang đến cho chúng ta 1 sản phẩm chất lượng với khả năng tạo ra momen xoắn khẻo, độ bền cơ học cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Tuy đi kèm với những ưu điểm trên là giá cả của dòng sản phẩm này cũng cao hơn so với mặt bằng chung các sản phẩm tự động hóa điều khiển điện hay khí nén khác.

Van bi ren điêu khiển điện ON/OFF

Van bi ren điều khiển điện ON/OFF là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng được ứng dụng rất cao trong các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay với khả năng đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn dòng lưu chất trong đường ống.

van-bi-dieu-khien-dien

Dòng van này hiện đang là sản phẩm chủ đạo của XNK HT Việt Nam chúng tôi, quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này.

Van bi ren điều khiển điện tuyến tính

Khác với dòng van điều khiển ON/OFF, van bi ren điều khiển điện tuyến tình là dòng van ngoài khả năng đóng mở hoàn toàn, dòng van này còn có khả năng mở bi van theo nhiều góc độ khác nhau.Việc này giúp tăng khả năng điều tiết dòng chảy của van bi.

Van-bi-dieu-khien-dien-tuyen-tinh

Sử dụng tín hiệu 4-20Mha để điều khiển góc độ đóng mở của van, khi tín hiệu nhận vào càng cao góc mở của bi van sẽ càng rộng. Với khả năng điều chỉnh linh hoạt, dòng van bi này là lựa chọn tối ưu cho các hệ thống yêu cầu điều tiết lưu lượng dòng chảy chính xác.

Van bi ren inox điều khiển bằng điện

Đây là dòng van có thiết kế thân van bi cơ được làm từ các chất liệu inox 304, inox 316. Inox là vật liệu cao cấp có độ bền cơ học tốt, khả năng chịu áp lựa và nhiệt độ cao, tuy nhiên đây cũng vật liệu có giá thành cao nhất trong các vật liệu công nghiệp phổ biến hiện nay.

van-bi-dieu-khien-dien

Nhờ vào khả năng chống oxi hóa và ăn mòn từ các chất axit, bazo, kiềm, muối. Nên van bi ren điều khiển điện inox này được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống có áp lực và nhiệt độ cao, các hệ thống lắp đặt trong các môi trường khắc nghiệt có khả năng oxi hóa cao.

Van bi ren nhựa điều khiển điện

Được sản xuất từ các vật liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC, đây là dòng van có giá thành thấp nhất trong các dòng van phổ biến hiện nay. Được làm từ chất liệu nhựa nên van bi ren điều khiển điện nhựa này có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa rất tốt chúng tường được sử dụng trong các ứng dụng dân sinh và nhà máy chế biến hóa chất.

Van-bi-nhua-dieu-khien-bang-dien

Tuy nhiên nhựa là chất liệu có độ bền kém khả năng chịu áp lực và nhiệt độ thấp, tối đa chỉ 80 độ C. Đây là điều cần lưu ý khi lựa chọn dòng van làm từ chất liệu này để sử dụng.

Van bi ren ba ngả điều khiển bằng điện

Là dòng van bi có thiết kế thân khá đặc biệt, dòng van này có thân được thiết kế với 3 đầu nối với đường ống hệ thống. Van bi ren điều khiển điện 3 ngã được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng điều khiển dòng chảy, các hệ thống cần điều hướng và chia dòng chảy thành các nhánh khác nhạu.

van-bi-dien

Dòng van bi này có 2 dạng chính được phân loại theo thiết kế bi van, đó là dạng chữ T và dạng chữ L.

– Dạng chữ L: Đây là dạng thiết kế bi van có 2 nhánh thông với nhau theo hình chữ L, ở thiết kế này cho phép van điều hướng dòng chảy đi theo 2 cửa và đóng 1 cửa tùy chỉnh.

– Dạng chữ T: Ở dạng chữ T này bi van được thiết kế 3 cửa thông nhau cho lưu chất đi qua. Thiết kế này mang lại cho van khả năng điều khiển dòng chảy linh hoạt hơn.

Van bi vi sinh ren điều khiển điện

Là một dòng van được làm từ các chất liệu inox 304L, 316, 316L. Loại van này khi sản xuất đã được mài bóng bề mặt,  việc này giúp dòng van này ko bị bám, giữ  hoặc cô đọng lưu chất trên thành van trong quá trình sử dụng.

van-bi-dieu-khien-dien-ket-noi-clamp

Được làm từ chất liệu đặc biệt, đi kèm với công nghệ sản xuất đặc biệt, nên van bi ren điều khiển điện vi sinh thường được sử dụng trong các hệ thống yêu cầu về sự sạch sẽ cao. Các hệ thống sản xuất dược phẩm, thuốc men, các hệ thống đường ống dẫn hóa chất, các hệ thống sản xuất lương thực đồ uống.

Một vài lưu ý khi lựa chọn và sử dụng van bi ren điều khiển điện

Là dòng van được đánh giá cao với đa dạng các kiểu dáng van, khả năng hoạt động ổn định, tuổi thọ sử dụng lâu dai. Nên van bi ren điều khiển điện rất được ưu chuộng sử dụng trong các hệ thống đường ống công nghiệp hiện nay.

Chính vì vậy mà việc lựa chọn và sử dụng van bi ren điều khiển điện sao cho phù hợp và hiệu quả nhất là điều đang rất được quan tâm. Dưới đây alf các lưu ý khí lựa chọn và sử dụng dòng van này trong hệ thông sao cho phù hợp và hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

van-bi-ren-dieu-khien-dien

Một vài lưu ý khi lựa chọn van bi ren điều khiển bằng điện

Khi lựa chọn bất khì trang thiết bị nào cho 1 hệ thống chúng ta cần quan tâm rất nhiều các yếu tố khác nhau, việc này đảm bảo thiết bị được lựa chọn sẽ phù hợp sử dụng trong hệ thống.

Lưu ý 1: Lựa chọn theo kích thước và kiểu kết nối

Van bi ren điều khiển điện là dòng van sử dụng kết nối ren để kết nối với hệ thống đường ống, kích thước của dòng van này cũng bị hạn chế rất nhiều chỉ từ DN15 đến DN50. Cần tìm hiểu kích thước cũng như cách kết nối của đường ống đển đảm bảo van khi lắp đặt có thể kết hợp với đường ống 1 cách hoàn chỉnh.

Lưu ý 2: Lựa chọn theo môi trường sử dụng

Van bi ren điều khiển điện là dòng van được sản xuất với rất nhiều các vật liệu khác nhau, ở mỗi dạng vật liệu sẽ phù hợp sử dụng trong các môi trường ứng dụng khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp với môi trường của hệ thống đường ống là điều vô cùng cần thiết.

Ví dụ: Ở các môi trường lưu chất nhiệt độ cao, áp lực đường ống lớn, có khả năng oxi hóa và ăn mòn cao chúng ta không thể sử dụng các dòng van nhựa hay gang, thép được. Vì nhựa có khả năng chống oxi hóa nhưng lại ko chụi được nhiệt độ cao. Ở môi trường này cần phải sử dụng các dòng van inox.

Chúng ta cần dựa vào các tính chất và đặc điểm vật lý của các vật liệu sản xuất để lựa chọn chúng sao cho phù hợp với các điều kiện của môi trường sử dụng.

Lưu ý 3: Lựa chọn theo điện áp sử dụng

Là dòng van sử dụng điện để điều khiển hoạt động của van, các dòng điện mang điện áp có thể sử dụng lần lượt là 24V, 220V, 380V. Cần tìm hiểu điện áp của hệ thống để lựa chọn dòng van có điện áp phù hợp.

Lưu ý 4: Lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm van bi ren điều khiển điện đến từ các hãng nôi tiếng khác nhau. Mỗi hãng đều có những giá trị và ưu điểm của riêng mình.

Tuy nhiên việc lựa chọn vấn rất khó khăn bởi ở thực trạng bây giờ, hiện tượng hàng nhái hàng kém chất lượng đang rất phổ biến và tràn ngập trên thị trường. Việc này cần có sử sử hiểu biết và kiểm tra cẩn thận mới có thể nhận biết được.

Để giảm thiểu và cải thiện tình trạng hàng nhái hàng kém chất lượng chúng ta nên lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng, có thương hiệu và các giấy tờ sản phẩm liên quan. Ngoài ra không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, các sản phẩm được sang tay không có đủ giấy tờ.

Lưu ý khi sử dụng van bi ren điều khiển điện

Van bi ren điều khiển điện sử dụng điện để hoạt động nên các vấn đề về dòng điện cần được lưu ý đầu tiên khi sử dụng dòng van này cho hệ thống đường ống. Là dòng van được sử dụng rất phổ biến nên chúng cũng không quá nhiều vấn đề cần lưu ý khí sử dụng.

 • Lưu ý về nguồn điện sử dụng để van có thể hoạt động.
 • Lưu ý về các điểm kết nối với độ kín của bộ điều khiển điện.
 • Lưu ý về các quá trình kiểm tra và bảo trì bảo dưỡng van.
 • Lưu ý sử dụng van đúng mục đích, đúng khả năng của dòng van lựa chọn.

Địa chỉ mua van bi ren điểu khiển bằng điện

Ở trên chúng tôi đã nhác qua, van bi ren điều khiển điện là dòng van được sử dụng rất phổ biến hiện nay nên hiện tại trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp dòng sản phẩm này. Tuy nhiên để tìm được 1 đơn vị cung cấp dòng van này chính hãng, chất lượng, chế độ ưu đãi tốt và giá cả phải chăng là điều khống đơn giản trong thì trường hiện nay.

Việc lựa chọn nhà cung cấp phù hợp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên là điều thiết yếu đối với các nhà máy, si nghiệp sản xuất chuyên sử dụng các trang thiết bị đường ống. Hiểu được vấn đề này của khách hàng, công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam chúng tôi đã luôn luôn hướng mục tiêu đến các trãi nghiệm sản phẩm của khách hàng.

Các sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất nổi tiếng trên toàn thế giới, với khâu kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt trước khí được đưa về khó để đến với tay của quý khách hàng. Hiện nay chúng tôi đang là đơn vị cung cấp các dòng van công nghiệp nói chung và các dòng van bi ren điều khiển điện nói riêng hàng đầu miền bác hiện nay.

banner van cong nghiep vangiatot ht

Với đội ngủ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm chúng tôi có thể giúp các bạn tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống nhất. Ngoài ra còn có thể giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về hệ thống đường ống, tìm ra các biện pháp tối ưu giúp cải thiện khả năng vận hành và hiệu xuất hoạt động của hệ thống.

Đến với XNK HT Việt Nam chúng tôi quá khách hàng còn nhận được những ưu đãi vượt trội như:

 • Giá cả của chúng tôi hiện tại đang cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.
 • Tư vấn miễn phí từ các chuyên viên tư vấn có chuyên môn cao trong lĩnh vựa công nghiệp đường ống.
 • Các sản phẩm của chúng tôi luôn được bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 nếu trong quá trình sử dụng phất hiện lỗi hay hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc từ 2-3 ngày, đối với các đơn hàng nội thành Hà nội và các đơn hàng hợp đồng sẽ được miễn phí giao hàng.

Bảng giá van bi điều khiển điện

Tham khảo bảng giá van bi đóng mở bằng điện tuyến tính Geko – Đài Loan tại XNK HT Việt Nam

Kích thước Người mẫu Giá thành
DN15 GKE003 6.000.000 VND
DN20 GKE003 6.050.000 VND
DN25 GKE003 6.150.000 VND
DN32 GKE005 6.970.000 VND
DN40 GKE005 7.280.000 VND
DN50 GKE010 9.250.000 VND
DN65 GKE010 12.500.000 VND
DN80 GKE015 13.900.000 VND
DN100 GKE020 16.850.000 VND

Bảng giá tham khảo van bi ren điều khiển điện

Kích cỡ Thông số chuẩn Đơn giá (VNĐ)
DN15 ⭐ Chất liệu van: Inox 304, lắp ren 1.800.000
DN20 ⭐ Tiêu chuẩn chống nước: IP67 1.900.000
DN25 ⭐ Điện áp: 220VAC, 24VDC 1.200.000
DN32 ⭐ Kiểu dóng mở: ON/OFF 2.850.000
DN40 ⭐ Áp lực: 16 bar, nhiệt độ max: 220 độ C 3.100.000
DN50 ⭐ Gioăng làm kín: PTFE 3.800.000

Trên đây là bảng giá van bi inox ren điều khiển điện Geko – Đài Loan tại XNK HT Việt Nam

Lưu ý : Bảng giá trên chỉ có giá trị tham khảo, không nên sử dụng làm báo giá trực tiếp hay làm báo cáo giá. Bởi với thị trường biến động hiện tại, giá cả của các dòng van công nghiệp thay đổi khá thường xuyên do các vến đề vật liệu, vân chuyển,…

Bảng giá trên chưa bao gồm các chi phí vận chuyển và thuế VAT ( 10% ).

Có nên sử dụng van bi ren điều khiển điện hay không?

Van bi ren điều khiển điện là dòng van có thể mang lại rất nhiều lời ích cho hệ thống đường ống, chúng đem lại khả năng tự động hóa làm việc của hệ thống, giúp điều khiển hệ thống 1 cách thông minh hơn, nâng cao được hiệu xuất làm việc và hiệu quả tối đa khi sử dụng của dòng van này.

Ngoài ra dòng van này cón giúp cắt giảm chi phí, cắt giảm nhân công làm việc cho hệ thống. Với khả năng tự động hóa dòng van này giúp điều chỉnh dòng chảy, điều tiết lưu lượng 1 cách chính xác mà không cần đến sự trợ giúp từ các ngoại lực bên ngoài.

Sơ đồ mạch điện và đấu nối van bi ren điều khiển điện

Đối với các dòng van sử dụng điện năng để điều khiển hoạt động đóng mở của van thì việc kết nối các mạch điện sao cho đúng với yêu cầu của hệ thống cũng như van là điều rất quan trọng. Van bi ren điều khiển điện có 2 dạng chính là ON/OFF và tuyến tính, ở mỗi dạng sẽ có cách kết nối mạch điện khác nhau.

Dưới đây là chi tiết cách kết nối mạch điện của 2 dạng van điều khiển chính:

Sơ đồ kết nối mạch điện van bi ren điều khiển điện ON/OFF

Hình ảnh sơ đồ kết nối mạch điện của van bi ren điều khiển điện ON/OFF:

so-do-mach-dien-van-bi-dieu-khien-on/off

Theo sơ đồ trong hình ảnh, chúng ta thấy có 3 dây để kết nối điện điều khiển hoạt động của van đó là các dây 2, dây 3 và dây 4. Trong đó dây 2 là dây trung tính, dây 3 và dây 4 lần lượt là các dây mở và đóng.

 • Để mở van: Để van có thể chuyển trạng thái từ đóng sang mở chúng ta chỉ cần kết nối điện vào dây 2 và dây 3.
 • Để đóng van: Ngược lại để van có thể chuyển trạng thái từ mở sang đóng, chỉ cần kết nối điện vào dây 2 và dây 4.

Lưu ý: Các dây không được nhắc đến trong quá trình đóng hoặc mở là các dây không được kết nối.

Sở đồ mạch điện van bi ren điều khiển điện tuyến tính

Hình ảnh bảng mạch sơ đồ mạch điện van tuyến tính.

bang mach dien tuyen tinh 1 1 1

Khác với dòng van điều khiển ON/OFF có 3 điểm kết nối điện, thì dòng van tuyến tính lại chỉ có 2 điểm kết nối điện là ( N và L ) như trên hình ảnh.

Sử dụng tín hiệu 4 – 20Mha để điều khiển hoạt động đóng mở của van nên dòng van này chỉ có 2 điểm két nối điện để hoạt động. Ngoài ra việc sử dụng tín hiệu 4-20Mha để điều chỉnh hoạt đông mở của cánh van giúp dòng van này có thể điều chỉnh góc độ mở của cánh van 1 cách linh hoạt nhất.

Ứng dụng của van bi điều khiển điện

Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp van bi ren điều khiển điện ở bất kỳ hệ thống đường ống công nghiệp nào, bởi chúng được ứng dụng rất cao trong các hệ thống công nghiệp sản xuất. Với khả năng tự động hóa hoạt động của mình, các dòng van điều khiển điện hoặc điều khiển khí nén hiện đang là xu hướng của người sử dụng hiện nay. Van bi ren điều khiển điện cũng vậy, dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua 1 số ứng dụng sử dụng dòng van này cho hệ thống đạt hiệu quả nhất.

lap-dat-van-bi-dieu-khien-khi-nen

 • Ứng dụng trong các đường ống hệ thống cung cấp nước.
 • Ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước thải.
 • Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất giấy, các nhà máy tái chế giấy.
 • Ứng dụng trong các nhà máy chế biến lương thực, thực phẩm.
 • Ứng dụng trong các hệ thống sản xuất đồ uống, nước ngọt, bia, rượu.
 • Ứng dụng trong các đường ống dẫn xăng dầu,..
 • Ứng dụng trong các hệ thống xử lý các chất hóa học, hệ thông sản xuất nước hoa, sơn, mỹ phẩm.
 • Ứng dụng trong các hệ thống điều hòa nhiệt độ HVAC, hệ thống điều hòa trung tâm Chiller.
 • Ứng dụng trong các hệ thống tưới tiêu nông nghiệp, các hệ thống nước truồng trại chăn nuôi.

Các từ khóa liên quan: Van điện từ – giá van bướm điều khiển điện.

Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×