Đồng hồ nước mặt bích

250,000 

Đồng hồ nước mặt bích hay đồng hồ đo lưu lượng nước sử dụng dạng kết nối mặt bích để liên kết với hệ thống làm việc. Thường sử dụng với kích thước từ DN65 – DN250 để có thể đảm bảo được độ kín khít cũng như vững chắc trong quá trình làm việc tại hệ thống.

Định nghĩa về đồng hồ nước

Đồng hồ nước hay thiết bị đo lưu lượng chuyên sử dụng cho các hệ thống nước cũng như có liên quan đến sử dụng nước. Để đảm bảo chính xác lượng nước đã sử dụng trong hệ thống.

Điển hình là các hộ dân sinh, khu chung cư cũng như khu đô thị là những nơi sử dụng nhiều nhất dòng sản phẩm này. Với 1 số trường hợp đặc biệt được sử dụng để đo lượng nước thải hay xử lý nước thải trong hệ thống.

dong-ho-nuoc-thai-komax

Nên sử dụng đồng hồ đo nước thương hiệu nào

Trên thị trường hiện nay khá đa dạng về mẫu mã, kích thước cũng như thương hiệu nguồn gốc xuất xứ của đồng hồ nước. Để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với hệ thống làm việc cũng như đảm bảo được chất lượng, hiệu quả làm việc cũng như độ chính xác khi làm việc chúng tôi đã tổng hợp 1 số thương hiệu nổi bật hơn hết như:

Đồng hồ nước FG

Hay có thể gọi là đồng hồ nước Fuda có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nên giá thành của sản phẩm rẻ hơn khá nhiều so với các dòng đồng hồ nước thương hiệu khác trên thị trường. Về chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo được các yêu cầu cơ bản như sự ổn định, độ chuẩn xác trong đo lường.

đồng hồ nước mặt bích

Sử dụng trong các hệ thống nước sạch, dân sinh là chủ yếu. Một số ít được sử dụng cho các hệ thống xử lý nước thải hay các lưu chất khác….

Đồng hồ nước Pmax

Là thương hiệu đồng hồ đo nước có xuất xứ từ Malaysia được sử dụng khá phổ biến ở các quốc gia trong thị trường châu Á, cụ thể là các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và đang phát triển.

Với các size được sử dụng nhiều nhất hiện nay là DN15 và DN20 chủ yếu trong các hệ thống sử dụng nước sạch, dân sinh hay các khu chung cư, đô thị…

dong-ho-nuoc-pmax

Đồng hồ mang tiêu chuẩn ISO 4064 với tiêu chuẩn đo cấp B hoặc cấp C, với đầy đủ thiết kế dạng nối ren cũng như mặt bích, dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng hệ thống làm việc. Và cũng đa dạng về vật liệu sản xuất cũng như kích cỡ của đồng hồ nước.

Đồng hồ đo nước Komax

Được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu Komax – Hàn Quốc. Sản phẩm sử dụng được trong đa dạng môi trường làm việc từ nước sạch, nước thải, nước nóng…. Sử dụng vật liệu sản xuất chính là gang, inox cũng như nhựa tổng hợp để thích hợp với từng môi trường làm việc riêng của mình.

komax-inox-dn50

Đồng hồ Komax hiện nay đang được công ty XNK HT Việt Nam nhập khẩu và cung cấp trên thị trường. Với tiêu chuẩn sản phẩm đạt chất lượng 5 sao, Komax – Hàn Quốc. Đã ngày một được ứng dụng rỗng rãi hơn trên thị trường van công nghiệp Việt Nam và các nước Châu Á khác.

Đồng hồ đo nước Itron

Thương hiệu có trụ sở chính tại Pháp nhưng nhà máy sản xuất trực tiếp tại Indonesia nên cũng góp phần cung cấp nguồn hàng trực tiếp tại các thị trường Châu Á, với tiêu chuẩn sản xuất Châu Âu sản phẩm mang lại sự tin cậy cũng như chất lượng làm việc ổn định.

dong-ho-nuoc-itron-dn32

Không những thế mà giá thành sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các dòng sản phẩm thương hiệu khác hiện nay. Hãng sản xuất của đồng hồ nước Itron là Actaris hiệu Multimag. Với các kích thước từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50,… Với chất liệu thân đồng hồ có thể làm từ đồng thau, hoặc gang. Đồng hồ Itron có giá thành rất phù hợp với giá thị trường tầm trung. 

Đồng hồ đo nước Zenner

Một sản phẩm thuộc G7 cũng như EU nên chất lượng và tuổi thọ của đồng hồ đo nước này là không cần bàn cãi, nhưng về mặt giá thành của sản phẩm thì cao hơn khá nhiều so với phần còn lại của thị trường.

zenner-water-flow-meter-dn80

Cũng có đầy đủ các chủng loại đồng hồ từ các dòng vật liệu như gang, inox, nhựa tổng hợp… Cũng như nối ren, nối bích… để có thể sử dụng trong đa dạng môi trường làm việc hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

Điểm khác biệt duy nhất của loại sản phẩm này so sánh với các dòng đồng hồ đo nước khác đó là:

  • Dạng kết nối mặt bích, sử dụng với các sản phẩm có kích thước từ DN65 trở đi.
  • Vật liệu sản xuất có khả năng chịu được áp lực cũng như va đập mạnh của lưu chất bên trong hệ thống.
  • Sử dụng trong các hệ thống có kích thước lớn cũng như lượng lưu chất lớn.

Điểm chung của các dòng đồng hồ nước này đó là:

Cấu tạo chung đồng hồ đo nước

Đồng hồ đo nước nói chung có cấu tạo từ 3 bộ phận chính đó là: Thân vỏ đồng hồ, mặt hiển thị, và bộ bánh răng số đếm. Với từng bộ phận có chức năng cũng như công dụng riêng của mình, cụ thể là:

cau tao dong ho nuoc sach

Thân vỏ đồng hồ

Với các dòng đồng hồ đo nước mặt bích thì thân vỏ được thiết kế dạng hình trụ với tâm rông, không như dạng nối ren có thiết kế dạng bầu (phình to ở giữa), được sử dụng các dòng vật liệu gang xám hay inox để sản xuất.

Khả năng chịu lực va đập cũng như áp lực làm việc bền bỉ trong các hệ thống vừa và nhỏ.

Mặt hiển thị

Bộ phận hiển thị số đếm để người dùng có thể dễ dàng theo dõi được lượng lưu chất đã đi qua vị trí làm việc của đồng hồ. Thông thường có dải số đếm 8 số và 3 kim đo.

Bộ bánh răng số đếm

Bộ phận sử dụng lực truyền từ cánh quạt thông qua áp lực nước tác động để vận hành, thông qua các vòng quay để thực hiện phép đo. Với mỗi dòng đồng hồ khác nhau có cơ chế chuyển động cũng như làm việc khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước

Về nguyên lý hoạt động của thiết bị đo lường này là chủ yếu nhờ vào tác động của áp lực nước lên cánh quạt để chuyển đổi sang dạng số đếm (đối với dạng đồng hồ đo nước cơ). Khi áp lực nước tác động lên cánh quạt sẽ làm cánh quạt di chuyển.

Thông qua bộ phận cảm ứng từ giữa cánh quạt và trục bánh răng sẽ làm cho bánh răng quay theo, khi các bánh răng làm việc thì trên bộ phận mặt hiển thị các kim đo và dãy số sẽ thực hiện nhiệm vụ đo lường của mình.

Khi chúng ta ngừng cho lưu chất di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ thì đồng nghĩa với việc đo lường lưu chất sẽ dừng lại. Để có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo của đồng hồ đo nước mời quý vị và các bạn theo dõi video dưới đây:

Phân loại đồng hồ đo nước mặt bích

Thường chúng ta sẽ phân loại theo thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ cũng như kích thước sản phẩm. Đó cũng là dạng phân loại chủ yếu hiện nay mà sử dụng đối với các sản phẩm công nghiệp.

Tuy nhiên đối với dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước chúng ta có thể thêm 1 dạng phân loại nữa đó là dạng cơ và dạng điện từ.

Đồng hồ đo nước dạng cơ

Với việc sử dụng cánh quạt và bộ bánh răng số đếm để thực hiện đo lường lưu chất bên trong hệ thống. Thông qua các vòng quay của bánh răng để chuyển đổi sang lượng lưu chất đã đi qua vị trí làm việc của đồng hồ nước.

dong-ho-nuoc-thai-komax

Điểm hạn chế của sản phẩm này đó là:

  • Sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo.
  • Các bộ phận bên trong cần thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng định kì.
  • Dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, dẫn dến phép đo không thể thực hiện hay sai lệch.
  • Các lỗi thường gặp sẽ xuất hiện nhiều hơn khi so với dòng đồng hồ đo điện từ.
  • Khó hay không thể sử dụng trong các môi trường lưu chất có tạp chất cũng như rác thải.

Đồng hồ đo nước dạng điện từ

Thiết bị đo lượng với độ chính xác gần nhưu tuyệt đối, thông qua các cuộn cảm biến và bộ phận cảm biến cực nhạy được thiết kế bên trong lòng thân đồng hồ. Với sự đa dạng trong môi trường làm việc kể cả đối với môi trường lưu chất có chất rắn hay rác thải đều có thể thực hiện chính xác các phép đo.

dong-ho-luu-luong-sence

Ngoài ra có thể đo theo nhiều đơn vị khác nhau như vận tốc, mét khối, lít… Đây cũng là ưu điểm khác biệt hoàn toàn với các dòng đồng hồ cơ. Tuy nhiên không phải vậy mà sản phẩm có thể làm việc trong tất cả các môi trường làm việc đặc biệt là với dạng khí nén hay hơi.

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết