Van an toàn nước

350,000 

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: Dn15 – DN500
 • Chất liệu: inox, đồng, gang
 • Kiểu kết nối: Nối ren, nối bích
 • Nhiệt độ làm việc: <220°C
 • Áp lực làm việc: 2 kgf/cm3 – 20 kgf/cm3
 • Áp cài đặt: Max = 8 kgf/cm3
 • Tiêu chuẩn bích: Jis 10K, Jis 16K, BS PN10.
 • Loại: Có tay, không tay
 • Môi trường làm việc: Nước.
 • Hàng bảo hành 12 tháng.

Khuyến mãi
 • Miễn phí: giao hàng nội thành với các đơn trên 5tr
 • Chiết khấu: ưu đãi cao khi mua hàng với số lượng lớn
 • Tư vấn tận tâm, nhiệt tình
 • Hậu mãi: Nhận bảo hành lên đến 12 tháng
 • Tin cậy: Hàng cam kết gốc chính hãng (Giấy tờ đầy đủ)

Van an toàn có tên tiếng anh là Safety valve, là dòng van được sử dụng để bảo vệ cho hệ thống tránh khỏi áp lực vượt mức. Van an toàn tại trạng thái thường, chúng luôn tồn tại ở tình trạng thường đóng.

Hoạt động đóng mở nhờ vào áp lực của dòng lưu chất nên van an toàn có thể xuất hiện được trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Đối với mỗi dòng môi trường sẽ có một đặc tính riêng biệt. Tiêu biểu như van an toàn nước.

Cụ thể dòng van này có những điểm nổi bật nào thì mời bạn đọc cùng theo dõi các mô tả sau.

Van an toàn nước là gì?

Van an toàn nước là thiết bị chuyên dùng cho môi trường nước để bảo vệ hệ thống làm việc. Và theo đó cũng nhằm bảo vệ các thiết bị trong đường ống tránh việc tăng áp suất đột ngột của hệ thống. Van an toàn hoạt động theo cơ chế đóng mở tự động, với áp lực cao sẽ tự đẩy đĩa van lên.

Khi áp lực dòng chảy về đúng bằng áp lực cài đặt, đĩa van sẽ lại được đóng kín. Ngoài tên gọi là van an toàn, chúng còn có tên gọi là van xả áp lực nước tự động.

van-an-toan-dong-co-tay

Van xả áp lực nước tự động có thể mang các chất liệu như đồng, gang, inox. Và chúng có hai kiểu hoạt động chính là đóng mở trực tiếp và đóng mở gián tiếp. Với thân van có hai loại chính là kết nối ren và kết nối bích sẽ cho phép việc lắp đặt của van an toàn được đa dạng hơn.

Cấu tạo của van an toàn nước

Chúng tôi chia sẻ sơ lược về van an toàn cho một số khách hàng mới sử dụng dòng van này. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc sử dụng hay sửa chữa van được dễ dàng hơn.

Thân van: là vỏ bọc bên ngoài bao bọc toàn bộ các chi tiết bên trong. Trên thân van có thiết kế hai đầu nối vuông góc nhau. Một đầu nối vào hệ thống làm việc được gọi là đầu vào, và đầu còn lại là đầu xả.

Đĩa van: Được đặt bên trong thân van, đĩa van được dùng để đóng mở dòng lưu chất. Đĩa được gắn vào một đầu lò xo và được đặt nằm ngang.

Lò xo: Dưới áp lực của dòng chảy cao sẽ bị nén lại. Đây là chi tiết được sử dụng cho việc điều chỉnh áp suất định mức của thiết bị. Điều chỉnh phần lò xo sẽ nhờ vào việc xoay chuyển núm van ngay phía trên đầu van.

cau-tao-van-an-toan

Trục van:  Là một trục thép thẳng, loại thép không gỉ để cố định lò xo. Một đầu chúng nối với nắp van và đầu còn lại nối vào đĩa van. Trên đỉnh đầu trục van sẽ có một con ốc vít để điều chỉnh áp lực van.

van-an-toan-inox-lap-ren

Nguyên lý hoạt động của van an toàn nước

Cách vận hành đóng mở van an toàn hoàn toàn dựa vào áp lực làm việc của hệ thống. Hay nói đúng hơn là chúng phụ thuộc vào áp lực của lò xo được cài đặt và áp lực dòng chảy. Hai lực này có cơ chế đối ngược nhau, và áp lực bên cao sẽ nén áp lực bên thấp hơn.

Cách hoạt động của van giảm áp nước có hai loại, là kiểu đóng mở trực tiếp và đóng mở gián tiếp. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức vận hành của mối loại van dưới đây.

Nguyên lý làm việc của van an toàn trực tiếp

Van an toàn trực tiếp có cách thức vận hành đóng mở đơn giản. Chúng hoạt động bằng việc nhờ lực lò xo tác động lên đĩa van đối ngược với áp lực của dòng chảy tác động lên đĩa van. Cụ thể là khi dòng chảy đi vào trong hệ thống làm việc, chúng sẽ chảy qua chân van an toàn.

Với áp lực đường ống nhỏ, dòng lưu chất vẫn cứ chảy đều trong đường ống và không gây ảnh hưởng đến van.

nguyen-ly-hoat-dong-van-an-toan
van an toàn nước giá rẻ mua ở đâu hà nội – hàng chính hãng, tin cậy

Khi áp lực cao dẫn đến quá tải, lượng áp suất mang theo áp lực mạnh sẽ đẩy đĩa van an toàn lên. Việc nén lò xo lại sẽ tạo ra một lối đi, lối đi này được thông với cửa xả của van. Nguồn áp suất vượt mức theo đó được thải ra ngoài môi trường hoặc bể chứa khác.

Sau khi lượng lưu chất được xả bớt áp lực, lò xo sẽ từ từ trở lại vị trí ban đầu. Và chúng lại đóng đĩa van xuống tạo ra một hệ thống làm việc kín.

Nguyên lý làm việc của van an toàn gián tiếp

Ở giai đoạn đầu, van giảm áp được đóng lại. Áp suất đầu vào hiện đang thấp hơn áp lực đầu xả nên van vẫn đang được đóng lại. Khi có dòng chảy đi vào bên trong đầu vào, áp lực dòng chảy chỉ mới giúp cân bằng áp lực đầu vào với áp lực đầu ra. Nên đĩa van chính vẫn được đóng lại.

Khi áp suất đi vào van tăng cao, khiến cho áp suất đầu vào tăng lên. Dòng chảy được đẩy từ phần khoang chính qua khoang phụ ( khoang phụ nằm phía trên khoang chính).

Cùng với đó, một lượng dòng chảy đi theo phần ống dẫn vào Pilot và tràn vào khoang phụ làm áp lực ở khoang phụ thấp hơn khoang chính. Lúc này đĩa van sẽ được nâng lên làm cho dòng chảy tràn qua.

Tuy là áp lực dòng chảy ở đầu vào tăng mạnh, nhưng chúng khi chảy qua van chính sẽ vẫn phải đi qua van phụ. Chính điều này sẽ làm giảm bớt áp lực tại đầu ra. Áp lực đầu ra sẽ không vượt quá áp lực định mức được cài đặt trước.

Sau khi xả áp suất ra ngoài, lượng áp suất đầu vào được giảm dần xuống. Đến khi áp suất đầu vào thấp xuống làm áp lực đầu vào thấp hơn áp lực đầu ra. Lúc này đĩa van lại được đóng lại và còn lại toàn bộ lượng nước trong van ở khoang trên sẽ được xả nốt ra ngoài.

Các loại van an toàn nước hiện nay

Cùng sử dụng cho môi trường nước, tuy nhiên van an toàn lại có rất nhiều loại khác nhau. Theo cấu tạo, theo cách thức hoạt động, hoặc theo kiểu kết nối đều rất đa dạng.

Chúng tôi chia sẻ một số loại van an toàn dùng cho môi trường nước ngay dưới đây. Để nhằm giúp người đọc có thể lựa chọn sản phẩm cho thật chất lượng nhất.

Van an toàn đồng

Là dòng van xuất hiện nhiều trong các hệ thống cần làm giảm áp suất. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho việc di chuyển sử dụng. Van được đúc hoàn toàn bằng đồng và được đánh giá là thiết bị bảo vệ đường ống vô cùng đạt chuẩn. Các kích thước của van an toàn đồng chỉ từ DN15 – DN50.

Hầu hết mọi môi trường làm việc của van có thể là hơi, khí nén, nước có độ áp suất cao. Với thiết kế ren sẽ giúp cho việc lắp đặt và bảo trì van nhanh gọn. Ngoài ra, giá thành của van an toàn đồng rất phù hợp với người sử dụng.

 • Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50
 • Chất liệu: đồng
 • Kiểu kết nối: Nối ren
 • Nhiệt độ làm việc: 200°C
 • Áp lực làm việc: 2 kgf/cm3 – 16 kgf/cm3
 • Loại: Có tay và không tay
 • Môi trường làm việc: Nước, hơi, khí, dầu, gas
 • Hàng bảo hành 12 tháng.van-an-toan

Van an toàn gang

Là một trong những dòng van an toàn được đúc nguyên khối từ chất liệu gang cầu dẻo. Van an toàn mang chất liệu gang có đặc tính bền chắc, áp lực làm việc vô cùng ổn định. Cũng giống như dòng inox, van gang có thể chịu được áp lực làm việc từ 10 kgf/cm3 – 20 kgf/cm3.

Và các hệ thống lò hơi lớn mang kích thước lên đến DN200 vẫn có thể đáp ứng. Van an toàn gang là dòng van chính dùng cho môi trường nước. Với chất liệu gang cầu cứng, bền và đặc biệt không phản ứng oxi hóa với dòng nước đã giúp van có tuổi thọ làm việc lâu dài.

Riêng dòng van an toàn gang, chúng sẽ có hai loại là loại van an toàn đóng mở trực tiếp, và van an toàn thủy lực. Cùng với đó, các đầu nối ren từ DN15 – DN50 của van an toàn gang đều sử dụng đầu nối bằng đồng chắc chắn.

 • Chất liệu: gang xám, gang cầu
 • Trục van: thép
 • Kiểu nối: nối bích, nối ren
 • Áp lực: 6kg/cm2 – 20kg/cm2
 • Nhiệt độ: 80 độ C
 • Kích thước: DN15 – DN500
 • Môi trường: Hơi, nước
 • Hãng van: YNV, SH, tung lung
 • Xuất xứ: Đài loan, Hàn Quốc, Trung Quốc.van-an-toan-gang

Van an toàn inox

Van an toàn inox lắp bích có thân van được đúc từ vật liệu inox 304. Với thiết kế đầu nối hệ thống sử dụng kiểu nối ren và nối bích luôn đem lại sự chắc chắn cho hệ thống. Đây được đánh giá là dòng van an toàn có chất liệu tốt nhất.

Bởi đặc tính của inox 304 là cứng, bền, đẹp và không gây phản ứng oxi hóa. Chính điều này đã giúp cho van an toàn inox có thể hoạt động được ở hầu hết mọi môi trường. Van có cơ chế tự đóng mở nhờ vào áp lực hệ thống mà không cần người sử dụng phải thực hiện thủ công.

Một số môi trường làm việc của van an toàn mặt bích inox rất đa dạng. Tiêu biểu phải kể đến như môi trường hơi, môi trường áp suất, môi trường nước thải, nước xả, môi trường hóa chất…. Đây là những dòng môi trường phần lớn mang áp lực cao. Và thông thường hay chọn dòng van an toàn inox để sử dụng.

 • Chất liệu: inox
 • Trục van: thép, inox
 • Kiểu nối: nối bích, nối ren
 • Áp lực: 6kg/cm2 – 20kg/cm2
 • Nhiệt độ: 220 độ C
 • Kích thước: DN15 – DN500
 • Môi trường: Hơi, nước, hóa chất
 • Xuất xứ: Đài loan, Hàn Quốc, Trung Quốc

van an toan inox lap bich 4

Van an toàn lắp ren

Những dòng van an toàn lắp ren sẽ có kích thước từ DN15 đến DN50. Với kiểu dáng mẫu mã nhỏ gọn chắc chắn, hai đàu được tiện ren. Van rất thích hợp lắp đặt cho các hệ thống lò hơi, áp suất, bể chứa. Van an toàn lắp ren sẽ có thể mang chất liệu đồng, gang hoặc inox.

Áp lực làm việc của chúng thì thường thấp hơn dòng lắp bích. Ngoài ra, chúng có thiết kế kiểu tay giật và không có tay giật.

Van an toàn ren thường hay được sử dụng nhất là dòng van mang chất liệu đồng. Vì dòng đồng chỉ có kích thước nhỏ, và chúng có giá thành rẻ. Ngoài trừ môi trường hóa chất hay hệ thống có dòng lưu chất mang tính oxi hóa. Thì còn lại van an toàn đồng đều ứng dụng được.

Van an toàn lắp bích

Trái ngược với van an toàn lắp ren. Thì dòng van an toàn nước mặt bích thường có kích thước lớn rất nhiều lần. Chúng được sử dụng cho các hệ thống đường ống có áp lực làm việc cao. Thiết kế kiểu nối bích có thể là loại 4 lỗ, 6 lỗ hoặc 8 lỗ dễ dàng tiện lợi cho việc lắp đặt.

Van an toàn mặt bích thường sẽ mang kích thước cồng kềnh hơn. Khiến chúng khó vận chuyển, và lúc bảo trì sẽ tốn nhiều sức lực hơn. Nhưng van an toàn mặt bích lại có thể làm việc được với tuổi thọ lâu dài hơn.

safety-valve

Van an toàn lắp bích dùng cho môi trường nước thường sẽ có ba dòng chất liệu là gang, thép, và inox. Tuy nhiên, bởi môi trường là nước, khả năng mang đặc tính oxi hóa là rất ít. Nên người dùng sẽ chỉ chọn van an toàn gang để lắp đặt cho hệ thống. Điều này sẽ giúp giảm được chi phí mua hàng đáng kể.

Xem thêm: Van an toàn hơi

Một số tính chất của van an toàn nước

Chúng tôi chia sẻ một số đặc tính của van an toàn sử dụng cho môi trường nước. Các đặc điểm này sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng sản phẩm. Bởi mỗi một dòng van công nghiệp sẽ đều mang theo một đặc điểm và tính năng riêng. Và van an toàn dùng cho môi trường nước cũng vậy.

Chức năng của van an toàn nước

Bất kì một hệ thống chữa cháy, hay hệ thống dẫn nước của các nhà cao tầng, nhà chung cư nào cũng sẽ đều cần có van an toàn. Khi hệ thống máy bơm làm việc sẽ thường xảy ra các hiện tượng tăng áp trong đường ống. Khi hiện tượng áp lực tăng lên cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho hệ thống.

Chúng ta cần một dòng van để giúp xả bớt lượng áp lực trong hệ thống.

van-giam-ap-thuy-luc

Việc xả bớt áp lực trong hệ thống sẽ yêu cầu một loại van có thể chịu được áp lực cao. Đặc biệt, khi dùng van sẽ yêu cầu việc cài đặt áp lực chính xác cho hệ thống làm việc. Đảm bảo cho hệ thống làm việc được ở một mức độ nhất định.

Như vậy, van an toàn nước được sử dụng trong hệ thống sẽ có chức năng xả đi lượng áp suất vượt áp. Và đảm bảo các thiết bị khác làm việc được an toàn.

Đặc điểm nổi bật

 • Van an toàn thủy lực hoạt động dựa hoàn toàn vào áp lực của dòng chảy. Điều chỉnh van rất nhạy và nhanh gọn, thiết kế hiện đại, đơn giản.
 • Lò xo nằm trong van nếu càng được nén chặt thì áp lực định mức càng tăng cao
 • Chất liệu thân van khi được chế tạo ra, yêu cầu phải đáp ứng được áp lực làm việc cao. Nguyên nhân chính là vì toàn bộ áp lực hệ thống sẽ tiếp xúc trực tiếp với thân van.
 • Sử dụng áp lực làm việc cho hệ thống không nên quá 15 kgf/cm3. Dù van an toàn gang hay inox có thể chịu được áp lực trên 20 kgf/cm3. Nhưng để đảm bảo tuổi thọ làm việc thì người dùng nên lưu ý.

Nơi mua van an toàn nước chất lượng

Công ty TNHH thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Các dòng van cổng, van cầu, van bi, van an toàn được nhập khẩu.

Với đa dạng các kích thước từ DN15 – DN1000 và nhiều chất liệu. Sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng phong phú khác nhau. Các mặt hàng này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… 

Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Van giảm áp nước hoạt động như thế nào?

Van giảm áp lò xo được sử dụng để xả chất thải vào hệ thống thoát nước. Áp suất lò xo và áp suất đầu ra phải được cân bằng để thay đổi dòng chảy xuống. Lò xo đảm bảo rằng van sẽ mở khi nó được cho là, ngay cả khi có ít hoặc không có dòng chảy.

Không, không phải tất cả các nhà đều có bộ điều chỉnh áp suất nước

Bộ điều chỉnh áp suất nước giúp duy trì áp suất ổn định, an toàn trong nhà của bạn. Nếu đường nước của thành phố chạy ở áp suất trên 80psi, thì bạn sẽ cần một cái để bảo vệ đường ống của mình. Trong một số trường hợp, nguồn cung cấp nước có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

5/5 - (2 bình chọn)
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết