Van bướm điều khiển điện hai mặt bích

2,600,000 

Thông số kỹ thuật: – Kích thước: DN50 – DN2000 – Chất liệu: gang, thép, inox – Áp lực làm việc: 10 – 40 kgf/cm3 – Nhiệt độ làm việc cho phép: Gang < 80ºC Inox < 220ºC Thép < 400ºC – Nguồn điện: 2 pha, 24V, 220V – Môi trường làm việc: nước, dầu, khí, hóa chất – Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc – Hàng bảo hành 12 tháng.

Một trong những dòng van bướm hiện nay đang xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Mà mang một ưu điểm là kiểu kết nối chắc chắn và yên tâm. Đó chính là dòng van bướm hai mặt bích.

Một điểm đặc biệt mà dòng van bướm này lại có kết cấu khác biệt so với các dòng van bướm thông thường khác. Chính là thiết kế kiểu hai mặt bích trên van, giúp van có thể chịu được áp lực lớn hơn.

Để giúp van có thể đóng mở dễ dàng, hiện nay các nhà cung cấp đã và đang cung cấp ra thị trường một dòng van bướm. Đó chính là van bướm điều khiển điện hai mặt bích. Để hiểu rõ về dòng sản phẩm này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

van bướm điều khiển điện

I. Lý do sử dụng van bướm điều khiển điện hai mặt bích

Như chúng ta đã biết, dòng van bướm điều khiển điện chính là dòng van bướm đóng mở và điều tiết dòng chảy. Bằng cách sử dụng nguồn điện để thực hiện quá trình đóng mở, sẽ cho phép van có thể hoạt động một cách bình thường.

Với tiêu chí khi sử dụng bộ điều khiển điện chính là van có thể làm việc ngay cả trong các dạng mang kích thước lớn. Hoặc được lắp ở xa trung tâm điều khiển mà vẫn không gây cản trở.

Tuy nhiên, thông thường dòng van bướm điều khiển điện có thể làm việc đóng ngắt dòng chảy trong hệ thống. Có thể sử dụng loại một mặt bích để giúp tiết kiệm không gian lắp đặt. Vậy vì lý do gì khiến các nhà sản xuất lại cho ra mắt dòng van bướm hai mặt bích?

van bướm inox điện

Nguyên nhân 1

Thông thường những dòng van bướm hiện nay đều mang theo kiểu kết nối Wafer. Với kiểu kết nối này, việc lắp đặt van thường rất nhanh gọn. Đặc biệt, van bướm 1 mặt bích có khối lượng nhẹ, việc vận chuyển hay sử dụng thường rất dễ dàng.

Tuy nhiên, chính vì kiểu kết nối nhanh gọn và thiết kế van đơn giản, nên các kích thước của van bướm 1 mặt bích thường không lớn. Đối với các hệ thống lắp đặt cầu kỳ, hay các khu xí nghiệp rộng, việc sử dụng van bướm điều khiển điện mặt bích đơn là hoàn toàn không phù hợp

Nguyên nhân 2

Đối với các hệ thống lắp đặt van bướm điều khiển điện, dưới áp lực nặng sẽ dễ dàng dịch chuyển van. Và chúng ta thường phải sử dụng thêm các đệm van làm kín để hỗ trợ.

Tuy nhiên điều đó vẫn không đủ để cản lại độ rung chấn mạnh của hệ thống làm việc. Vì điều này, sử dụng kiểu kết nối hai mặt bích sẽ giúp cho van có thể làm việc một cách chắc chắn hơn

Nguyên nhân 3

Van bướm điều khiển điện hai mặt bích có thể được sử dụng thay thế cho dòng van cổng. Bởi diện tích lắp đặt của chúng sẽ giảm được đáng kể hơn so với dòng van cổng.

Và sử dụng bộ điều khiển điện giúp cho van bướm điều khiển điện có thể làm việc nhanh gọn hơn. Không cần phải trực tiếp đến tận nơi lắp đặt, hay là sử dụng quá sức lực cơ học.

So với dòng van cổng, thì van bướm hai mặt bích thường đóng mở nhanh hơn, và cánh van lại có thể tránh khả năng mài mòn lớn hơn van cổng.

II. Cấu tạo của van bướm điều khiển điện hai mặt bích

Dòng van bướm hai mặt bích là dòng van bướm có thiết kế thân van là dạng hai mặt bích. Trên các mặt bích sẽ được đục các lỗ để việc lắp ghép được thuận lợi hơn. Van bướm điều khiển điện hai mặt bích có thể mang các chất liệu khác nhau như gang, inox, thép.

Tùy vào từng môi trường làm việc mà chúng ta nên chọn các dòng chất liệu cho phù hợp. Van bướm hai mặt bích sử dụng bộ điều khiển điện cần một nguồn điện tương đương để làm việc.

Thông thường các nguồn điện mà chúng ta hay sử dụng đó là dòng 2 pha, 24v, 220v. Khi cấp điện cho bộ điều khiển, van sẽ được thực hiện chức năng đóng mở như bình thường.

Điều này sẽ tạo ra một lợi thế tiện lợi cho quá trình làm việc. Đó là dù van được lắp đặt xa, hay kích thước van lớn, các kỹ thuật viên đều có thể đóng mở van nhanh gọn.

van bướm điện ht

Cấu tạo của van bướm hai mặt bích

cau tao van buom

– Thân van: Mang thiết kế kiểu hai mặt bích, thân van đem lại cho hệ thống làm việc một sự an toàn tuyệt đối. Bề mặt dày dặn, sẽ cho phép van có thể làm việc được ở ngay trong cả các áp lực lớn lên đến 40 kgf/cm3. Thân van có thể mang các kích thước lớn lên đến DN2000 đối với các dòng chất liệu gang, thép, inox.

– Cánh van: được đóng mở theo góc 0 – 90 độ, hỗ trợ quá trình ngắt dòng chảy nhanh gọn. Cánh van có thể làm từ thép hoặc inox, cũng có thể là gang nhưng rất ít trường hợp mang chất liệu gang

– Trục van: là bộ phận nối trung gian, liên kết giữa cánh van và bộ điều khiển. Trục van giúp truyền lực tác động từ bộ điều khiển vào cánh van. Ở ngay đầu nối giữa các liên kết sẽ được chèn các vòng O-ring cao su để giúp mối nối được kín hơn.

– Đệm làm kín: mang chức năng làm kín, đệm nằm ngay ở giữa thân van và cánh van. Đệm sẽ giúp giảm bớt độ rung chấn khi dòng chảy va đập vào hệ thống. Và đệm còn giúp bảo vệ cánh van đỡ bị mài mòn. Bảng chất liệu cấu tạo van

STTCác bộ phậnChất liệu
1Thân vanGang, inox, thép, nhựa
2Cánh vanNhựa, inox
3Trục vanThép không gỉ, inox
4Gioăng, đệm làm kínCao su teflon, PTFE

Cấu tạo của bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển điện có thể hoạt động đóng mở van bằng các monent truyền động bánh răng. Ở trên bộ điều khiển điện, chúng ta sẽ thấy được công tắc giám sát và công tắc hành trình.

Trên bộ điều khiển có gắn một bảng mạch, khi đấu nối điện vào bảng mạch, sẽ đem lại cho van có báo động khác nhau. Hiện nay trên thị trường đang có một số dòng điều khiển điện như KBValve – Hàn Quốc , Geko – Đài Loan , Hatima, Kosaplus.

bộ điều khiển điện gekovale

Mang theo những thương hiệu khác nhau, nhưng chúng lại có chung các bộ phận cấu tạo. Đối với các chi tiết trên bộ điều khiển, như bảng mạch dùng để đấu nối nguồn điện.

Công tắc giám sát nằm ngay trên đầu, có kim quay, để báo vị trí cánh van ngay tại điểm đó. Ngay bên cạnh sẽ là hai công tắc hành trình, có chức năng ngắt điện khi cánh van chạm đến điểm mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn.

Bên trong van sẽ có các bánh răng liên kết chặt chẽ với nhau để tạo ra một cơ chế hoạt động. Và tất cả các chi tiết này đều được bao bọc ở bên trong bộ điều khiển với vỏ ngoài làm từ hợp kim nhôm chắc chắn.

Cách đấu nối bảng mạch điện

Ở các bộ điều khiển điện, trên các nắp bộ điều khiển sẽ luôn có một sơ đồ bảng mạch tương ứng cho người sử dụng. Để hỗ trợ cho các kỹ thuật viên có thể lắp đặt và vận hành van bướm điều khiển điện một cách dễ dàng.

Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau đây. Trên bộ điều khiển sẽ có một bảng mạch điện, bảng mạch này sẽ là trung tâm điều khiển của cả bộ điện. Trên bảng mạch được đánh các số thứ tự từ 2 – 10 để thuận lợi sử dụng.

so-do-ket-noi-mach-dien-cua-bo-dieu-khien

Ở vị trí số 2, chúng ta sẽ sử dụng dòng dây mát của nguồn điện 2 pha để đấu vào. Bộ điện được hoạt động nhờ vào hai nguồn dây nóng và mát. Các dây nóng khi đấu nối vào các vị trí số thứ tự khác sẽ khiến van báo về một tín hiệu khác nhau. Cụ thể như:

– Đấu dây nóng vào số 3, van bướm điều khiển điện hai mặt bích sẽ được mở ra. Đấu vào số 4, thì van sẽ được đóng lại.

– Cũng giống như thế, dây 5 và dây 6 là hai dây báo đèn tín hiệu mở và đóng.

III. Các đặc điểm van bướm điều khiển điện hai mặt bích

Tương tự như các dòng van bướm khác, van bướm mặt bích điều khiển điện cũng được sử dụng để đóng mở dòng chảy. Với thiết kế hai mặt bích sẽ đem lại cho hệ thống nối chắc chắn. Cùng với đó là một số ưu điểm và ứng dụng như:

Các lợi thế của van bướm điện mặt bích

– Van bướm điều khiển điện có nhiều kích thước đa dạng, từ 2″ – 80″ (đối với thép)

– Thiết kế hai mặt bích sẽ tạo cho van một sự chắc chắn khi làm việc, kiểu bắt nối cũng sẽ được kín khít hơn – Van bướm hai mặt bích cũng có thể đóng mở đều đặn, và nhanh gọn hơn van cổng

– Có thể lắp đặt van bướm hai mặt bích thay thế cho dòng van cổng

– Bộ điều khiển điện cho phép van đóng mở từ các vị trí xa nhất, cao nhất. Hoặc các vị trí khuất mà vẫn có thể làm việc

– Kỹ thuật viên có thể sử dụng thêm bộ đóng mở ON/OFF hoặc bộ đóng mở tuyến tính để nhận biết tình trạng làm việc của van

– Một số hệ thống sử dụng van bướm điều khiển điện hai mặt bích được làm từ chất liệu thép, có thể làm việc được ở các môi trường có nhiệt độ 200 – 400 độ C

– Ngoài ra, đối với một số dòng van bướm điều khiển 2 mặt bích mang chất liệu nhựa và inox sẽ không bị oxi hóa ăn mòn ở trong các môi trường nào.

Bảng thông số làm việc định mức của van

Chất liệu

Kích thước

Điện áp (V)

 Áp lực (MPA)

Nhiệt độ làm việc

Môi trường làm việc

Làm việc

Max

Gang, thép, inox

2″ – 80″

2 pha, 3 pha 24V, 220V1.0 – 1.6 – 2.5 – 4.04.0Gang < 80ºC Inox < 220ºC Thép < 400ºCNước, dầu. hóa chất

Môi trường làm việc của van bướm điều khiển điện hai mặt bích

Bởi dòng van bướm điều khiển điện hai mặt bích được làm từ chất liệu đa dạng, nên môi trường làm việc của sản phẩm cũng rất đa dạng. Dù vậy, tất cả các dòng van bướm điều khiển này đều được sử dụng chung cho một chức năng là đóng ngắt dòng chảy.

Đối với các dòng van bướm hai mặt bích mang chất liệu gang chuyên được sử dụng ở trong các hệ thống cấp thoát nước, hoặc các hệ thống đường ống dẫn nước sạch, nước thải ở các khi xí nghiệp. Còn với các dòng van bướm thép hai mặt bích điều khiển điện, có thể chịu được nhiệt độ cao hơn.

Cho phép van có thể lắp đặt được ở trong các hệ thống như nhiệt điện, hơi nước. Đối với một số môi trường cấp thoát nước, ở các hệ thống làm việc lớn, hay ở dưới các phễu chứa đều có thể lắp van bướm thép điều khiển điện hai mặt bích.

Dòng chất liệu inox thì mang theo một số đặc tính vượt trội hơn so với hai dòng chất liệu trên. Đối với các loại van bướm điều khiển nói riêng, hay dòng van bướm nói chung.

Thì khi chúng mang chất liệu inox đều sẽ mang theo môi trường làm việc đa dạng. Bởi bề mặt van không gây ra các phản ứng oxi hóa với dòng chảy.

Van bướm hai mặt bích inox điều khiển điện sẽ được lắp đặt ở trong các hệ thống hóa chất. Các nhà máy sản xuất các dòng chất ăn mòn như sút ăn da, nước tẩy rửa, xăng dầu.

Một số hệ thống lắp đặt van bướm điện

– Các khu công nghiệp sản xuất giấy, các sản phẩm liên quan đến giấy

– Ở các hệ thống khí gas, bể bơi, thủy sản

– Các nhà máy làm vật liệu xây dựng, thiết kế các đường ống dẫn

– Một số trạm xử lý nước thải, ở những hệ thống có liên quan đến hóa chất

– Một số nhà máy may, nhà máy sản xuất giày da

– Các khu công nghiệp chế biến thực phẩm, mỹ phẩm, hay lương thực.

– Các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, lò hơi,..

IV. Tổng kho van bướm điều khiển điện hai mặt bích

Công ty XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Với các dòng chất liệu đa dạng như gang, nhựa, inox, thép sẽ tạo ra các môi trường làm việc khác nhau cho sản phẩm.

Ngoài dòng van bướm điều khiển hai mặt bích, chúng tôi còn cung cấp các dòng van khác như van bi điều khiển điện, van cầu hơi,… Hàng hóa van công nghiệp được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Đài Loan – Hàn Quốc.

Đến với công ty TNHH Thương mại & XNK HT Việt Nam, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn các dòng sản phẩm ưng ý. Với các mặt hàng đa dạng và giá cả hợp lý.

Cùng với chất lượng bình ổn và sự bảo hành cao. Sẽ giúp cho khách hàng có thể an tâm khi đưa vào hoạt động.

  • Hàng hóa đầy đủ giấy tờ, giấy chứng nhận kiểm định
  • Nhân viên giao hàng nhanh gọn, tầm 24h – 48h để trao hàng tận tay khách
  • Hỗ trợ kỹ thuật viên tư vấn và lắp đặt cho những khách hàng lần đầu sử dụng
  • Hàng hóa sẽ được đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày nếu hàng giao không giống với yêu cầu của người sử dụng
  • Nhân viên trực web 24/7

Mọi chi tiết thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết