Van bi inox điều khiển điện

2,300,000 

Thông số kỹ thuật van bi inox điện

 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Chất liệu: inox 304, 316, 201
 • Kết nối: nối ren, nối bích
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Các hãng bộ điện: Geko, KBValve, Haitima, Kosa, Sypa,..
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25
 • Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc
 • Hàng có sẵn

Van bi inox là một trong những dòng Van bi ứng dụng được rất nhiều cho các hệ thống làm việc. Với chức năng đóng mở nhanh gọn và thiết kế nhỏ gọn tiện lợi. Van bi inox đã trở thành một trong những sản phẩm được lựa chọn rất nhiều.

Hiện nay, dòng van bi inox đã được cải tiến rất nhiều, tiêu biểu phải kể là van bi inox điều khiển điện. Vậy chúng có những điểm mạnh gì? Và hoạt động ra sao? Dưới đây là một số mô tả  về sản phẩm.

Van bi inox điều khiển điện là gì

Van bi inox điều khiển điện là dòng van bi mang chất liệu inox, hoạt động đóng mở góc 0 – 90 độ nhờ vào bộ điều khiển làm việc bằng điện áp. Chúng được sử dụng để đóng mở và điều tiết dòng chảy, với nguồn điện áp làm việc là DC hoặc AC.

Khi sử dụng van bi inox điện, người sử dụng có thể trực tiếp vận hành van bi ngay cả khi lắp đặt ở các vị trí xa trung tâm.Van bi inox sử dụng bộ điều khiển điện có thể lắp đặt được ở các hệ thống nước, hóa chất ăn mòn, xăng dầu.

Với đặc tính làm việc được trong hệ môi trường đa dạng, van bi inox được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều. Chúng có thể làm việc được ở trong các hệ thống có áp lực PN10, PN16, PN25 và nhiệt độ làm việc được ở mức nhiệt 220 độ C.

Công ty XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp, van điện, khí nén. Ngoài van bi điện, chúng tôi còn cấp lẻ các dòng van bi và bộ điều khiển điện cho quý khách hàng có nhu cầu mua lẻ. Chi tiết liên hệ: 0981.625.884 van-bi-inox-dieu-khien-dien-geko 

Thông số kỹ thuật van bi inox điện

 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Chất liệu: inox 304, 316, 201
 • Kết nối: nối ren, nối bích
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Các hãng bộ điện: Geko, KBValve, Haitima, Kosa, Sypa,..
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25
 • Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc
 • Hàng có sẵn

Một số đặc điểm cụ thể của van bi điện

 • Van bi inox khi kết hợp với bộ điều khiển điện, có thể là dòng van bi hai mảnh, hai thân, ba ngã. Tùy vào hệ thống yêu cầu lắp đặt là ở vị trí nào mà chúng ta lựa chọn van bi cho phù hợp.
 • Bộ điều khiển điện có thể là loại 24V, 220V hay là dòng điện 2 pha, 3 pha.
 • Môi trường làm việc của van bi điện sẽ phụ thuộc vào chất liệu chế tạo ra thân van bi. Như chất liệu inox thì lắp đặt được cho đa dạng môi trường làm việc.
 • Bộ điều khiển điện có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng khi sử dụng, yêu cầu chung đều tránh lắp đặt chúng ngoài trời, và tránh ngâm trong nước.
 • Nhiệt độ làm việc được mà van bi inox điều khiển điện chịu được sẽ dựa vào nhiệt độ gioăng làm kín trong van bi. van-bi-inox-dieu-khien-dien-24v

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi inox điều khiển điện

Là sự kết hợp giữa van bi inox và các bộ điều khiển điện. Van bi điện inox có cấu tạo gồm hai phần chính là phần van bi và phần đầu điện. Sự kết hợp này sẽ được liên kết dựa vào một trục van nối từ bi van lên bộ điều khiển. Cấu tạo của van bi inox điện cụ thể như sau

Cấu tạo của van bi inox

Tương tự như các dòng van công nghiệp khác, van bi inox có cấu tạo gồm 4 phần rõ rệt. Là thân van, bi van, trục van và gioăng làm kín.

Thân van: mang chất liệu inox, có kiểu kết nối lắp ren hoặc nối bích. Thân van có thể là dòng thân 2 ngã hoặc 3 ngã, hoặc 2PC, 3PC

– Trục van: Làm từ chất liệu thép không gỉ, chúng là phần liên kết giữa bộ điều khiển và bi van.

Bi van: Loại  quả cầu hình tròn và được đục 1 đường thẳng xuyên tâm. Đường thẳng này tạo ra một đường thẳng đi từ đầu này qua đầu kia của quả cầu bi. Và cho phép dòng chảy đi qua. Bi van mang chất liệu inox 316L không gỉ

Gioăng làm kín: là cao su teflon rất dày dặn và bền bỉ, giúp mang đến độ kín khít khi van bi làm việc. cau-tao-van-bi

Cấu tạo của bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển điện sẽ bao gồm một số loại chi tiết làm việc như sau:

 • Bảng mạch điện: được đánh số từ 2 – 10, mỗi một số sẽ có một tính năng riêng. Phần bảng mạch điên sẽ được liên kết trực tiếp với công tắc hành trình. Và có hai dây điện để kết nối với nguồn điện bên ngoài.
 • Công tắc hành trình: Là nơi quan trọng của bộ điện, như một khóa được cài đặt sẵn. Tại vị trí này, khi moment trục quay đến vị trí đã cài đặt sẵn, chúng sẽ tự động ngừng lại
 • Monent trục được gắn các bánh răng làm việc, và một đầu được liên kết với công tắc giám sát.
 • Công tắc giám sát sẽ hiển thị quá trình mà van đang đóng mở tại vị trí nào. cau-tao-bo-dieu-khien-dien

Sơ đồ mạch điện của bộ điều khiển điện

Để hỗ trợ cho các kỹ thuật viên có thể dễ dàng lắp đặt và sử dụng van bướm nhựa điều khiển điện. Trên mỗi bộ điều khiển điện, các nhà sản xuất đã đưa ra một sơ đồ bảng mạch hoàn chỉnh nhằm phục vụ cho việc sử dụng sản phẩm.

Trên mỗi nắp của bộ điện sẽ là một sơ đồ ghép nối nguồn điện giữa sản phẩm và hệ thống. Dựa vào một bảng mạch điện được đánh số từ 2 – 10. Qua đây các kỹ thuật viên sẽ có thể đấu nối giúp van làm việc như sau.Dây 2 chính là dòng dây mát, được sử dụng để nối trực tiếp và cố định.

Ở nguồn điện 2 pha, chúng ta sẽ sử dụng hai dây nóng và mát. Các dây nóng tương tự được ghép nối ở các vị trí như dây 3, dây 4, dây 5 và dây 6. Khi chúng ta nối dây nóng vào ô 3, van bướm nhựa điều khiển điện sẽ được mở ra.

Khi dây nóng ở vị trí số 4 thì van sẽ được đóng lại. Tương tự như vậy, ô 5 và ô số 6 chính là mở và đóng đèn tín hiệu trên van. so-do-bang-mach-dien

Nguyên lý hoạt động của van bi inox điều khiển điện

Tương tự như các dòng van bi nhựa điều khiển điện, thì dòng van bi inox sử dụng bộ điều khiển điện cũng hoạt động đóng mở góc 0 – 90 độ. Đó là khi xoay trục vuông góc với thân van, cầu bi xoay theo. Hoạt động của van làm cho thân van quay hoàn toàn theo tín hiệu đầu vào của bộ truyền động.

Quay 1/4 vòng (90 °) theo chiều thuận, van sẽ đóng lại. Khi quay ngược 1/4 vòng (90 °), van sẽ mở. Để khiến van quay được theo các góc 0 – 90 độ và 90 độ – 0 độ. Chúng ta tiến hành cấp điện vào bộ điều khiển điện để đóng mở van.

Quá trình làm việc của bộ điện được chuyển động như của van bi. Cho đến khi monent trục quay của bộ điện chạm đến công tắc hành trình. Tại vị trí tiếp xúc với công tắc hành trình thì van sẽ được dừng lại và bi van mở hoàn toàn ở góc 90 độ.

Sau khi không sử dụng, người dùng muốn đóng van lại, sẽ cấp lệnh đóng van, và van lại theo cơ chế hoạt động trên, quay góc từ 90 độ về 0 độ.

Xem thêm: van bi nhựa điều khiển điện

Các ưu điểm và ứng dụng của van bi inox điều khiển điện

Mỗi dòng van bi điện nói chung đều có rất nhiều điểm mạnh cùng hạn chế riêng biệt. Nhằm vào những điểm mạnh yếu này mà người sử dụng sẽ vận hành chúng vào hệ thống làm việc khác nhau. Tương tự như vậy, van bi inox điện cũng mang theo một số ưu nhược điểm ngay bên dưới đây.

Ưu điểm của van bi inox điện

– Van bi inox có kích thước đa dạng, sử dụng cả kiểu nối ren và nối bích. Giúp chúng có thể lắp đặt được cả đường ống nhỏ và lớn, giúp hệ thống hoạt động tốt.

– Việc lắp đặt van được trở nên dễ dàng nhờ vào hai kiểu kết nối bích hoặc ren nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lắp đặt

– Van bi inox điện có cấu trúc đa dạng, phù hợp cho việc tháo rời van để sửa chữa vệ sinh là quá đơn giản. Với kiểu thiết kế van dạng một mảnh, van bi 2 mảnh, van bi 3 mảnh rất thuận lợi cho các môi trường cần bảo trì thường xuyên.

– So với giá trị sử dụng mà van bi điện đem lại, thì giá thành khi bỏ ra để sử dụng thiết bị là hoàn toàn phù hợp– Lực ma sát của van bi inox rất thấp, khối lượng và kích thước nhỏ gọn

– Vòng gioăng cao su trong thân van có thể tháo rời dễ dàng, thuận lợi thay thế được.

– Sử dụng bộ điều khiển điện sẽ giúp cho van bi inox đóng mở được từ xa. Ngay cả ở những vị trí xa trung tâm vẫn có thể vận hành được.

– Đặc biệt, van bi inox điện lắp đặt được ở các hệ thống nguy hiểm mà người dùng không thể làm việc được. van-bi-inox-dieu-khien-dien

Nhược điểm của van bi inox điện

Tuy mang nhiều ưu điểm, nhưng ngược lại, thiết bị này cũng sẽ mang theo một số nhược điểm như sau:

 • Đầu tiên là dòng thiết bị điện khiến cho van bi inox điện sẽ dễ gây ra cháy nổ khi làm việc.
 • Lắp đặt van điện cần sử dụng hệ thống báo cháy nổ hoặc chống cháy nổ.
 • Chính điều này nên hạn chế không lắp đặt van bi inox điện cho các hệ môi trường như xăng dầu, pha xăng,…
 • Giá thành của dòng van bi mang chất liệu inox sẽ cao hơn so với các dòng van bi gang hay thép hay nhựa.
 • Cần xác định đúng môi trường làm việc để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.

Ứng dụng của van bi inox điều khiển điện

Sử dụng bộ điều khiển điện để làm việc, van bi inox điện có thể sử dụng được cho các hệ môi trường sau đây:

– Lắp đặt trong các hệ thống hơi nóng lạnh, khí nén, áp suất, hơi nước,..

– Sử dụng cho các ngành công nghiệp điện, luyện kim, hóa dầu,..

– Lắp đặt ở các hệ thống dẫn nước sinh hoạt cho vòi rửa tay, máy giặt, máy rửa chén bát, lò sưởi,..

– Đặc biệt van bi inox 316 tay gạt thường được lắp đặt cho các nhà máy sản xuất bia, rượu. Một số nhà máy nước ngọt, nước giải khát, thực phẩm.

– Sử dụng cho môi trường hóa chất, mỹ phẩm, nước hệ thống tưới tiêu, xăng dầu, điện hạt nhân,… 

Các loại van bi inox điều khiển điện hiện nay

Đối với dòng van bi nói chung và van bi inox nói riêng, chúng đều được xếp vào một trong những dòng van công nghiệp linh hoạt. Và không chỉ bởi vì cấu tạo nhỏ gọn, đóng mở nhanh, mà còn do cấu tạo về hình dạng rất đa dạng.

Từ dòng thân van với nhiều kiểu dáng, đến việc sử dụng các bộ điều khiển điện khác nhau. Van bi inox điện thực sự đã giúp người tiêu dùng đánh giá là một trong những sản phẩm tiêu biểu khó lựa chọn.

Để giúp cho người sử dụng có thể nắm rõ được về các loại van bi inox điều khiển điện này. húng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng một số dòng van bi điện cơ bản hiện nay.

Van bi inox hai ngã điều khiển điện

Dòng van bi này hay được sử dụng nhất, với thiết kế nối hai đầu rất tiện cho các hệ thống lắp đặt ngang. Đối với dòng hai ngã, chúng có cả kiểu lắp ren và lắp bích. Loại lắp ren có thể là kiểu hai thân ren, 3 thân ren.

Thường người sử dụng sẽ hay lựa chọn dòng 3 thân lắp ren – 3PC để làm việc. Vì chúng vô cùng tiện lợi cho việc sửa chữa, vệ sinh và thay thế các chi tiết trong van bi. Còn đối với dòng van bi hai ngã loại hai thân, người sử dụng hay lựa chọn dòng lắp bích.

Dòng lắp bích sẽ lắp đặt được cho các hệ thống làm việc mang áp lực cao. Và đặc biệt hơn là chúng sẽ tiện cho việc vệ sinh thiết bị. Và cả hai dòng lắp ren và lắp bích đều có thể sử dụng bộ điều khiển điện như Geko, KBValve,..

 • Tên sản phẩm: van bi inox hai ngã điều khiển điện
 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Chất liệu: inox 304, 316, 201
 • Kết nối: nối ren, nối bích
 • Loại: 2 thân, 3 thân
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Các hãng bộ điện: Geko, KBValve, Haitima, Kosa
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25 ball-valve-elictric-actuator

Van bi inox ba ngã điều khiển điện

Dòng van bi inox ba ngã sử dụng bộ điều khiển điện cũng thường hay được sử dụng lắp đặt cho các hệ thống hóa chất. Dòng van bi inox ba ngã có hai loại đóng mở là đóng mở dạng chữ T và đóng mở dạng chữ L.

Cả hai kiểu đóng mở này đều giúp cho van bi inox 3 ngã có thể trộn hoặc tách dòng lưu chất dễ dàng. Van bi inox 3 ngã điều khiển điện có cách vận hành khá phức tạp, nên chúng chỉ thường lắp cho các hệ thống lớn cầu kì. Xem thêm cách vận hành van bi inox 3 ngã Tại đây.

 • Tên sản phẩm: van bi inox ba ngã điều khiển điện
 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Chất liệu: inox 304, 316, 201
 • Kết nối: nối ren
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25
 • ball-valve-elictric-actuator

Van bi inox điện Geko – Đài Loan

Đây là dòng van bi hay được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Vì môi trường làm việc của chúng vô cùng đa dạng, mà giá thành lại rất được ưu chuộng đối với người tiêu dùng. Dòng van này hiện nay đang được công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi phân phối trên thị trường.

Van bi inox điện Geko được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường van công nghiệp. Và được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống hóa chất, sản xuất nguyên vật liệu, xăng dầu.

Van bi inox điều khiển Geko cũng hoạt động bằng nguồn điện áp 220V hoặc nguồn điện 2 pha. Việc đóng mở nhanh gọn, bộ điện khỏe và tuổi thọ lâu bền. Khi lắp đặt dưới các nguồn áp lực PN16, PN10 sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

 • Tên sản phẩm: van bi inox điều khiển điện Geko
 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Chất liệu: inox 304, 316, 201
 • Kết nối: nối ren, nối bích
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25
 • Xuất xứ: Geko – Đài Loan.
 • ball-valve-elictric-actuator

Van bi inox điện Hàn Quốc

Van bi inox điện Hàn Quốc là một trong những dòng van công nghiệp có xuất xứ tại Hàn Quốc. Với các thương hiệu như KBValve, Kosa Plus. Thương hiệu này sẽ vô cũng phù hợp đối với một số khách hàng muốn sử dụng dòng van công nghiệp của Hàn Quốc.

Và lại mong muốn có thể tiết kiệm được chi phí mua hàng ổn định. Với đặc tính bộ điện làm việc liên tục được 12 giờ đồng hồ trong một ngày. Và vỏ ngoài được đúc cẩn thận từ hợp kim thiếc chắc chắn. Khả năng chống chịu va đập là vô cùng cao.

Van bi điều khiển KBValve cũng tương tự như van bi điều khiển Geko. Hoạt động đóng mở bằng nguồn điện áp DC 24V hay AC 220V. Nhiệt độ làm việc lên đến 120 độ C, và thường xuất hiện nhiều cho các hệ thống nước, bột, hóa chất,… Khi sử dụng bộ điều khiển điện KBV, người sử dụng cũng nên lưu ý không để thiết bị ngấm nước. 

 • Tên sản phẩm: van bi inox điều khiển điện Hàn Quốc
 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Hãng KBValve, Kosa
 • Chất liệu: inox 304, 316, 201
 • Kết nối: nối ren, nối bích
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
 • Áp lực: PN10, PN16, PN25
 • van-bi-inox-dieu-khien-dien-kosa

Ngoài ra, chúng tôi còn cấp lẻ các bộ điều khiển điện và các dòng van bi inox cho người dùng tiện thay thế. Một số hãng tiêu biểu như: Bộ điện Geko, Haitima – Đài Loan, KBVlave, Kosa – Hàn Quốc.

Cách lắp đặt van bi inox điều khiển điện vào hệ thống

Việc lắp đặt van bi điện inox có thiết kế lắp ren hay lắp bích đều sẽ được thực hiện nhanh chóng qua một sô bước dưới đây. 

– Bước 1: Làm sạch đường ống và vị trí cần lắp đặt van bi 

– Bước 2: Kiểm tra thiết bị lắp đặt để đảm bảo van không bị rò rỉ, và vừa kích thước đường ống 

– Bước 3: Đối với các đường ống lớn, tiến hành kê đường ống để chúng không bị kênh khi lắp đặt 

– Bước 4: Sử dụng đệm làm kín để gia tăng độ chắc chắn. Nếu là mối nối có tiện ren, sử dụng thêm băng tan quấn quanh đầu ren. 

– Bước 5:

 • Đối với van bi ren, đưa van bi vào và xiết chặt lại là xong.
 • Đối với van bi mặt bích: Sửa dụng 2 hoặc 4 bulong chèn vào để cố định van bi với hệ thống. Sau đó chỉnh van cho phù hợp với vị trí lắp, và xiết đều các bulong.

 – Bước 6: Tiến hành đóng mở thử van bi trong hệ thống vừa lắp đặt.

Nơi mua van bi inox điều khiển điện

Công ty TNHH thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Các dòng van cổng, van cầu, van bi, van an toàn được nhập khẩu. Với đa dạng các kích thước từ DN15 – DN1000 và nhiều chất liệu.

Sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng phong phú khác nhau. Các mặt hàng này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết