Van cổng ARV

350,000 

Thông số kỹ thuật:

– Kích thước: DN50 – DN1000

– Vật liệu: Gang xám, gang cầu

– Kết nối: nối bích.

– Tiêu chuẩn: BS, DIN, JIS, ANSI.

– Điều khiển: Tay quay

– Áp lực làm việc: 10-16-25 kgf/cm3

– Nhiệt độ làm việc: -10C ~ 80o

– Ứng dụng: Hệ thống nước, khí, PCCC.

– Tình trạng: Hàng sẵn kho.

– Bảo hành: 12 tháng.

Một trong những dòng van cổng có xuất xứ tại Malaysia chính là dòng van cổng ARV. Được đúc trên dây truyền hiện đại và được sản xuất từ hợp kim gang cầu. Tương tự như van cổng AUT, van cửa ARV cũng được sử dụng để đóng mở và điều tiết dòng chảy.

Còn có một số tên gọi khác như ARV gate valve, van chặn ARV, van cửa ARV,… hiện nay, dòng van này đang xuất hiện trên thị trường ở hai hình dạng đặc trưng chính.

Là van cổng ARV tín hiệu điện và van cổng ARV điều tiết dòng chảy. Để nắm rõ hơn về sản phẩm, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về dòng van này nhé.

I. Van cổng ARV tín hiệu điện

Dòng van cổng tín hiệu điện là dòng van cổng chuyên sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước và PCCC. Có hình dạng là van cổng ty nổi và được kết nối với tủ điều khiển bằng các dây tín hiệu. Việc hoạt động của van sẽ được báo về hệ thống tín hiệu để người kỹ thuật có thể nắm được van đang đóng hay mở.

Trên van cổng ARV tín hiệu điện sẽ có 3 dây nối, một dây màu đỏ, một dây đen và một dây xanh. Dây màu đỏ sẽ được sử dụng để nối cực dương, còn dây màu xanh thì nối cực âm.

Sử dụng van cổng ARV tín hiệu điện có thể lắp đặt được cho các hệ thống điều khiển từ xa, các hệ thống khuất, lấp mà chúng ta không thể nhìn thấy được. Và đặc biệt hơn, là nhờ vào bộ phận điều khiển tín hiệu điện, mà việc vận hành của hệ thống sẽ được thuận lợi dễ dàng hơn. arv-gate-valve-tin-hieu-dien

1. Cấu tạo của van cổng ARV tín hiệu điện 

TypeThông tin
Hãng sản xuấtARV valve
Xuất xứMalaysia
Dây điều khiểnDây xanh: nối cực âm
Dây đỏ: nối cực dương
Chất liệuThân van: gang xám, gang cầu
Đĩa van: bọc cao su nitrile
Ty van: thép không gỉ hoặc inox cao cấp
Kích thước2” – 40”
Áp suất làm việc10 – 16 – 25 Kgf/cm3
Vận hànhTay quay vô lăng
Nhiệt độ làm việc-10 – 80 ºC
Tiêu chuẩn bíchBS PN10, BS PN16, BS PN20
JIS 10K, JIS 16K
Độ dày Thickness250 – 300 µm
Môi trường làm việcNước, PCCC

Thông số van cổng ARV

Thông số kỹ thuật của van cổng ARV ty nổi

Kích thướcChất liệuÁp suất làm việcNhiệt độ môi trườngTiêu chuẩn bíchMôi trường làm việc
2” – 36”Gang HT20010 – 16 – 25 kgf/cm3-10 – 80JIS, BS, DIN, ANSINước, Oil
van-cong-arv-tin-hieu-dien

Ngoài dòng van cổng tín hiệu điện ARV có xuất xứ tại Malaysia. Chúng tôi còn cung cấp thêm một số dòng van cổng tín hiệu điện như AUT, shinyi.

Hai loại van tín hiệu điện này, được người sử dụng đánh giá chất lượng rất cao. Và xứng đáng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

2. Van cổng ARV tín hiệu điện nên được lắp đặt ở đâu

Thông thường, các van cổng tín hiệu điện nên được lắp đặt ở các hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống PCCC. Hoặc các hệ thống Sprinkler cho từng khu vực, và các hệ thống cần quan sát quá trình đóng mở của van.

Tín hiệu của van cổng giám sát sẽ được nối vào tủ điều khiển trung tâm báo cháy thông qua trạng thái thường đóng hoặc thường mở. Nhờ vào lợi thế này mà việc lắp đặt van ở các vị trí xa, khuất tầm nhìn cũng có thể giúp người sử dụng nắm được tình hình hiện tại của van cổng.

Van cổng ARV sẽ có thiết kế bộ điều khiển tay quay vô lăng, và có 3 đầu dây nối vào hệ thống. Khi van cổng ARV được đóng kín, đĩa van sẽ ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy trong đường ống và báo tín hiệu về tủ điều khiển là trạng thái đóng.

Khi van được mở hoàn toàn, cánh van cổng sẽ song song với đường chảy. Khi đó lưu lượng dòng chảy qua van cổng là lớn nhất, và tín hiệu báo về sẽ là mở hoàn toàn. Việc lắp đặt van cổng ở nhiều vị trí khác nhau, và cũng sẽ có những vị trí ở gần có thể quan sát được.

Tuy nhiên ở những vị trí lắp ở xa và khuất, chúng ta không thể biết được tình trạng đóng mở của van. Điều này sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình làm việc và vận hành hệ thống trở nên khó khăn.

Xuất phát từ hạn chế như vậy nên các kỹ thuật đã chế tạo ra loại van cổng ARV tín hiệu. Giúp chúng ta có thể biết được tình trạng van đóng hay mở từ tủ điều khiển vận hành.

II. Van cổng ARV gang

Đây là dòng van cổng được đúc nguyên khối từ gang cầu, và được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Van cổng ARV có cả hai dạng là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. ARV thực hiện việc đóng ngắt dòng ngắt dòng chảy.

Trong các hệ thống lắp đặt ở đầu nguồn ao hồ, đường ống công nghiệp. Được thiết kế thân van là kiểu nối bích chắc chắn. Van cổng ARV mang các kích thước từ DN50 – DN1000.

Điều này giúp van chịu được áp lực từ 10 – 25 bar. Bề ngoài van cổng sẽ được sơn phủ một lớp thickness dày dặn từ 250 – 300 µm giúp bảo vệ tuổi thọ van. Qua các môi trường và dòng chảy sẽ có tính oxi hóa ăn mòn. Và lớp sơn epoxy là màng ngăn cách quá trình oxi hóa từ môi trường. arv-gate-valve

1. Cấu tạo của van cổng ARV

Thân van: Được đúc từ chất liệu gang cầu, có trọng lượng nhẹ hơn 20 – 30 % so với chất liệu gang xám. Và thân van được thiết kế kiểu nối bích và sơn phủ epoxy xanh

Đĩa van: Đóng mở đĩa van sẽ được nâng lên hạ xuống, đĩa van được làm từ gang và sẽ được bọc cao su để chống lại sự mài mòn từ áp lực dòng chảy.

Ty van: Hay còn gọi là trục van, sẽ được nối với cánh van và bộ điều khiển tay quay vô lăng. Ty van có thể xem như là bộ phận truyền động trung gian

Bộ điều khiển: Đóng mở bằng cơ tay, bộ điều khiển tay quay sẽ giúp giảm sức lực mà người sử dụng bỏ ra ít hơn so với sức lực cơ học cần cấp vào.

Sự khác nhau giữa van cổng ty nổi và van cổng ARV ty chìm

Van cổng ARV ty nổi

Van cổng ARV ty chìm
Ty van sẽ được liên kết trực tiếp thẳng với đĩa van và phần đầu nối vào tay quay sẽ được tiện ren Việc sử dụng van cổng ty nổi giúp dễ dàng điều tiết dòng chảy mà không gặp bất kỳ hạn chế nàoTy van sẽ được nối với đĩa van và tay quay. Nhưng phần đầu nối với đĩa van sẽ được thiết kế tiện ren. Việc đóng mở dòng chảy sẽ được nâng lên hạ xuống ở bên trong thân van, và van không nên sử dụng cho việc điều tiết dòng chảy.
van-cong-arv-ty-noivan-cong-arv-ty-chim

2. Đặc tính cấu tạo của van cổng ARV

– Cánh van được bọc cao su nitrile sử dụng được ở trong môi trường nước sạch

– Lớp thickness dày dặn 200 – 300 µm hỗ trợ bảo vệ thân van

– Chất liệu gang cầu HT200, z41t-10, z45t-10 có trọng lượng nhẹ hơn 20 – 30 % so với chất liệu gang xám.

– Sử dụng kiểu nối bích chịu được áp lực lên đến 25 kgf/cm3

Xem thêm: Van cổng gang Samwoo – Hàn Quốc

3. Ưu điểm của van cửa gang ARV

– Van cổng ARV có cấu tạo đơn giản, vận hành nhẹ nhàng và dễ dàng bảo trì 

– Việc đóng ngắt lưu lượng tốt  

– Áp lực thông qua van không bị giảm suốt hay mất mát lớn 

– Van có thể làm việc theo hai chiều hướng.

 4. Ứng dụng của van cổng gang ARV

 – Van cổng được lắp đặt ở các hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống nước sạch, nước thải, các hệ thống sông ngòi, ao hồ 

– Van được lắp đặt ở các hệ thống PCCC, Sprinkler cho từng khu vực 

– Lắp đặt van được ở những nơi có vị trí khuất nếu như sử dụng van cổng tín hiệu điện vẫn dễ dàng điều khiển van hoạt động 

– Van cổng ARV ty chìm còn sử dụng trong các hệ thống dầu, khí, dầu thô,.. 

– Lắp đặt ở các hệ thống cấp thoát nước ở các tòa nhà trung cư, các nhà máy, xí nghiệp. ung-dung-van-cong-arv

III. Mua van cổng ARV chất lượng, giá thành tốt

Trên đây là một số thông tin sơ lược cho dòng van công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng van công nghiệp, van cổng, van bướm AUT, van cầu hơi… Hàng hóa với nhiều chất lượng và kích thước khác nhau, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước công nghiệp lớn.

Như Đài Loan – Hàn Quốc – Malaysia, và được chế tạo từ các chất liệu gang, thép, inox, nhôm,.. Khi quý khách hàng đến với công ty XNK HT Việt Nam sẽ được mua hàng và lựa chọn hàng hóa.

Đối với các mặt hàng nhập khẩu, quý khách sẽ được bảo hành trong vòng 1 năm sau ngày xuất kho. Và có thể đổi trả lại hàng trong vòng 3 – 7 ngày nếu sản phẩm không đúng với yêu cầu. Hàng hóa đi kèm sẽ có các bản test, giấy chứng nhận, CO/CQ ..

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết