Đồng hồ nước thải Komax

450,000 

Thông số kỹ thuật: – Kích thước: DN50 – DN200 – Model: KM – ” kích thước đồng hồ” – Chất liệu: gang, kiểu nối bích – Nhiệt độ làm việc: 0 – 40 độ C – Áp lực làm việc: 0.3 – 16 bar, cấp B – Mặt số hiển thị: 000001 m3 – Tiêu chuẩn bích: BS / DIN – Môi trường làm việc: nước thải của các nhà máy công xưởng lớn. – Hàng bảo hành 12 tháng

Được xếp vào một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước chuyên dụng chính là dòng đồng hồ nước thải Komax. Đây là dòng đồng hồ nước được nhập khẩu tại xứ sở kim chi Hàn Quốc.

Và được biết đến là một trong các mặt hàng đồng hồ đo lưu lượng nước thải chuẩn xác nhất hiện nay. Dòng thiết bị đo lưu lượng này hiện tại đang có mặt trên thị trường van công nghiệp Việt Nam. Để nắm rõ về thông tin sản phẩm, mời bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

I. Đồng hồ nước thải Komax là gì

Dòng đồng hồ nước thải Komax là một trong những dạng đồng hồ mặt bích chuyên dùng cho môi trường nước thải. Sở dĩ chúng có cấu tạo như vậy là do đặc điểm thiết kế cánh quạt quay của đồng hồ mặt bích được có vị trí lắp cao hơn.

Khi dòng chảy nước thải đi qua, rác cặn sẽ không bị vướng vào cánh quạt gây kẹt số. Đồng hồ đo lưu lượng nước thải được sử dụng để tính số lượng nước đã xả ra ngoài trong một khoảng thời gian cụ thể.

Chúng thường được sử dụng cho các nhà máy, xí nghiệp hoặc công ty cần thống kê nước thải đầu ra. Hoặc các nguồn nước thô, nước nơi đầu nguồn và các nguồn nước đã qua xử lý theo yêu cần của bộ môi trường.

Mang các kích thước như DN50, DN65, DN80, DN100, DN150, DN200. Đồng hồ Komax nước thải được thiết kế theo tiêu chuẩn ISO 4064-1, 1993 nối bích.

Theo tiêu chuẩn DIN / BS / PN10 / PN16 lắp đặt đối với hệ thống nước xả, cấp thoát nước đầu nguồn như giếng ngầm, giếng khoan.

dong-ho-nuoc-thai-komax

Catalog của đồng hồ nước thải Komax

catalog-dong-ho-nuoc-komax

II. Cấu tạo và đặc điểm của đồng hồ nước thải Komax

Dòng đồng hồ nước Komax được biết đến là một trong những dòng đồng hồ đo đa dạng nhất. Với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau.

Tiêu biểu như đồng hồ nước sạch và đồng hồ nước thải sẽ có cấu tạo khác biệt nhau. Với đặc tính cấu tạo của đồng hồ được thiết kế theo tiêu chuẩn của môi trường làm việc. Chúng tôi xin chia sẻ một số đặc điểm nổi bật về cấu tạo của đồng hồ nước thải Komax. 

Cấu tạo của đồng hồ Komax nước thải

– Thân đồng hồ: Được sử dụng trong môi trường nước thải, thân đồng hồ Komax được đúc từ chất liệu gang cầu, gang xám. Và để bảo vệ tuổi thọ lâu dài, các nhà sản xuất đã sơn phủ một lớp sơn tĩnh điện epoxy. Giúp ngăn chặn sự ăn mòn từ môi trường. Trên thân đồng hồ sẽ có thiết kế hai mặt bích hai đầu, với 4 lỗ để sử dụng nối bulong chắc chắn.

– Bộ tuabin đếm số: Là bộ động cơ làm việc chính ở bên trong hệ thống. Chúng hoạt động bằng một cánh quạt quay liên kết với các bánh răng cơ học thông qua một trục nối. Các bánh răng cơ học nằm trên cao và cách ly hoàn toàn với dòng chảy, chúng được nối với các đồng hồ hiển thị lưu lượng con trên mặt số.

– Mặt kính hiển thị: có dạng hình tròn, là mặt kính khô chịu lực. Hiển thị đầy đủ các đồng hồ lưu lượng nhỏ bên trong và mặt số hiển thị khối lượng nước đã dùng. cau-tao-ben-trong-dong-ho-komax

Đặc điểm của đồng hồ nước thải Komax

– Dòng đồng hồ nước thải Komax này có thiết kế cánh quạt được đặt ở vị trí cao. Giúp quá trình làm việc không bị rác thải quấn vào gây tắc nghẽn hệ thống hoạt động.

– Có các kích thước đa dạng từ DN50 – DN200, phù hợp lắp đặt sau các máy bơm, bồn xả. Hoặc các vị trí đầu nguồn mà không ảnh hưởng đến chất lượng đo đếm thống kê khối nước.

– Mặt số hiển thị rõ nét, được hút chân không kín khít, có nắp bảo vệ bề mặt đồng hồ không bị mờ, xước.

– Các chi tiết bên trong đồng hồ như các bánh răng cơ học, điểm tì bánh răng, bộ đếm số được cách ly hoàn toàn với môi trường nước. Nhờ vậy mà các chi tiết không bị gỉ sét, ố vàng, kẹt số.

III. Các thông số riêng của đồng hồ nước thải Komax

Dưới đây chúng tôi chia sẻ cho khách hàng một số thông số làm việc của các kích thước đồng hồ nước. Với mỗi kích thước khác nhau chúng sẽ có một thông số khác nhau.

Và đặc biệt là các thông số lưu lượng lớn và bé định mức của các kích thước đồng hồ. Các loại đồng hồ Komax nước thải.

Đồng hồ Komax DN50Kích thước: DN50, 2 inch Nối ống: phi = 60mm Model: KM – 50mm Qmax: 40 m3/h Qn = 15 m3/h
Đồng hồ Komax DN65Kích thước: DN65, 2.1/2 inch Nối ống: phi = 73mm Model: KM – 65mm Qmax = 60 m3/h Qn = 30 m3/h
Đồng hồ Komax DN80Kích thước: DN80, 3 inch Nối ống: phi = 89mm Model: KM – 80mm Qmax = 80 m3/h Qn = 40 m3/h
Đồng hồ Komax DN100Kích thước: DN100, 4 inch Nối ống: phi = 114mm Model: KM – 100mm Qmax = 120 m3/h Qn = 60 m3/h

Một số lưu ý về thông số kỹ thuật

Dành cho những bạn khi mới tiếp xúc với đồng hồ đo lưu lượng. Dưới các ký hiệu ở thông số sản phẩm sẽ dễ gây ra khó khăn. Chúng tôi xin chia sẻ các chú thích ký hiệu sau đây:

 • Qn: Là lưu lượng danh định của đồng hồ, tức tại lưu lượng = Qn, đồng hồ sẽ hoạt động theo đúng điều kiện yêu cầu và trong môi trường bình thường có hoặc không có nước chảy qua.
 • Qmax: Là mức điểm lưu lượng cao nhất mà đồng hồ có thể hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn mà không hư hỏng.
 • Qmin: Là mức điểm lưu lượng thấp nhất mà tại đó đồng thời cũng xảy ra sai số lớn nhất trong điều kiện yêu cầu làm việc cho phép.
 • Phạm vi lưu lượng: Là khoảng lưu lượng giới hạn bởi Qmax – Qmin. Tại vùng giới hạn này sai số cho phép phải nhỏ hơn sai số lớn nhất. Chúng ta có hai vùng giới hạn là vùng dương và vùng âm đều tương tự lớn hơn và nhỏ hơn Qn. Hai phạm vi này được giới hạn ở mức cao nhất là +5% hoặc -5%.dong-ho-nuoc-thai-komax-dn65

>>> Xem thêm: Vị trí lắp đặt của đồng hồ nước thải Komax trong hệ thống

IV. Các lợi ích và ứng dụng của đồng hồ nước thải Komax

Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp các dòng đồng hồ nước Komax. Với kinh nghiệm tiếp cận hàng hóa nhiều năm, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích của dòng đồng hồ.

Đây là những ưu điểm và ứng dụng nổi bật nhất mà dòng đồng hồ nước thải này đem lại cho người dùng. Và dựa vào đó sẽ giúp người đọc nắm thêm được thông tin về dòng đồng hồ Komax này.

Lợi ích khi lựa chọn đồng hồ Komax

 – Là dòng đồng hồ đo lưu lượng có độ bền và tuổi thọ cao. Bề ngoài chắc chắn và có sử dụng kiểu nối bích nhanh gọn, chặt chẽ. 

– Thân đồng hồ Komax có chiều dài cao. Đối với các dòng nước có chứa lá cây, rác vẫn có thể chảy qua mà không sợ bị tắc. 

– Cánh quạt của đồng hồ nước thải nằm ở vị trí cao, điều này giúp cho quá trình làm việc không bị rác quấn vào. 

– Giá thành của đồng hồ Komax sử dụng cho môi trường nước thải cũng tương đối ở mức tầm trung. Với nhiều kích cỡ nối ống sẽ đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn phong phú.

Ứng dụng của đồng hồ mặt bích Komax nước thải

Đồng hồ mặt bích Komax là dòng thiết bị đo lưu lượng tối ưu hóa. Chuyên dùng để đo lưu lượng nước lớn cho các công trình cấp nước đô thị, nông thôn. Hoặc các khu vực hải đảo vì độ bền và nhạy của đồng hồ nước. 

Chúng được lắp đặt sau máy bơm, ở các vị trí giếng khoan, giếng nước thô, nước chưa qua sử lý. Đồng hồ đo lưu lượng Komax còn được sử dụng cho các nhà máy.

Xí nghiệp hoặc công ty cần thống kê nước thải đầu ra, các nguồn nước thô, nước nơi đầu nguồn. Và các nguồn nước đã qua xử lý theo yêu cần của bộ môi trường..

Ngoài ra, đồng hồ đo lưu lượng Komax mặt bích còn được dùng để lắp đặt cho các khu chung cư. Các nhà máy nước, hệ thống cấp nước cho tòa nhà, là sản phẩm tối ưu khi sử dụng trong môi trường dân sinh.

dong-ho-nuoc

Lợi ích khi mua đồng hồ nước ở công ty XNK HT Việt Nam

Hiện nay, ngoài dòng đồng hồ đo lưu lượng, đơn vị XNK HT Việt Nam chúng tôi còn cung cấp các dòng thiết bị ống khác. Như các dòng van công nghiệp, van điện từ, đồng hồ đo áp suất, các phụ kiện nối ống.

Với hơn 3000 sản phẩm sẽ mang lại cho người tiêu dùng một sự lựa chọn phong phú. Đến với kho hàng XNK HT Việt Nam, các bạn sẽ được hưởng trọn các ưu ái sau:

 • Hàng được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng có chứng nhận kiểm định CO/CQ
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh gọn
 • Tư vấn cho quý khách hàng về cách sử dụng lắp đặt cụ thể
 • Có báo giá đầy đủ
 • Hỗ trợ kiểm định đồng hồ cho khách hàng
 • Hàng bảo hành 12 tháng.

Mọi chi tiết quý khách hàng thắc mắc, có thể liên hệ theo:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết