Đồng hồ nước Komax

350,000 

Thông số kỹ thuật đồng hồ nước Komax 

 • Kích thước: DN15 – DN200, 1/2 inch – 8 inch
 • Model: KM-mm
 • Mặt số hiển thị: 0000000 m3/h
 • Áp lực làm việc: PN16, cấp B
 • Nhiệt độ làm việc:
 • Nước lạnh: 0 – 40 độ C
 • Nước nóng: 0 – 90 độ C
 • Kiểu kết nối: nối ren, nối bích
 • Chất liệu: inox, gang
 • Tiêu chuẩn bích: BS
 • Môi trường làm việc: nước lạnh, nước nóng, các nhà máy công xưởng lớn.
 • Xuất xứ: Hàn Quốc
 • Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Khuyến mãi
 • Giao hàng miễn phí đơn hàng trên 5 triệu
 • Có quà tặng kèm chính hãng
 • Xử lý khiếu nại nhanh chóng
 • Cam kết: Hàng chính hãng, giá cả rẻ nhất thị trường
 • Chăm sóc: Tư vấn & Bảo hành Lâu dài

Một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Chính là dòng đồng hồ nước Komax có xuất xứ tại Hàn Quốc. Mang tiêu chuẩn Châu Á ISO 4064, và được hoạt động dựa theo cơ chế đồng hồ cơ học cảm ứng từ tính.

Liệu đồng hồ nước này có những đặc điểm nổi bật nào, và chúng hoạt động như thế nào? Mời các bạn đọc hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

Giới thiệu chung về đồng hồ nước Komax

Đồng hồ nước Komax là gì

Đồng hồ nước Komax là dòng đồng hồ đo lưu lượng được sản xuất tại Hàn Quốc. Được sử dụng với chức năng đo lưu lượng dòng chảy của hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng hồ Komax thường được sử dụng trong các hệ thống nhà chung cư, nhà trọ, cao ốc, nhà máy.V.v.

Đồng hồ đo lưu lượng Komax là dòng đồng hồ cơ học có cảm ứng từ. Có mặt số tròn hiển thị đầy đủ các thông số làm việc của đồng hồ. Không giống như những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước khác.

Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước Komax có thân đồng hồ mang cả chất liệu gang và inox. Và cho phép môi trường làm việc được mở rộng hơn như đo lường thực phẩm sạch, đồ uống vi sinh,..

komax-water-meter
hàng nhập khẩu – chính hãng – giao hàng miễn phí tại hà nội

Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều kiểu dáng của dòng đồng hồ nước Komax. Chúng có cả loại nối ren và nối bích chắc chắn. Thêm vào đó là có cả dòng đồng hồ chuyên dùng cho môi trường nước thải, nước nóng, nước lạnh.

Xuất xứ của đồng hồ nước Komax

Sản phẩm đo lưu lượng dòng chảy – đồng hồ Komax là một trong những dòng thiết bị đường ống được sản xuất tại Hàn Quốc. Mang tiêu chuẩn ISO 4064, và được bộ đo lường nước sạch kiểm định nghiêm ngặt.

Đồng hồ Komax hiện nay đang được công ty XNK HT Việt Nam nhập khẩu và cung cấp trên thị trường. Với tiêu chuẩn sản phẩm đạt chất lượng 5 sao, Komax – Hàn Quốc. Đã ngày một được ứng dụng rỗng rãi hơn trên thị trường van công nghiệp Việt Nam và các nước Châu Á khác.

Cấu tạo của đồng hồ nước Komax

Dòng đồng hồ đo lưu lượng Komax có rất nhiều loại kết nối. Từ kiểu nối ren đến kiểu nối bích, hay là dòng nước sạch đến dòng nước thải. Nhưng nhìn chung, chúng đều có một kiểu cấu tạo các chi tiết tương tự nhau. Cụ thể là:

1. Thân đồng hồ:

Đây là phần vỏ bọc các chi tiết của sản phẩm. Để hỗ trợ thiết bị đồng hồ có thể làm việc được ngay cả trong các môi trường áp suất lớn. Thân đồng hồ thường mang chất liệu chắc chắn và được bọc phủ sơn epoxy. Thân đồng hồ Komax có thể mang chất liệu inox hoặc gang, và có cả loại nối bích hoặc nối ren chắc chắn.

2. Bộ đếm số:

Đây là phần quan trong nhất trong hệ thống làm việc. Nhờ vào vòng quay cánh quạt xoay đều, các bánh răng bên trong đồng hồ được chuyển động. Và chúng liên kết với bộ đếm số của đồng hồ. Khi đó bộ đếm số sẽ tự động nhảy số và hiển thị lên số khối nước đã sử dụng.

3. Mặt đồng hồ:

là dạng mặt kính khô chịu lực, mặt đồng hồ hình tròn. Hiển thị đầy đủ các đồng hồ lưu lượng nhỏ bên trong và mặt số hiển thị khối lượng nước đã dùng.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước Komax

Đồng hồ nước Komax hoạt động bằng một tuabin làm việc cơ học. Chúng gồm một vòng quay cánh quạt được nối với các bánh răng cơ học chuyển động đều đặn.

Khi có dòng chảy đi qua, cánh quạt sẽ được xoay đều và kích ứng các bánh răng chuyển động theo. Các bánh răng cơ học xoay tròn sẽ thúc đẩy bộ đếm số làm việc. Và dựa vào đó chúng ta sẽ nhìn thấy được khối lượng nước đã được sử dụng.

Khi chúng ta ngừng cấp nước, vòng quay cánh quạt sẽ ngừng làm việc. Và nó sẽ được ngừng lại ngay.

Đối với dòng đồng hồ đo lưu lượng nước Komax lắp ren, cánh quạt làm việc được đặt ngay ở bên dưới chỗ thân đồng hồ. Và chúng thường được làm việc ở trong môi trường nước sạch, nước lạnh và nước nóng. 

Đặc điểm của đồng hồ nước Komax

 • Mặt kính hiển thị là dạng mặt số tròn, và chúng hiển thị đầy đủ các thông tin ngay trên bề mặt sản phẩm.
 • Mang model KM và tiêu chuẩn ISO 4064, đồng hồ Komax đã được bộ đo lường nước sạch Việt Nam kiểm định chất lượng.
 • Có các kích thước từ DN15 đến DN200, đồng hồ nước Komax có thể lắp đặt được ở các đường ống từ Φ ~ 21mm đến Φ ~ 219mm
komax-water-flow-meter
đồng hồ đo nước komax uy tín ở đây.
 • Bộ phận đếm số được cách biệt hoàn toàn với dòng chảy. Nên các chi tiết làm việc như bánh răng, các mặt số hiển thị trông bị ố vàng, gỉ sét, kẹt số.
 • Riêng đồng hồ nước Komax mang chất liệu inox có thể sử dụng để đo lường trong các môi trường dòng chảy ăn mòn. Như các môi trường thực phẩm vi sinh, sản xuất đồ uống rượu bia, nước mắm,..
 • Các loại đồng hồ nước thải Komax sẽ có kiểu kết nối bích, còn các dòng đồng hồ nước sạch là kiểu kết nối ren.

Phân loại đồng hồ

Đồng hồ nước Komax lắp ren

dong-ho-nuoc-komax-dn15

Đồng hồ đo lưu lượng Komax của Hàn Quốc có thiết kế lắp ren thường mang các kích thước từ DN15 – DN40. Chúng thường xuất hiện chính ở trong các hệ thống đo lường nước sạch. Và được lắp đặt ở trong các hộ gia đình, nhà chung cư, nhà cao ốc, khu tập thể,.. Có cả chất liệu inox và gang, đồng hồ đo lưu lượng nước lắp ren Komax có cả môi trường làm việc nước nóng và nước lạnh.

Thông số kỹ thuật

– Kích thước: DN15- DN40

– Model: KM

– Chất liệu: inox, gang, Kiểu nối ren

– Nhiệt độ làm việc:

 • Nước lạnh: 0 – 40 độ C
 • Nước nóng: 0 – 90 độ C

– Áp lực: 0.3 – 16 bar

– Môi trường làm việc: nước lạnh, nước nóng

– Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ mặt bích Komax

Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước Komax có thiết kế kiểu nối bích, hay còn gọi là dòng đồng hồ mặt bích Komax. Chúng có các kích thước từ DN50 – DN200, và thường được sử dụng lắp đặt ở các hệ thống làm việc lớn.

DH-mat-bich

Như các hệ thống nước xả của các nhà máy, các công xưởng, các tòa nhà cao tầng,.. Có cả chất liệu inox và gang, đồng hồ Komax mặt bích có môi trường làm việc đa dạng hơn rất nhiều.

Đồng hồ nước Komax inox

Để có thể hỗ trợ cho các nhu cầu đo lường lưu lượng dòng chảy như đồ uống, thực phẩm vi sinh. Nhà sản xuất đã thiết kế ra dòng đồng hồ nước mang chất liệu inox – Komax. Với thân đồng hồ mang chất liệu inox và không gây ra bất kỳ phản ứng nào với các dòng lưu chất.

dong-ho-nuoc-inox-komax

Dòng đồng hồ này thường xuyên được sử dụng trong các môi trường nước sạch, đồ uống, nước mắm,… Và chúng sẽ đảm bảo cho dòng chảy có độ tinh khiết tuyệt đối.

Thông số kỹ thuật

 – Kích thước: DN15- DN200

 – Chất liệu: inox

 – Nhiệt độ làm việc: 0 – 40 độ C

 – Áp lực: 0.3 – 16 bar, cấp B

 – Môi trường làm việc: nước uống, thực phẩm đồ uống sạch, vi sinh

 – Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ nước thải Komax

Đồng hồ nước thải Komax là dòng đồng hồ mặt bích, có các kích thước từ DN50 – DN200. Chúng thường được lắp đặt trong các hệ thống có đường kính phi 60mm đến phi 219mm.

dh-nuoc-thai-komax

Loại đồng hồ đo nước thải không có loại nối ren, bởi vì dòng đồng hồ ren có cánh quạt quay nằm ở vị trí thấp. Khi hoạt động sẽ gây tắc nghẽn hệ thống đếm số. Còn các loại đồng hồ nước Komax lắp bích thì có cánh quạt cơ học nằm ở vị trí trên cao, khi làm việc sẽ không bị ảnh hưởng. 

Thông số kỹ thuật

– Kích thước: DN50- DN200

– Model: KM

– Chất liệu: gang, kiểu nối bích

– Nhiệt độ làm việc: 0 – 40 độ C

– Áp lực: 0.3 – 16 bar, cấp B

– Tiêu chuẩn bích: BS

– Môi trường làm việc: nước thải của các nhà máy công xưởng lớn.

– Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ nước nóng Komax

dong-ho-nuoc-komax

Dòng đồng hồ này mang chất liệu gang, và thường được bọc phủ sơn epoxy màu đỏ. Chúng chỉ thường xuyên dùng trong các hệ thống đo lưu lượng nước nóng, như lắp đặt sau các bình nước nóng. Có cả kiểu nối ren và nối bích, và có các kích thước từ DN15 – DN200. Đồng hồ nước nóng Komax có thể chịu được áp lực làm việc lên mức PN16.

Thông số kỹ thuật

– Kích thước: DN15- DN200

– Model: KM

– Chất liệu: gang, sơn phủ epoxy

– Kiểu nối: nối ren và nối bích

– Nhiệt độ làm việc: 0 – 90 độ C

– Áp lực: 0.3 – 16 bar, cấp B

– Tiêu chuẩn bích: BS

– Môi trường làm việc: nước nóng.

– Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

>>>Xem thêm: Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số dòng đồng hồ đo lưu lượng khác như Đồng hồ nước Zenner – Đức, hoặc đồng hồ nước thải Flowtech  – Malaysia

Vị trí lắp đặt của đồng hồ nước Komax

Để có thể lắp đặt đồng hồ nước Komax trong hệ thống một cách dễ dàng. Và giúp cho đồng hồ có thể làm việc được một cách hiệu quả. Chúng ta nên lưu ý vị trí lắp đặt của đồng hồ như sau

Đường ống lắp đặt trước đồng hồ nước phải dài gấp 10 lần so với đường kính của đồng hồ. Và đường ống được sử dụng sau đồng hồ không yêu cầu về độ dài kích thước. Tuy nhiên nên ít nhất là dài gấp 2 lần. Để có thể hiểu rõ hơn, bạn đọc cũng có thể xem sơ đồ lắp đặt tự nhiên dưới đây. 

Máy bơm —-> Van cổng + van xả khí —-> Bộ phận lọc (Y lọc) —-> Đồng hồ nước —-> Khớp nối hoặc côn thu —->Van 1 chiều
so-do-lap-dat-dong-ho-nuoc

Đây là hệ thống lắp đặt cơ bản của đồng hồ nước Komax. Và ngoài ra có thể áp dụng tương tự cho các dòng đồng hồ khác. Nước ban đầu được hút lên từ máy bơm và có áp lực rất lớn.

Dòng chảy khi đến đồng hồ sẽ được đi qua phần van xả khí và van chặn để giảm bớt áp lực. Sau đó dòng chảy đi qua bầu lọc để các cặn rác được tách ra khỏi dòng chảy. Điều này sẽ giảm bớt được tình trạng tắc nghẽn hay kẹt số của đồng hồ.

Và sau cùng dòng chảy sẽ được đi qua đồng hồ, mà áp lực lưu lượng không gây ra ảnh hưởng cho sản phẩm.

Cách lắp đặt đồng hồ nước Komax

Để dễ dàng lắp đặt và sử dụng sản phẩm đồng hồ Komax, bạn đọc có thể tham khảo cách lắp đặt dưới đây.

 1. Bước 1: Chọn ví trí đường ống cần sử dụng để lắp đặt. Bạn có thể sử dụng theo sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước tự nhiên ở bên trên.
 2. Bước 2: Làm sạch đường ống cần nối, tránh để lại các cát bụi, sỏi đá dính vào gây tắc nghẽn và làm kênh đoạn nối.
 3. Bước 3: Đo lưu lượng nước ở trong đường ống. Ở bước này chính là bước kỹ thuật viên nên xác định vị tiết diện lưu lượng dòng chảy trong hệ thống. 
 • Khi lưu lượng dòng chảy từ 0,1 – 0,3 mpa, tương đương với lưu lượng chiếm 2/3 tiết diện ống. Thì sử dụng đồng hồ có đầu nối bằng với kích thước ống nối.
 • Khi lưu lượng <0,1mpa, dòng chảy có tiết diện <1/2 đường ống. Thì nên thu hẹp đường ống nối nhỏ lại một nấc so với đầu nối của đồng hồ.
ung-dung-cua-dong-ho-mat-bich

4. Bước 4: Đặt đồng hồ vào vị trí nối và xiết chặt chúng lại. Nếu là đồng hồ nối ren thì có thể sử dụng thêm băng tan giúp làm kín. Còn nếu là đồng hồ nối bích thì sử dụng các bulong và đai ốc để giữ cố định thiết bị đo.

Các lợi ích khi sử dụng đồng hồ nước Komax – Đài Loan

Ưu điểm khi sử dụng đồng hồ

 •  Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với các dòng thiết bị đo lường mang tiêu chuẩn Châu Âu
 •  Được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, chống thấm và hoạt động theo cảm biến từ trường. Các chi tiết làm việc chuẩn xác với sai số chỉ +_2%.
 •  Đặc biệt chất liệu thân đồng hồ Komax lại rất đa dạng, giúp thiết bị có thể lắp đặt được ở trong các hệ thống vi sinh, oxi hóa.
 •  Sự đo lường chuẩn xác, tuổi thọ lâu dài, có cả sản phẩm sử dụng được trong môi trường nước thải, nước nóng.
 •  Kiểu nối ren và nối bích chắc chắn, đồng hồ nước Komax có thể lắp đặt được ở trong các đường ống có Φ ~ 21mm đến Φ ~ 219mm

Lợi thế về giá cả khi mua đồng hồ ở kho hàng XNK HT Việt Nam

Hiện nay hàng hóa van công nghiệp, hay các dòng đồng hồ thường được chúng tôi để giá cạnh tranh. Các mặt hàng hỗ trợ lắp đặt trong hệ thống sẽ có giá rẻ bất ngờ cho người sử dụng. Bởi vì hàng hóa luôn được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp với số lượng vô cùng lớn.

Nhờ vậy mà giá cả hàng hóa luôn được chúng tôi để giá cạnh tranh. Giúp cho khách hàng yên tâm trãi nghiệm sản phẩm an toàn và giá tốt nhất.

komax-water-flow-meter

Các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước Komax hiện nay đang được cung cấp bởi công ty XNK HT Việt Nam. Với nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau, về đa dạng kích thước và đa dạng chất liệu. Cùng với đó là giá thành cạnh tranh, hỗ trợ cho người dùng có nhu cầu muốn sử dụng hàng hóa được dễ dàng hơn. 

Lợi thế khi mua đồng hồ nước từ công ty chúng tôi.

Khi khách hàng mua các sản phẩm của bên công ty chúng tôi, sẽ nhận được các ưu ái nhiệt tình như

 •  Hỗ trợ giao hàng nhanh gọn
 •  Tư vấn cho quý khách hàng về cách sử dụng lắp đặt cụ thể
 •  Có báo giá đầy đủ
 •  Hỗ trợ kiểm định đồng hồ cho khách hàng
 • Hàng bảo hành 12 tháng.

Mọi chi tiết quý khách hàng thắc mắc, có thể liên hệ theo:

Hotline: 0981.625.884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

5/5 - (7 bình chọn)
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết