Đồng hồ nước Komax DN50

2,400,000 

 • – Hãng sản xuất: Komax – Korea
 • – Kích thước: DN50, 2 inch
 • – Model: KM-50MM
 • – Chất liệu: inox, gang.
 • – Kiểu kết nối: Nối bích
 • – Nhiệt độ làm việc: 0 – 50 độ c
 • – Mặt số hiển thị: 0000001 m3/h
 • – Áp lực làm việc: 0.3 – 16 bar cấp B
 • – Tiêu chuẩn: ISO 4064
 • – Lưu lượng Qn = 15.3 m3/h
 • – Môi trường làm việc: nước lạnh, nước nóng, nước thải
 • – Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ nước Komax DN50 là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng đang xuất hiện rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc.

Và được ứng dụng để đo lường lưu lượng nước trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng hồ Komax DN50 liệu có các đặc điểm gì nổi bật? Mời các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin dưới đây.

I. Giới thiệu chung về đồng hồ nước Komax DN50

Đồng hồ Komax là dòng đồng hồ đo lưu lượng thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đo lường nước. Mang kích thước DN50, đồng hồ Komax có thể lắp đặt được ở trong một số hệ thống có đường ống Φ ~ 60mm.

Có thiết kế nối bích, đồng hồ Komax mang các chất liệu gang và inox. Và chúng cho phép môi trường lắp đặt được đa dạng hơn. Đồng hồ nước Komax DN50 có mặt đồng hồ dạng hình tròn và trên mặt đồng hồ sẽ hiển thị các thông số làm việc tương ứng.

Dòng đồng hồ này vừa có thể sử dụng cho môi trường nước sạch, vừa có thể sử dụng cho môi trường nước thải.

komax-water-meter-dn50

Thông số kỹ thuật của đồng hồ Komax DN50

– Hãng sản xuất: Komax – Korea

– Kích thước: DN50, 2 inch

– Model: KM-50MM

– Chất liệu: inox, gang.

Kiểu kết nối: Nối bích

– Nhiệt độ làm việc: 0 – 50 độ c

– Mặt số hiển thị: 0000001 m3/h

– Áp lực làm việc: 0.3 – 16 bar cấp B

– Tiêu chuẩn: ISO 4064

– Lưu lượng Qn = 15.3 m3/h

– Môi trường làm việc: nước lạnh, nước nóng, nước thải

– Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng. dong-ho-nuoc-inox-komax

II. Cấu tạo và đặc tính kỹ thuật của đồng hồ nước Komax DN50

Cấu tạo của đồng hồ Komax DN50

Dòng đồng hồ Komax DN50 là dòng đồng hồ cơ học hoạt động cảm ứng từ. Có thiết kế cánh quạt xoay tròn chuyển động cơ học được nối với các bánh răng cơ học ở phía trên thông qua một trục dẫn tuabin.

Dòng đồng hồ này có cấu tạo gần tương tự như các dòng đồng hồ Flowtech – Malaysia. Tuy nhiên, chất liệu của đồng hồ đo lưu lượng Komax lại thường đa dạng hơn.

– Thân đồng hồ: Không giống các dòng đồng hồ khác, thân đồng hồ Komax DN50 có cả loại inox và loại gang. Với thiết kế nối bích chắc chắn, cho phép đồng hồ lắp đặt được ở trong các hệ thống do lường nhà máy, xưởng, nhà ở.

– Mặt số đồng hồ là dạng tròn, hiển thị đầy đủ các chi tiết ngay trên mặt đồng hồ. Như mặt số hiển thị khối lượng nước tiêu thụ là 7 số 0. Cùng với 2 đồng hồ con tính lưu lượng làm việc của đồng hồ.

Bên trong đồng hồ là cánh quạt chuyển động theo chức năng chuyển động đều. Khi có dòng chảy đi qua, chúng sẽ cảm ứng và quay tròn, khi đó đồng hồ sẽ tính ra được số khối nước cụ thể. Và trên mặt kính hiển thị sẽ là nắp đồng hồ được làm từ chất liệu nhựa chắc chắn.

dong ho komax dn50 1

Đặc tính kỹ thuật của đồng hồ Komax

Đồng hồ nước Komax mang kích thước DN50 được sử dụng để nối ống có phi 60mm. Chúng có lưu lượng trung bình Qn = 15 m3/h và lưu lượng cao nhất Qmax = 30 m3/h. Có kích thước dài 280mm rộng 125mm và cao 155mm, hoạt động theo áp suất dòng chảy chuyển động qua cánh quạt.

Tuabin cánh quạt sẽ liên kết với các bánh răng cơ học và khi chúng quay, sẽ làm bánh răng chạy và số đếm sẽ được nhảy. Các đường ống PPR hay HDPE rất thích hợp khi lắp đặt đồng hồ Komax DN50. 

Mặt kính khô chịu lực chắc chắn, và bảo vệ các chi tiết bên trong khỏi các tác nhân bên ngoài. Khi lắp đặt, chỉ nên lắp đồng hồ theo chiều ngang, và mặt số được hướng lên phía trên. dong-ho-nuoc-komax-dn50

III. Vị trí lắp đặt đồng hồ nước Komax DN50 trên đường ống

Đồng hồ Komax được sử dụng để lắp đặt trong các hệ thống nhà máy, xí nghiệp, công ty cấp thoát nước, thủy lợi. Hay các công ty cần thống kê nước thải dầu, nước thô cho sản xuất, các nước thải đã qua sử lý.

Ngoài ra, đồng hồ Komax còn được lắp đặt ở sau các máy bơm, bồn xả. Hay các vị trí đầu nguồn nước mà không ảnh hưởng đến chất lượng thống kê lượng nước.

Chúng ta có thể lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước Komax ở trong các hệ thống nước thải có chứa cặn rác. Hay các hệ thống nước thải đã qua xử lý. 

Vị trí lắp đặt của đồng hồ Komax DN50

Để có thể sử dụng đồng hồ đo lường nước một cách hiệu quả nhất. Thông thường người sử dụng phải lắp đặt sản phẩm một cách đúng cách và hiệu quả.

Các đường ống trước và sau đồng hồ nên theo tỉ lệ tương ứng cụ thể. Đường ống trước nên dài gấp 10 lần đường kính đồng hồ, và đường ống sau tối thiểu gấp 2 lần đường kính. Ngoài ra, chúng tôi còn có một số cách lắp đặt đồng hồ theo cách tự nhiên như

Van cổng kèm van xả khí —–> Bộ lọc cặn (Y lọc) —–> Đồng hồ nước Komax DN50 —–> Khớp nối mềm —–> Van 1 chiều.

Đây là sơ đồ tự nhiên nhất khi nước từ đầu nguồn máy bơm đi vào. Có thể giúp đồng hồ đo lường chuẩn xác nhất, mà áp lực nước không gây ảnh hưởng đến đồng hồ.

Thông thường ở các hệ thống đường ống lớn, chúng ta còn có thể sử dụng thêm các khớp nối mềm chống rung.  so-do-lap-dat-dong-ho-nuoc

IV. Các loại đồng hồ nước Komax DN50

Đồng hồ nước inox Komax DN50

Dòng đồng hồ Komax được làm từ chất liệu inox mang chất liệu DN50 chính là một trong những dòng đồng hồ điển hình của hãng. Với thiết kế thân làm từ chất liệu inox, và sử dụng kiểu nối bích.

Đồng hồ có thể làm việc được trong các hệ thống nước thải, chất tẩy rửa. Bề mặt đồng hồ Komax DN50 tráng bóng và không gây ra các phản ứng oxy hóa, chúng rất thích hợp được sử dụng để đo lường dòng lưu chất như hóa chất, đồ uống vi sinh,..

Đồng hồ nước gang Komax DN50Đồng hồ gang Komax DN50 là dòng đồng hồ được làm từ chất liệu gang, và được sơn phủ lớp epoxy cao cấp. Đây là dòng đồng hồ chỉ chuyên sử dụng đo lường trong các môi trường nước sạch.

Chúng thường được người tiêu dùng lựa chọn lắp đặt nhiều trong các cơ sở hạ tầng, tòa nhà cao ốc, khu chung cư, tập thể,.. So với dòng đồng hồ nước Komax DN50 mang chất liệu inox, thì dòng đồng hồ gang thường có giá thành rẻ hơn và thường được sử dụng rộng rãi hơn.

Đồng hồ nước thải Komax DN50

Dòng đồng hồ nước thải DN50 Komax là kiểu đồng hồ có thiết kế phần cánh quạt được đặt cao hơn. Để hỗ trợ cho quá trình làm việc, rác thải không bị vướng vào trong cánh quạt.

Thông thường cánh quạt sẽ được đặt thấp và phần cơ năng quay tròn sẽ cảm ứng được dòng chảy tốt hơn. Tuy nhiên, đối với môi trường nước thải, cánh quạt nên đặt ở vị trí cao.

Và đồng hồ Komax là dạng đồng hồ cơ học cảm ứng từ. Sẽ giúp cho các chi tiết trong đồng hồ vẫn làm việc hiệu quả.

Đồng hồ nước nóng Komax DN50

Đây là dòng đồng hồ được làm từ chất liệu inox và được bảo phủ một lớp sơn epoxy đỏ. Loại đồng hồ này có thiết kế nối bích chắc chắn và thường lắp đặt trong các hệ thống có nhiệt độ lên đến 90 độ C. Đồng hồ nước nóng Komax DN50 thường xuyên sử dụng kết hợp cùng các đồng hồ đo nhiệt độ đi kèm. dong-ho-nuoc-nong-komax-dn50

V. Mua đồng hồ nước Komax chất lượng và giá tốt

Trên đây là sơ lược một số thông tin về dòng đồng hồ nước Komax mà chúng tôi chia sẻ. Hi vọng dài viết sẽ có ích cho người đọc.

Ngoài ra, công ty XNK HT Việt Nam còn cung cấp thêm các dòng đồng hồ khác. Như đồng hồ nước Zenner với đầy đủ các kích thước DN15 – DN300, đồng hồ nước Asahi – Thái Lan,..

Và khi quý khách hàng lựa chọn mua hàng, sẽ được chúng tôi hỗ trợ giúp kiểm định đồng hồ chất lượng. Cùng với đó là một số ưu đãi như: 

– Hỗ trợ giao hàng nhanh gọn 

– Tư vấn cho quý khách hàng về cách sử dụng lắp đặt cụ thể 

– Hỗ trợ kiểm định đồng hồ cho khách hàng 

– Có báo giá đầy đủ 

– Hàng bảo hành 12 tháng.

Mọi chi tiết quý khách hàng thắc mắc, có thể liên hệ theo:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết