Ống xiphong inox

45,000 

Công ty TNHH thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Các dòng phụ kiện đường ống, thiết bị đo lường. Được nhập khẩu trực tiếp từ các nước Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Châu Âu. Hàng hóa được nhập về với số lượng lớn. Và giúp có người sử dụng có nhu cầu mua hàng với giá thành rẻ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0981.625.884

Ống xiphong inox là một trong những phụ kiện đường ống được sử dụng cho rất nhiều các thiết bị đồng hồ đo. Thông thường thiết bị này thường được hay lắp đặt đi kèm với các đồng hồ đo áp suất hay các cảm biến áp suất. Ống xiphong hay còn có tên gọi là siphon, chúng có một số đặc điểm như:

Hình dạng ống xiphong inox

Ống Xiphong hay ống siphon inox là một loại thiết bị ống nối có dạng xoắn vòng tròn. Với hai đầu lắp ren chắc chắn, và ở giữa là hình ống uốn một vòng tròn vòng cung.

Điều này sẽ giúp cho áp suất hay cảm biến áp suất đi vào được giảm đáng kể nguy hiểm gây ra. Ống siphon inox có hai hình dạng chữ O và chữ U, tùy thuộc vào nhiệt độ được uốn thành. Và mỗi loại sẽ có một đặc điểm riêng cụ thể.

Ống siphon chữ U

Đối với loại xiphong chữ U inox, chúng sẽ thường lắp đặt cho các hệ thống có mức nhiệt từ 200oC trở xuống. Loại này rất phù hợp cho các hệ thống có những dòng lưu chất có giới hạn nhiệt độ trong phạm vi này.

Loại ống chữ U sẽ thường nối với các đồng hồ nhiệt độ và đồng hồ áp suất có thiết kế nối thẳng vào đường ống. Với loại ống xiphong chữ U thì chúng ta có thể uốn cả sang bên phải hoặc bên trái. Đối với các hệ thống có dòng lưu chất lớn hơn thì nên sử dụng loại ống chữ O.

xi-phong-inox-chu-U

Ống siphon chữ O

Đối với dòng ống siphon chữ O, chiều dài của chúng sẽ dài hơn so với các dòng ống chữ U. Nhờ vào điều này, chiều dài di chuyển của hơi nóng trong hệ thống sẽ giúp giảm được nhiệt độ đáng kể.

Dạng ống siphon inox chữ O có thể đáp ứng được ở mức nhiệt từ 300oC, 400oC. Và thậm chí còn giảm mức nhiệt độ này xuống tận 100 độ C. Thông thường dòng ống siphon chữ O hay được sử dụng lắp đặt cho các hệ thống hơi nóng, hơi nước, lò hơi,..

xiphong-chu-O

Tác dụng của ống xiphong inox

Ống xiphong ( siphon) inox thường được lắp đặt cho các thiết bị đo lường như đồng hồ áp suất, cảm biến áp suất,… Tác dụng chính của ống là giúp giảm đi nhiệt độ cho đồng hồ áp suất. Thông thường, ống xiphong lắp đặt chính cho các hệ thống công nghiệp hơi, nhiệt độ cao.

Và trong các ngành cơ khí, thì siphong được sử dụng với chức năng giảm nhiệt độ môi chất cho thiết bị đo lường.Đối với các hệ thống áp suất, hay các hệ thống nhiệt độ. Các thiết bị đo áp suất và đo nhiệt độ đều chỉ chịu được mức nhiệt ở mức 100oC trở xuống.

Và việc lắp đặt ống xiphong inox sẽ giúp bảo vệ tuổi thọ làm việc cho hệ thống. Riêng dòng môi trường nước, chúng ta có thể lắp đặt trực tiếp thiết bị đo nhiệt hay áp suất vào thẳng hệ thống làm việc. Với một số hệ thống làm việc mang nhiệt độ cao, khi lắp đặt trực tiếp các thiết bị đo vào hệ thống làm việc.

Việc nhiệt độ cao sẽ gây ra các ảnh hưởng lớn đến thiết bị. Đặc biệt khi nhiệt độ truyền đi trong đường ống thẳng, chúng sẽ tạo ra áp suất quá lớn gây hỏng các thiết bị đo. Chính vì vậy, chúng ta cần lắp đặt kèm siphon vào các đồng hồ đo, áp kế cho những hệ thống hơi. ong-xiphong-inox

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ

Cấu tạo của ống xiphong inox và nguyên lý hoạt động

Đối với các loại ống xiphong inox, chúng có một số ưu điểm rất nổi bật. Các ưu điểm này là do đặc tính cấu tạo của loại phụ kiện đường ống này: 

– Khả năng giảm nhiệt thực tế lên đến 300o

– Có thể đưa các dãi đo nhiệt từ 200oC về đến 60oC dễ dàng 

– Giúp chuyển hóa, làm mát, giảm mức nhiệt nhanh chóng.

Cấu tạo của xiphong inox

Ống xiphong có hai dạng là loại chữ U và loại chữ O. Cả hai dòng này đều có thiết kế hình dáng được uốn cong và thiết kế hai đầu nối ren. Với chất liệu inox cao cấp 304/316 không gỉ, nhà sãn xuất đã tạo hình siphon thành nhiều thiết kế khác nhau.

Điều này nhằm tạo cho người dùng những kiểu kết nối dễ dàng trong mọi vị trí lắp.Về phần đầu ren kết nối, kích thước hai đường ống nối là bằng nhau. Với một đầu sẽ được nối vào các thiết bị đo, hay cảm biến đo.

Và đầu còn lại được lắp đặt trực tiếp vào hệ thống làm việc.Ống xiphong inox có hai loại kết nối là hai đầu kết nối ren ngoài. Và một đầu kết nối ren trong + 1 đầu ren ngoài.  hinh-dang-xiphong-inox

Nguyên lý hoạt động của ống siphon inox

Ống xiphong hoạt động dựa trên sự ngưng tụ hơi nước. Khi các dòng lưu chất hơi nóng, hơi nước đi qua xiphong. Gặp nhiệt độ của xiphong sẽ nhanh chóng bị ngưng tụ lại và đọng thành hơi nước.

Đặc biệt hơn, phần hình dạng thiết kế của xiphong kèm với các hơi nước ngưng tụ lại. Làm cho nhiệt độ của dòng hơi nóng đi qua sẽ bị giảm xuống rất sâu. Điều này sẽ giúp cho thiết bị đo không bị sự ảnh hưởng

Các lưu ý lắp đặt ống xiphong inox đúng chuẩn

 – Để lắp đặt ống xiphong vào hệ thống được đạt chuẩn, chúng ta cần xác định đầy đủ hai yếu tố sau:

  • Xác định ren nối của xiphong vào vị trí cần nối trên đường ống
  • Xác định ren kết nối của đồng hồ áp suất.

 – Nếu phần ren khác loại thì có thể sử dụng thêm các bộ chuyển đổi ren để chuyển giữa các ren kết nối với nhau. Khi lắp đặt nen lắp ren sao cho kín khít để không làm rò rỉ dòng lưu chất. Người sử dụng có thể lắp đặt kèm thêm các băng tan để tạo độ kín khít cho mối nối.  

– Đối với các hệ thống làm việc có áp lực bình thường, người sử dụng nên lắp đặt trực tiếp thiết bị đo vào hệ thống. Những môi trường đó như là nước, xăng dầu,.. 

– Đối với các hệ thống hơi nước, hơi nóng lắp đặt cho các lò hơi, lò đốt. Người sử dụng nên lắp đặt ống xiphong inox. 

– Các kích thước ren khi sử dụng cũng nên lựa chọn là loại ren NPT với kích thước như phi 10mm, phi 17mm, phi 21mm. 

– Đối với các hệ thống cần giảm nhiệt từ 100oC xuống 60oC thì nên sử dụng ống chữ U. Còn đối với hệ thống cần giảm nhiệt độ từ 200oC xuống 60oC thì nên sử dụng ống chữ O. Và ngoài ra vẫn còn một số loại ống giảm nhiệt từ 400oC xuống 60oC. Tuy nhiên mặt hàng này rất hiếm gặp trên thị trường. ong-xi-phong-inox-chu-o

Địa điểm cung cấp ống xiphong inox giá rẻ

Hiện nay đơn vị XNK HT Việt Nam chúng tôi đã và đang cung cấp các dòng thiết bị, van công nghiệp. Hàng hóa được chúng tôi nhập khẩu với số lượng lớn nên giá thành cung cấp ra rất rẻ.

Chính vì điều này mà khi khách hàng mua hàng tại XNK HT Việt Nam. Sẽ nhận được sự ưu ái về giá thành sản phẩm. Thêm vào đó, Chúng tôi còn hỗ trợ cho quý khách hàng:

  • Đảm bảo giao hàng đúng thời hạn và giữ liên lạc với khách hàng bất cứ lúc nào.
  • Đối với các sản phẩm đặc biệt phức tạp. Chúng tôi bố trí kỹ thuật viên để đào tạo và hướng dẫn người dùng sử dụng sản phẩm. Điều chỉnh và bảo trì.
  • Thời gian bảo hành của các sản phẩm là 12 tháng kể từ khi xuất xưởng.
  • Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nhà máy chúng tôi thường xuyên tổ chức cho nhân viên kỹ thuật. Kiểm tra đến thăm và lấy ý kiến ​​người dùng về chất lượng sản phẩm, tình trạng sử dụng, ý kiến ​​cải tiến,… Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.
  • Để phản hồi nhanh nhất các khiếu nại của người dùng về vấn đề chất lượng sản phẩm, nhân viên dịch vụ sau bán hàng tức tốc đến hiện trường trong vòng 24-36h

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết