Van bi có tán lắp bích

1,050,000 

 • Tên: Van bi inox có tán lắp bích
 • Chất liệu: SUS 304/CF8, SUS201/CF8, SUS316/CF8M
 • Kích thước: DN40 – dn400
 • Nối ống phi 48mm – 406mm
 • Kiểu kết nối: nối bích
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16
 • Nhiệt độ làm việc: 220C
 • Gioăng: teflon
 • Kiểu đóng mở ta gạt, điện, khí
 • Hình dạng: hai mảnh, hai ngã 3 ngã
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, khí, oxi hóa loãng

Van bi – Ball valve là một trong những dòng van công nghiệp hiện nay. Van được sử dụng với chức năng đóng ngắt hoặc điều tiết dòng chảy trong hệ thống.

Còn có tên gọi khác là van khóa, van bi được người tiêu dùng lựa chọn rất nhiều. Hiện nay, dòng van bi có rất nhiều loại khác nhau, và một trong số đó nên kể đến là van bi có tán lắp bích.

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về dòng thiết bị này.

Đặc điểm của van bi có tán lắp bích

Van bi có tán lắp bích là một tròng van khóa thông thường. Chúng có thiết kế hai đầu kết nối bích nhanh chóng, chắc chắn. Đối với dòng van bi lắp bích, chúng thường có kích thước lớn, và thiết kế có thể là dòng hai ngã hoặc ba ngã.

Van bi có tán mang chất liệu làm từ 100% inox, với thiết kế gioăng bên trong được làm từ chất liệu PTFE chống chịu ăn mòn tốt. Van bi có thiết kế có tán đặc biệt thường hay sử dụng cho các hệ thống lắp đặt điều khiển.

Bộ điều khiển kết nối ở đây có thể là điện hoặc khí nén chắc chắn. Việc sử dụng van bi có tán ở phía đầu kết nối nhằm mục đích nâng đỡ cho bộ điều khiển được cố định trên thân van. Và theo đó khi lắp đặt bộ điều khiển sẽ không bị nghiêng lệch, rơi đổ.

Van bi có tán lắp bích khi làm việc có thể tháo rời tiện cho việc lắp đặt, sửa chữa. Việc nào rất phù hợp với các hệ thống làm việc cần thay thế, bảo hành nhiều. Cấu tạo của van bi có tán mặt bích cũng tương tự như các dòng van bi thông thường khác.

ball-valve

Hình dạng van bi có tán inox lắp bích

Van bi inox có tán lắp bích có cấu tạo gồm 4 chi tiết chính. Đó là thân van, bi van mang chất liệu inox, và gioăng cao su làm từ PTFE. Cụ thể cấu tạo của chúng gồm các chi tiết như sau:

 • Thân van: có thể mang chất liệu inox, có thiết kế kết nối bích. Thân van là dòng hai mảnh hoặc 3 mảnh, trên đầu thân van sẽ có thiết kế đúc tán van để lắp đặt bộ điều khiển dễ dàng
 • Trục van: Làm từ chất liệu thép không gỉ, được sử dụng để liên kết giữa bộ điều khiển và bi van.
 • Bi van: Loại  quả cầu hình tròn và được đục 1 đường thẳng xuyên tâm. Đường thẳng này tạo ra một đường thẳng đi từ đầu này qua đầu kia của quả cầu bi.
 • Gioăng làm kín: là cao su teflon, hoặc viton rất dày dặn và bền bỉ, giúp mang đến độ kín khít khi van bi làm việc.
 • cau-tao-van-bi

Cách vận hành van bi inox có tán lắp bích

Việc sử dụng van bi có tán rất đơn giản, van bi hay van khóa là kiểu van đóng mở để vận hành điều tiết dòng chảy. Với đặc điểm có thiết kế quả cầu bi rỗng có thể cho phép dòng chảy đi qua một cách đơn giản.

Van bi khi làm việc, chúng đóng mở theo góc từ 0 – 90 độ. Với thiết kế đóng mở của van bi, sẽ đem lại cho người sử dụng kiểu đóng mở nhanh chóng. Thêm vào đó là việc đóng mở lại còn giúp tăng thêm độ kín khít cho hệ thống làm việc.

Thông số kỹ thuật của van bi có tán lắp bích

Van bi lắp bích có tán có các kích thước từ DN50 – DN400. Sử dụng kiểu kết nối bích nhanh chóng, chắc chắnLà dòng van bi mang chất liệu inox có thể là SS304, SS316 lắp đặt đa dạng môi trường.

Dòng van bi có tán lắp bích có thể là dạng hai ngã hoặc 3 ngã. Hoặc cũng sẽ là dạng hai mảnhVan bi có tán được sử dụng chính cho các thiết bị điều khiển như điện hoặc khí nén.

van-bi-2-manh-lap-bichCác thành phần của van bi có tán
Chi tiếtThành phần
Thân vaninox 304/ 316
Bi vanInox 304 / SUS 316
GioăngPTFE, Viton
TypeChất liệuÁp lực cho phép (mpa)Áp lực test thử (mpa)Nhiệt độ (ºC)Môi trường làm việc
DN50 – DN400Inox, PTFE, viton1.6 – 2.5MaxTrong khoảng<220 ºCNước, xăng, dầu
2.41.8

Một số loại van bi có tán lắp bích hiện nay

Hiện nay, van bi inox có tán đang có mặt rất nhiều trên thị trường van công nghiệp. Chúng là dòng van thường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều trong những hệ thống lớn.

Với thiết kế lắp bích kết nối chắc chắn, chất liệu cấu tạo là inox 304 chống chịu ăn mòn tốt. Đặc biệt hơn là thiết kế hai mảnh có thể dễ dàng thay thế, sửa chữa linh kiện hư hỏng.

Đối với dòng van bi có tán inox sử dụng kiểu kết nối bích hai đầu chắc chắn. Chúng có hai loại chính là van bi 2 ngã và van bi ba ngã. Cụ thể từng loại như sau:

Van bi inox có tán hai ngã lắp bích

Đây là dòng van bi có thiết kế hai đầu kết nối lắp bích, với thiết kế hai ngã, van bi được sử dụng để lắp đặt cho các đường ống lắp thẳng. Van bi hai ngã lắp bích có tán là dòng van bi hai mảnh.

Thiết kế gồm các bulong đai ốc được sử dụng liên kết hai mảnh thân van với nhau. Thiết kế hai mặt bích cho phép người sử dụng lắp đặt được thuận tiện hơn.

Và các kích thước của dòng van bi lắp bích này thường lớn hơn so với loại van bi ren. Van bi inox lắp bích hai ngã có tán cho phép môi trường làm việc có độ va đập và áp lực làm việc cao hơn lắp ren

– Thiết kế gioăng cao su làm kín, giúp van làm việc không bị gây rò rỉ

– Lắp đặt được trong các hệ môi trường nhiệt độ cao, không bị hạn chế lắp đặt thiết bị trong hệ thống.

– Thiết kế hai ngã thường lắp đặt cho các hệ thống đơn giản, kết nối thẳng.

van-bi-inox-316-mat-bich

Van bi inox có tán ba ngã lắp bích

Van bi 3 ngã lắp bích có tán thường ít gặp hơn van bi hai ngã. Tuy nhiên chúng vẫn xuất hiện trên thị trường van công nghiệp Việt Nam rất nhiều. Phần lớn van bi inox có tán 3 ngã hay được lắp đặt kèm theo các bộ điều khiển điện, khí.

Và chúng thường được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống làm việc có quy trình phức tạp. Van bi inox có tán 3 ngã có thiết kế một mảnh van được lắp đặt bên hông.

Đây là phần nắp van dùng cho việc điều chỉnh hoặc vệ sinh van bi có tán 3 ngã inox lắp bích. Thiết kế van bi 3 ngã cũng tương tự như van bi 2 ngã.

Tuy nhiên hình dạng của chúng được thiết kế thêm 1 của để kết nối thêm vào một hệ thống làm việc.

– Thiết kế gioăng cao su PTFE chống thấm tốt. Lắp đặt cho đa dạng môi trường làm việc.

– Van bi 3 ngã có hai loại chữ L và chữ T.- Kết nối được cho các hệ thống làm việc phức tạp.

van-bi-3-nga-co-tan-lap-bich

Ưu điểm của van bi có tán lắp bích

Đối với dòng van bi có tán, điều đầu tiên nên được kể đến là. Đây là thiết bị được sử dụng cho việc kết nối với các bộ điều khiển điện, khí nén.

Với thiết kế có tán có thể giúp cho việc lắp đặt các bộ điều khiển được chắc chắn hơn. Mang chất liệu inox, van bi có thể lắp đặt được cho đa dạng môi trường làm việc.

Từ các hệ thống cấp thoát nước thông thường, tới các hệ thống hóa chất ăn mòn cao. Kích thước của van bi đa dạng, phong phú, lắp đặt được cho nhiều hệ thống làm việc khác nhau.

Khi đóng hoặc mở, phần cầu bi không bị mài mòn bởi dòng chảy gây ra. Và không sợ gây ra các hiện tượng rò rỉ trong hệ thống làm việc. Có thiết kế gioăng làm kín, lắp đặt được cho đa dạng môi trường làm việc, không gây rò rỉ, không gây ăn mòn.

Van bi có tán lắp bích ứng dụng trong các hệ thống làm việc sau đây:

 • Xuất hiện trong các hệ thống hơi nóng lạnh, khí nén, áp suất, hơi nước,..
 • Có mặt ở các ngành công nghiệp điện, nhiệt độ cao như luyện kim, hóa dầu,..
 • Lắp đặt cho vòi rửa tay, bên trong máy giặt, máy rửa chén bát, lò sưởi,..
 • Lắp đặt cho các nhà máy sản xuất bia, rượu. Một số nhà máy nước ngọt, nước giải khát, thực phẩm.
 • Van bi có tán mặt bích mang chất liệu inox có thể sử dụng cho môi trường hóa chất, mỹ phẩm, nước.
 • Các nhà máy xử lý nước, hệ thống tưới tiêu, xăng dầu, điện hạt nhân,…
van-bi-dien-han-quoc

Một số lưu ý khi sử dụng van bi có tán mặt bích

Tuy nổi bật với đặc tính cấu tạo cơ học của van bi, mà giúp cho khả năng làm kín của thiết bị được cao hơn. Nhưng dòng van bi inox vẫn nên hạn chế một số môi trường mang nhiệt độ cao.

Các gioăng làm kín trong van bi sẽ chỉ chịu được mức nhiệt độ tối đa cho phép khi sử dụng. Dù van được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy, nhưng chúng ta chỉ nên đóng và mở chúng hoàn toàn.

Việc sử dụng đóng mở và điều tiết dòng chảy là hoàn toàn không phù hợp. Cần hạn chế việc đóng mở giữa chừng để đảm bảo tuổi thọ làm việc cho thiết bị. Môi trường làm việc cũng là yếu tố thiết yếu nên được quan tâm.

Chất liệu inox dù có thể đáp ứng tất cả mọi môi trường làm việc. Với các hệ môi trường ăn mòn như axit, hóa chất, oxi hóa ăn mòn, là không thành vấn đề. Nhưng vẫn nên đảm bảo thời gian kiểm tra bảo hành thiết bị thường xuyên.

van-bi-inox-co-tan-lap-bich

Địa điểm cung cấp van bi có tán mặt bích chất lượng

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp ngay cho chúng tôi để đặt hàng và tư vấn miễn phí. Tại kho hàng XNK HT Việt Nam, có đầy đủ các sản phẩm tiêu biểu như van cổng, van bướm, van điều khiển điện, khí nén. Các mặt hàng này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết