Van bi nhựa rắc co

12,000 

Thông số kỹ thuậtChất liệu: Nhựa PVC – uPVC – PP – Kích thước: 1/2″ – 4″ tương đương DN15 – DN100 – Kiểu kết nối: rắc co hai – Nhiệt độ làm việc chịu được: 60 độ C – Áp suất làm việc: 10kg/cm2 – Môi trường làm việc: Nước, dầu, hóa chất loãng – Xuất xứ: Hàng Đài Loan – Bảo hành: 10 tháng, hàng có sẵn. – Hình dáng van: Van bi tay gạt.

Van bi nhựa rắc co là gì 

Van bi nhựa là sản phẩm được chế tạo ra từ nhựa PVC, uPVC,…các loại nhựa tổng hợp. Đây là một thiết bị của đường ống, cho phép làm việc khi có dòng chảy đi qua. Van bi nhựa có 2 loại kết nối là van bi nhựa lắp bích và van bi nhựa rắc co.

Van bi nhựa rắc co là dòng van nhựa có kết nối với các hệ thống bằng hai đầu rắc co. Thực hiện chức năng đóng ngắt dòng chảy, sử dụng trong các môi trường nước, hóa chất,… Van bi nhựa được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nước Đài Loan, Trung Quốc. Hàng hóa được đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh.

Thông số kỹ thuật

van-bi-tay-gat

Dưới đây là một số thông tin về dòng phụ kiện này, quý vị nên tham khảo kỹ để có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Chất liệu: Nhựa PVC – uPVC – PP

Kích thước: 1/2″ – 4″ tương đương DN15 – DN100

Kiểu kết nối: rắc co hai

Nhiệt độ làm việc chịu được: 60 độ C

Áp suất làm việc: 10kg/cm2

Môi trường làm việc: Nước, dầu, hóa chất loãng

Xuất xứ: Hàng Đài Loan

Bảo hành: 10 tháng, hàng có sẵn.

Hình dáng van: Van bi tay gạt.

Ngoài ra, bộ phận điều khiển trên van bi nhựa có thể thay thế được. Tùy vào môi trường làm việc mà chúng ta nên sử dụng các bộ phận điều khiển khác nhau. Dưới đây sẽ là các loại van bi nhựa được cải tiến từ loại van bi thông thường.

Các loại van bi nhựa rắc co 

Van bi nhựa điều khiển điện hai đầu zacco van-bi-nhua-dien

Đây là dòng van bi nhựa lắp 2 đầu rắc co được lắp ghép với bộ điện. Bộ điện này có thể làm việc trong các môi trường có nguồn điện là 24v, 220v, 310v.

Khi bạn cấp nguồn điện vào bộ điện, bộ điện hoạt động và kéo theo trục van bi chuyển động. Khi trục van bi chạy, van bi sẽ được xoay theo hướng cùng chiều, và dòng chảy được đi qua hoặc ngắt lại.

Trên bộ điện có bộ báo thiết bị hoạt động đang đóng hay mở, điện áp dùng có thể là loại 2 pha hoặc 3 pha.

Van bi nhựa khí nén hai đầu zacco 

Cũng tương tự như van bi nhựa điện, van bi nhựa khí nén cũng là dòng van bi kết hợp với đầu khí. Áp lực mà khí nén có thể được phép cấp vào là từ 3-8 bar.

Dựa vào kích thước van mà cấp nguồn khí cho phù hợp. Khi bắt đầu cấp khí vào trong bộ điều khiển, áp lực khí sẽ đẩy các pitton trượt lên.

Và làm bộ điều khiển chạy, trục van bi sẽ xoay theo giúp van mở ra. Cấp khí vào chiều ngược lại thì van sẽ đóng lại. Để có thể nhận biết được van bi đang ở tình trạng đóng hay mở, có thể lắp thêm thiết bị giám sát ON/OFF ngay trên đầu khí.

van-bi-nhua-khi-nen

Lưu ý 

Van bi nhựa điều khiển điện lắp zacco và van bi nhựa khí nén zacco đều là các thiết bị được ghép nối với van bi nhựa rắc co.

– Các thông số kỹ thuật của van, kích thước hay áp lực chịu được sẽ không thay đổi. Chỉ khác là chúng được lắp với bộ điều khiển nào.

– Tùy vào môi trường làm việc mà bạn đang dùng là điện hay khí nén mà lựa chọn loại van bi nhựa zacco cho phù hợp.

Ưu nhược điểm và ứng dụng của van bi nhựa rắc co

Ưu điểm

Van bi nhựa có khối lượng riêng và trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt dễ dàng

– Van bi nhựa rắc co đôi không có tính chất oxi hóa, thích hợp cho các môi trường nước, dầu, hóa chất loãng.

– Việc tháo rời van để vệ sinh hoặc kiểm tra là rất đơn giản, không gây ảnh hưởng đến hệ thống làm việc.

– Giá thành van so với các loại chất liệu như gang, inox thì phải nói tương đối là rẻ, tiết kiệm giảm bớt chi phí sử dụng.

van-bi-zacco

Nhược điểm

Van bi nhựa không chịu được nhiệt độ quá 70 độ, sẽ dẫn tới tình trạng biến dạng van

– Va đập mạnh có thể gây vỡ, hỏng van

– Chất liệu cấu tạo thành chỉ cho phép van làm việc được ở trong một khoảng nhất định

Ứng dụng

– Các loại van nhựa PVC và uPVC có thể lắp đặt được nhiều hệ thống có rắc co đôi.

– Van bi nhựa dùng cho các đường ống nước sinh hoạt, nước thải, các ngành công nghiệp thực phẩm.

– Van bi nhựa có thể sử dụng cho các môi trường xăng dầu, hóa chất loãng như muối clorua, kiềm,..

– Ứng dụng cho các nhánh tưới tiêu hoặc là nước thải vô cùng thuận tiện. Sự khác nhau giữa van bi nhựa lắp rắc co đôi và van bi nhựa lắp bích

– Van bi rắc co đôi có thể dễ dàng lắp ghép và tháo rời. Dựa vào kiểu dáng cấu tạo của sản phẩm có thiết kế tiện ren ở hai đầu rắc co.

Việc tháo mở van bi để kiểm tra viên bi bên trong đã không còn là khó khăn nữa. Mặt khác, van bi nhựa rắc co đôi cho phép hệ thống cứ tiếp tục làm việc trong quá trình nó bảo trì.

Vì kiểu kết nối rắc co này không gây ảnh hưởng gì đến hệ thống cả. Tuy nhiên vậy, các loại van bi có lắp rắc co đều chỉ nên làm việc ở các môi trường có áp suất và kích thước vừa và nhỏ.

nhua-upvc

– Van bi nhựa lắp bích thì thông thường hay xuất hiện ở các hệ thống làm việc lớn hơn, và chúng có các kích thước nhỉnh hơn 1 chút. Kiểu kết nối bích thì chỉ cần sử dụng bulong và các đai ốc xiết lại là được.

Chúng ta cũng có thể sử dụng thêm keo dán nhựa để mối nối được chắc chắn hơn. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị cần làm cầu kì hơn một chút.

Thông tin liên hệ

Sau một vài thông tin về van bi nhựa rắc co và hình ảnh minh họa sản phẩm. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về thông tin hàng hóa và mua hàng thì có thể liên hệ theo các phương thức sau

Hotline:0981625884

Email:kd5.htvietnam@gmail.com

website:https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết