Van một chiều gang AUT

900,000 

 • Chất liệu: Gang cầu HT200, gang xám
 • Sơn phủ epoxy xanh
 • Hình dáng: lá lật.
 • Chất liệu đĩa van: gang
 • Nhiệt độ làm việc: 0 – 85oC
 • Kích thước: DN50 – DN300
 • Áp lực làm việc: PN16, PN25, PN40.
 • Tiêu chuẩn bích: BS, JIS
 • Môi trường làm việc: Nước, dầu,..
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Hàng có sẵn: bảo hành 12 tháng

Một trong những dòng van công nghiệp hiện nay thường được ứng dụng rất nhiều cho các hệ thống công nghiệp. Chúng được sử dụng như một thiết bị làm việc với vai trò bảo vệ hệ thống đường ống. Tiêu biểu nhất chính là van một chiều gang AUT – Malaysia.

Với thiết kế đặc biệt bắt mắt, kèm theo đó là cách đóng mở chỉ cho phép dòng chảy đi theo một chiều nhất đinh. Van một chiều gang của Malaysia có những đặc điểm nổi bật sau đây:

Hình dáng van một chiều gang AUT – Malaysia

 – Van một chiều gang AUT là một trong những dòng van công nghiệp hiện nay. Van được sử dụng chỉ cho phép dòng chảy đi theo một chiều nhất định trong hệ thống làm việc. Bởi vì thiết kế đặc biệt nên van 1 chiều mới có thể đáp ứng điều kiện đó. Cụ thể: 

Van 1 chiều AUT gang có thiết kế gồm hai chi tiết chính là thân van và đĩa van liên kết với nhau. Với chất liệu gang cầu và đĩa van được bọc phủ sơn epoxy. Khi làm việc trong hệ thống, chúng sẽ tránh được các quá trình gây phản ứng, oxi hóa ăn mòn. 

Thân van: có thiết kế chất liệu gang cầu, kết nối bích, phù hợp cho việc ghép nối. Trên thân có đúc chiều mũi tên chỉ chiều hướng ghép nối. Thân van sẽ được thiết kế một gờ giữ cố định đĩa van khi đĩa van quay về vị trí đầu. 

Đĩa van: Với hình dạng lá lật, được treo trên thân van bằng một trục sắt. Đĩa van đóng vai trò quan trọng trong việc đóng mở dòng mở dòng chảy một cách dể dàng. Đĩa van được treo lên và đóng mở nhanh gọn dưới các môi trường có áp lực thấp. 

Kích thước của van 1 chiều lá lật có rất nhiều loại. Với các size như: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300. Sẽ đem lại cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn hơn cho hệ thống làm việc.

van-mot-chieu-gang-aut-malaysia

Thông số kỹ thuật của van một chiều gang AUT

Van 1 chiều AUT mang chất liệu gang cầu dẻo, gang xám, sơn phủ epoxy xanhThiết kế tay quay theo góc 0 – 360 độ dễ dàng vận hành.Các kích thước từ DN50 – DN300 có thể phù hợp kết hợp cho các hệ thống từ phi 60 mm – phi 323mm.

Kích thướcChất liệu van 1 chiều lo xo DN350Dãi thông sốMôi trường
DN50 – DN300ThânĐĩa vanTrục van, lò xoKết nốiÁp suấtNhiệt độNước, dầu, xăng, hơi
GangGangThép không gỉNối bíchPN10, PN16, PN250 – 180oC

– Hàm lượng chất liệu:

 • Gang: 80% gang cầu ( HT200)
 • 15% thép 
 • 5% phụ gia,

– Áp suất làm việc định mức::

 • Áp suất thông thường: 10 – 25 kgf/cm2
 • Áp suất test thử: 40 kgf/cm2

Thiết kế kiểu nối bích nhanh chóng, 4 lỗ, 6 lỗ, 8 lỗ dễ dàng lắp đặt, sử dụngTiêu chuẩn bích: BS, JIS, DINXuất xứ: MalaysiaHàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.Để đảm bảo van có một tuổi thọ lâu dài và làm việc được hiệu quả. Khi mua van 1 chiều gang AUT, bạn cần lưu ý

 • Lựa chọn chất liệu van sao cho phù hợp với môi trường làm việc. Tùy vào môi trường để tránh lãng phí kinh phí mua hàng.
 • Kiểm tra đầy đủ các thông số kỹ thuật để đảm bảo van 1 chiều được mua có đúng kích cỡ.
 • Lựa chọn sản phẩm chính hãng thay vì các sản phẩm không có nguồn vào. Tránh tình trạng mất công và chi phí sửa chữa
Working-principle-of-check-valve

Đặc điểm của van một chiều gang AUT

 – Đối với dòng van 1 chiều gang AUT, chúng được xếp vào dòng van một chiều lá lật. Chúng làm việc theo cơ chế tự đóng mở nhanh gọn đơn giản. 

– Với thiết kế một chiều, lá lật đơn giản, van có thể lắp đặt được cho các hệ thống làm việc mang áp lực thấp. Hoặc các hệ thống có dòng chảy nhẹ như hơi nước, khí, gas,.. 

– Chúng có cơ chế hoạt động như sau: Ở trạng thái ban đầu, dòng chảy mang áp lực đi đến, chúng nâng đĩa van lên cho dòng chảy đi qua. Lúc đó do áp lực đầu vào cao hơn áp lực đầu ra đã đẩy đĩa van lên.

Khi ngắt dòng chảy, áp lực đầu vào giảm xuống bằng 0. Lúc đó đĩa van sẽ quay trở lại vị trí ban đầu, và dòng chảy ở đầu ra sẽ bị dội ngược trở lại do sự chênh lệch áp lực. Với thiết kế đĩa van chắn lại, sẽ giúp việc nước không bị dội ngược lại từ đầu ra về đầu vào.  

– Sử dụng van một chiều có thể giúp bảo vệ được các thiết bị làm việc, các thiết bị đo lường được an toàn. giúp giảm bớt các hiện tượng búa nước, thủy kích trong hệ thống làm việc. 

– Van một chiều lá lật cho phép dòng chảy đi qua một chiều nhất định. Đĩa van thiết kế hình dạng dẹt mỏng giúp việc đóng mở van được nhanh chóng dễ dàng.  

– Giá thành rẻ hơn nhiều so với các thiết bị van 1 chiều inox 

– Bề ngoài sơn phủ epoxy, ngoài việc tạo ra độ thẩm mỹ cho hệ thống làm việc. Chúng còn có thể bảo vệ thân van chống chịu lại tính oxi hóa ăn mòn của dòng chảy.

swing-check-valve

Một số lưu ý khi lắp đặt van một chiều gang AUT – Malaysia

 – Trước khi mua van cần lựa chọn kích thước van một chiều sao cho phù hợp kích thước đường ống 

– Lựa chọn van theo chiều hướng lắp đặt là lắp theo phương ngang. Lưu ý nếu lắp phương thẳng thì nên lắp chiều mũi tên hướng lên. 

– Các loại van như van 1 chiều lá lật không cần quan tâm đến áp suất làm việc của môi trường. Nhưng hạn chế lắp ở các đường ống áp lực cao 

– Quá trình trọn van nên quan tâm đến chất liệu van một chiều. 

– Đối với các loại van kết nối ren, nên sử dụng thêm băng tan cho chắc chắn.

Vị trí lắp van một chiều gang lá lật AUT

Chúng ta có thể lắp đặt van một chiều lá lật AUT theo sơ đồ sau:

Máy bơm —> Van cổng + van xả khí —> Bộ phận lọc (Y lọc) —> Đồng hồ nước —> Khớp nối hoặc côn thu —>Van 1 chiều

Theo sơ đồ ta có: Thông thường ở các hệ thống đầu nguồn, có kết nối máy bơm. Chúng ta nên sử dụng một thiết bị y lọc để kết nối vào hệ thống với chức năng lọc tách rác.

Và y lọc sẽ giúp bảo vệ hệ thống làm việc. Tuy nhiên, trước y lọc nên có một van cổng hoặc là cút 90 độ nhằm giảm đi áp lực làm việc của dòng chảy.

Tiếp theo là sử dụng một thiết bị đo lưu lượng dòng chảy để kiểm soát và tính khối nước đã dùng nếu cần thiết. Và dùng một khớp nối hoặc côn thu giảm chấn rung ( Không bắt  buộc). 

Sau cùng là lắp thiết bị van một chiều vào hệ thống làm việc. Và van 1 chiều AUT gang sẽ có chức năng ngăn không cho dòng chảy đi ngược lại vào các thiết bị như đồng hồ, máy bơm.

ung-dung-van-1-chieu-gang-aut-la-lat

Các bước lắp đặt van 1 chiều gang AUT

 – Bước 1: Xác định đường ống để lắp đặt van 1 chiều. Xác định luôn vị trí lắp đặt van trong hệ thống như sau máy bơm nước, sau đồng hồ đo lưu lượng. 

– Bước 2: Xác định khoảng cách giữa mặt bích này và mặt bích kia của van 1 chiều gang. Và căn đường ống làm việc cần lắp đặt cho chuẩn xác 

– Bước 3: Kê van 1 chiều gang lên ngang bằng với đường ống lắp đặt. Lưu ý chiều dòng chảy và chiều làm việc của van 1 chiều 

– Bước 4: Sử dụng 2 đến 4 bulong để cố định tạm thời van một chiều gang vào hệ thống, sau đó chỉnh van cho khít với đường ống 

– Bước 5: Tiến hành thêm bulong kèm đai ốc và xiết đều tay. 

– Bước 6: Cấp nước cho hệ thống để đảm bảo van hoạt động bình thường. Nếu khi lắp van vào hệ thống mà bị hở, người dùng nên chèn thêm đệm cao su vào các vị trí nối của van 1 chiều và hệ thống.

swing-check-valve-aut

Địa điểm cung cấp van một chiều gang AUT giá tốt

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp ngay cho chúng tôi để đặt hàng và tư vấn miễn phí. Tại kho hàng XNK HT Việt Nam, có đầy đủ các sản phẩm tiêu biểu như van cổng, van bướm, van điều khiển điện, khí nén.

Các mặt hàng này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết