Rọ bơm inox

250,000 

Thông số kỹ thuật: – Kích thước: DN50 – DN800 – Chất liệu: inox 304 – 316 / ssc13/ ssc14 – Đường kính cổng xả: 50 – 500 mm – Áp suất làm việc: 10 – 16 – 25 kgf/cm2 – Kiểu kết nối: nối bích, nối ren – Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, DIN, ANSI – Số lỗ bích: 4, 6, 8, 12 lỗ – Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc – Malaysia – Hàng có sẵn

Là một trong những dòng van một chiều inox nổi tiếng, rọ bơm inox cũng được xếp vào dòng van một chiều. Khi mà chúng thực hiện việc đóng ngắt dòng chảy và chỉ cho dòng chảy đi theo một hướng nhất định.

Rọ bơm còn có tên gọi khác như rọ hút, chõ hút, chõ bơm, lọc hút 1 chiều,… Để có thể hiểu rõ được dòng sản phẩm này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về nó nhé.

I. Rọ bơm inox thuộc dòng van một chiều

Rọ bơm inox được người sử dụng xếp vào dòng van 1 chiều cũng không phải là không có lý do. Chúng ta cũng biết, van một chiều là dòng van cho phép dòng chảy chỉ chảy theo một chiều hướng nhất định.

Và trên thân của van 1 chiều sẽ có ký hiệu chiều làm việc của dòng chảy đi qua. Đối với dòng rọ bơm mà nói, rọ bơm inox có thiết kế rất đặc biệt.

Với phần thân van có thiết kế đĩa van đóng mở theo chiều lò xo. Nhờ vào áp lực dòng chảy mạnh, sẽ tác động lên cánh van và nén lò xo xuống. Lúc ấy cánh van sẽ mở ra và cho phép dòng chảy đi qua một cách dễ dàng nhất.

Sau khi cúng ta cắt hệ thống cấp nước, áp lực dòng chảy xuôi dòng sẽ giảm xuống và biến mất. Đĩa van lại trở về vị trí ban đầu, cộng thêm ở trong thân van có đúc gờ. Gờ là phần sẽ  giữ lại đĩa van ở một điểm nhất định và giúp cho việc ngăn dòng chảy đi ngược lại.

Bởi các hệ thống làm việc lớn, quá trình tắt dòng chảy sẽ luôn xảy ra hiện tượng búa nước. Khi sử dụng thiết kế có gờ này, rọ bơm inox sẽ có thể dễ dàng khắc phục được các tình trạng búa nước ấy.ro-hut-inox-ssc13

Rọ bơm inox được lắp đặt ở đâu

Các nhà sản xuất đã dựa theo nguyên lý hoạt động của hiện tượng búa nước để tạo ra dòng van một chiều và rọ bơm. Với chức năng ngăn chặn dòng nước dội ngược lại sẽ làm hỏng các thiết bị như máy bơm hay đồng hồ.

Thông thường các nhà sản xuất thường hay lắp rọ bơm inox ở sau các máy bơm, các đồng hồ đo áp, đo áp suất. Việc này nhằm đảm bảo các thiết bị làm việc không bị hư hại và mang lại sự an toàn cho hệ thống. Mặt khác, để hạn chế xảy ra hiện tượng búa nước, nước dội ngược.

Chúng ta nên sử dụng các đường ống có khả năng chịu được áp suất cao và độ dài vừa phải. Có thể xem như rọ bơm inox chính là một cãi tiến mới của van một chiều.

Bởi khi chúng ta sử dụng van một chiều để ngăn hiện tượng búa nước. Mà rác thải vẫn có thể đi qua gây tắc đường ống. Nhưng khi sử dụng rọ bơm thay thế, chúng vừa ngăn được hiện tượng búa nước. Và vừa mang lại về sinh cho môi trường dòng chảy

.Xem thêm:Hiện tượng búa nước là gì

Cấu tạo của rọ bơm inox

Rọ bơm inox có cấu tạo tương tự như các dòng van một chiều khác. Với chất liệu được đúc 100% từ SUS 304, 316 cao cấp. Rọ hút inox có thể lắp đặt được ở đa dạng các môi trường từ bình thường tới khắc nghiệt.

Với thiết kế thân van có một đâu được nối với nắp van và một đầu là kiểu kết nối bích. Cánh van nằm bên trong thân và được gắn với lò xo cố định.

Khi dòng chảy mang theo áp lực cao tác động lên cánh van thì lò xo sẽ được nén xuống và cánh van sẽ mở ra. Ngoài ra bên trong thân van sẽ có các gioăng cao su hoặc lớp lót bên trong thân.

ro-bom-inox

Thông số kích thước

Bảng thông số của rọ bơm inox 304/ssc13 –  inox 304/ssc14 – Inox 316

Kích thướcÁp suất làm việcKiểu nốiNhiệt độ làm việcChất liệuMôi trường
½” – 32”10-16-25 kgf/cm3Nối ren, nối bích-10 – 220 ºCInox304/ssc13 Inox304/ssc14 Inox 316Nước, dầu, hóa chất

II. Rọ bơm inox thực hiện chức năng của Y lọc

Thiết kế của rọ hút inox rất đặc biệt, được thiết kế phần nắp chụp trên thân van. Khi phần nắp chụp hình vòm và được đục các đường rảnh để thuận lợi việc dòng chảy đi qua.

Với các thanh nối nhau trên đỉnh nắp của rọ hút sẽ giúp cho rác thải đi qua bị giữ lại một cách dễ dàng hơn. Nắp của rọ bơm sẽ được đúc từ chất liệu inox cao cấp. Trong quá trình lắp đặt rọ bơm inox, bạn nên lưu ý chiều dòng chảy của rọ bơm.

Nên lắp đặt rọ bơm theo hướng thẳng đứng là tốt nhất, hoặc có thể lắp theo hướng xiên. Nhớ đừng lắp đặt rọ hút inox theo phương ngang, vì rác chắn mất lối vào của dòng chảy.

Chúng ta có thể sử dụng rọ bơm ngay bên cạnh các thiết bị như máy hút, máy bơm. Các đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng.

Hay lắp đặt bên cạnh các dòng van cổng, van bướm để bảo vệ chúng. Và đặc biệt, riêng dòng rọ bơm inox này, thường hoạt động chủ yếu trong các môi trường có dòng chảy.

Các chất loãng như nước,  xăng dầu, dầu nhớt, dầu thô. Vậy chúng ta cũng có thể khẳng định rằng, rọ bơm là một phần của Y lọc.

Và rọ bơm mang theo chức năng chính của sản phẩm van 1 chiều. Đây cũng có thể xem như là một sản phẩm tuyệt vời. Là sự kết hợp giữa dòng van một chiều và dòng Y lọc.

chuc-nang-ro-hut-inox

Ưu điểm của rọ bơm inox

– Rọ hút inox có thể giảm được tiếng ồn, sự va đập của dòng chảy khi làm việc trong hệ thống

– Do thiết kế thân của sản phẩn không có tính đàn hồi nên khi dòng chảy va đập lại, áp suất sẽ giảm nhanh theo

– Chất liệu chính là inox cao cấp khiến thân van mang theo độ cứng và chịu được sự va đập cao từ môi trường.

– Nắp van kiêm vai trò lưới lọc được làm từ SUS 304 đem lại độ bền, cho diện tích dòng chảy gấp 3-4 lần diện tích ống dẫn.

– Thiết kế đĩa van chắn kín trên tất cả các dải áp suất, và không cần thêm miếng đệm kín

– Các kích thước của rọ bơm inox rất đa dạng, đem lại nhiều sự lựa chọn khác nhau.

– Chất liệu inox cao cấp, không gỉ, độ cứng cao giúp rọ hút có thể lắp đặt được ở các môi trường có nồng độ ăn mòn như axit.

– Quá trình đóng mở của rọ bơm inox là tự động

– Và chõ bơm inox được ứng dụng trong hệ thống cấp thoát nước, dùng trong công nghiệp nói chung.

III. Rọ bơm inox có kiểu kết nối nhanh gọn

Theo cấu tạo của sản phẩm, chúng ta đã hiểu sơ bộ được rọ hút inox sẽ có hai đầu. Một đầu là phần nắp hình vòm có thiết kế các thanh nối để lọc chắn rác. Và một phần chính là đầu nối để sử dụng nối vào đoạn hệ thống như sau máy bơm, máy hút.

Thông thường, với bất kỳ các sản phẩm rọ bơm, rọ hút mang chất liệu khác nhau sẽ đều có kiểu nối khác nhau. Như chõ bơm nhựa, sẽ sử dụng kiểu nối dán keo và bích để lắp đặt vào các hệ thống. Hoặc như dòng rọ bơm gang, sẽ dùng các mối nối bích chắc chắn để quá trình làm việc thêm phần chắc chắn.

Và rọ bơm inox cũng vậy, để hỗ trợ cho quá trình lắp đặt được thuận lợi. Rọ hút inox đã có hai kiểu kết nối là nối bích và nối ren. Thường chất liệu inox luôn là dòng cao cấp, không có tính từ hay độ ăn mòn, oxi hóa.

Điều này đã hỗ trợ cho sản phẩm có thể lắp đặt được ở hầu hết các môi trường đa dạng khác nhau. Đối với dòng rọ bơm lắp bích, và rọ bơm lắp ren chất liệu tạo thành cũng đều là inox.

Và đều mang các đặc tính và môi trường làm việc tương tự. Tuy nhiên, với kiểu nối bích hay ren đều mang theo các hạn chế riêng biệt. Để hiểu rõ, chúng ta hãy cùng xem bảng so sánh dưới đây.ro-bom-inox

Sự khác nhau giữa kiểu nối ren và nối bích

Bảng so sánh kiểu nối bích và nối ren

Rọ bơm inox lắp bích

Rọ bơm inox lắp ren

Rọ hút lắp bích có các kích thước lớn và lắp đặt được ở các hệ thống môi trường lớn như 2″ – 32″ Sử dụng các bulong và đai ốc để xiết chặt rọ bơm vào hệ thống, bạn có thể lắp thêm đệm để gia tăng độ kín khít. Dưới tác động của môi trường cao, sử dụng kiểu nối bích vẫn giúp rọ hút có thể làm việc tốtCác kích thước của rọ hút thường vừa và nhỏ, chỉ từ ½” – 2” và sử dụng cho các hệ thống có kết nối ren Có thiết kế tiện ren nên việc lắp nối rất nhanh gọn, để chắc chắn có thể sử dụng thêm băng tan Chỉ nên sử dụng ở các môi trường có áp lực vừa phải, vì ren lâu dần dễ bị trờn và mòn.
ro-bom-lap-bichro-bom-lap-ren

Lưu ý khi lắp đặt

– Khi lắp đặt rọ bơm inox vào các hệ thống đường ống, chúng ta cần lưu ý những điều sau :

– Có thể dùng miếng đệm gioăng cao su, gioăng chì hoặc băng tan đệm ở giữa kết nối để tăng cường độ kín.

– Kích thước đường kính ống nối và kích thước đầu nối của rọ hút phải đồng nhất.

– Rọ hút phải lắp đặt theo phương thẳng đứng hoặc lắp xiên. Không được lắp ngang, để đảm bảo chõ bơm có thể làm việc hiệu quả nhất.

IV. Rọ bơm inox làm việc ở đa dạng môi trường

Được làm từ dòng inox cao cấp, và đúc trên dây truyền công nghệ hiện đại. Mang tiêu chuẩn Inox304/ssc13, inox304/ssc14, rọ hút inox đã mang theo các đặc tính chung của dòng inox này.

Từ áp lực làm việc cho phép là 10 – 25 bar, và nhiệt độ từ -10 – 220 độ C. Chõ bơm inox đã có thể làm việc được ở trong các môi trường như nước, xăng dầu, hóa nhất, nhiệt điện,… cho-bom-inox304/ssc14

Cách lắp đặt rọ bơm inox cho hệ thống

Khi một máy bơm thực hiện việc hút chất lỏng vào trong bộ lọc và thông qua hệ thống van một chiều của rọ bơm inox. Bởi vì rọ bơm sẽ được sự hỗ trợ của lò xo phản ứng với áp lực liên tục.

Chõ bơm sẽ mở ra cho dòng chảy đi quá, và sẽ đóng nhanh lại khi ngừng bơm. Giữ lại được chất lỏng trong hệ thống đường ống.

Đối với các máy bơm, việc giữ lại chất lỏng trong hệ thống là rất quan trọng. Vì hầu hết các máy bơm cần được mồi chất lỏng để có thể hoạt động. Quá trình giữ chất lỏng làm mồi có nghĩa là để chất lỏng trong đường ống là để tạo ra sức hút qua bơm.

Nếu không có chất lỏng trong ống, máy bơm có thể không tạo ra sức hút cần thiết. Và việc vận hành này có thể làm hỏng máy bơm. Máy bơm luôn được đặt trên mặt đất để dễ dạng bảo trì.

Trong khi rọ bơm được lắp đặt ở phí dưới sâu trong bể hay trong giếng. Để đảm bảo cho máy bơm luôn có đủ nước cho vận hành hiệu quả, việc sử dụng rọ hút inox là thật sự cần thiết.

Các môi trường lắp đặt rọ bơm inox

– Lắp đặt ở trong các hệ thống làm việc cho các môi trường nước, xử lý nước, cấp thoát nước.

– Lắp đặt sở sau các hệ thống máy hút, đồng hồ đo nước, máy bơm

– Rọ hút làm việc ở các khu vực đầu nguồn nước, các đầu hệ thống của tòa nhà trung cư, nhà máy.

– Chất liệu inox không oxi hóa giúp rọ bơm inox sử dụng được cho các hệ thống tàu thủy, tàu thuyền công nghiệp lớn.

– Lọc rác ở các đường ống xăng dầu, dầu thô, dầu nhớtcho-bom-han-quoc-gia-tot

V. Mua rọ bơm inox chất lượng và giá thành tốt

Trên đây là sơ lược về chức năng của dòng rọ hút inox. Được nhập khẩu từ các nước công nghiệp lớn như Đài Loan – Hàn Quốc – Malaysia – Trung Quốc – Italy,.. Hàng hóa của chúng tôi rất đa dạng về chất lượng và mẫu mã. Sẽ giúp cho quý khách tha hồ lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Ngoài dòng rọ bơm inox, chúng tôi còn cung cấp các dòng rọ hút. Như rọ hút Wonil, rọ bơm AUT – Malaysia, chõ bơm nhựa,.. Và các dòng công nghiệp lớn như van cổng, van bướm, van một chiều, van cầu hơi.

Hàng hóa van công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp sẽ được bảo hành lên đến 1 năm sau ngày xuất kho. Và được đổi trả trong vòng 3-7 ngày nếu hàng giao sai với lựa chọn của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cam kết có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận, giấy kiểm định, bản test, CO/CQ.

Xem thêm: Rọ bơm AUT – Malaysia

Liên hệ ngay:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết