Bộ điều khiển điện KBE004

75,800 

Một trong những dòng van công nghiệp nổi tiếng hiện nay phải kể đến là dòng van điều khiển điện tự động. Và trong số đó không thể thiếu chính là bộ điều khiển điện KBE004 – Hàn Quốc. Dòng động cơ chuyên làm việc chính cho các hệ thống tự động hóa lớn.

Thông số kỹ thuật của bộ điều khiển điện KBE004

Sản phẩmĐiều khiển điện KBE004
ModelKBE004
Kết nối vanVan bi DN15
Áp suất làm việc vanPN10, PN16
O-ring + Piston SeatNBR
Lực kéo40N.m
Điện áp làm việc24V DC, 220V AC
Nhiệt độ làm việc-25 ºC – 60ºC
Tiêu chuẩnIP67, IP68
Thời gian đóng mở14s – 17s
Operation angle0  – 270 độ
Đóng mởON/OFF, Tuyến tính.
Môi trường làm việcTự động hóa, Nước, xăng, dầu
bo-dieu-khien-dien-kbvalve-han-quoc

Đặc điểm của bộ điều khiển điện KBE004

Là một trong những bộ động cơ điện có xuất xứ từ Hàn Quốc. KBE004 là model của dòng điều khiển KBValve. Với cơ chế làm việc bằng cách sử dụng nguồn điện năng đóng mở van. KBE004 với những đặc tính nổi bật như sau:

1.Làm việc hoàn toàn dựa vào điện áp

Nguồn điện mà chúng ta dùng để sử dụng cho bộ điều khiển điện KBE004 chính là AC110V, AC220V,.. Với các momen xoắn có lực kéo tốt, thích hợp lắm đặt với các dòng van có kích thước trung bình. Khi sử dụng điện áp để làm việc, không chỉ đem lại sự thuận lợi cho người dùng. Mà chúng còn giúp cho thiết bị – Đóng mở nhanh hơn – Đóng mở cùng lúc nhiều vị trí khác nhau – Đóng mở được cả những vị trí nguy hiểm – Tiết kiệm chi phí sử dụng nhân lực làm việc.

bo-dong-co-dien-kbe002

2. Cấu tạo của bộ điều khiển điện KBE004 nhỏ gọn, bắt mắt

Bộ động cơ điện KBE004 được sử dụng chất liệu hợp kim chống thấm và chống nước vô cùng tốt. Với các chi tiết liên kết bên trong bền đẹp, nhỏ gọn, kết nối chặt chẽ. Khối lượng thực tế của bộ động cơ điện KBE004 chỉ có 1.5 kg Bên trong bộ động cơ điện KBE004 được lắp đặt 1 công tắc hành trình, liên kết với công tắc giám sát. Công tắc hành trình sẽ giúp thiết bị tự động ngắt điện tại vị trí được cài đặt sẵn. Còn công tắc giám sát thì được sử dụng để quan sát vị trí của trục van tại thời điểm đó. Phần trên mặt hiển thị có kính quan sát, chia các vạch nhỏ. Tiện cho người dùng quan sát được trục van đang chuyển động. Và bên cạnh chính là tay quay lục giác dùng cho việc đóng mở khi mất điện.

bo-dong-co-dien-kbe004

3. Vị trí mở góc của bộ điều khiển KBE004 đa dạng

Đối với những bộ điều khiển điện, chúng có kiểu đóng mở từ 0 – 90 độ và 90 – 0 độ. Chính vì vậy, rất phù hợp với việc đóng mở đi kèm với van bi hay van bướm. Bộ điều khiển điện KBE004 có thể đóng mở theo hai kiểu ON/OFF và tuyến tính. Với những bộ điều khiển ON/OFF, chúng chỉ mở được theo kiểu mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn. Còn với những bộ điều khiển điện tuyến tính thì KBE004 có thể đóng mở theo các góc, thuận tiện cho việc điều tiết dòng chảy khi cần thiết.

ung-dung-van-dong-co-dien-kbvalve

4. Một số liên kết với van công nghiệp

Hiện nay, xét theo lực kéo và kích thước của bộ điều khiển KBValve KBE004. Mà chúng ta có thể liên kết thiết bị với van bi DN15. Với thông số làm việc như sau:

elictric-actuators-ball-valveAMBIENT TEMPERATURE-25 ºC – 60ºC
MOTOR CONDITIONDuty 40%
INDICATORDome type mechanical indicator
AUX, LIMIT SWITCHES2 each for open and close 250VAC/5A
MANUAL OPERATIONBy spanner 5mm
TRAVEL ANGLE90º + 5º
INTERNAL HEATER1PH 220/110V AC
CABLE ENTRYTerminal box (2-PF ½)

Nguyên tắc làm việc của bộ điều khiển điện KBE004

Bộ điều khiển điện làm việc rất đơn giản, với công tắc hành trình được càu đặt sẵn góc quay từ 0 – 90 độ. Khi có điện áp cấp vào hệ thống làm việc, phần trục bộ điều khiển sẽ quay. Đến vị trí hành trình cài sẵn thì chúng tự động ngắt nguồn điện. Để thuận tiện cho việc liên kết với van công nghiệp làm việc. Chúng tôi đã sử dụng nguồn điện áp 3 pha để giúp bộ điều khiển làm việc đơn giản hơn. Bộ điện KBE004 làm việc được dựa vào công thức momen xoắn hoạt động. Với kích thước nhỏ, thì công suất hoạt động sẽ thấp. Cụ thể:                              T=P*9.55/ n. Trong đó:

  • T là momen xoắn trên trục động cơ (đơn vị Nm) ( Lực kéo của động cơ)
  • P là công suất động cơ điện (đơn vị kW),
  • n là tốc độ động cơ (tính bằng vòng/ phút).
dong-co-dien-momen-xoan-va-ap-suat

Lĩnh vực hoạt động của bộ điều khiển điện KBE004

Hiện nay, các hệ thống công nghiệp làm việc đã dần được thay đổi. Chúng dần chuyển đổi cơ chế hoạt động từ các hệ thống đóng mở cơ học thành những hệ thống tự động hóa. Và điều này như một bước tiến quan trọng đối với ngành công nghiệp.

– Bộ điều khiển Geko khí nén GK063 ứng dụng trong các hệ thống công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

– Các hệ thống làm việc chính liên quan đến việc đóng mở tự động như cấp thoát nước, tưới tiêu, xử lý nước, trạm xử lý nước thải.

– Các hệ thống công nghiệp hóa dầu, luyện kim gang thép,…

– Các hệ thống khí nén, PCCC, HVAC,

– Hệ thống sản xuất giấy, bùn, thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,…

– Hệ thống nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi,….

van-bi-dieu-khien-dien-kbvalve

Công ty TNHH Thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Các dòng thiết bị được nhập khẩu trực tiếp, điều khiển tự động. Như các bộ điều khiển điện Geko – Đài Loan, KBE – Korea, đồng hồ điện từ, đồng hồ lưu lượng,.. Mọi chi tiết thắc mắc, xin vui lòng liên hệ: Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

5/5 - (1 bình chọn)
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết