Đồng hồ đo nhiệt độ Wika

125,500 

 • Vật liệu chế tạo: vỏ thép mạ crom, inox 304, 316
 • Thang đo nhiệt:  Là dãi đo có thể 50, 100, 120, 150, 200, 600 độ
 • Đơn vị đo: Độ C, Độ K
 • Sai số: ± 1.0 %
 • Đường kính mặt: D50mm, D80mm, D100mm, D150mm
 • Đường kính chân nhiệt : phi 8, phi 6, phi 10
 • Chiều dài chân nhiệt: L = 100mm, 150mm, 300mm, 500mm, 1m, 2m, 3m.
 • Kiểu kết nối: Chân đứng, chân sau, dạng dây
 • Xuất xứ: Wika – Đức.
 • Bảo hành: 12 tháng

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika là một trong những dòng thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ có xuất xứ từ Đức. Là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Đức, đồng hồ đo nhiệt Wika được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Hiện nay, dòng đồng hồ này hiện đang có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam. Để giúp khách hàng nắm rõ được thông tin về dòng thiết bị này. Mời các bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây.

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika là dòng lưỡng kim

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika, hay thiết bị đo nhiệt độ Wika là một trong những dòng thiết bị làm việc được ở các hệ thống có nhiệt độ cao. Là dạng đồng hồ cảm biến nhiệt, dựa theo cơ chế hoạt động tự động.

Đồng hồ nhiệt độ Wika sử dụng chân đo là dòng lưỡng kim cảm biến. Miếng lưỡng kim này rất mỏng và có hình dạng xoắn ốc, khi gặp nhiệt độ chúng sẽ được giản nở.

Nhờ vào việc giản nở này mà đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim có thể chỉ ra được số đo của nhiệt độ hiện tại. Cơ chế hoạt động của dòng đồng hồ lưỡng kim rất nhạy, và sai số làm việc cực kì thấp.

Miếng lưỡng kim khi hoạt động cũng sẽ luôn phải đáp ứng được lượng nhiệt độ khi chúng tiếp xúc đạt ở mức vừa đủ. Và cấu tạo xoắn của lưỡng kim có hình dáng như hình lò xo. Đồng hồ đo nhiệt Wika lưỡng kim sẽ có cảm ứng rất nhạy và số liệu đo được hiển thị nhanh chóng.

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika có sử dụng dây đo

Nếu đối với dòng đồng hồ nhiệt độ Wise của Hàn Quốc có chiều dài đa dạng. Thì dòng đồng hồ đo nhiệt Wika cũng vậy, chúng cũng có thể lắp đặt được cho các hệ thống làm việc nông hoặc sâu.

Với thiết kế dây dài, chúng rất thích hợp sử dụng cho các hệ thống có độ sâu, nguy hiểm. Hay các hệ thống bình chứa, bể chứa có độ sâu mà các dòng đồng hồ khác không thể đáp ứng kỹ thuật.

Đồng hồ đo nhiệt độ với thiết kế dạng dây đo có rất nhiều loại kích thước khác nhau. Với các đường kính mặt hiển thị có thể từ 50mm – 150mm. Và dây đo dao động từ 200mm – 2000mm.

Đồng hồ đo dạng dây cũng có cảm ứng vô cùng nhạy và sai số rất nhỏ. Phần chân đo vẫn là dòng chân đo lưỡng kim. Tuy nhiên đối với dòng đồng hồ đo nhiệt dạng dây Wika, phần mặt hiển thị sẽ là dòng ống giãn nở bourdon. Thay vì liên kết trực tiếp giữa kim chỉ thị và chân đo.

dong-ho-do-nhiet-do-dang-day-wise

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika có mức dãi đo nhiệt đa dạng

Với bất kì một dòng hệ thống làm việc nào cũng sẽ đều có hai thông số đo chính là nhiệt độ và áp suất. Và hai thông số này sẽ giúp cho người sử dụng có thể vận hành các thiết bị dễ dàng. Cũng theo đó hiểu được các đặc tính làm việc của hệ thống.

Chính vì vậy, với mỗi hãng sản xuất, họ sẽ đều thiết kế ra các sản phẩm có nhiều mức đo nhiệt độ khác nhau. Các mức đo sẽ ứng được với một hệ môi trường tương ứng. Kèm theo đó, với các mức đo nhiệt lớn nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến kích thước đường kính hiển thị của đồng hồ.

 • Thang đo nhiệt: với các dãi đo 0 – 50 độ, 0 – 100 độ, 0 – 120 độ, 0 – 150 độ, 0 – 200 độ, 0 – 600 độ
 • Đơn vị đo: Độ C, Độ K, v.v.
 • Sai số: ± 1%
 • Đường kính mặt: D50mm, D80mm, D100mm, D150mm
 • Đường kính chân nhiệt : phi 8, phi 6, phi 10
 • Chiều dài chân nhiệt: L = 100mm, 150mm, 300mm, 500mm, 1m, 2m, 3m.
 • Vật liệu chế tạo: Vỏ thép mạ crom, inox 304
wika-nhiet-do-chan-sau

Xem thêm: Đồng hồ đo nhiệt độ Wise – Hàn Quốc

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika có cấu tạo đơn giản

Thiết kế của dòng thiết bị đo nhiệt độ rất nhỏ gọn và tiện lợi. Chúng có hai phần chính là mặt hiển thị và dây đo nhiệt. Mặt hiển thị được gắn ở phía trên, và là nơi hiển thị thông số làm việc cho thiết bị.

Còn dây đo nhiệt có thể là chân đo, que đo, hoặc là dây đo dạng dài. Cụ thể cấu tạo của chúng sẽ được chia làm hai loại. Loại chân đo dạng que và loại chân đo dạng dây – Đối với dòng đồng hồ chân đo dạng que, phần chân đo được liên kết trực tiếp với kim chỉ thị trên mặt hiển thị.

Chân đo này có thiết kế miếng lưỡng kim cảm ứng nhiệt rất tốt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ, chúng giản nở và làm cho kim chỉ thị chuyển động. Trên mặt hiển thị sẽ là các dãy thông số làm việc của đồng hồ. Ví dụ như được đánh số từ 0 – 100 độ.

Khi kim xoay đến vị trí nào thì tức là nhiệt độ của hệ thống đang ở tại vị trí đó. Đối với dòng lưỡng kim, các dãi nhiệt càng thấp thì miếng lưỡng kim càng mỏng. Và ngược lại, dãi nhiệt cao thì miếng lưỡng kim dày.

nguyen-ly-lam-viec-dong-ho-nhiet-luong-kim

 – Đối với dòng đồng hồ đo nhiệt Wika dây. Chúng sử dụng ống nhiệt giãn nở Bourdon để làm việc, với ống bourdon có hình dạng cong như chữ C. Và có thiết kế các bánh răng chuyển động liên kết với kim chỉ thị.

Một đầu còn lại ống bourdon được liên kết với đây đo nhiệt độ, và cuối đầu dây đo là que đo nhiệt. Khi nhiệt độ tiếp xúc với que đo nhiệt, đầu que sẽ tiếp nhận nhiệt năng.

Và dẫn truyền nhiệt năng lên phía trên theo đường dây truyền nhiệt. Tại đây, nhiệt độ tác động tới ống Bourdon và làm chúng nở ra. Thông qua đó, đã khiến kim đồng hồ chuyển động và di chuyển đến các nấc thang nhiệt trên mặt đồng hồ.

cau-tao-dong-ho-do-nhiet-do

Đồng hồ đo nhiệt độ Wika có môi trường làm việc đa dạng

Chất liệu cấu tạo thành của dòng đồng hồ đo nhiệt độ Wika là 100% inox. Chính vì điều này mà đã giúp cho thiết bị lắp đặt được ở đa dạng môi trường làm việc. Chúng có thể hoạt động được từ các hệ thống làm việc đơn giản như nước sạch, nước thải.

Đến các hệ thống có độ oxi hóa ăn mòn cao như hóa chất, nước thải, vi sinh,.. Hiện nay, dòng đồng hồ đo nhiệt độ này thường được lắp đặt cho một số hệ thống làm việc cao.

Cụ thể là một số hệ thống như: 

– Lắp đặt ở một số hệ thống cấp thoát nước, đo nhiệt độ nước của các hệ thống, các toà nhà cao tầng, chung cư. 

– Lắp đặt cho một số hệ thống lò hơi, lò đốt, hơi nước, hơi nóng 

– Lắp đặt cho các hệ thống hóa chất, bể chứa hóa chất ăn mòn,.. 

– Lắp đặt cho các hệ thống vi sinh, sản xuất đồ uống vi sinh, thực phẩm sạch 

– Lắp đặt cho các hệ thống chất lỏng,..

dong-ho-do-nhiet-chan-dung

Địa điểm cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ Wika chất lượng, chính hãng

Công ty XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng thiết bị van công nghiệp. Các dòng phụ kiện đường ống được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Châu Âu, Đông Nam Á với số lượng lớn. 

Ngoài đồng hồ đo áp suất, chúng tôi còn có thêm các dòng đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ đo lưu lượng. Kèm theo đó là các dòng van công nghiệp và phụ kiện đường ống.

Hàng hóa được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn. Nên giá thành chúng tôi cấp ra thị trường thường rẻ hơn.Đặc biệt, khi quý khách hàng mua hàng sẽ:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết