Đồng hồ nước Pmax

158,000 

Thông số kỹ thuật đồng hồ nước pmax

 • Kích thước: DN15 – DN200
 • Tiêu chuẩn: ISO 4064 
 • Chất liệu: gang, kiểu nối ren, nối bích
 • Mặt số hiển thị: 5 chữ số ( lắp ren) hoặc 7 chữ số ( lắp bích)
 • Nhiệt độ làm việc: 0 – 50 độ C
 • Áp lực: 0.3 – 16 bar, cấp B
 • Lưu lượng hiển thị nhỏ nhất: 1 lit
 • Lưu lượng trung bình:
 • Lắp ren: Qn = 2.5 m3/h
 • Lắp bích: Qn = 60 m3/h
 • Môi trường làm việc: nước lạnh, nước thải của các hộ dân, nhà chung cư.
 • Hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Khuyến mãi
 • Giao hàng miễn phí đơn hàng trên 5 triệu
 • Có quà tặng kèm chính hãng
 • Xử lý khiếu nại nhanh chóng
 • Cam kết: Hàng chính hãng, giá cả rẻ nhất thị trường
 • Chăm sóc: Tư vấn & Bảo hành Lâu dài

Đồng hồ nước Pmax là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước. Hiện tại chúng đang được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đo lường nước sạch. Để giải đáp cho các bạn về dòng sản phẩm này, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin sản phẩm qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn Đồng hồ nước Pmax là gì

Đồng hồ đo nước Pmax là dòng đồng hồ có xuất xứ tại Malaysia và hiện đang được sử dụng rất phổ biến ở thị trường Châu Á. Được sử dụng để đo lường lưu lượng dòng chảy đã sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Đồng hồ đo lưu lượng Pmax thường xuyên xuất hiện ở các khu nhà trọ, nhà ở, cao ốc, hộ dân,..

Đối với hãng thương hiệu này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn 1 dòng sản phẩm cao cấp, bán cháy nhất được nhiều người quan tâm đó là Pmax dn20

dong-ho-nuoc-pmax-lap-ren

Hiện nay, không chỉ chuyên dùng cho môi trường đo lường nước sạch. Mà dòng đồng hồ này còn chuyên sử dụng trong các hệ thống đo lưu lượng nước thải. Với các kích thước từ DN15 – DN200, và được viện kiểm đinh đo lường nước sạch Việt Nam chứng nhận đạt chuẩn.

Đặc điểm của đồng hồ nước Pmax

Các chi tiết của dòng đồng hồ này có thể tháo rời dễ dàng. Việc lắp đặt và bảo trì cũng nhờ đó mà được thực hiện một cách dễ dàng hơn.

Có các kích thước đa dạng, với các kích thước từ DN15 – DN50 sẽ là kiểu nối ren. Và các kích thước từ DN50 sẽ là thiết kế nối bích.

Đồng hồ mang tiêu chuẩn ISO 4064, độ chính xác đo được là cấp B hoặc cấp C. Và được cấu tạo bởi ba thành phần chính là thân đồng hồ, tuabin và bộ đếm số.

Thân đồng hồ nước Pmax mang chất liệu gang và được bọc một lớp sơn epoxy tĩnh điện. Với phía trên là mặt số được làm kín và hút chân không. Chúng sẽ hỗ trợ cho sản phẩm có thể lắp đặt được ngay cả trong các điều kiện môi trượng khắc nghiệt hoặc độ ẩm cao.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

pmax-water-flow-meter
Đồng hồ đo nước Pmax – ht hàng chính hãng, uy tín cao

Dòng đồng hồ đo lưu lượng Pmax có rất nhiều loại kết nối. Từ kiểu nối ren đến kiểu nối bích, hay là dòng nước sạch đến dòng nước thải. Nhưng nhìn chung, chúng đều có một kiểu cấu tạo các chi tiết tương tự nhau. Cụ thể là: 

Cấu tạo đồng hồ pmax

1. Thân đồng hồ:

Đây là phần vỏ bọc các chi tiết của sản phẩm. Để hỗ trợ thiết bị đồng hồ có thể làm việc được ngay cả trong các môi trường áp suất lớn. Thân đồng hồ thường mang chất liệu chắc chắn và được bọc phủ sơn epoxy. Và chúng có cả loại nối bích hoặc nối ren chắc chắn.

2. Bộ đếm số:

Còn được gọi là phần tuabin chuyển động. Đây là phần quan trong nhất trong hệ thống làm việc. Nhờ vào vòng quay cánh quạt xoay đều, các bánh răng bên trong đồng hồ được chuyển động. Và chúng liên kết với bộ đếm số của đồng hồ. Khi đó bộ đếm số sẽ tự động nhảy số và hiển thị lên số khối nước đã sử dụng.

3. Mặt đồng hồ:

là dạng mặt kính khô chịu lực, mặt đồng hồ hình tròn. Hiển thị đầy đủ các đồng hồ lưu lượng nhỏ bên trong và mặt số hiển thị khối lượng nước đã dùng. Trên mặt đồng hồ sẽ có bộ hiển thị 4 chữ số, và các đồng hồ nhỏ đo lưu lượng Q.

Nguyên lý làm việc của đồng hồ nước Pmax

Đồng hồ nước Pmax hoạt động bằng một tuabin làm việc cơ học. Chúng gồm một vòng quay cánh quạt được nối với các bánh răng cơ học chuyển động đều đặn. Khi có dòng chảy đi qua, cánh quạt sẽ được xoay đều và kích ứng các bánh răng chuyển động theo.

Các bánh răng cơ học xoay tròn sẽ thúc đẩy bộ đếm số làm việc. Và dựa vào đó chúng ta sẽ nhìn thấy được khối lượng nước đã được sử dụng.

Khi chúng ta ngừng cấp nước, vòng quay cánh quạt sẽ ngừng làm việc. Và đồng hồ nước Pmax sẽ được ngừng lại ngay. Đối với dòng đồng hồ đo lưu lượng nước Pmax lắp ren, cánh quạt làm việc được đặt ngay ở bên dưới chỗ thân đồng hồ.

Và chúng thường được làm việc ở trong môi trường nước sạch, nước lạnh và nước nóng. Còn đối với dòng nước thải thì cánh quạt được đặt ở vị trí cao hơn.

Cách xem số liệu làm việc của đồng hồ đo nước Pmax

Đối với dạng Pmax lắp ren

Trên mặt đồng hồ nước lắp ren sẽ có bộ số đếm gồm 5 chữ số và 4 đồng hồ đo lưu lượng con. Với 5 chữ số màu đen, sẽ biểu thị số lượng khối nước đã sử dung. Tính từ trái qua phải sẽ là hàng nghìn, hàng trăm, hàng chục và hàng đơn vị của khối nước.

Còn số cuối cùng sẽ biểu thị lit nước đã dùng. Ví dụ: mặt số hiển thị 00123, tức là 0012 m3 3 lit.

Ở đồng hồ nước Pmax lắp ren, chúng ta có 4 đồng hồ đo lưu lượng con. x0,1, x0,01, x0,001 và x0,0001. Chúng sẽ hoạt động theo sau: đồng hồ nào càng nhiều số 0 phía sau sẽ càng là đồng hồ nhỏ. Khi đồng hồ x0,0001 quay 1 vòng thì đồng hồ x0,001 sẽ nhích lên 1 số ( tương đương 1 lit).

Chúng cứ quay như vậy cho đến khi đồng hồ x0,001 quay được 1 vòng, thì đồng hồ x0,01 sẽ nhích lên 1 số ( tương đương 10lit). Vòng đồng hồ lưu lượng x0,01 quay 1 vòng, thì đồng hồ x0,1 lại nhích lên một số.

mat-hien-thi-dhn-pmax-lap-ren
cách xem số lượng nước để tính tiền điện tiết kiệm hơn.

Chúng cứ làm việc như vậy cho đến khi đồng hồ x0,1 quay được 1 vòng, thì nước đã đo được một khối. Người sử dụng chỉ cần nhìn vào mặt số hiển thị để xem số khối nước đã dùng là được.

Đối với kiểu lắp bích

Việc vận hành các đồng hồ lưu lượng trên mặt số cũng tương tự như dòng đồng hồ nước lắp ren. Tuy nhiên, ở bộ hiển thị số sẽ là 6 chữ số, trong đó 2 số cuối là biểu thị số lit nước, còn 4 số đầu là biểu thị số khối nước.

Ở đồng hồ nước Pmax mặt bích, chúng chỉ có hai đồng hồ con. Số đếm được tính trên mặt đồng hồ là nhờ thông qua hai đồng hồ bé hoạt động phía dưới. Một đồng hồ x0,001 và một đồng hồ x0,0001. Hai đông hồ này có thể xem như là hai kim phút và giây của dòng đồng hồ thông thường vậy.

Tại sao lại vậy? thì do chúng hoạt động như sau:

Đồng hồ nhỏ x0,0001 khi quay được 1 vòng thì đồng hồ x0,001 sẽ nhích được 1 nấc nhỏ. 1 nấc nhỏ này sẽ tương đương với 1 lit, và mặt số hiển thị hàng đơn vị của lit ( phần số cuối) sẽ nhảy 1 số.

mat-trn-dong-ho-mat-bich-pmax

Khi vòng tròn nhỏ x0,0001 quay được 10 vòng, vòng tròn x0,001 quay được 1 vòng. Và cứ như vậy, phần số đếm sẽ được nhảy. Theo đó, các bạn có thể xem được số nước đã sử dụng.

Cách lắp đặt đồng hồ nước Pmax

Vị trí lắp đặt đồng hồ nước

Để có thể lắp đặt đồng hồ nước Pmax trong hệ thống một cách dễ dàng. Và giúp cho đồng hồ có thể làm việc được một cách hiệu quả. Chúng ta nên lưu ý vị trí lắp đặt của đồng hồ như sau:

Đường ống lắp đặt trước đồng hồ nước phải dài gấp 10 lần so với đường kính của đồng hồ. Và đường ống được sử dụng sau đồng hồ không yêu cầu về độ dài kích thước.

Tuy nhiên nên ít nhất là dài gấp 2 lần. Đối với đoạn ống có sử dụng khớp nối, các thiết bị đi kèm như van điện từ, van giảm áp. Thì đều nên lắp ngoài khoảng cách ống quy định.

Để có thể hiểu rõ hơn, bạn đọc cũng có thể xem sơ đồ lắp đặt tự nhiên dưới đây. 

Máy bơm —> Van cổng + van xả khí —> Bộ phận lọc (Y lọc) —> Đồng hồ nước —> Khớp nối hoặc côn thu —>Van 1 chiều
so-do-lap-dat-dong-ho-nuoc

Còn riêng đối với dòng đồng hồ có thiết kế kiểu nối rắc co. Để đảm bảo sản phẩm làm việc hiệu quả, chúng ta nên lưu ý chiều lắp đặt. Và khoảng cách từ zacco, thân đến tuabin theo chuẩn kích thước nhà sản xuất yêu cầu.

Các bước lắp đặt đồng hồ nước Pmax

Để dễ dàng lắp đặt và sử dụng sản phẩm đồng hồ Pmax, bạn đọc có thể tham khảo cách lắp đặt dưới đây.

 • Bước 1: Chọn ví trí đường ống cần sử dụng để lắp đặt. Bạn có thể sử dụng theo sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước tự nhiên ở bên trên.
 • Bước 2: Làm sạch đường ống cần nối, tránh để lại các cát bụi, sỏi đá dính vào gây tắc nghẽn và làm kênh đoạn nối.
 • Bước 3: Đo lưu lượng nước ở trong đường ống. Ở bước này chính là bước kỹ thuật viên nên xác định vị tiết diện lưu lượng dòng chảy trong hệ thống. 
 • Khi lưu lượng dòng chảy từ 0,1 – 0,3 mpa, tương đương với lưu lượng chiếm 2/3 tiết diện ống. Thì sử dụng đồng hồ có đầu nối bằng với kích thước ống nối.
 • Khi lưu lượng <0,1mpa, dòng chảy có tiết diện <1/2 đường ống. Thì nên thu hẹp đường ống nối nhỏ lại một nấc so với đầu nối của đồng hồ.
lap-dat-dong-ho-nuoc-pmax
 • Bước 4: Đặt đồng hồ vào vị trí nối và xiết chặt chúng lại. Nếu là đồng hồ nối ren thì có thể sử dụng thêm băng tan giúp làm kín. Còn nếu là đồng hồ nối bích thì sử dụng các bulong và đai ốc để giữ cố định thiết bị đo.

Các loại đồng hồ nước Pmax phổ biến Khuyên dùng

Đồng hồ nước Pmax lắp bích

Mang kích thước từ DN50 – DN200, và thường được sử dụng lắp đặt ở các hệ thống làm việc lớn. Dòng đồng hồ đo lưu lượng nước Pmax có thiết kế kiểu nối bích, hay còn gọi là dòng đồng hồ mặt bích Pmax. Chúng thường được lắp đặt trong các hệ thống nước xả của các nhà máy, các công xưởng, các tòa nhà cao tầng,..

pmax-nuoc-thai

Đồng hồ nước Pmax lắp ren

Đồng hồ đo lưu lượng Pmax của Malaysia có thiết kế lắp ren thường mang các kích thước từ DN15 – DN40.

Chúng thường xuất hiện chính ở trong các hệ thống đo lường nước sạch. Và được lắp đặt ở trong các hộ gia đình, nhà chung cư, nhà cao ốc, khu tập thể,.. Với thiết kế thân đồng hồ chắc chắn, bọc sơn epoxy. Và có nối ren đồng , cùng vỏ bọc viền kính là đồng thau.

pmax-lap-ren-nuoc-sach

Bảng giá đồng hồ nước pmax lắp bích

Kích cỡĐơn giáKiểm định
DN503.800.000đ260.000
DN654.200.000đ650.000
DN804.750.000đ950.000
DN1005.100.000đ1.900.000
DN1255.600.000đ2.100.000
DN1508.150.000đ2.600.000
DN20010.600.000đ3.100.000
DN25016.650.000đ3.800.000
DN30036.000.000đ4.600.000
DN35052.500.000đ7.600.000
DN40060.400.000đ7.600.000
GIÁ ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC SẠCH LẮP BÍCH P-MAX/MALAYSIA

Bảng giá đồng hồ đo nước thải pmax (Lắp bích)

STTKích cỡThông số kĩ thuậtKiểm định
1DN504.400.000260.000đ
2DN654.900.000650.000đ
3DN805.100.000950.000đ
4DN1005.600.0001.900.000đ
5DN1256.300.0002.100.000đ
6DN1508.600.0002.600.000đ
7DN20011.100.0003.100.000đ
GIÁ ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC THẢI LẮP BÍCH P-MAX/MALAYSIA

Các lợi ích khi mua đồng hồ nước từ chúng tôi

Lợi thế về giá đồng hồ nước Pmax của công ty XNK HT Việt Nam:

Hiện nay hàng hóa van công nghiệp, hay các dòng đồng hồ thường được chúng tôi để giá cạnh tranh. Các mặt hàng hỗ trợ lắp đặt trong hệ thống sẽ có giá rẻ bất ngờ cho người sử dụng. Bởi vì hàng hóa luôn được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp với số lượng vô cùng lớn.

Nhờ vậy mà giá cả hàng hóa luôn được chúng tôi để giá cạnh tranh. Giúp cho khách hàng yên tâm trãi nghiệm sản phẩm an toàn và giá tốt nhất.

Lý do nên chọn đồng hồ nước của Van giá tốt HT

Khi khách hàng mua các sản phẩm của bên công ty chúng tôi, sẽ nhận được các ưu ái nhiệt tình như

 • Hỗ trợ giao hàng nhanh gọn
 • Tư vấn cho quý khách hàng về cách sử dụng lắp đặt cụ thể
 • Có báo giá đầy đủ
 • Hỗ trợ kiểm định đồng hồ cho khách hàng
 • Hàng bảo hành 12 tháng.

Mọi chi tiết quý khách hàng thắc mắc về đồng hồ đo nước pmax – van giá tốt, có thể liên hệ theo:

 • Hotline: 0981 625 884
 • Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com
 • Website: https://vangiatot.com
Đồng hồ đo lưu lượng nước để làm gì?

Đồng hồ đo lưu lượng nước đo lượng nước chảy qua đường ống của bạn, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ gia đình hoặc doanh nghiệp nào để tránh rò rỉ nước và tiết kiệm năng lượng. Có một số công nghệ đồng hồ đo lưu lượng nước có sẵn để giúp bạn chọn đo chính xác việc sử dụng nước của mình.

Đồng hồ đo lưu lượng có giống đồng hồ nước không?

Đồng hồ đo nước đo thể tích của nước khi nó đi qua đồng hồ và đồng hồ đo lưu lượng đo tốc độ nước đi qua đồng hồ.

Nên đặt đồng hồ đo lưu lượng ở đâu?

Đồng hồ đo lưu lượng phải được đặt ở một đường ống nằm ngang, và nằm dọc theo đường ống ở vị trí gấp 10 lần đường kính ống phía thượng lưu và 5 lần đường kính ống phía hạ lưu của đồng hồ đo lưu lượng để không bị nhiễu loạn dòng chảy.

Đồng hồ nước loại này có rẻ hơn không?

Đồng hồ nước mua ở đây.mang lại một số lợi ích cho người tiêu dùng. Chúng giúp kiểm soát chi phí nước hộ gia đình và khuyến khích bảo tồn, bởi vì bạn chỉ có thể sử dụng nhiều nước nhất khi đồng hồ đăng ký. Đồng hồ đo nước cũng cho phép khách hàng theo dõi việc sử dụng nước của chính họ, từ đó có thói quen hiệu quả hơn và giảm hóa đơn.

5/5 - (7 bình chọn)
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết