Lọc y inox Wonil

800,000 

Thông số kỹ thuật: Tên sản phẩm: Lọc y inox Wonil Kích thước: DN15 – DN200 Chất liệu: inox Áp lực làm việc: 0.5 – 1.6 mpa Nhiệt độ làm việc: < 220ºC Môi trường làm việc: nước, dầu, hóa chất. Nối ống: Ø 21mm – Ø219mm Xuất xứ: Hàn Quốc Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Lọc y Wonil được biết đến là một trong những dòng thiết bị Y lọc lắp đặt trong hệ thống. Chúng nhằm chức năng bảo vệ và làm sạch hệ thống làm việc.

Lọc y Wonil có rất nhiều kích thước khác nhau, chúng có hai dòng chất liệu chính là inox và gang. Mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ mang lại những môi trường làm việc khác nhau. Để có thể hiểu rõ về y lọc Wonil, mời bạn đọc hãy tham khảo về lọc y inox Wonil

Giới thiệu về lọc y inox Wonil

Lọc y inox Wonil là gì

Lọc y inox Wonil là một trong những thiết bị y lọc có xuất xứ tại Hàn Quốc. Đây là một trong những thương hiệu van công nghiệp lớn đứng thứ 3 tại Hàn Quốc. Được đúc nguyên khối 100% từ dòng chất liệu inox, y lọc Wonil có thể ứng dụng được cho hầu hết các dòng môi trường làm việc đa dạng khác nhau.

Y lọc Wonil chất liệu inox được sản xuất trên dây truyền hiện đại tiêu chuẩn Đông Nam Á. Rất phù hợp với môi trường và khí hậu làm việc khi lắp đặt tại Việt Nam.

Với các kích thước từ DN15 – DN200, có cả hai dòng lắp ren và lắp bích chắc chắn. Thân van có hình dạng là chữ Y, chứa bầu lọc có thể tháo rời khi cần vệ sinh. Môi trường làm việc chính cho hệ thống này chính là nước, hóa chất, khí nén, hơi nóng,..

y-loc-inox-wonil

Cấu tạo lọc y inox Wonil

Cấu tạo của dòng y lọc, dù là loại lắp ren hay lắp bích sẽ đều có hai bộ phận chính. Là thân y lọc và bầu lọc đều được làm từ chất liệu inox 304.

Thân y lọc: Được đúc từ chất liệu inox 304 với khả năng chống chịu ăn mòn và oxi hóa vô cùng tốt. Trên thân y lọc sẽ có hai đầu nối là dòng nối ren hoặc nối bích chắc chắn. Các thông số và chiều hướng lắp đặt sẽ được đúc nổi ngay trên bề mặt thân van.

Bầu lọc: Bầu lọc là nhánh của chữ Y lọc. Bầu lọc có chứa phần lưới lọc được lắp đặt bên trong y lọc. Lưới lọc có chức năng tách cặn, tạp chất ra khỏi dòng lưu chất. Phần lưới là dạng thép không gỉ, với mắt cáo có đường kính từ 0,01mm – 0,02mm loại ren. Và 0,1 – 0,3cm cho loại lắp bích.

Bảng thông số kích thước lọc y Wonil

Bảng thông số định mức làm việc của Y lọc inox Wonil
Chất liệuÁp lực (MPA)TestNhiệt độ làm việcMôi trường làm việc
MaxKết thúc
inox 3041.0 – 1.62.41.80ºC – 200ºCNước, hơi nước, dầu, hóa chất
y-filter-stainless-steel

Các ưu điểm và ứng dụng y lọc inox Wonil

Ưu điểm của Y lọc Wonil

 • Y lọc lắp bích, lắp ren inox Wonil có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vận chuyển
 • Được đúc từ chất liệu inox giúp cho Y lọc có độ cứng chắc chắn. Khi va đập từ áp lực môi trường sẽ không gây ra các ảnh hưởng lớn.
 • Hai đầu nối là kiểu nối đa dạng cho phép lắp đặt nhanh gọn. Và việc lắp đặt hay tháo rỡ sẽ không gây ra các ảnh hưởng lớn đối với đường ống.
 • Lọc Y mặt bích inox có thể lọc được các vữa, cặn, rác như lá cây, cỏ sạch đến độ chuẩn xác cao. Lọc y inox lắp ren thì có khả năng lọc được các cặn vữa nhỏ, và lọc thiết bị một cách sạch sẽ đến độ tinh tế cao.
 • Bộ phận màng lọc có thể dễ dàng vệ sinh mà không cần thay thế mới. Chúng được tháo dỡ dễ dàng.
 • Áp lực chịu được lên đến 1.6 mpa, tương đương PN16. wonil-stainless-steel-filter

Ứng dụng Y lọc inox

 • Một số hệ thống sử dụng lọc y lắp bích inox nổi bật phải kể đến chính là
 • Các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước, PCCC. Bất kỳ hệ thống thi công, lắp đặt các đường ống đều có thể sử dụng lọc y lắp bích inox
 • Y lọc mặt bích inox được lắp đặt ở các hệ thống bể bơi, các đường ống PCCC, HVAC.
 • Y lọc inox mặt bích xuất hiện sau các máy bơm nước, lắp ở các hệ thống đầu nguồn nước ao hồ
 • Dùng trong các hệ thống bể chứa, bồn chứa, bình tích khí, hệ thống điều hòa,…
 • Lắp đặt cho một số hệ thống hóa chất ăn mòn, Một số hệ thống nước thải lọc hóa dầu
 • Ứng dụng cho các hệ thống đóng tàu, các hệ thống nước muối, bazo

>>Xem thêm: Y lọc gang lắp bích Wonil và cách lắp đặt y lọc

Phân loại lọc y inox Wonil

Y lọc inox lắp ren Wonil

Dòng thiết bị y lọc có thiết kế lắp ren có hình dáng tương tự như các dòng y lọc đồng. Với model ren là NP hoặc NPT, và kích thước dao động từ DN15 – DN50. Y lọc inox được đúc từ loại inox 304, chúng cũng sở hữu đầy đủ các đặc tính cơ bản của dòng inox.

Từ độ bền cao đến khả năng chống chịu ăn mòn rất hiệu quả. Thiết kế thân van có màng lọc, các mắt lưới nhỏ đến 0,01mm cho phép dòng chảy đi qua và tạp chất bị giữ lại.

Hai đầu nối ren nhanh gọn và chắc chắn, với áp lực làm việc là PN10. Phần lưới lọc có thể tháo rời để vệ sinh và và thay mới.

y-loc-lap-ren-inox

Y lọc inox lắp bích Wonil

Y lọc lắp bích mang chất liệu inox có các kích thước từ DN50 – DN200. Hai bên thân van có mặt bích tiêu chuẩn Jis 10k, Jis 16k, BS PN10. Có thể là dòng lắp bích 4 lỗ, 6 lỗ hoặc 8 lỗ.

Đối với y lọc lắp bích inox, áp lực làm việc chúng chịu được là từ 10 kgf/cm3 – 16 kgf/cm3. Y lọc với thiết kế là hình chữ Y, với bầu lọc có chứa lưới lọc làm từ thép. Phần lưới là dạng mắt cáo, và có thể tháo ra để vệ sinh.

Phần nắp van ở bầu lọc cũng được làm từ chất liệu inox và chống chịu oxi hóa ăn mòn rất tốt. Đối với thiết kế lắp bích thì tuy trọng lượng riêng của thiết bị khá nặng.

Và gây khó khăn khi vận chuyển y lọc từ nơi này đi nơi khác. Tuy nhiên, chúng có tuổi thọ làm việc rất cao, và rất dễ dàng lắp đặt.

y-loc-lap-bich-inox

Lý do nên sử dụng y lọc inox Wonil

Việc tìm và mua y lọc inox dường như là một trong các khó khăn mà người tiêu dùng luôn cần giải đáp. Sẽ rất nhiều quý khách hàng có thắc mắc, rằng khi nào nên dùng y lọc Wonil.

Và liệu  sử dụng dòng y lọc Wonil sẽ đem lại cho người dùng được các lợi ích như nào? Chúng tôi xin chia sẻ một vài ví dụ cụ thể cho việc nên sử dụng y lọc inox Wonil như sau: Giả sử, khi chúng ta tiến hành bơm nước từ đầu nguồn vào hệ thống.

Dòng chảy được hút lên trên và đi qua máy bơm vào đường ống. Chúng sẽ không tránh khỏi được các cặn, rác thải xuất hiện trong hệ thống. Và lúc này, việc sử dụng y lọc sẽ giúp lọc và tách tạp chất ra khỏi hệ thống một cách dễ dàng nhất.

Đối với dòng y lọc Wonil, chúng có độ bền tương đối cao. Đặc biệt dòng chất liệu inox cao cấp với khả năng chống ăn mòn tuyệt đối. Môi trường làm việc cũng vì vậy mà đa dạng hơn rất nhiều. Cùng với đó, áp lực làm việc mà y lọc inox chịu được cao hơn rất nhiều so với các dòng gang hay nhựa khác.

loc-y-inox-wonil

Vị trí lắp đặt lọc y inox Wonil

Để có thể lắp đặt Y lọc vào trong hệ thống một cách dễ dàng. Và giúp cho y lọc có thể làm việc được một cách hiệu quả. Cùng với đó là sản phẩm có thể bảo vệ được các thiết bị khác trong hệ thống. Chúng ta nên lưu ý vị trí lắp đặt của đồng hồ như sau Y lọc nên được lắp đặt ở nơi đầu nguồn nước.

Vì khi máy bơm hút nước lên sẽ mang theo tạp chất và rác. Y lọc sẽ tách rác, giúp hệ thống không bị tắc nghẽn khi làm việc. Thứ 2, nên lắp y lọc inox Wonil sau các van cổng, hoặc van giảm áp.

Vì áp lực nước mới được hút lên sẽ rất mạnh. Và sử dụng van cổng hoặc van xả khí để chúng ta hãm lại áp lực nước. Khi đó các thiết bị phía sau như y lọc, đồng hồ hay các loại van khác sẽ giữ được tuổi thọ. Sơ đồ tự nhiên như sau

Máy bơm —> Van cổng + van xả khí —> Bộ phận lọc (Y lọc) —> Đồng hồ nước —> Khớp nối hoặc côn thu —>Van 1 chiều
ung-dung-y-loc

Nơi mua lọc y inox Wonil chính hãng

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, các sản phẩm van cổng, lọc y, van công nghiệp. Có thể liên hệ trực tiếp ngay cho chúng tôi để đặt hàng và tư vấn miễn phí. Tại kho hàng XNK HT Việt Nam, có đầy đủ các sản phẩm tiêu biểu như van cổng, van bướm, van điều khiển điện, khí nén.

Các mặt hàng này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… Các mặt hàng trong tổng kho XNK HT Việt Nam vô cùng đa dạng và mang nhiều kích thước khác nhau.

Đối với các mặt hàng van cơ, van công nghiệp sẽ được bảo hành trong khoảng 6 – 12 tháng. Còn những dòng điều khiển sẽ được lên đến 16 tháng. Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết