Van bi nhựa điều khiển điện

2,300,000 

 • Kích thước: DN15 – DN200
 • Chất liệu: nhựa PVC, UPVC, CPVC,
 • Kết nối: rắc co, bích
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Các hãng bộ điện: Geko, KBValve, Haitima, Kosa, Sypa,..
 • Gioăng làm kín: cao su teflon
 • Nhiệt độ tối đa: 60 độ
 • Áp lực: PN10
 • Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc
 • Hàng có sẵn

Van bi là một trong những dòng van công nghiệp được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống hiện nay. Đặc biệt là các hệ thống làm việc cần yêu cầu độ đóng mở nhanh gọn. Van bi cũng tương tự như các dòng van công nghiệp khác, Với chất liệu và kích thước đa dạng.

Tiêu biểu một trong số đó là van bi nhựa điều khiển điện. Dòng van chuyên sử dụng cho các hệ thống hóa chất. Dưới đây là một số chia sẻ về dòng van bi nhựa điều khiển này.

van-bi-nhua-dieu-khien-dien

Van bi nhựa điều khiển điện là gì

Van bi nhựa điều khiển điện là dòng van bi mang chất liệu nhựa có sử dụng bộ điều khiển điện để làm việc. Với nguồn điện áp cần dùng là DC hoặc AC, van có thể đóng mở từ 0 – 90 độ dễ dàng. Thông thường, van bi nhựa điều khiển hay được sử dụng cho các hệ thống hóa chất ăn mòn.

Chúng thực hiện chức năng đóng ngắt và điều tiết dòng chảy dễ dàng trong hệ thống. Chất liệu nhựa có giá thành rất rẻ, và không bị oxi hóa ăn mòn.

Khi kết hợp kèm với các bộ điều khiển điện sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo. Dòng van bi nhựa điều khiển điện có thể sử dụng cho các hệ thống đường ống có kích thước từ DN50 – DN150.

Với hai đầu nối rắc co và nối bích, việc lắp đặt nên sử dụng keo dán để giúp thiết bị không bị hư hại. Van bi nhựa điều khiển điện có thể mang chất liệu thân van là dòng nhựa PVC, UPVC, hershey, CPVC.

Kết hợp với bộ điều khiển điện có thể giúp van làm việc được ở những vị trí xa và nguy hiểm.

Thông số kỹ thuật của van bi nhựa điện

 • Kích thước: DN15 – DN200
 • Chất liệu: nhựa PVC, UPVC, CPVC,
 • Kết nối: rắc co, bích
 • Nguồn điện: DC, AC, 220V, 24V, 2 pha
 • Các hãng bộ điện: Geko, KBValve, Haitima, Kosa, Sypa,..
 • Gioăng làm kín: cao su teflon
 • Nhiệt độ tối đa: 60 độ
 • Áp lực: PN10
 • Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc
 • Hàng có sẵn

Các bộ điều khiển điện hiện nay

Sự kết hợp giữa van bi và dòng điều khiển điện sẽ mang lại rất nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng dòng van này, cũng nên lưu ý về các hãng bộ điều khiển để làm việc. Bởi sự kết hợp của dòng van điều khiển là sự liên kết giữa van cơ và bộ điều khiển.

Nên khi lựa chọn sản phẩm, nên lưu ý luôn cả các thương hiệu và chất lượng của bộ điều khiển điện.Theo nghiên cứu của chúng tôi về dòng van điều khiển điện, và sự phản hồi tích cực từ những người sử dụng thiết bị.

Có hai dòng điều khiển điện hiện đang được đánh giá rất tốt, là Geko – Đài Loan và KBValve – Hàn Quốc. Đây là hai dòng thiết bị có giá thành phù hợp, và tuồi thọ làm việc cũng vô cùng lâu dài.

Cấu tạo của van bi nhựa điều khiển điện

Van bi nhựa điều khiển điện có hai bộ phận chính là van bi nhựa và bộ điều khiển điện. Để nắm rõ cấu tạo của van bi điều khiển, chúng ta hãy tham khảo cấu tạo từng chi tiết của dòng van này. Cụ thể ngay dưới đây nhé.

Cấu tạo của van bi nhựa

Tương tự như các dòng van công nghiệp khác, van bi nhựa có cấu tạo gồm 4 phần rõ rệt. Là thân van, bi van, trục van và gioăng làm kín.

cau-tao-van-bi-inox-mat-bich

– Thân van: mang chất liệu nhựa, có kiểu kết nối lắp rắc co hoặc nối bích. Thân van có thể là dòng thân 2 ngã hoặc 3 ngã.

– Trục van: Làm từ chất liệu thép không gỉ, chúng là phần liên kết giữa bộ điều khiển và bi van.

– Bi van: Loại mộ quả cầu hình tròn và được đục 1 đường thẳng xuyên tâm. Đường thẳng này tạo ra một đường thẳng đi từ đầu này qua đầu kia của quả cầu bi. Và cho phép dòng chảy đi qua. Bi van có thể là chất liệu nhựa hoặc inox. Nhưng đa phần là dòng chất liệu nhựa.

– Gioăng làm kín: là cao su teflon rất dày dặn và bền bỉ, giúp mang đến độ kín khít khi van bi làm việc.

Cấu tạo của bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển điện sẽ bao gồm một số loại chi tiết làm việc như sau:

cau-tao-bo-dieu-khien-dien

Bảng mạch điện: được đánh số từ 2 – 10, mỗi một số sẽ có một tính năng riêng. Phần bảng mạch điên sẽ được liên kết trực tiếp với công tắc hành trình. Và có hai dây điện để kết nối với nguồn điện bên ngoài.

Công tắc hành trình: Là nơi quan trọng của bộ điện, như một khóa được cài đặt sẵn. Tại vị trí này, khi moment trục quay đến vị trí đã cài đặt sẵn, chúng sẽ tự động ngừng lại

Monent trục được gắn các bánh răng làm việc, và một đầu được liên kết với công tắc giám sát.

Công tắc giám sát sẽ hiển thị quá trình mà van đang đóng mở tại vị trí nào.

Nguyên lý làm việc của van bi nhựa điều khiển điện

Van bi điều khiển điện hoạt động đóng mở theo góc từ 0 – 90 độ như các dòng van bi thông thường. Đó là khi xoay trục vuông góc với thân van, cầu bi xoay theo. Hoạt động của van làm cho thân van quay hoàn toàn theo tín hiệu đầu vào của bộ truyền động.

Quay 1/4 vòng (90 °) theo chiều thuận, van sẽ đóng lại. Khi quay ngược 1/4 vòng (90 °), van sẽ mở. Để khiến van quay được theo các góc 0 – 90 độ và 90 độ – 0 độ. Chúng ta tiến hành cấp điện vào bộ điều khiển điện để đóng mở van.

Quá trình làm việc của bộ điện được chuyển động như của van bi. Cho đến khi monent trục quay của bộ điện chạm đến công tắc hành trình. Tại vị trí tiếp xúc với công tắc hành trình thì van sẽ được dừng lại và bi van mở hoàn toàn ở góc 90 độ.

Sau khi không sử dụng, người dùng muốn đóng van lại, sẽ cấp lệnh đóng van, và van lại theo cơ chế hoạt động trên, quay góc từ 90 độ về 0 độ. 

Để có thể hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của van bi nhựa điều khiển điện mời quý vị cùng tham khảo thêm qua video dưới đây:

Các ưu điểm va lưu ý của van bi điều khiển điện

Các ưu điểm của van bi nhựa điện

Van bi nhựa có sử dụng bộ điều khiển điện có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Việc đóng mở nhanh gọn, không mất thời gian sử dụng
 • Thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, di chuyển tiện lợi, linh hoạt
 • Đáp ứng được môi trường làm việc mang tính oxi hóa ăn mòn cao như nước muối, axit, bazo
 • Thân van có độ chống thấm nước IP67 vô cũng tốt.
 • Bề mặt trơn bóng, đem lại độ vệ sinh cao, có thể lắp đặt được trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mĩ phẩm.
 • Sử dụng điều khiển điện giúp van bi nhựa làm việc được từ xa, và có khả năng đóng mở nhanh gọn.
 • Giá thành rẻ hơn so với các dòng van bi điều khiển điện khác. van-bi-nhua-dieu-khien-dien

Một số lưu ý của van bi nhựa điều khiển điện

Chất liệu nhựa không chịu được nhiệt độ cao trên 80 độ C. Khi sử dụng cho các hệ thống như nước sôi, axit đặc nóng, hay nhiệt điện là không thểBề mặt van bi nhựa không đủ chịu tải trọng cao nên khi sử dụng thiết bị, nên lắp đặt ở các vị trí có áp lực PN10, PN12 để bảo vệ tuổi thọ van

Bộ điều khiển điện nên được bọc cẩn thận để tránh bị nhiễm nước, ngấm nước gây chập bảng mạch điện.Khi thực hiện lắp đặt van bi nhựa vào hệ thống, nên lưu ý các vấn đề về vị trí lắp ghép.

Nên sử dụng keo dán nhựa nếu các đầu nối của thiết bị với đường ống là rắc co.Noài ra, để hiểu cách đấu nối nguồn điện vào bảng mạch điện. Quý khách hàng có thể xem thêm Tại đây!

Nơi mua van bi nhựa điều khiển điện chất lượng

Công ty HT việt nam chuyên cung cấp những sản phẩm thông dụng và phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng mua. Với các mặt hàng được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Tại kho hàng, hơn 3000 mặt hàng khác loại đa dạng mẫu mã sẽ mang lại cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn phong phú.

 • Đặc biệt, công ty còn có nhiều ưu ái cho người tiêu dùng như :
 • Đảm bảo giao hàng đúng thời hạn và giữ liên lạc với khách hàng bất cứ lúc nào.
 • Đối với các sản phẩm đặc biệt phức tạp. Chúng tôi bố trí kỹ thuật viên để đào tạo và hướng dẫn người dùng sử dụng sản phẩm. Điều chỉnh và bảo trì.
 • Thời gian bảo hành của các sản phẩm là 12 tháng kể từ khi xuất xưởng.
 • Trong quá trình sử dụng sản phẩm, nhà máy chúng tôi thường xuyên tổ chức cho nhân viên kỹ thuật. Kiểm tra đến thăm và lấy ý kiến ​​người dùng về chất lượng sản phẩm, tình trạng sử dụng, ý kiến ​​cải tiến,… Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.
 • Để phản hồi nhanh nhất các khiếu nại của người dùng về vấn đề chất lượng sản phẩm, nhân viên dịch vụ sau bán hàng tức tốc đến hiện trường trong vòng 24-36h

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết