Van bi inox mặt bích Jis10K

999,999 

Thông số kỹ thuật:

 • Tên: Van bi inox Jis10k
 • Chất liệu: SUS 304/CF8, SUS201/CF8, SUS316/CF8M
 • Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN150, DN200, DN250, DN300
 • Kiểu kết nối: nối bích
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Nhiệt độ làm việc: 220 C
 • Gioăng: teflon
 • Kiểu đóng mở tay gạt
 • Hình dạng: một mảnh, hai mảnh, ba mảnh
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, khí, oxi hóa loãng
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 6 – 12 tháng

Van bi là một trong những dòng van công nghiệp có kích thước vừa, gọn, và hình dáng bắt mắt. Van được lắp đặt cho các hệ thống với chức năng đóng ngắt và điều tiết dòng chảy.

Van bi rất thuận tiện cho việc sử dụng, bởi chức năng đóng mở nhanh trong hệ thống. Thêm vào đó là các chi tiết có thể bảo hành và sửa chữa thay thế.

Hiện nay, van bi có rất nhiều loại như chất liệu hay kiểu kết nối đa dạng. Và một trong số đó nên kể đến là dòng van bi inox mặt bích jis10k.

Van bi inox mặt bích Jis10k là gì

Van bi inox mặt bích Jis10k là dòng van bi inox có sử dụng kiểu kết nối bích để làm việc. Jis10k là một trong bốn tiêu chuẩn mặt bích có xuất xứ từ Nhật Bản và được đo lường từ viện nghiên cứu.

Van bi inox mặt bích có các kích thước từ DN50 trở lên làm việc được trong các đường ống có kích thước lớn như PN16. Đặc điểm của dòng van bi mặt bích jis10k đó chính là: chúng là dòng van bi hai thân. Nên sau khi sử dụng, muốn vệ sinh, bảo trì hay thay thế các chi tiết đều có thể đáp ứng được.

Đặc biệt hơn, phần gioăng cao su là làm từ teflon nên đáp ứng được áp lực nhiệt độ lên đến 220 độ C. Thông thường, van bi inox mặt bích Jis10k hay được lắp đặt chính cho các hệ thống nước thải, nước sạch.

Một số hệ thống dẫn nước muối, dầu, hóa chất, mực in,… Với thiết kế có bộ điều khiển đóng mở là tay gạt, hay bộ điều khiển điện, khí nén để làm việc.  ball-valve

Thông số kỹ thuật của van bi inox mặt bích JIS10k

 • Tên: Van bi inox Jis10k
 • Chất liệu: SUS 304/CF8, SUS201/CF8, SUS316/CF8M
 • Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN150, DN200, DN250, DN300
 • Kiểu kết nối: nối bích
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Nhiệt độ làm việc: 220 C
 • Gioăng: teflon
 • Kiểu đóng mở tay gạt
 • Hình dạng: một mảnh, hai mảnh, ba mảnh
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, khí, oxi hóa loãng
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 6 – 12 tháng

Bảng chất liệu cấu tạo van bi inox JIS10k

Bảng thành phần chất liệu của các chi tiết van bi inox JIS10k
Kiểu kết nốiNối bích
Body, coverSUS 304/CF8, SUS201/CF8, SUS316/CF8M
Seal ringCao su Teflon, PTFE
BallSUS 304/ SUS316
ball-valve

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi inox mặt bích Jis10k

Cấu tạo của van bi inox mặt bích JIS10k

Tương tự như các dòng van bi thông thường khác, van bi inox lắp bích có cấu tạo hình dạng giống các dòng van bi mặt bích hai mảnh. Với các chi tiết như thân van, bi van, gioăng làm kín hay trục van kết hợp với nhau. Cụ thể như sau:

 • Thân van: Được đúc từ vật liệu inox CF8/CF8M, tức dòng SUS304/ SUS316. Trên thân sẽ được khắc các thông số làm việc và mức giới hạn định mức cho van bi. Hai đầu nối là đầu nối bích cho các kích thước từ DN50 trở lên
 •  Bi van: Chất liệu cũng tương tự như đối với thân van. Bi van là một dạng quả cầu tròn được đúc 1 lỗ xuyên tâm, đóng mở nhanh gọn dễ dàng.
 • Trục van: Kết nối giữa tay điều khiển và bi van, làm chi tiết trung gian giúp chuyển động van dễ dàng hơn.
 • Bộ phận điều khiển: thông thường là tay gạt, tuy nhiên một số van có thể được trang bị bộ phận truyền động là điện hoặc khí nén
 • Gioăng làm kín: Là gioăng PTFE/ Teflon chịu được nhiệt độ cao lên đến 220 C cau-tao-van-bi-lap-bich

Nguyên lý hoạt động của van bi mặt bích JIS10k

Cách vận hành của van bi inox mặt bích tương tự như các dòng van bi khác, chúng rất đơn giản. Đó là khi xoay trục vuông góc với thân van, cầu bi xoay theo.

Hoạt động của van làm cho thân van quay hoàn toàn theo tín hiệu đầu vào của bộ truyền động. Quay 1/4 vòng (90 °) theo chiều thuận, van sẽ đóng lại.

Khi quay ngược 1/4 vòng (90 °), van sẽ mở.Khi mũi tên chỉ hướng của thiết bị truyền động song song với đường ống dẫn, van bi mở. Khi mũi tên chỉ hướng vuông góc với đường ống, van bi đóng.

Việc đóng mở góc từ 0 – 90 độ có thể sử dụng cho việc điều tiết dòng chảy. Lưu ý khi sử dụng cần đảm bảo rằng đường ống và van đã được xả sạch trước khi vận hành.

Các loại van bi inox mặt bích jis10k hiện nay

Hiện nay, dòng van bi inox mặt bích có rất nhiều cải tiến mới về các bộ điều khiển. Tiêu biểu phải kể đến như van bi mặt bích tay gạt, van bi inox mặt bích điện. Hay van bi inox lắp bích sử dụng bộ điều khiển khí nén.

Van bi inox mặt bích tay gạt

Van bi inox tay gạt mặt bích là dòng van bi nguyên gốc. Thiết kế tay gạt được sử dụng để người dùng đóng mở thiết bị dễ dàng. Van bi inox tay gạt mang theo các điểm mạnh của chất liệu chế tạo thành.

Và thiết kế tay gạt có thể giúp điều chỉnh được lượng dòng chảy đi qua van dễ dàng hơn. Đối với dòng van bi tay gạt, giá thành thường rẻ hơn rất nhiều so với các dòng van bi điều khiển.

Chính vì vậy mà chúng thường được người tiêu dùng lựa chọn lắp đặt ở các vị trí mở hay đóng ít sử dụng. Dòng van bi tay gạt sẽ đáp ứng được môi trường làm việc đa dạng từ nước đến hóa chất ăn mòn.  5 1

Van bi inox mặt bích jis10k điều khiển điện

Đây là dòng van bi hay được sử dụng nhất. Việc lắp đặt có thiết kế bộ điều khiển điện giúp thiết bị hoạt động đóng mở nhanh chóng. Đối với các dòng van được lắp đặt xa trung tâm vẫn có thể cho người sử dụng biết được vị trí hoạt động của chúng.

Dòng van này có thể làm việc được là nhờ vào nguồn điện áp DC hoặc AC thực hiện đóng mở. Khi cấp điện vào hệ thống, chúng sẽ khiến van bi chuyển động từ 0 – 90 độ như các dòng van bi tay gạt thông thường.

Bộ điều khiển điện hiện nay đang được công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp. Chính là dòng điện Geko – Đài Loan, KBValve – Hàn Quốc. Ngoài ra chúng tôi còn có các bộ điều khiển điện khác như Haitima, kosa,.. van-bi-dieu-khien-dien

Van bi inox mặt bích điều khiển khí nén

Dòng van bi mặt bích điều khiển khí nén hoạt động dựa trên việc sử dụng nguồn khí nén từ 3- 8 bar để làm việc. Việc sử dụng bộ điều khiển khí nén sẽ đáp ứng được cho các hệ thống dễ có hiện tượng cháy nổ.

Vì đặc tính khí nén không gây sợ ảnh hưởng của việc chập mạch điện khi ngấm nước. Và chúng rất thích hợp cho việc lắp đặt để bảo vệ an toàn người sử dụng.

Van bi inox mặt bích jis10k khí nén có thể sử dụng bộ điều khiển khí nén Geko – Đài Loan, KBValve – Hàn Quốc để hoạt động. Đối với những con van bi có kích thước lớn, người sử dụng nên lắp đặt thêm các thiết bị đi kèm như bộ điều khiển tuyến tính. Hay là các van điện từ khí nén, bộ báo ON/OFF. van-bi-khi-nen

Ưu điểm và ứng dụng của van bi inox mặt bích JIS10K

Ưu điểm của van bi inox lắp bích JIS10k

– Van bi inox mặt bích có thể lắp đặt được cả đường ống vừa và lớn, và hoạt động nhanh gọn.

– Việc lắp đặt van được trở nên dễ dàng nhờ vào kiểu kết nối bích nhanh chóng, dễ dàng.

– Van bi inox jis10k có cấu trúc đa dạng, phù hợp cho việc tháo rời van để sửa chữa vệ sinh là quá đơn giản.

– Thiết kế van dạng 2 mảnh rất thuận lợi cho các môi trường cần bảo trì thường xuyên.

– So với giá trị sử dụng mà van đem lại, thì giá thành van bi mặt bích inox jis10k vẫn được xem là giá ưu ái.

– Lực ma sát của van bi thấp, khối lượng và kích thước nhỏ gọn

– Vòng đệm trong thân van có thể tháo rời dễ dàng, thuận lợi thay thế được. van-bi-inox-mat-bich-dieu-khien-dien

Ứng dụng của van bi inox lắp bích jis10k

Van bi inox mặt bích jis10k có thể dùng trong các hệ thống lớn nhỏ trong công nghiệp và nông nghiệp, cụ thể như:

– Lắp đặt trong các hệ thống hơi nóng lạnh, khí nén, áp suất, hơi nước,..

– Sử dụng cho các ngành công nghiệp điện, luyện kim, hóa dầu,..

– Lắp đặt ở các hệ thống dẫn nước sinh hoạt cho vòi rửa tay, máy giặt, máy rửa chén bát, lò sưởi,..

– Xuất hiện cho các hệ thống đánh lửa, pha xăng, máy nén dễ gây cháy nổ.

– Đặc biệt van bi inox 316 mặt bích thường được lắp đặt cho các nhà máy sản xuất bia, rượu. Một số nhà máy nước ngọt, nước giải khát, thực phẩm.

– Sử dụng cho môi trường hóa chất, mỹ phẩm, nước hệ thống tưới tiêu, xăng dầu, điện hạt nhân,… ung-dung-van-bi-hai-manh

Nơi mua van bi inox mặt bích JIS10k

Công ty TNHH thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Với đa dạng các kích thước từ DN15 – DN1000 và nhiều chất liệu.

Sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn đa dạng phong phú khác nhau. Các mặt hàng đa dạng như dòng van cổng, van cầu, van bi, van an toàn.

Được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,… Khi mua hàng, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng một số ưu đãi sau:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết