Van bi nhựa tay gạt

Liên hệ

Thông số của van bi nhựa

– Kích thước: DN15 – DN200

– Chất liệu: nhựa PVC, uPVC, cPVC, PPR

– Kết nối: Ren, rắc co, bích

– Gioăng làm kín: cao su teflon

– Nhiệt độ tối đa: 60 độ

– Áp lực: PN10

– Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc

– Hàng có sẵn

Dòng van bi hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường, vì chúng không chỉ có hình dạng kích thước đa dạng. Mà lại còn cả vật liệu để chế tạo ra sản phẩm rất là phong phú, tiêu biểu như dòng van bi nhựa. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về dòng van bi nhựa tay gạt nhé

Hình dáng của van bi nhựa tay gạt cac-loai-van-bi-nhua-tay-gat

Dòng sản phẩm van bi nhựa tay gạt này dường như cũng là một loại thiết bị van công nghiệp phong phú. Bởi không chỉ từ chất liệu tạo ra sản phẩm đa dạng, mà còn cả đa hình dạng và kích thước.

Chất liệu chế tạo thành van bi nhựa có thể là loại PVC, uPVC, cPVC, PPR,…và mỗi loại đều mang tính ổn định về độ bền cho phép. Van bi nhựa tay gạt làm việc được trong khoảng môi trường có nhiệt độ và áp suất bình thường.

Chúng ta không nên sử dụng chúng trong môi trường có nhiệt độ cao, vì nhựa sẽ bị biến dạng. Van bi nhựa tay gạt có thể mang hình dạng là van bi hai đầu nối và van bi nhựa 3 ngã. Với kiểu dáng này, cho phép van có thể lắp đặt được ở các hệ thống đang dần trở nên phúc tạp.

Và hơn nữa, nhờ kiểu kết nối ống là nối rắc co hoặc lắp bích, sẽ giúp sự lựa chọn của khách hàng thêm phong phú. Van bi nhựa tay gạt với chất liệu chính từ nhựa, và bộ phận điều khiển bằng cơ học.

Giúp quá trình điều tiết dòng chảy được dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng có các kích thước từ DN15 – DN100 rất vừa và nhỏ. Thuận lợi cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Thông số của van bi nhựa van-bi-nhua

– Kích thước: DN15 – DN200

– Chất liệu: nhựa PVC, uPVC, cPVC, PPR

– Kết nối: Ren, rắc co, bích

– Gioăng làm kín: cao su teflon

– Nhiệt độ tối đa: 60 độ

– Áp lực: PN10

– Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc

– Hàng có sẵn

Cấu tạo của van bi nhựa tay gạt 

Trước khi hiểu rõ về van bi nhựa tay gạt, chúng ta nên phân loại van bi nhựa ra làm 2 loại là van bi nhựa 2 ngã và van bi nhựa 3 ngã.

Đây là hai hình dạng chính của van bi nhựa tay gạt hiện nay. Để tìm hiểu rõ cách thức hoạt động của 2 loại này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về sản phẩm này nha.

Van bi nhựa 2 ngã

van-bi-nhua-2-nga

Dạng van bi nhựa PVC, uPVC này có mặt rất nhiều trên thị trường, từ các hộ gia đình đến các khu dân cư, nhà máy. Với kiểu dáng 2 đầu nối ống, chúng dễ dàng lắp đặt ở các đường ống làm việc.

Cấu tạo

Thân van: van bi có thân van là dạng 2 đầu nối được lắp rắc co hoặc nối bích, thường thì chúng sẽ được nối rắc co là nhiều. Trừ các môi trường hệ thống lắp đặt lớn có nối sẵn bích thì sẽ sử dụng mặt bích.

Trục van: Chế tạo từ chất liệu thép không gỉ hoặc inox 201, 304, đảm bảo trục van hoạt động khi có tiếp xúc với dòng chảy sẽ k gây gỉ sét. Điều này rất quan trọng, bởi lẽ gỉ sét sẽ gây ra tình trạng kẹt van bi trong quá trình sử dụng.

Bi van: Loại bi của van bi tay gạt 2 ngã này có hình tròn và được đục 1 đường thẳng xuyên tâm. Đường thẳng này tạo ra một đường thẳng đi từ đầu này qua đầu kia của quả cầu bi. Và cho phép dòng chảy đi qua.

Gioăng làm kín: là cao su teflon rất dầy dặn và bền bỉ, giúp mang đến độ kín khít khi van bi làm việc.

Một số kiểu kết nối của van bi nhựa tay gạt 2 ngã và các mặt hạn chế

Các loại van bi nhựa 2 ngã luôn phổ biến. Nên để có thể vận dụng được cho các hệ thống làm việc được tốt. Thì các nhà sản xuất đã thiết kế ra hai kiểu kết nối của van bi nhựa 2 ngã.

Đó là kiểu lắp rắc co và kiểu lắp bích. Bình thường, đối với loại kích thước dao động từ DN15 – DN65, người sử dụng đều lựa chọn mua loại van bi nhựa rắc co.

Bởi đơn giản là chúng dễ dàng lắp đặt và tháo rời khi muốn bảo trì. Tuy nhiên vẫn có vài hệ thống sẽ sử dụng kiểu nối bích từ DN50 trở lên, đảm bảo độ chắc.

Van bi nhựa rắc co 2 ngã

Được lắp đặt cho các hệ thống vừa và nhỏ. Chúng chỉ nên làm việc ở môi trường có nhiệt độ 60 độ C và áp lực Pn10. Sở dĩ vậy là do 1 số hạn chế từ kiểu kết nối của van bi không thể đáp ứng được.

Giả như bạn sử dụng kiểu van bi nhựa rắc co vào môi trường có áp lực lớn. Trong quá trình làm việc lâu dài, dòng chảy sẽ gây ra tình trạng sói mòn ren. Và điều này có thể gây ra sự rò rỉ dòng chảy.

Van bi nhựa lắp bích 2 ngã

23
van bi nhựa lắp mặt bích

Loại này có hai đầu nối được lắp bích và kết nối với đường ống bằng các mặt bích. Việc lắp đặt rất thuận lợi và dễ dàng, chỉ cần sử dụng các bulong và đai ốc.

Là có thể kết nối với mặt bích được nhanh gọn hơn. Việc sử dụng mặt bích thì chúng ta không cần lo sợ áp lực dòng chảy gây sói mòn chỗ nối. Tuy nhiên khi lắp đặt phải sử dụng keo dán nhựa tổng hợp để kết nối mặt bích vào với van bi.

Van bi nhựa 3 ngã

van-bi-nhua-3-nga

Dòng van bi nhựa 3 ngã được ứng dụng chủ yêu ở các hệ thống phức tạp hơn 1 chút. Chúng cho phép dòng chảy đi qua 3 đầu ống nối, thực hiện chức năng phân tách và chuyển hướng dòng chảy.

Mặt khác, van bi 3 ngã thường có 2 loại vận hành. Nên chúng có thể được vận dụng chuyển hướng dòng chảy cho các hệ thống phức tạp.

Cấu tạo của van bi nhựa 3 ngã cũng có 4 phần như van bi nhựa 2 ngã. Tuy nhiên khác nhau ở chỗ thân van và vòng bi bên trong van.

Thân van bi nhựa 3 ngã có thiết kế 3 đầu nối, và cho phép chúng chuyển hướng và phân tách dòng chảy một cách dễ dàng. Còn viên bi bên trong van bi 3 ngã được đục 3 đường vuông góc nhau, chúng hoạt động đóng mở rất đa dạng.

Van bi nhựa 3 ngã làm việc theo hai cơ chế, là cho dòng chảy hoạt động theo dạng chữ L, hoặc chữ T

Dạng chữ L van-bi-nhua

Dòng chảy chỉ có thể đi từ đầu 1 sang đầu 2 và đầu 3 bị chặn. Hoặc chúng có thể chảy từ đầu 1 sang đầu 3, và chặn đầu 2. Bên trong là viên bi có đường cắt theo dạng hình chữ L. Và chỉ cho phép dòng chảy đi theo chiều hình chữ L

Dạng chữ T

Loại chữ T này có thiết kế van bi được đục lỗ theo hình chữ T, ngoài việc chặn kín một trong hai đầu. Chúng còn có thể cho phép dòng chảy đi từ đầu 1 mà chảy qua cả đầu 2 và đầu 3 cùng một lúc.

Ưu điểm và ứng dụng của van bi nhựa tay gạt uu-diem-van-bi-nhua-pvc

Ưu điểm

Van bi nhựa có thiết kế nhỏ gọn và khối lượng nhẹ, phù hợp cho việc vận chuyển, lắp đặt.

– Van bi nhựa có thiết kế tay gạt, dễ dàng cho việc điều tiết dòng chảy

– Van bi nhựa có bề mặt trơn bóng và không bị oxi hóa

– Các môi trường có sử dụng van bi nhựa sẽ được yên tâm hơn về độ đảm bảo dòng chảy không bị biến đổi chất

– Giá thành rẻ

Ứng dụng

ung-dung-van-bi-nhua-tay-gat-pvc

Van bi nhựa tay gạt được ứng dụng rộng rãi ở trong các môi trường có liên quan đến nước sạch nước thải, nước mưa.

– Lắp đặt được ở các hệ thống tưới tiêu tự động thủy canh

– Lắp ở các đường ống có áp suất và nhiệt độ phòng

– Sử dụng cho các đường ống dẫn dầu, xăng, khí gas

– Đặc biệt lắp đặt được cho các hệ thống sử dụng được ở trong các môi trường hóa chất loãng như nước muối, bazo, kiềm,..

Nơi cung cấp các loại van bi chất lượng tốt.van-bi-nhua-pvc

Nếu bạn đọc đã xem thông tin giới thiệu sơ lược về dòng van bi nhựa tay gạt rồi. Và bạn đọc muốn tham khảo thêm về mặt hàng van bi này, hay các loại van công nghiệp khác.

Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để tìm và mua hàng chất lượng tốt. Hàng hóa của công ty chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc – Đài Loan – Trung Quốc.

Và các mặt hàng luôn đa dạng về chủng loại cũng như kích thước sản phẩm. Hàng hóa nhập khảu, có đầy đủ giấy tờ kiểm định, bản test CO/CQ Chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hotline:0981 625 884

Email:kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết