Van điện từ Airtac 4V110-06

250,000 

Thông số kỹ thuật: 

 • Model: 4V110-06
 • Tên van: Van điện từ Airtac khí nén 4V110-06 5/2
 • Sử dụng nguồn điện: 24V, 220V, 110V, 12V
 • Phần kích thước cổng chính là 1/4″ tương đương nối ren ống 13mm
 • Phần kích thước cổng xả là 1/4″, sử dụng nối ống ren 13mm
 • Áp lực khí nén từ 0,15 – 0.8 mpa,
 • Áp suất thử: 1.5 mpa
 • Nhiệt độ làm việc cho phép từ -20 – 70 độ C
 • Khối lượng: `120g
 • Hãng sản xuất Aritac ( Đài Loan )
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Một trong những loại van khí nén xuất xứ tại Đài Loan chính là dòng van điện từ Airtac 4V110-06. Được biết đến là một thiết bị chuyên lắp đặt đi kèm với bộ điều khiển khí.

Van điện từ khí nén 4V110-06 hoạt động bằng cách sử dụng nguồn điện năng. Vậy, làm cách nào mà van điện từ Airtac có thể vừa sử dụng khí nén, vừa sử dụng điện năng để hoạt động? Để nắm rõ nguyên lý làm việc của dòng van khí nén này, mờ bạn đọc hãy tham khảo các thông tin sau đây

Mô tả van điện từ Airtac 4V110-06

Van điện từ Airtac 4V110-06 hay còn có tên gọi khác là van khí nén Airtac 4V110-06. Là một dòng thiết bị có xuất xứ tại Đài Loan. Chúng được xem như là một thiết bị làm việc gián tiếp lắp đặt kèm theo trong các bộ điều khiển khí nén.

Van điện từ 4V110-06 là dòng van khí nén 5/2, với 5 cửa có kích thước nối ống 1/8″. Van điện từ làm việc bằng cách sử dụng nguồn điện áp DC 24V để làm việc.

Được biết đến là dòng van khí nén 5/2, với 5 cửa và 2 vị trí. Van khí nén 4V110-06 là dòng van điện từ một coil, và tồn tại ở dạng thường đóng hoặc thường mở.

Với thiết kế bộ coil điện lắp đặt bên hông, khi cấp điện, van sẽ cho phép đảo chiều lượng khí cấp vào thiết bị. Cấu tạo bên trong của van điện từ Airtac 4V110-06 gồm một lõi sắt nằm giữa và trên lõi sắt sẽ có các khóa chặn.

Khi chúng ta tiến hành cấp điên, khóa chặn này sẽ theo lõi sắt và di chuyển đóng các chiều hướng khí. Và nhờ đó mà nguồn khí đi vào có thể đảo hướng từ đầu này sang đầu kia van-dien-tu-airtac-khi-nen

Cấu tạo bên ngoài của van điện từ Airtac 4V110-06

Ở mặt trước van khí nén 4V110-06 phần thân van sẽ có ghi các thông số làm việc cho phép. Cùng với đó là model sản phẩm, tiếp theo là phần áp suất hoạt động ( pressure). Và một sơ đồ làm việc đi kèm biểu thị dòng khí nén đi qua, kèm hai bên sẽ là hai bộ coil điện.

Mặt sau của van thì thường đơn giản hơn, chúng chỉ là phần bề mặt tiếp xúc với bề mặt lắp đặt. Thiết kế hai lỗ nhỏ được dùng để bắt cố định chiếc van vào các thiết bị. Phía trên van điện từ Airtac 4V110-06 sẽ có hai cửa A và B.

Hai cửa này được sử dụng để kết nối với xylanh. Và chúng đưa trực tiếp áp suất khí vào bên trong xylanh. Với kích thước của hai cửa sẽ là 13mm. Việc nối hai cửa A và B sẽ được nối tương ứng hai cửa đầu vào và đầu ra của bộ xylanh.

Và bên cạnh chúng là hai nút màu đỏ. Đâu là hai nút thử tay được kích hoạt khi thử van và giúp van hoạt động. Bên dưới van điện từ khí nén 4V110-06 sẽ gồm 3 cửa. Với hai cửa xả hai bên và 1 cửa giữa đưa áp suất vào. Lần lượt từ trái qua phải là R, P, S.

 • Cổng P là cổng đưa khí nén vào qua hai đường A và B.
 • Còn cổng R là cổng xả của cửa A, và lắp giảm thanh
 • Cổng S là cổng xả của cửa B, lắp giảm thanh. van-khi-nen-4v210-06-airtac

Đặc điểm và ứng dụng của van điện từ Airtac 4C110-05

Khi sử dụng dòng van điện từ, có lẽ nhiều bạn vẫn chưa hiểu hết về các thông tin trên van. Dưới đây là một số chia sẻ của chúng tôi về dòng van khí nén Airtac 4v110-06 này 

– Van điện từ Airtac còn có tên gọi khác là van khí nén Airtac. Bởi chúng vừa hoạt động bằng từ trường, vừa chạy bằng áp suất khí. 

– Nút thử tay trên van khí nén Airtac 4V110-06 chính là nút khóa mở kích hoạt van. Nó tương tự như khi chúng ta cấp nguồn điện vào bên trong van điện từ. Khi nhấn giữ nút thử tay, van sẽ đảo chiều hướng khí, và chúng ta thả nhấn nút, thì lõi van sẽ trở lại vị trí ban đầu. 

– Airtac 4V110-06 là loại van khí nén 5/2, là van có 5 cửa, và chúng hoạt động theo hai vị trí. Vị trí đầu là lõi sắt luôn đóng, còn vị trí sau là khi cấp điện, lõi sắt luôn mở. 

Khi ngừng thử tay hoặc cấp điện, lõi piston dòng van này sẽ trở về vị trí ban đầu. 

– Là dòng van điện từ khí nén thiết kế một coil điện, và so với các loại van điện từ 4V220-08 thì kích thước model này bé hơn chút. van-kh-nen-4v110-06

Ứng dụng của van điện từ 4V110-06

 – Thông thường van điện từ 4V110-06 có thể kết hợp với bộ điều khiển khí nén như Geko, KBvalve, Haitima. Và hay thường lắp đặt cho dòng xylanh khí nén. Các bộ piston xylanh, các xylanh cảm ứng nhiệt, các bộ xylanh xoay. 

– Ngoài ra chúng có thể lắp kèm với các hệ thống cảm ứng điện từ, các bộ điều khiển từ xa. Hoặc một số hệ thống hẹn giờ tự động. – Chú ý không lắp đặt van điện từ khí nén Airtac ở ngoài trời, hoặc không ngâm chúng trong bất kỳ dòng chảy lưu chất nào..

>>>>Xem thêm: Van điện từ Airtac hai coil điện

Nguyên lý làm việc của van điện từ Airtac 4V110-06

Cách thức hoạt động của van điện từ 4V110-06 cũng tương tự như các dòng van điện từ thông thường khác. Chính là bằng cách sử dụng nguồn điện để đóng mở van. Đây là dòng thiết bị thường đóng, bên trong là lõi thép.

Khí chưa cấp điện, nguồn khí nén sẽ luôn được đi vào từ cửa P đến cửa A. Và nguồn khí thoát ra sẽ đi từ cửa B đến cửa S. Khi chúng ta tiến hành cấp điện vào bộ coil điện, điện áp đi vào sẽ được chuyển hóa thành dạng từ trường.

Dòng từ trường này được sinh ra và đẩy lõi sắt đi xuống. Các khóa van lúc này sẽ đóng lại cửa P tới A mà mở ra đường nối từ P đến B. Còn A sẽ được thông với R và khí thải sẽ chảy từ A ra đầu R.

Trên đây là nguyên lý bình thường của van điện từ khí nén Airtac 4V110-06. Vậy nếu ứng dụng chúng vào các hệ thống xylanh khí nén, thì chúng sẽ hoạt động như nào? Để hiểu rõ, mời bạn đọc hãy tham khảo ví dụ sau ” Ghép nối van điện từ Airtac 4v110-06 vào xilanh khí nén ” van-dien-tu-airtac-4v110-06

Bước chuẩn bị lắp đặt van điện từ Airtac 

Chúng ta tiến hành lắp đặt van điện từ Airtac 1 coil điện vào hệ thống xilanh khí nén. Đối với dòng van khí nén 5/2 này. Chúng ta tiến hành nối ống dẫn khí từ máy nén khí đến cửa P của van điện từ.

Cửa P là cửa cấp khí cho van điện từ, và khí nén sẽ được dẫn truyền thông qua hai cửa A và B. Với hài đầu ống dẫn nối từ cửa A và cửa B của van điện từ Airtac sẽ được kết nối trực tiếp với hai đầu vào và ra xilanh khí nén.

Còn hai cửa xả R và S sẽ được lắp ống giảm thanh nhằm giảm tiếng ồn và bảo vệ thiết bị.Bộ coil điện là dạng coil đúc có thể tháo rời khỏi vỏ coil. Chúng ta mở con ốc ở bên thân coil điện và tháo bộ coil điện ra.

Rồi tiến hành đấu nối nguồn điện vào coil điện. Sau đó lắp đặt lại hoàn tất, và lắp bộ coil điện lại vị trí ban đầu trên thân van điện từ. ung-dung-van-dien-tu-khi-nen-5/2

Cách thức vận hành với xilanh

Sau khi chúng ta tiến hành đấu nối xong, ở trạng thái ban đầu, piston xylanh đang được đóng lại. Cấp khí vào van điện từ 4V310-10, nguồn khí sẽ luôn đi vào từ đầu P đến cửa A và đi vào trong bộ xylanh.

Khí cấp vào từ đầu A và làm cho khí nén vẫn nằm phía trong xilanh sẽ được đẩy xuống đầu B và xả ra ngoài từ cửa xả S.Bắt đầu tiến hành cấp điện cho bộ coil điện, bộ coil điện sẽ hút lõi sắt ở bên trong van điện từ và làm các khóa chặn bên trong di chuyển.

Các khóa chặn di chuyển giúp cho đường khí lưu thông từ P qua A đóng lại. Và đổi thành nguồn khí chạy từ P qua B và đi vào bên trong xylanh. Khi đó, áp suất khí truyền vào bên trong xilanh qua đầu B và đẩy piston xylanh đi lên.

Nguồn khí nén đang ở bên trong khoang xilanh sẽ được đẩy ra ngoài theo đầu A và được xả ra ngoài theo cửa R.Khi ngừng cấp điện vào đầu B, piston xylanh lại quay lại trạng thái ban đầu. Và áp suất khí lại được đẩy ngược lại xuống cửa B và ra ngoài bằng cửa xả S.

Phần nút thử tay sẽ được sử dụng tương tự như khi chúng ta sử dụng cấp điện vào đầu B. Và đặc biệt, đối với dòng van điện từ Airtac 4V310-10 này.

Khi bạn đổi chiều hai dây truyền khí A và B khi cấp vào xilanh. Thì xilanh đang ở trạng thái thường đóng sẽ được chuyển thành trạng thái thường mở. 

Nơi mua van điện từ Airtac 4V110-08 chất lượng

Mỗi khách hàng khi tìm hiểu sản phẩm, nên lưu ý đến nguồn gốc và chất liệu của chúng. Và để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và giá thành hợp lý. Thì việc lựa chọn nơi mua hàng chính là vấn đề khó khăn.

Hiện nay công ty HT việt nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ kiện kết nối đường ống. Như các dòng van điện từ UniD, Hewcho, ODE, Round star,..

Hay các dòng van cơ như van bi ba ngã, van bi điều khiển, van cổng,…Được nhập khẩu trực tiếp từ China, Korea, Taiwan, Japan,.. Đa dạng về kích thước chủng loại và đầy đủ chứng chỉ co/cq.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ :

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết