Van điện từ Airtac 4V310-08

250,000 

Thông số kỹ thuật: 

 • Model: 4V310-08
 • Tên van: Van điện từ Airtac khí nén 4V310-08 5/2
 • Sử dụng nguồn điện: 24V, 220V, 110V, 12V
 • Phần kích thước cổng chính là 1/4″ tương đương nối ren ống 13mm
 • Phần kích thước cổng xả là 1/4″, sử dụng nối ống ren 13mm
 • Áp lực khí nén từ 0,15 – 0.8 mpa,
 • Nhiệt độ làm việc cho phép từ -20 – 70 độ C
 • Khối lượng: 310g
 • Hãng sản xuất Aritac ( Đài Loan )
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Là một trong những dòng van điện từ khí nén Đài Loan. Van điện từ Airtac 4V310-08 là dòng thiết bị chuyên lắp đặt đi kèm với các bộ điều khiển khí nén.

Làm việc bằng quá trình cấp điện vào thiết bị. Vậy liệu dòng van điện từ khí nén này có cách hoạt động như nào khi vừa sử dụng cả nguồn điện, vừa sử dụng cả nguồn khí? Để nắm rõ cách thức hoạt động của van khí nén Airtac 4V310-08, mời bạn đọc hãy tham khảo bài mô tả sản phẩm dưới đây

Mô tả van điện từ Airtac 4V310-08

Van điện từ Airtac 4V310-08 còn được gọi là van khí nén Airtac 4V310-08. Đây là một trong những dong thiết bị có xuất xứ tại Đài Loan và đang thịnh hành tại Việt Nam.

Chúng được biết đến như một thiết bị làm việc gián tiếp điều tiết nguồn khí nén đi vào các bộ điều khiển khí. Đặc điểm của dòng thiết bị này vô cùng khác biệt, chính là trong quá trình làm việc, chúng vừa sử dụng cả nguồn điện, vừa sử dụng cả nguồn khí.

Với thiết kế bộ coil điện lắp đặt bên hông, khi cấp điện, van sẽ cho phép đảo chiều lượng khí cấp vào thiết bị. Nguồn điện cấp vào bên trong van khí nén Airtac 4V310-08 có thể là loại DC24V hoặc AC 220V.

Được biết đến là dòng van khí nén 5/2, với 5 cửa và 2 vị trí. Van khí nén 4V310-08 là dòng van điện từ một coil, và tồn tại ở dạng thường đóng hoặc thường mở. airtac-4v310-08

Cấu tạo các chi tiết của van khí nén Airtac 4V310-08

 – Ở phía trước van khí nén 4V310-08, phần thân van sẽ có ghi các thông số làm việc cho phép. Cùng với đó là model sản phẩm, tiếp theo là phần áp suất hoạt động ( pressure).

Và một sơ đồ làm việc đi kèm biểu thị dòng khí nén đi qua, kèm hai bên sẽ là hai bộ coil điện. Mặt sau của van thì thường đơn giản hơn, chúng chỉ là phần bề mặt tiếp xúc với bề mặt lắp đặt.

Thiết kế hai lỗ nhỏ được dùng để bắt cố định chiếc van vào các thiết bị. – Phía trên van điện từ Airtac 4V310-08 sẽ có hai cửa A và B. Hai cửa này được sử dụng để kết nối với xylanh.

Và chúng đưa trực tiếp áp suất khí vào bên trong xylanh. Với kích thước của hai cửa sẽ là 17mm. Việc nối hai cửa A và B sẽ được nối tương ứng hai cửa đầu vào và đầu ra của bộ xylanh. Và bên cạnh chúng là hai nút màu đỏ. Đâu là hai nút thử tay được kích hoạt khi thử van và giúp van hoạt động. 

– Bên dưới van điện từ khí nén 4V310-08 sẽ gồm 3 cửa. Với hai cửa xả hai bên và 1 cửa giữa đưa áp suất vào. Lần lượt từ trái qua phải là R, P, S.

 • Cổng P là cổng đưa khí nén vào qua hai đường A và B.
 • Còn cổng R là cổng xả của cửa A, và lắp giảm thanh
 • Cổng S là cổng xả của cửa B, lắp giảm thanh. cau-tao-van-khi-nen-4v310-08-5/2

Một số lưu ý về van điện từ khí nén Airtac 4V310-08

Phần nút bấm tay ở trên van điện từ Airtac có thể sử dụng cho việc kiểm tra van điện từ còn sử dụng được hay là bị hỏng. Và nút thử tay còn dùng vào trường hợp nguồn điện bị ngắt. Với hai cửa xả R và S, bắt buộc nên lắp giảm thanh.

Điều này vừa giúp gây giảm tiếng ồn, và vừa giảm được bụi bẩn không bị tràn vào bên trong van điện từ.Khi ở trạng thái ban đầu chưa cấp điện, nguồn khí ban đầu đi vào vẫn sẽ truyền từ cửa P qua cửa A.

Và kích thước đường kính cửa khí là 13mm. Được gọi là van khí nén 5/2 tức là van điện từ có 5 cửa khí, và luôn giúp các bộ điều khiển xilanh tồn tại ở hai dạng là đóng hoặc mở.

>>>Xem thêm: Van điện từ khí nén Airtac 4V220-08

Vị trí lắp đặt và cách vận hành của van điện từ Airtac 4V310-08

Thông thường van điện từ 4V310-08 thường lắp đặt cho dòng xylanh khí nén. Tuy nhiên, ngoài vị trí này, chúng ta có thể lắp đặt van điện từ khí nén 4V310-08 như sau.

Chúng có thể kết hợp với bộ điều khiển khí nén như Geko, KBvalve, Haitima. Hay các bộ piston xylanh, các xylanh cảm ứng nhiệt, các bộ xylanh xoay.

Ngoài ra chúng có thể lắp kèm với các hệ thống cảm ứng điện từ, các bộ điều khiển từ xa. Hoặc một số hệ thống hẹn giờ tự động.

Chú ý không lắp đặt van điện từ khí nén Airtac ở ngoài trời, hoặc không ngâm chúng trong bất kỳ dòng chảy lưu chất nào. Khi người sử dụng lắp đặt van điện từ Airtac 4V310-08 trong hệ thống xilanh khí nén. Nên lắp theo ví dụ chúng tôi chia sẻ sau đây.  ung-dung-van-dien-tu-khi-nen-airtac

Bước chuẩn bị lắp đặt van điện từ airtac 

Chúng ta tiến hành lắp đặt van điện từ Airtac 1 coil điện vào hệ thống xilanh khí nén. Đối với dòng van khí nén 5/2 này. Chúng ta tiến hành nối ống dẫn khí từ máy nén khí đến cửa P của van điện từ.

Cửa P là cửa cấp khí cho van điện từ, và khí nén sẽ được dẫn truyền thông qua hai cửa A và B. Với hài đầu ống dẫn nối từ cửa A và cửa B của van điện từ Airtac sẽ được kết nối trực tiếp với hai đầu vào và ra xilanh khí nén.

Còn hai cửa xả R và S sẽ được lắp ống giảm thanh nhằm giảm tiếng ồn và bảo vệ thiết bị. Bộ coil điện là dạng coil đúc có thể tháo rời khỏi vỏ coil.

Chúng ta mở con ốc ở bên thân coil điện và tháo bộ coil điện ra. Rồi tiến hành đấu nối nguồn điện vào coil điện. Sau đó lắp đặt lại hoàn tất, và lắp bộ coil điện lại vị trí ban đầu trên thân van điện từ. ung-dung-van-dien-tu-khi-nen-5/2

Nguyên lý làm việc của van điện từ Airtac 4V310-08

Sau khi chúng ta tiến hành đấu nối xong, ở trạng thái ban đầu, piston xylanh đang được đóng lại. Cấp khí vào van điện từ 4V310-10, nguồn khí sẽ luôn đi vào từ đầu P đến cửa A và đi vào trong bộ xylanh.

Khí cấp vào từ đầu A và làm cho khí nén vẫn nằm phía trong xilanh sẽ được đẩy xuống đầu B và xả ra ngoài từ cửa xả S. Bắt đầu tiến hành cấp điện cho bộ coil điện, bộ coil điện sẽ hút lõi sắt ở bên trong van điện từ và làm các khóa chặn bên trong di chuyển.

Các khóa chặn di chuyển giúp cho đường khí lưu thông từ P qua A đóng lại. Và đổi thành nguồn khí chạy từ P qua B và đi vào bên trong xylanh. Khi đó, áp suất khí truyền vào bên trong xilanh qua đầu B và đẩy piston xylanh đi lên.

Nguồn khí nén đang ở bên trong khoang xilanh sẽ được đẩy ra ngoài theo đầu A và được xả ra ngoài theo cửa R. Khi ngừng cấp điện vào đầu B, piston xylanh lại quay lại trạng thái ban đầu.

Và áp suất khí lại được đẩy ngược lại xuống cửa B và ra ngoài bằng cửa xả S. Phần nút thử tay sẽ được sử dụng tương tự như khi chúng ta sử dụng cấp điện vào đầu B. Và đặc biệt, đối với dòng van điện từ Airtac 4V310-10 này.

Khi bạn đổi chiều hai dây truyền khí A và B khi cấp vào xilanh. Thì xilanh đang ở trạng thái thường đóng sẽ được chuyển thành trạng thái thường mở. van-dien-tu-airtac-4v210-08

>>Xem thêm: Nguyên lý làm việc của van khí nén 5/3

Nơi mua van điện từ Airtac 4V310-08 chính hãng

Mỗi khách hàng khi tìm hiểu sản phẩm, nên lưu ý đến nguồn gốc và chất liệu của chúng. Và để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và giá thành hợp lý. Thì việc lựa chọn nơi mua hàng chính là vấn đề khó khăn.

Hiện nay công ty HT việt nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ kiện kết nối đường ống. Như các dòng van điện từ UniD, Hewcho, ODE, Round star,..

Hay các dòng van cơ như van bi ba ngã, van bi điều khiển, van cổng,…Được nhập khẩu trực tiếp từ China, Korea, Taiwan, Japan,..

Đa dạng về kích thước chủng loại và đầy đủ chứng chỉ co/cq.Khi đến với chúng tôi, quý khách sẽ được trãi nghiệm một số ưu đãi sau 

– Hỗ trợ kiểm định đồng hồ cho khách hàng 

– Hỗ trợ giao hàng nhanh gọn 

– Tư vấn cho quý khách hàng về cách sử dụng lắp đặt cụ thể 

– Có báo giá đầy đủ 

– Hàng bảo hành 12 tháng

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ :

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết