Van điện từ ODE đồng

555,555 

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước: 1/4″ – 2″
 • Model: 21A2KT20, 21H7KV120, 21H8KV120, 21H9KV180, 21W4KV250, 21W5KV350-MR, 21W6KV400-MR, 21W7KV500MR
 • Nối ống: Φ13mm – Φ60mm
 • Loại: thường đóng, thưởng mở.
 • Làm việc: trực tiếp, gián tiếp.
 • Chất liệu: đồng thau, lõi thép, màng Viton hoặc vải độn.
 • Áp lực làm việc: 0.2 – 10 bar
 • Nhiệt độ làm việc: -10 – 140 độ C
 • Điện áp: 24V, 110V, 220V
 • Đệm van: Viton, Vải độn
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, hơi, khí gas, khí nén
 • Hàng có sẵn, bảo hành 6-12 tháng.

Một trong những dòng van điện từ hiện nay đang có mặt trên thị trường Việt Nam chính là dòng van điện từ ODE đồng. Đây là một trong những dòng thiết bị lắp đặt trong hệ thống có xuất xứ tại Italy.

Để nắm rõ thông tin về dòng thiết bị này. Mời bạn đọc hãy tham khảo các thông tin sau đây.

Giới thiệu về van điện từ ODE đồng

Van điện từ ODE đồng được biết đến là một trong những dòng van điện từ làm việc bằng điện năng. Dòng sản phẩm này xuất hiện chủ yếu trong các hệ thống tưới cây. Lắp đặt sau các bộ hẹn giờ, các bộ cảm ứng tự động.

Có xuất xứ tại Italy, dòng van điện từ ODE mang chất liệu đồng. Có kích thước nhỏ gọn và sử dụng kiểu nối ren chắc chắn.Hiện nay, người tiêu dùng sử dụng dòng van điện từ ODE đồng rất nhiều.

Vì không chỉ giá thành phù hợp, mà chất lượng sản phẩm được đánh giá rất cao. Cuộn coil điện của thiết bị được làm từ coil đúc rất chắc chắn. Bên trong sẽ chứa màng van được làm từ Viton chịu nhiệt và ăn mòn cao.

Van điện từ ODE đồng có rất nhiều loại model và kích thước khác nhau. Chúng có thể là loại thường đóng hoặc thường mở. Hay là loại làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp. Với các kích thước nối ống từ 3/8″ – 2″, sẽ đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn ưng ý. ode-solenoil-valve

Đặc điểm của van điện từ ODE đồng

Dòng van này có hai loại thường đóng(NC) và thường mở(NO), môi trường làm việc có thể là nước, hơi, khí, gas. Chúng hoạt động theo hai cơ chế, làm việc trực tiếp và gián tiếp.

Vì vậy nên cấu tạo của chúng thường có nhiều cải biến hơn. Do việc hoạt động được dựa vào nguồn điện năng. Nên thời gian làm việc một lần chỉ nên tối thiểu trong hai giờ đồng hồ.

Và một ngày có thể làm việc từ 8 – 10 tiếng. Van thường được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống tưới cây, phun nước tự động. Thông thường chúng sẽ được lắp đặt kèm cùng với các bộ điều khiển tự động, hoặc các bộ hẹn giờ.

Cấu tạo của van điện từ ODE đồng

Van điện từ ODE đồng dù là dòng đóng mở trực tiếp hoặc gián tiếp cũng sẽ đều có cấu tạo tương tự nhau. Đó là gồm thân van làm từ đồng được gắn kết với bộ coil điện.

Bên trong thân van điện từ sẽ có phần màng ngăn được chắn ngay giữa lối đi. Dựa vào nguyên lý cấp điện vào bộ coil điện thì màng van sẽ được mở ra và dòng chảy thông qua. Đối với dòng van điện từ đóng mở trực tiếp, màng ngăn kết hợp thẳng với một lõi thép.

Lõi thép là phần nối giữa thân van điện từ và bộ coil điện. Còn đối với dòng van điện từ đồng đóng mở gián tiếp thì phần màng van sẽ được liên kết trực tiếp với lò xo.

Và chúng sẽ hoạt động theo sự chênh lệch áp suất. Phàn coil điện sẽ có vỏ coil làm từ chất liệu nhựa, và cách điện rất tốt.

Phần bộ coil điện được quấn quanh bằng các sợi dây đồng. Và là nơi nhận điện năng để hoán đổi thành từ trường.  van-dien-tu-ode-21H7KV120

Nguyên lý làm việc của van điện từ ODE đồng

Đối với dạng hoạt động trực tiếp

Dòng van này có cấu tạo thân van được nối thẳng với bộ coil điện bằng 1 trục van. Khi chúng ta cấp điện vào bộ coil điện, lúc này coil sẽ tiếp nhận điện năng và chuyển hóa chúng thành từ tính.

Từ tính sinh ra sẽ làm biến đổi lò xo bên trong van ( lò xo nối với trục van). Lò xo nén lại và kéo theo trục van di chuyển theo, và kéo theo màng van chuyển động cùng. Lúc này van sẽ tạo ra một lối đi và dòng chảy được thông qua.

Xem chi tiết: Van điện từ 21A2KT20

Đối với dạng hoạt động gián tiếp

Khác với loại đóng mở trực tiếp, dòng van điện từ ODE đồng đóng mở gián tiếp dựa vào sự chênh lệch áp suất. Tức là ban đầu khi chưa cấp điện cho thiết bị, áp suất đầu ra so với áp suất đầu vào chênh lệch.

Lúc này màng van sẽ chặn kín lối đi và không cho phép dòng chảy đi qua chúng. Khi chúng ta cấp điện vào thiết bị, phần coil điện nhận được tiếp nhận điện năng và biến đổi chúng thành nguồn từ trường.

Lúc này từ trường sẽ hút phần piston lên và tạo ra một lối thông nhỏ. Áp suất từ bên ngoài sẽ được truyền vào làm cho áp lực đầu ra sẽ được cân bằng so với áp lực đầu vào. Khi đó phần màng ngăn bị thay đổi áp suất sẽ nén lại lò xo và mở ra lối đi cho dòng chảy.

Xem thêm: Van điện từ ODE 21W5KV350-MR

Các loại van điện từ ODE đồng

Catalog-ode-solenoil-valve

Các nguyên nhân khiến van điện từ ODE đồng bị hỏng

Bình thường, van điện từ khi làm việc sẽ thường nóng lên, mức nhiệt độ mà chúng ta chạm vào sẽ ấm. Đó là do việc chúng biến đổi điện năng thành từ trường.

Tuy nhiên, nếu van có hiện tượng nóng quá, là khi nhiệt độ cao hơn mức độ ấm cho phép. Thì các bạn nên ngắt điện ngay lập tức, vì van điện từ có thể đang ở trong các tình trạng sau đây.

Nguyên nhân khiến cuộn coil van điện từ ODE bị nóng

 – Do lắp đặt thiết bị sai cách, sai chiều khiến chúng không hoạt động được. 

– Do trục van gặp phải nguyên nhân nào đó mà bị kẹt, làm cuộn coil không thể làm chúng di chuyển được. Trường hợp này, van điện từ ODE đồng sẽ phát ra tiếng kêu ù ù rất lớn. 

– Nguồn điện cấp vào mạch bị lắp sai, hoặc là nguồn điện sử dụng quá lớn so với kích thước van. Điều này sẽ gây ra cháy hoặc nổ do cuộn coil bị nóng chảy. 

– Do cặn, bụi bẩn, hay một số tạp chất mắc vào bên trong hệ thống, làm hệ thống bên trong bị kẹt và không thể hoạt động được. 

– Và cuối cùng, có thể là do thiết bị đã làm việc quá lâu, và đã quá tải mà chưa được sửa chữa thay thế. van-dien-tu-ode-21w5kv350-mr

Nguyên nhân khiến cuộn coil van điện từ bị cháy, hỏng

Nếu cuộn coil bị cháy, bạn không nên bỏ qua các nguyên nhân dưới đây. 

– Áp lực làm việc và nhiệt độ của hệ thống khá cao. chúng đã tác động lên thiết bị và làm cuộn coil quá tải. 

– Điện áp có thể không ổn định, không phù hợp với IP làm việc của thiết bị. 

– Do bên trong van quá bẩn, bị kẹt và không hoạt động bình thường được. Lúc này cấp điến sẽ gây ra cháy nổ mạnh 

– Lúc đấu nối nguồn điện sai cách, hoặc đã để cuộn coil bị ngấm nước.

Cách lắp đặt van điện từ ODE đồng

Là một thiết bị sử dụng kiểu nối ren và có kích thước nhỏ. Van điện từ ODE có kiểu lắp đặt rất đơn giản và tiện lợi. Thông qua ba bước cơ bản, chúng ta có thể lắp đặt thiết bị như sau. 

– Bước 1: Xác định đường ống cần để lắp đặt van điện từ ODE đồng, là loại ống nhựa hay kim loại. 

– Bước 2: Kiểm tra đường ống nối để lắp đặt van.

 • Chúng ta kiểm tra nhiệt độ đường ống nơi lắp đặt van.
 • Xác định môi trường làm việc là trong nhà hay ngoài trời, vị trí nên khô thoáng.
 • Và xác định là đường ống làm việc không bị rò rỉ, không bị cặn rác bám vào khi làm việc

– Bước 3: Các bước lắp đặt cach-lap-dat-van-dien-tu-dong

 • Nhìn trên thân van điện từ ODE đồng để xác định chiều lắp đặt cho thiết bị đúng chiều với đường ống.
 • Sau đó chúng ta bắt nối ren ở hai đầu vào và đầu ra với hai đoạn nối hệ thống. Xiết chặt van điện từ, và có thể dùng thêm băng tan cho mối nối chắc chắn.
 • Cuối cùng là đấu nối nguồn điện vào thiết bị. Lưu ý là ngoài nguồn điện 24V, 220V, chúng ta có thể sử dụng nguồn điện 110V để làm việc. Dây đỏ là đấu nối với dây nóng, và dây đen là đấu nối với đây mát.

Nơi mua van điện từ ODE đồng chất lượng và giá tốt

Công ty XNK HT Việt Nam là nơi chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Nhu van cổng, van phao, van điện từ van khí nén. Và các dòng phụ kiện đường ống được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Nhật Bản – Đài Loan – Italy – Hàn Quốc.

Hàng hóa có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam là những mặt hàng chất lượng. Với đa dạng kiểu dáng, chất liệu và kích thước sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành từ 6 – 12 tháng cho quý khách hàng.

Ngoài ra, hàng hóa đầy đủ giấy tờ chứng nhận, bản test, CO/CQ. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết