Van điện từ ODE 21W4KV250

Liên hệ

Thông số kỹ thuật: 

  • Kích thước: DN25, 1″
  • Model: 21W4KV250, 21W4ZV250, 21HT6KOY250.
  • Nối ống: Φ 34mm
  • Chất liệu: đồng thau, lõi thép, màng Viton hoặc vải độn.
  • Áp lực làm việc: Màng vải độn: 0-7 bar, màng viton: 0-16 bar
  • Nhiệt độ làm việc: -10 – 100 độ C
  • Điện áp: 24V, 110V, 220V
  • Đệm van: Viton, vải độn
  • Môi trường làm việc: nước, dầu, hơi, khí nén
  • Hàng có sẵn, bảo hành 6 tháng.

Là một trong những dòng van điện từ nổi tiếng có xuất xứ tại Italy. Van điện từ ODE 21W4KV250 được sử dụng cho việc đóng mở trong các hệ thống nước, hơi.

Đối với dòng van điện từ ODE này, chúng hoạt động được là nhờ vào việc sử dụng nguồn điện năng. Vậy quá trình làm việc ra sao? mời bạn đọc hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây.

Van điện từ ODE 21W4KV250 là gì

Chúng ta thường biết dòng van điện từ ODE có xuất xứ tại Italy là một dòng van điện từ đa dạng. Ứng với mỗi loại kích thước, bạn sẽ không chị bắt gặp 1 model dành cho sản phẩm.

Mà thậm chí có rất nhiều model ở trong cùng một kích thước. Với model 21W4KV250, đây là một trong những model van điện từ ODE có kích thước nối ống 1″-Φ34mm. Hay thông thường có tên gọi khác là DN25.

Van điện từ ODE 21W4KV250 là một trong những dòng van điện từ đồng, hoạt động bằng việc sử dụng nguồn điện năng để cấp vào. Van có hai loại là loại thường mở, và loại thường đóng.

Phần coil điện của van có có thể làm việc được tối đa lên đến 2 giờ đồng hồ trong một lần cấp điện. Và một ngày có thể làm việc được từ 8 – 10 tiếng.

Ngoài model 21W4KV250, van còn có các loại model khác như 21W4ZV250 là dòng van thường mở. Và 21HT6KOY250 là dòng van chuyên dùng cho môi trường nước và khí nén. van-dien-tu-ode-21w4kv250

Model

Chất liệuÁp lực(bar)Nhiệt độ(max)

Môi trường

21W4KV250Thân đồng-Piston viton0 – 16-10ºC – 140ºCNước-dầu-khí-gas
21W4ZV250Thường mở0 – 16-10ºC – 140ºCNước-dầu-khí-gas
21HT6KOY250Thân đồng-Màng vải độn0 – 7-10ºC – 90ºCNước & khí nén

Có thể bạn chưa biết về van điện từ ODE 21W4KV250

Dòng van điện từ ODE thường đóng có thể là loại hoạt động gián tiếp hoặc trực tiếp. Còn dòng van điện từ thường mở chỉ có loại hoạt động trực tiếp.

Nguồn điện năng mà chúng sử dụng thường là dòng điện áp DC hoặc AC. Bộ cuộn coil của van điện từ ODE 21W4KV250 được quấn quanh bằng các sợi dây đồng.

Đây là nơi tiếp nhận điện năng chính và chuyển hóa chúng thành dạng từ trường. Thông thường, người tiêu dùng sử dụng dòng van điện từ ODE này cho việc chính là tưới cây.

Chúng sẽ được lắp đặt trong các hệ  thống tự động, đi kèm là công tắc giám sát hoặc bộ hẹn giờ. Hay một số hệ thống phun sương, thì tất cả đều sẽ chọn loại thường đóng. Còn dòng ODE 21W4KV250 thường mở thì thường xuất hiện với chức năng chính là thiết bị làm việc trong lúc cấp thiết nhất. ode-solenoil-valve

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van điện từ ODE 21W4KV250

Cấu tạo của dòng van điện từ ODE 1″ – Φ34mm cũng tương tự như các dòng van điện từ ODE khác. Với thiết kế gồm hai phần chính là thân van đồng và một bộ coil điện làm việc.

Thân van được làm từ chất liệu đồng thau và thiết kế kiểu nối ren chắc chắn. Bên trong thân van sẽ có chứa màng ngăn làm từ Viton hoặc màng vải độn. Tùy vào loại van hoạt động theo cơ chế đóng mở trực tiếp hoặc gián tiếp mà phần màng ngăn sẽ được lắp thêm lò xo hoặc không.

Phần bộ coil của van sẽ gồm vỏ coil làm từ nhựa tổng hợp, cách điện tốt. Bên trong là bộ coil điện được quấn quanh bằng các sợi dây đồng. Ở giữa chúng có một trục thép, gọi là lõi thép, lõi thép gắn với lò xo và có chức năng chắn lối đi.

Nguyên lý làm việc của van điện từ 1″ – Φ34mm

 – Đối với dạng hoạt động trực tiếp:

Dạng van này có cấu tạo thân van được nối thẳng với bộ coil điện bằng 1 trục van. Khi chúng ta cấp điện vào bộ coil điện, lúc này coil sẽ tiếp nhận điện năng và chuyển hóa chúng thành từ tính.

Từ tính sinh ra sẽ làm biến đổi lò xo bên trong van ( lò xo nối với trục van). Lò xo nén lại và kéo theo trục van di chuyển theo, và kéo theo màng van chuyển động cùng. Lúc này van sẽ tạo ra một lối đi và dòng chảy được thông qua. 

Đối với dạng hoạt động gián tiếp:

Dòng van này làm việc dựa theo áp suất chênh lệch. Tức là dựa vào áp suất chênh lệch để làm việc. Ban đầu khi chưa cấp điện cho thiết bị, áp suất đầu ra so với áp suất đầu vào chênh lệch.

Lúc này màng van sẽ chặn kín lối đi và không cho phép dòng chảy đi qua chúng. Khi chúng ta cấp điện vào thiết bị, phần coil điện nhận được tiếp nhận điện năng và biến đổi chúng thành nguồn từ trường.

Lúc này từ trường sẽ hút phần piston lên và tạo ra một lối thông nhỏ. Áp suất từ bên ngoài sẽ được truyền vào làm cho áp lực đầu ra sẽ được cân bằng so với áp lực đầu vào.

Khi đó phần màng ngăn bị thay đổi áp suất sẽ nén lại lò xo và mở ra lối đi cho dòng chảy.  ode-21w4-kv250-solenoi-valve

Xem thêm: Cách lắp đặt van điện từ ODE

Nơi mua van điện từ ODE 21W4KV250

Chúng tôi là đơn vị XNK HT Việt Nam chuyên cung cấp các dòng van phụ kiện, thiết bị đường ống. Với các mặt hàng đa dạng được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn. Như Nhật Bản – Đài Loan – Hàn Quốc – Italy – Malay…

Các mặt hàng nhập khẩu với nhiều kích thước và chất lượng khác nhau. Với hơn 3000 mặt hàng phụ kiện van công nghiệp. Quý khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được trãi nghiệm không gian mua sắm độc đáo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết