Van điện từ ODE 21X3KT190

750,000 

Thông số kỹ thuật:

  • Tên sản phẩm: van điện từ ODE 21X3KT190
  • Model: 21X3KT190
  • Kích thước: 3/4″ – 27mm
  • Chất liệu: inox, màng viton
  • Áp lực làm việc: 0.5 – 10 bar
  • Nhiệt độ làm việc: < 160ºC
  • Môi trường làm việc: nước, dầu, hóa chất, khí gas, hơi nóng.
  • Nối ống: Ø 27mm
  • Xuất xứ: Italya
  • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Van điện từ ODE 21X3KT190 là một trong những dòng van điện từ ODE mang chất liệu inox có xuất xứ tại Italy. Khác với các dòng van điện từ đồng, van điện từ 21X3KT190 thông thường hay được ứng dụng cho các hệ thống hóa chất.

Hay các hệ thống dầu nhớt, nước muối, oxi hóa. Vậy, tại sao dòng van điện từ này lại có thể làm việc được như vậy. Thì mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về van điện từ ODE 21X3KT190

Van điện từ ODE 21X3KT190 là một trong những dòng van điện từ mang chất liệu inox và có thiết kế kiểu nối ren chắc chắn. Van hoạt động bằng việc sử dụng nguồn điện áp AC hoặc DC để làm việc.

Được làm từ chất liệu inox, van điện từ đã mang theo nhiều đặc tính tiêu biểu của dòng chất liệu. Cụ thể như độ bền chắc chắn và khả năng không bị oxi hóa ăn mòn. 

Với model 21X3KT190, van được sử dụng lắp đặt cho các đường ống có kích thước 3/4″. Tương đương với các dòng van có phi 27mm. Thông thường, người sử dụng thường lắp đặt van điện từ cho các hệ thống phun sương, tưới cây tự động.

Tuy nhiên, đối với dòng chất liệu inox này, van còn có thể làm việc được ở trong các hệ môi trường hóa chất. Bộ coil điện có thể làm việc tối đa 2 giờ đồng hồ trong một lần. Và một ngày có thể làm việc nhiều nhất là 8 giờ đồng hồ.

van-dien-tu-ode-21l2k1t40

Đặc điểm của van điện từ ODE 21X3KT190

Thân van được làm từ inox, có thiết kế nối ren. Chúng mang các đặc tính chung của dòng chất liệu inox, như khả năng chịu nhiệt độ cao. Hay quá trình oxi hóa với dòng chảy hầu như rất ít.

Cộng thêm phần màng van được làm từ chất liệu teflon, chịu nhiệt độ lên đến 160 độ C. Van điện từ ODE 21X3KT190 có kích thước tương tự như van điện từ 21IH5K1V200.

Chúng cũng được sử dụng để nối ống phi 27mm, và có kích thước 3/4″. Bộ cuộn coil của van điện từ 21X3KT190được quấn quanh bằng các sợi dây đồng. Đây là nơi tiếp nhận điện năng chính và chuyển hóa chúng thành dạng từ trường.

Nguồn điện năng mà chúng sử dụng thường là dòng điện áp DC hoặc AC. Thông thường, người tiêu dùng sử dụng dòng van điện từ 21X3KT190 này cho việc chính là tưới cây.

Hoặc chúng sẽ được lắp đặt trong các hệ  thống tự động, đi kèm là công tắc giám sát hoặc bộ hẹn giờ. Hay một số hệ thống phun sương, thì tất cả đều sẽ chọn loại thường đóng.

Và loại ODE thường mở mang model 21X3KT190 thì thường xuất hiện ở các hệ thống làm việc trong lúc cấp thiết nhất. Như đóng ngắt hệ thống làm việc khi hệ thống bị hỏng.

van-dien-tu-21x3kt190

Ứng dụng của van điện từ ODE 21X3KT190

Được chế tạo từ chất liệu inox 304 cao cấp, van điện từ luôn mang theo một môi trường làm việc đa dạng. Bởi vì bề mặt của dòng chất liệu inox hầu như không phản ứng với bất kỳ dòng môi trường nào.

Mặt khác chúng lại có bề dày và độ bền cao, khi tiếp xúc với các áp lực lớn như 1.6 MPA cũng không gây ra hư hại van. Đối với thân van được làm từ chất liệu 304 cao cấp, và màng van là cao su.

Van điện từ ODE inox đều có thể ứng dụng khá rộng rãi. Từ các môi trường nhiệt độ cao đến hóa chất loãng. Hoặc cũng có thể ứng dụng được cả trong các môi trường vi sinh.

Các môi trường thực phẩm sạch, ăn mòn, dược phẩm, mỹ phẩm, bia rượu, nước giải khát. Các hệ thống lắp đặt van điện từ ODE inox thường là các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nước sinh hoạt, nước thải.

Hay một số đường ống chế biến thực phẩm sạch. Thực phẩm vi sinh, sản xuất bia rượu, nước giải khát, nước có gas. Hoặc sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Một số nhà máy sản xuất chất tẩy rửa mạnh, hoặc các đường ống đóng mở tự động dẫn truyền hóa chất đều có thể sử dụng. Và cùng với đó, van điện từ ODE 21X3KT190 được lắp đặt đi kèm với các hệ thông cảm biến tự động. Hay các hệ thống hẹn giờ tự động như tưới cây, phun sương,… van-dien-tu-ode-21x3kt190

Xem thêm: Các nguyên nhân khiến van điện từ 3/4″ – 27mm bị hỏng

Nguyên lý làm việc của van điện từ ODE 21X3KT190

Van điện từ ODE được biết là một trong những dòng van điện từ đa dạng nhất. Bởi chúng có nhiều model khác nhau, dù mang chung một kích thước. Và mỗi loại sẽ ứng dụng cho một môi trường làm việc đa dạng thì chúng sẽ có các nguyên lý làm việc khác nhau.

Tương tự như vậy, van điện từ ODe 21X3KT190 được biết đến là dòng van điện từ dùng cả cho môi trường nước và khí. Chúng sẽ có thể là loại thường mở hoặc thường đóng. và đóng mở theo nguyên lý trực tiếp hoặc gián tiếp.

Van điện từ ODE hoạt động theo đặc tính

Van điện từ ODE thường đóng:

Dòng van này có cấu tạo thân van được nối thẳng với bộ coil điện bằng 1 trục van. Khi chúng ta cấp điện vào bộ coil điện, lúc này coil sẽ tiếp nhận điện năng và chuyển hóa chúng thành từ tính.

Từ tính sinh ra sẽ làm biến đổi lò xo bên trong van ( lò xo nối với trục van). Lò xo nén lại và kéo theo trục van di chuyển theo. Và kéo theo màng van chuyển động cùng. Lúc này van sẽ tạo ra một lối đi và dòng chảy được thông qua.

Van điện từ ODE thường mở:

Đối với dòng van dạng thường mở thì chúng có nguyên lý làm việc ngược lại với dạng thường đóng. Bởi dạng thường mở có thiết kế lò xo nối giữa lõi sắt và màng van.

Khi có dòng điện đi vào bộ coil điện, coil điện sẽ tiếp nhận và chuyển đổi sang dạng từ trường. Chúng hút lò xo đi xuống và kéo theo lối đi bị bịt kín lại. nguyen-ly-lam-viec-van-dien-tu

Van điện từ ODE 21X3KT190 hoạt động theo cấu tạo

Đối với dạng hoạt động trực tiếp

Dòng van này có cấu tạo thân van được nối thẳng với bộ coil điện bằng 1 trục van. Khi chúng ta cấp điện vào bộ coil điện, lúc này coil sẽ tiếp nhận điện năng. Và chuyển hóa điện năng thành từ trường.

Từ tính sinh ra sẽ làm biến đổi lò xo bên trong van ( lò xo nối với trục van). Lò xo nén lại và kéo theo trục van di chuyển theo, và kéo theo màng van chuyển động cùng. Lúc này van sẽ tạo ra một lối đi và dòng chảy được thông qua.

Đối với dạng hoạt động gián tiếp

Khác với loại đóng mở trực tiếp, dòng van điện từ ODE đóng mở gián tiếp dựa vào sự chênh lệch áp suất. Tức là ban đầu khi chưa cấp điện cho thiết bị, áp suất đầu ra so với áp suất đầu vào chênh lệch.

Lúc này màng van sẽ chặn kín lối đi và không cho phép dòng chảy đi qua chúng. Khi chúng ta cấp điện vào thiết bị.

Phần coil điện nhận được tiếp nhận điện năng và biến đổi chúng thành nguồn từ trường. Lúc này từ trường sẽ hút phần piston lên và tạo ra một lối thông nhỏ.

Áp suất từ bên ngoài sẽ được truyền vào. Chúng làm cho áp lực đầu ra sẽ được cân bằng so với áp lực đầu vào. Khi đó phần màng ngăn bị thay đổi áp suất sẽ nén lại lò xo. Và lò xo nén lại sẽ mở ra lối đi cho dòng chảy.

nguyen-ly-hoat-dong-solenoil-valve

Xem thêm: Cách lắp đặt van điện từ ODE

Nơi mua van điện từ ODE 21X3KT190 giá tốt

Công ty XNK HT Việt Nam là nơi chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Các loại van cổng, van phao, van điện từ van khí nén.

Và các dòng phụ kiện đường ống được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Nhật Bản – Đài Loan – Italy – Hàn Quốc. Hàng hóa có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam là những mặt hàng chất lượng.

Với đa dạng kiểu dáng, chất liệu và kích thước sản phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành từ 6 – 12 tháng cho quý khách hàng. Ngoài ra, hàng hóa đầy đủ giấy tờ chứng nhận, bản test, CO/CQ

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết