Đồng hồ đo áp suất Stiko

97,500 

Hãng: Stiko – Hà Lan Chất liệu: Inox 304, tiêu chuẩn IP65 Kích thước chân ren: 1/4″ BSP hoawcj 1/4″ NPT Kim đồng hồ: Nhôm sơn đen Giá trị hiển thị: Bar, Psi Mặt kính: kính cường lực chống vỡ Nhiệt độ làm việc: từ 0 – 60oC nếu có dầu thì -40 – 60oC Dãi đo áp suất: -1- 0bar , -1- 0.6 bar , ….., -1-3bar …… -1-15bar;  0-0.6bar ….0-2.5bar , 0-4 bar , 0-6 bar , 0-10bar , 0-16 bar , 0-25 bar , 0-40 bar , 0-6- bar , 0-100bar , 0-160bar , 0-250bar , 0-400 bar , 0-600bar ,0-1000bar

Tình trạng hàng: có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Đồng hồ đo áp suất Stiko là một trong những dòng đồng hồ đo áp suất hiện nay có xuất xứ tại Hà Lan. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng để đo lường lượng áp suất hiện tại trong hệ thống. Thương hiệu Stiko đã được thành lập tận 70 năm, và hiện nay các sản phẩm của dòng thương hiệu này được lan truyền rất rộng rãi trên toàn cầu. Để giúp người đọc hiểu thêm về dòng thiết bị đo này. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ về dòng đồng hồ đo áp Stiko.

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất Stiko

Đồng hồ đo áp suất Stiko là dòng đồng hồ đa dạng về kỹ thuật và các kích thước đường kính mặt. Chúng cũng có rất nhiều hình dạng khác nhau nhằm lắp đặt với nhiều hệ thống cho phù hợp. Với một số loại môi trường như nước, hóa chất, chân không,….

Các nhà sản xuất đã chế tạo ra một số loại đồng hồ Stiko như Đồng hồ đo áp Stiko dạng đứng, dạng màng, tiếp điểm hoặc điện tử.Tuy đa dạng về hình dạng, nhưng tất cả những loại đồng hồ đo áp Stiko này đều mang theo hai loại chất liệu chính là đồng và inox.

Chúng có thể là loại đồng hồ truyền thống mặt inox chân đồng. Hoặc mặt đồng, ruột đồng chân inox,…. Với các mặt số hiển thị 63mm, 100mm, 160mm, 200mm,.. Các mặt hiển thị này có thể là loại có dầu hoặc không dầu.

Đồng hồ áp suất Stiko hoạt động làm việc được ở trong các môi trường nhiệt độ cao như hơi nước. Thì người sử dụng nên lắp đặt thêm các ống xi phông inox. Các ống xiphong này sẽ giúp cho nhiệt độ cao trong hệ thống được giảm đáng kể khi đi qua. Và bảo vệ đồng hồ áp suất được lâu dài hơn.

dong-ho-do-ap-suat-stiko-ha-lan

Đồng hồ đo áp suất Stiko kết nối ren và ống Bourdon

Đối với dòng đồng hồ Stiko đo áp suất, dù bất kể là dòng đồng hồ thông thường, hay dạng màng, tiếp điểm. Thì sẽ đều sử dụng kiểu kết nối ren nhanh chóng và đơn giản.

Chân ren là loại NPT thông dụng, ngoài ra còn có các loại BSP, G, để tiện lắp đặt. Phần chân ren kết nối cuả đồng hồ đo áp Stiko có chất liệu inox hoặc đồng.

Các môi trường lắp đặt được có thể là nước, hơi, dầu, hóa chất….Các kích thước ren tương ứng như:

 • 63mm (2,5″), chân ren NPT 1/4″
 • 100mm (4″), chân ren NPT 1/2″
 • 160mm (6″), chân ren NPT 1/2″

Đồng hồ đo áp suất Stiko có phần ruột thiết bị là ống giãn nở Bourdon có bộ truyền động gắn kết trực tiếp với chân đo và kim chỉ thị. Ống bourdon hoạt động theo nguyên lý giản nở nhờ vào áp lực truyền tải trong hệ thống.

Khi áp suất đi vào trong hệ thống cao, ống bourdon sẽ nở ra. Còn khi áp suất thấp sẽ làm cho ống Bourdon co lại. Người sử dụng chỉ cần quan sát các kim chỉ thị trên màn hình để biết chính xác thông số hiển thị.

cau-tao-dong-ho-ap-suat

Đồng hồ đo áp suất Stiko lắp đặt đa dạng môi trường

Một trong những đặc điểm nổi bật của dòng thiết bị này là việc lắp đặt ở rất nhiều các hệ thống môi trường làm việc đa dạng. Nhờ vào chất liệu tạo thành là dòng inox cao cấp hoặc đồng.

Chúng có độ bền vô cùng cao, cùng dãi đo nhiệt độ lên đến 100 bar. Phần ống bourdon bên trong, khi mang chất liệu inox sẽ đáp ứng được cả trong các hệ môi trường hóa chất, ăn mòn.

Kích thước mặt đồng hồ Stiko lại vô cùng đa dạng to nhỏ. Với tùy kích thước mặt hiển thị đo sẽ cho ra một dãi đo áp suất khác nhau.

Đặc biệt, không chỉ riêng hình dạng chân đo bình thường. Mà đồng hồ đo áp Stiko còn có thiết kế dạng màng ngăn lắp đặt được cho các hệ thống hóa chất. Hay loại đồng hồ áp suất điện tử Stiko có màn hình LED hiển thị thông số chuẩn xác.

ung-dung-dong-ho-ap-suat

Xem thêm: Đồng hồ đo áp suất Wika – Đức

Một số loại đồng hồ đo áp suất Stiko hiện nay

Tương tự như những hãng đồng hồ đo áp suất khác, thì hãng Stiko cũng có rất nhiều loại khác nhau. Mình muốn giới thiệu đến các độc giả các loại đồng hồ áp suất của hãng Stiko dưới đây.

Đồng hồ áp suất Stiko truyền thống

Đối với dạng đồng hồ áp suất Stiko nguyên bản truyền thống này. Đây là dòng đồng hồ mang chất liệu thân van là inox hoặc đồng. Và có chân đo cũng là dòng inox hoặc đồng. Đường kính mặt đồng hồ hiển thị sẽ là loại D63mm, D100mm, D160mm, D200mm… 

Đối với dạng truyền thống, môi trường làm việc chính của thiết bị thường là các hệ thống nước. Ngoài ra còn có thể là các hệ thống xăng dầu, hơi nước. Đồng hồ đo áp suất truyền thống Stiko là loại nguyên bản và dễ sử dụng nhất, lắp chân ren NPT.

stiko-halan

Đồng hồ áp suất Stiko dạng màng

Đối với loại đồng hồ chân màng, chúng cũng có mặt hiển thị giống với dòng nguyên bản. Gồm kim chỉ thị làm từ hợp kim nhôm đen và các chỉ số hiển thị màu đen trên nền trắng.

Dòng đồng hồ dạng màng này thì chúng thường xuất hiện lắp đặt nhiều cho các hệ thống thực phẩm đồ uống như bia, sữa,.. Phía trong ống dẫn từ màng chắn đến đồng hồ là dung dịch truyền áp lực.

Chất liệu của dung dịch sẽ dựa vào cảm biến mà người sử dụng lựa chọn. Loại đồng hồ Stiko dạng màng ngăn cũng có nhiều kích thước mặt hiển thị như D100mm, D160mm,…

dong-ho-ap-suat-mang-stiko

Đồng hồ áp suất Stiko tiếp điểm

Dạng đồng hồ đo áp suất Stiko tiếp điểm là loại thiết bị ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên chức năng làm việc của chúng lại cao hơn rất nhiều so với các dòng đồng hồ nguyên bản.

Loại đồng hồ tiếp điểm là loại có thiết kế ba kim chỉ thị trên mặt hiển thị. Ba kim chỉ thị này sẽ được liên kết với công tắc. Và chúng sẽ là những vị trí đóng và mở công tắc

dong-ho-ap-suat-dang-tiep-diem

Đồng hồ áp suất Stiko điện tử

Dòng đồng hồ cuối cùng này là dòng đồng hồ áp suất điện tử Stiko. Loại đồng hồ làm việc bằng cách sử dụng đèn LED để hiển thị các thông số đo. Đồng hồ đo áp suất Stiko  tùy vào độ sai số mà có từ 4-5 LED.

Cùng độ chính xác của dòng này rất cao dao động từ 0.01% đến 0.5%. Với độ sai số càng thấp thì giá trị đo chuẩn sẽ càng cao.Đồng hồ điện tử Stiko có giá thành rất cao. Chính vì vậy, nên với những hệ môi trường thật sự cần thông số đo chuẩn thì hãy đặt mua chúng.

Dong-ho-ap-suat-dien-tu

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất Stiko

Với bất kể một dòng môi trường làm việc nào, chúng cũng sẽ đều có hai thông số cần lưu ý. Đó là thông số về nhiệt độ làm việc, và thông số về áp suất định mức trong hệ thống.

Việc xác định các thông số làm việc này sẽ giúp cho các thiết bị làm việc trong hệ thống được bảo vệ an toàn hơn. Đặc biệt, thiết bị có kiểu ren kết nối chuẩn, có thể lắp đặt được ở nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là một số hệ thống chính hay lắp đặt đồng hồ đo áp suất như:

 • Lắp đặt sau các hệ thống đo áp bơm cấp thoát nước, các hệ thống cần đo áp lực nước,…
 • Lắp đặt cho các bình chứa khí nén của các nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp khác nhau
 • Sử dụng cho hệ thống bơm ga, bơm khí nén như khí gas, khí nito, hydro
 • Sử dụng cho các hệ thống dẫn khí tự động, hay các hệ thống hơi, lò hơi
 • Lắp đặt đi kèm với các dòng van giảm áp, van điều áp, van an toàn có cài hẹn giờ
ung-dung-dong-ho-do-ap-suat-stiko-ha-lan

Địa điểm cung cấp đồng hồ đo áp suất Stiko chất lượng

Trên đây là một số thông tin về đồng hồ đo áp suất Stiko – Hà Lan. Hiện nay, dòng thiết bị này đang có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam. Ngoài đồng hồ đo áp suất, chúng tôi còn có thêm các dòng đồng hồ đo nhiệt độ, đồng hồ đo lưu lượng.

Kèm theo đó là các dòng van công nghiệp và phụ kiện đường ống. Hàng hóa được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn. Nên giá thành chúng tôi cấp ra thị trường thường rẻ hơn. Đặc biệt, khi quý khách hàng mua hàng sẽ:

 • Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày
 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết