Đồng hồ nước điện từ Sence

10,750,000 

Thông số kỹ thuật:

 • Thương hiệu: Sence
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Kích thước: DN10 – DN2000
 • Vật liệu: Gang, inox, PTFE
 • Nhiệt độ làm việc: -10 ~ 120oC
 • Màn hình hiển thị: LCD, tiêu chuẩn IP65, IP68.
 • Áp lực: PN16, kết nối bích
 • Điện áp: 220V, 24V
 • Tín hiệu điều khiển: 4 – 20 mA
 • Sai số: ± 0.5%
 • Môi trường: Nước cấp, nước thải, dầu
 • Hàng nhập khẩu, có kiểm định.

Công ty TNHH Thương Mại và XNK HT Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng đồng hồ đo lưu lượng. Và một trong những dòng thiết bị đo lưu lượng hiện nay chính là đồng hồ nước điện từ Sence. Ngay dưới đây, công ty XNK HT Việt Nam sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin hữu ích về dòng đồng hồ này.

Đồng hồ nước điện từ Sence là gì?

Đồng hồ nước điện từ Sence là một dòng đồng hồ đo lưu lượng chạy bằng điện áp. Đây là một trong những thương hiệu đời mới của Đài Loan.

Được sản xuất ra nhằm phục vụ những nhu cầu đo lường của người sử dụng. Giống như tên gọi của chúng, đồng hồ điện từ Sence được sử dụng để đo lượng nước.

Hoặc dòng lưu chất trong một khoảng thời gian nhất định. Đồng hồ điện từ Sence ngoài việc chạy bằng điện áp, chúng còn có sử dụng cả bộ pin đồng hồ.

Phòng trong những trường hợp điện áp đột ngột bị ngắt, đồng hồ vẫn hoạt động bình thường. Trên nguyên lý sử dụng các mắt cảm ứng nhiệt lắp trong thân, và màn hình hiển thị LCD điện tử.

Đồng hồ lưu lượng Sence luôn cho ra một số đo chính xác hoàn hảo nhất. Dạng thân van có không gian chứa dòng chảy lớn, không chỉ cho phép đồng hồ lưu lượng Sence đo lường nước sạch.

Mà chúng còn thuận lợi làm việc được cả trong những hệ môi trường nước thải.

dong-ho-do-luu-luong-nuoc-thai

Thông số kỹ thuật đồng hồ nước điện từ Sence

Electromagnetic-Flowmeter Các thành phần của đồng hồ lưu lượng Sence
Chi tiếtThành phần
Thâninox, gang, PTFE
Kết nốinối bích, tiêu chuẩn: IP67
Mắt cảm biến3 mắt cảm biến âm dương
TypeĐiện ápTín hiệu điều khiểnThông số định mứcNhiệt độ (ºC)Môi trường làm việc
3/8″ – 10″220V, 24V4 – 20 mAÁp lựcNhiệt độ<220 ºCNước, xăng, dầu, hóa chất
PN16-10 ~ 150oC

Cấu tạo của dòng đồng hồ nước điện từ Sence

Là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng thông thường. Đồng hồ điện từ Sence có cấu tạo cũng sẽ mang những chi tiết chính như thân, bộ hiển thị.

Tuy nhiên dạng đồng hồ điện từ có cơ cấu đo lường khác so với những dòng đồng hồ cơ từ. Cụ thể dưới đây là cấu tạo chi tiết từng phần của dạng đồng hồ này. – Thân đồng hồ ( Bộ cảm biến):

 • Phần thân đồng hồ được dùng để lắp trực tiếp vào hệ thống làm việc. Chúng có thiết kế kiểu nối bích thông thường.
 • Dạng thân có hình dạng rỗng như một đoạn ống kết nối. Bên trong có các mắt làm việc cảm ứng điện âm dương.
 • Bên trong thân van, phần tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất được phủ một lớp gioăng PTFE có khả năng chống thấm, chống ăn mòn cực tốt.
cac-mat-cam-bien-nhiet-dong-ho-dien-tu

Bộ hiển thị:

 • Là dạng màn hình hiển thị LCD điện tử, hiển thị đầy đủ các thông số làm việc chuẩn xác nhất.
 • Màn hình hiển thị được bọc kim loại và mặt kính nhựa. Kèm theo đó là gioăng làm kín được lắp đặt bên trong chống thấm nước cực tốt.
 • Hệ hiển thị hai dòng, với số đo lưu lượng tức thời và số đo lưu lượng tổng của hệ thống.
mat-so-hien-thi-lcd

Bộ chuyển đổi: Là 3 mắt cảm biến lắp đặt vuông góc với nhau. Ba mắt cảm biến này sẽ cảm ứng được các lượng điện áp âm dương để giúp đồng hồ đo chuẩn xác nhất.

Cách thức hoạt động của đồng hồ nước điện từ Sence

– Bên trong phần cảm biến có hai đầu nam châm và hai điện cực được đặt đối xứng với nhau. Khi cấp nguồn điện cho bộ hiển thị, một phần điện năng sẽ được truyền tới hai cực nam châm để tạo ra từ trường.

Khi dòng chất lỏng đi qua bộ cảm biến, những hạt điện tích âm và điện tích dương trong dòng chất lỏng. Sẽ bị hút tách biệt ra hai đầu điện cực. Đồng thời dâm xuyên qua bức tường được làm từ điện từ trường của nam châm.

Chính sự tách biệt của hạt điện tích âm và điện tích dương. Chúng đã sinh ra một dạng hiệu điện thế giữa hai đầu điện cực. – Nguyên lý làm việc sẽ áp dụng định luật Faraday : E = k*B*D*V, trong đó:

 • E: Điện áp ( Sinh ra bởi các hạt tích điện)
 • V: Tốc độ của dòng chảy
 • B: Cường độ từ trường
 • D: Khoảng cách hai đầu điện cực ( Đường kính trong thân đồng hồ)
 • k: Hằng số cố định

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ nước điện từ Sence

Để đo lường được lưu lượng dòng chảy, yêu cầu dòng chảy phải có tính dẫn điện. Ngoài ra, lớp lót bên trong của thân đo, cũng chính là bề mặt chính tiếp xúc dòng chảy cần đo.

Sẽ đồng thời bảo vệ các điện cực bên trong đồng hồ. Trong quá trình đo có thể xảy ra hiện tượng xung nhiễu. Hoặc điện cực bị xuống cấp do quá trình bị ăn mòn.

Đây là nguyên nhân khiến giá trị đọc được sẽ bị sai lệch. Chính vì vậy, khi lựa chọn đồng hồ nước điện tử Sence. Nên lựa chọn đúng loại chất liệu điện cực.

Mạch cảm ứng cũng phải có khả năng đọc nhiễu tốt, và hoạt động ổn định trong mọi môi trường. Đối với dòng chảy cần đo có chất rắn, thì phạm vi tốc độ dòng chảy phù hợp nhất đó là từ 1 – 3m/s.

 • Nếu dòng chảy có tốc độ lớn hơn 1 – 3m/s cần lắp đặt đường ống và đồng hồ kích thước lớn.  Bởi vì sự mài mòn của lớp lót và điện cực bởi chất rắn sẽ được hạn chế tối đa.
 • Nếu tốc độ dòng chảy bé hơn 1m/s, cần thu hẹp đường ống để đồng hồ nước Sence để giá trị đo chính xác nhất.
Electromagnetic Flowmeter (Integral)

Một số dòng đồng hồ nước điện tử Sence hiện nay

Là một trong những thương hiệu đời mới của Đài Loan, và được công ty XNK HT Việt Nam cung cấp trên thị trường. Đồng hồ đo lưu lượng Sence cũng có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau. Dưới đây là một số mẫu mã chính:

Đồng hồ điện từ Sence dạng tuabin

Đồng hồ điện từ tuabin còn có tên gọi tiếng anh là Turbine Flowmeter. Dạng đồng hồ này sẽ được sử dụng lắp đặt ở giữa đường ống dòng chảy.

Đồng hồ điện từ tuabin có thiết kế cánh quạt, chuyên sử dụng cho các hệ thống có tính tạp chất như dầu nhớt, chất lỏng sệt. Đặc biệt là các môi trường nước có độ dẫn điện thấp.

Hoặc không có độ dẫn điện như nước cất, nước RO, xăng, dầu, nhớt, dung môi…Với thiết kế cánh quạt sẽ không gây ảnh hưởng đến độ cảm ứng điện từ.

Hiện nay với sự phát triển của nền công nghiệp hóa, các thiết bị trên hệ thống ngày càng được cải tiến. Và việc tự động hóa kết nối với tủ điều khiển trung tâm cũng được sử dụng nhiều, vì vậy thiết bị luôn cần có độ chính xác rất cao.

Trong đó đồng hồ nước điện từ tuabin được xem là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu. Là giải pháp tối ưu hàng đầu cho việc đo lưu lượng của dòng chảy lưu chất.

dong-ho-dien-tu-sence

Đồng hồ đo lưu lượng dạng điện từ Sence

Đây là dạng đồng hồ mà người sử dụng thường bắt gặp nhiều nhất. Dạng đồng hồ này có tên gọi là Electromagnetic Flowmeter (Integral).

Dòng đồng hồ này có thân được lắp các cục nam châm cảm ứng. Thân đồng hồ được kết nối trực tiếp với hệ thống làm việc. Đồng hồ dạng điện từ Sence có hai loại chính là bản liền và bản remote.

Chức năng làm việc của chúng tương tự nhau, có thể lắp đặt được cả trong hệ môi trường nước sạch và nước thải.

 • Chất liệu của dòng đồng hồ này là Carbon steel/SS304/SS316.
 • Với nguồn điện đầu vào là điện áp 24V DC/ 220V AC/ Battery.
 • Bên trong phần cảm ứng điện có lót một lớp nhựa bảo vệ PTFE dày dặn.
 • Điện áp đầu ra thuộc dòng: 4-20mA/RS485/Pulse/Hart/GPRS.
 • Kết nối dạng lắp bích, và kích thước làm việc từ DN6 – DN2000.
dong-ho-do-luu-luong-nuoc-sach-nuoc-thai

Đồng hồ đo lưu lượng kiểu dòng xoáy Sence

Dạng đồng hồ đo nước kiểu dòng xoáy Sence còn có tên gọi khác là Vortex Flowmeter. Dạng đồng hồ này được hoạt động dựa theo nguyên tắc Karman Vortex Street.

Đối với dòng đồng hồ điện từ này, chúng có cách hoạt động như sau: Khi dòng chất lỏng chảy qua hệ thống đường ống, đều tạo ra nhiều dòng xoáy xung quanh nó. Hiện tượng này gọi là hiện tượng Vortex shashing.

Một Vortex Flowmeter sẽ bao gồm một cảm biến và một bộ chuyển đổi tín hiệu. Cùng một thanh lá đứng được đặt tại giữa và vuông góc với đường ống. Số dòng xoáy tạo ra trong 1 giây được gọi là tần số của dòng xoáy. Tần số này tỉ lệ thuận với lưu lượng chất lỏng chảy trong đường ống.

dong-ho-do-luu-luong-dien-tu-sence

>>>> Ngoài những dòng đồng hồ nước điện từ Sence cơ bản này. Chúng tôi còn có một số dạng đồng hồ như sóng siêu âm, máy đo mức độ đầu vào.

Hay các bộ chuyển đổi lưu lượng kế điện từ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm, có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0981.625.884

Ứng dụng của dòng đồng hồ nước điện từ Sence

Hiện nay một số dòng điện từ đã dần được thay thế các dòng đồng hồ cơ từ. Và chúng được lắp đặt trong nhiều hệ thống làm việc đa dạng khác nhau. Không chỉ đo lường dòng chảy nước lạnh.

Mà dòng đồng hồ này còn sử dụng cho các hệ thống đo xăng dầu, xăng pha, hóa chất loãng,.. Với nhiều tính năng cao cấp và thông minh, đồng hồ đo nước điện từ Sence đang được sử dụng và tin dùng cực kỳ rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay:

 • Công nghiệp xử lý nước thải, cung cấp nước sạch tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, hộ dân cư..
 • Một số hệ thống sản xuất hay tiêu thụ đồ uống, thực phẩm vi sinh như: rót bia, sản xuất rượu, nước ngọt, nước mắm,…
 • Đặc biệt xuất hiện đo lường ở các đường ống than, bùn than, vận chuyển trong các đường ống thủy lực
 • Với thân đồng hồ mang chất liệu inox, chúng có thể xuất hiện cho các chất lỏng có độ ăn mòn cao như axit hoặc kiềm. Hay một số nhà máy giấy, chất tẩy rửa.
 • Ngoài ra, đồng hồ có thể xuất hiện cho các nhà máy cần kiểm soát dòng chảy liên tục, hỏa dầu, giám sát hóa chất..
 • Tuy nhiên, không nên lắp đặt cho các hệ thống mang tính từ trường. Vì chúng sẽ gây sai lệch thông số đo
ung-dung-woteck-dai-loan

Địa điểm cung cấp đồng hồ nước điện từ Sence chính hãng

Công ty TNHH Thương mại và XNK HT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dòng thiết bị. Các dòng phụ kiện đường ống, van công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia.

Tại kho hàng XNK HT Việt Nam, với hơn 3000 mặt hàng các loại. Đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hoàn hảo.

Một số mặt hàng nhập khẩu trực tiếp từ nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Indonesia,… Hàng hóa khi nhập khẩu về Việt Nam sẽ được kiểm định đầy đủ của nhà máy.

Và mang đầy đủ giấy tờ xuất xưởng, CO, CQ. Khi mua hàng tại kho hàng XNK HT Việt Nam, quý khách hàng có thể đổi trả hàng trong vòng 3 – 7 ngày. Và được bảo hành trong vòng 12 tháng kể từ khi xuất kho.

Để có thể trao đổi thêm những thông tin hữu ích, quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết