Van bướm gang

150,000 

Thông số kỹ thật

– Kích thước: DN40 – DN600

– Chất liệu: 100% gang cầu, gang xám

– Áp lực: PN10, PN16, PN25

– Đệm làm kín: cao su teflon

– Lớp phủ ngoài: sơn Epoxy

– Nhiệt độ làm việc 0 – 200 độ C

– Tiêu chuẩn nối: nối water

– Xuất xứ: Đài Loan – Malaysia

– Môi trường làm việc: nước, PCCC

– Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Một trong số các dòng van bướm chuyên sử dụng cho các môi trường cấp thoát nước trong hệ thống chính là dòng van bướm gang. Được nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc tại Malaysia, Đài Loan. 

Cast iron butterfly valve mang theo các lợi thế khi được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Và dòng sản phẩm van công nghiệp này đã mang theo một số tính năng sau

I. Chất liệu van bướm gang bền, rắn chắc 

Van bướm gang là một trong các dòng van bướm có chất liệu làm từ 100% gang cầu, gang xám. Được sử dụng để đóng mở dòng chảy và điều tiết dòng chảy một cách dễ dàng. Hầu hết các dòng van bướm gang thường chuyên sử dụng cho các môi trường nước, cấp thoát nước.

Dưới áp lực làm việc cao lên đến 16 bar, thân van bướm có thể đảm bảo việc kết nối và chịu được dòng chảy va đập trong hệ thống. Đối với dòng van bướm gang, bề mặt chúng sẽ được sơn phủ một lớp epoxy dày dặn.

Chất liệu sơn sẽ giúp đảm bảo cho van trong quà trình làm việc không tạo ra các phản ứng oxi hóa với dòng chảy. Làm từ 100% gang cầu nguyên chất, tuy độ cứng và khả năng chịu được va đập môi trường cao. Nhưng nhiệt độ tác động lên van nên có giới hạn nhất định.

Chúng ta chỉ nên sử dụng các nhiệt độ ở môi trường trung bình, và trong khoảng 80 – 160 độ C vòng lại.van-buom-gang-ht-viet-nam

Cấu tạo vật liệu van bướm gang

Thân gang: Được đúc từ gang xám, gang cầu. Thân gang có thiết kế kiểu nối bích, khi ghép nối vao hệ thống sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Mặt bích của van bướm mang theo các tiêu chuẩn BS PN10/ PN16, JIS 10k/16K.

Đĩa van: Đĩa van là chất liệu gang xám, thiết kế hình cánh đối xứng đồng tâm. Việc đóng mở cánh van sẽ được nhanh gọn và nhẹ nhàng.

Gioăng làm kín: Là dòng cao su Teflon có độ co giãn đàn hồi tốt. Gioăng bảo vệ cánh van bớt tác động mài mòn từ dòng chảy. Và gioăng còn có chức năng làm kín van.

Trục van: Được sử dụng để nối với bộ phận điều khiển và cánh van. Trục van có thể xem như là bộ phận truyền động trung gian. Và chúng kết nối hai chi tiết van lại với nhau.

Bộ phận điều khiển: thông thường là bộ phận cơ học. Cũng có thể là bộ phận điều khiển tuyến tính hoặc bộ tín hiệu điện

van-buom-tay-gat-gang

Thông số kỹ thật

– Kích thước: DN40 – DN600

– Chất liệu: 100% gang cầu, gang xám

– Áp lực: PN10, PN16, PN25

– Đệm làm kín: cao su teflon

– Lớp phủ ngoài: sơn Epoxy

– Nhiệt độ làm việc 0 – 200 độ C

– Tiêu chuẩn nối: nối water

– Xuất xứ: Đài Loan – Malaysia

– Môi trường làm việc: nước, PCCC

– Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Xem thêm:Van bướm thân gang cánh inox

II. Các loại hình dáng van bướm gang

Van bướm có gioăng

Đây là dòng van bướm có thiết kế gioăng cao su lắp giữa thân van và mặt bích. Gioăng cao su này có chức năng làm kín khít cho van. Mặt khác, dòng chảy tác động lên cánh van làm giảm tuổi thọ sản phẩm, chúng ta sử dụng thêm gioăng cao su để đảm bảo cánh van được lâu bền hơn.

Thông thường những van bướm gang có thiết kế gioăng cao su làm kín đều có kiểu kết nối water. Việc chúng ta sử dụng kiểu nối water sẽ nhanh gọn hơn. Bạn có thể chèn thêm đệm cao su vào giữa hai mặt tiếp xúc của van bướm gang và hệ thống ống cần nối.

van-buom-gang-co-gioang

Dãi thông số

– Kích thước: DN40 – DN200

– Đệm làm kín: cao su teflon

– Nhiệt độ làm việc 0 – 100 độ C

– Tiêu chuẩn nối: nối water

– Áp lực: PN10, PN16

– Môi trường làm việc: nước, PCCC

Van bướm không gioăng

Dòng van bướm không gioăng này thường mang theo kích thước lớn. Ngoài tên gọi là van bướm không gioăng, chúng ta còn có thể gọi với tên khác là van bướm gang 2 mặt bích.

Các van bướm hai mặt bích này có tiêu chuẩn mặt bích trên 10 kgf/cm3. Chịu lực tác động chính từ môi trường đè nặng hơn. Có thể làm việc được ở các dòng chảy áp lực Max = 25 kgf/cm3.

Van bướm không gioăng bằng gang có thể xuất hiện được ở các môi trường nhiệt độ tăng lên đến 150 – 160 độ C. Và giới hạn nhiệt độ max = 180 độ C.

van-buom-gang-khong-gioang

Dãi thông số

– Kích thước: DN200 – DN600

– Lớp phủ ngoài: sơn Epoxy

– Nhiệt độ làm việc Max = 180 độ C

– Áp lực: 10 – 25 kgf/cm3

– Xuất xứ: Đài Loan – Malaysia

– Môi trường làm việc: nước, PCCC

Van bướm kết nối bích

Thiết kế kiểu nối bích ngay trên bề mặt van bướm sẽ là một sự kết nối hoàn hảo. Ngay trên các bề mặt van sẽ được tiện các lỗ để việc bắt nối bulong trở nên dễ dàng hơn. Thông thường, các loại van bướm gang có kiểu kết nối bích này đều có thiết kế hình dạng van bướm 2 mặt bích.

Chúng đảm bảo cho quá trình làm việc, dưới áp lực dòng chảy mạnh, cũng không gây ra tình trạng sai lệch van bướm. Mặt bích trên thân van được thiết kế theo tiêu chuẩn mặt bích trên thị trường.

Đó là loại tiêu chuẩn BS, JISS, DIN, ANSI. Các tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo cho van bướm có một độ bền và chắc chắn trong quá trình sử dụng.

van-buom-ket-noi-bich

Dãi thông số

– Kích thước: DN200 – DN600

– Lớp phủ ngoài: sơn Epoxy

– Nhiệt độ làm việc Max = 180 độ C

– Kiếu nối: nối bích

– Tiêu chuẩn bích: BS, JIS, ANSI, DIN

– Áp lực: 10 – 25 kgf/cm3

– Xuất xứ: Đài Loan – Malaysia

– Môi trường làm việc: nước, PCCC

Van bướm kết nối lug

Van bướm gang kết nối kiểu lug làn dòng van bướm thông dụng nhất. Không chỉ riêng mình dòng chất liệu gang, mà đa số các dòng chất liệu khác như inox, thép cũng đều có.

Xuất hiện kiểu nối lug này ở  những van bướm có các kích thước vừa và nhỏ. Chúng chỉ từ DN40 – DN200, và sử dụng ở các đường kính ống từ  Φ48 –  Φ219. Kiểu kết nối lug sẽ không ảnh hưởng gì đến các quá trình làm việc của van bướm.

Khi sử dụng kiểu nối này, thân van sẽ được đặt khít vào hệ thống. Và việc đóng mở cánh van sẽ không sợ bị lệch hay va vào hệ thống mà gây kẹt. Các tai bích xuất hiện trên thân van có thể là dạng 4 tai, 6 tai, 8 tai và 12 tai.

Sử dụng các liên kết bulong sẽ giúp van bướm gang được nối chắc chắn. Lưu ý là chúng ta nên xiết ốc đều tay.

cast-iron-butterfly-valve

Dãi thông số

– Xuất xứ: Đài Loan – Malaysia

– Kích thước: DN40 – DN200 

– Lắp nối đường kính ống: Φ48 –  Φ219

– Đệm làm kín: cao su teflon

– Nhiệt độ làm việc 0 – 100 độ C

– Tiêu chuẩn nối: nối lug

– Áp lực: PN10, PN16

– Môi trường làm việc: nước, PCCC

– Số tai bích: 4 tai, 6 tai, 8 tai, 12 tai.

III. Các kiểu van bướm gang lắp đặt bộ điều khiển đa dạng

Van bướm gang điều khiển cơ học

van-buom-gang-tay-gatVan bướm tay gạt gang 
– Trên các tay gạt sẽ được chia các nấc nhỏ để hỗ trợ việc điều tiết dòng chảy được dễ dàng hơn.
– Bộ điều khiển tay gạt chỉ nên sử dụng cho các kích thước van từ Dn40 – Dn80. Vì việc đóng mở gây tốn sức lực của người sử dụng
– Do thiết kế chất liệu van làm từ gang nên butterfly valve chỉ làm việc trong các môi trường nhiệt độ cho phép  
van-buom-gang-tay-quayVan bướm tay quay gang
– Cũng đóng mở bằng tay, tuy nhiên việc sử dụng tay quay sẽ tốn ít sức lực hơn bộ điều khiển tay gạt.
– Thiết kế tay quay 360 độ. Việc đóng mở sẽ chậm hơn so với đóng mở bằng tay gạt. – Sử dụng bộ điều khiển tay quay cũng có thể giúp đóng ngắt và điều tiết dòng chảy một cách thuận lợi.  

Van bướm gang tín hiệu điện

Một trong những dòng van bướm sử dụng cho môi trường PCCC chính là van bướm gang tín hiệu điện. Đây là dòng van bướm được gắn bộ tín hiệu điện. Bộ tín hiệu này có nhiệm vụ cung cấp thông tin tới phòng điều khiển nhằm thông báo tình trạng van bướm đang đóng hay mở.

Van bướm gang tín hiệu điện được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống PCCC, hệ thống cấp thoát nước, nước sạch, nước thải. Van bướm tín hiệu điện chất liệu gang có đầy đủ kích thước từ DN50 – DN500.

Dãi thông số

  • Kích cỡ: DN50 – DN500
  • Chất liệu: gang dẻo
  • Bề mặt van: sơn phủ Epoxy màu đỏ
  • Áp suất làm việc: 10 – 16 kgf/cm3
  • Tiêu chuẩn nối bích: BS, DIN, ANSI, JIS
  • Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 120 độ C
  • Xuất xứ: Đài Loan – Malaysia
  • Môi trường làm việc: cấp thoát nước, PCCC
  • Tình trạng hàng có sẵn, bảo hành 12 tháng.

Xem thêm:Van bướm tín hiệu điện – Van PCCC

Van bướm gang lắp bộ điều khiển

butterfly-valve-dieu-khien-tin-hieu-dienVan bướm gang điều khiển điện
Là kết hợp hoàn hảo giữa bộ điều khiển điện và van bướm thân gang cánh gang Bộ điều khiển điện sử dụng nguồn điện 2 pha 24V, 220V, 360V và đóng mở bằng cách cấp điện vào bộ điều khiển Việc sử dụng bộ điện sẽ giúp giảm được chi phí nhân công.
Và việc đóng mở các thiết bị từ xa một cách nhanh nhất. Chúng thường lắp đặt cho các đường ống có các kích thước lớn. Nhưng chỉ sử dụng đóng ngắt, mà không thể điều tiết dòng chảy.
butterfly-valve-dieu-khien-khi-nenVan bướm gang điều khiển khí nén
Cũng là sự kết hợp tinh tế giữa van bướm thân gang đĩa inox và bộ điều khiển khí nén. Bộ điều khiển khí nén sẽ sử dụng bộ cấp khí 3-8 bar, đóng mở bằng việc chuyển cơ năng sang động năng
Việc sử dụng bộ điều khiển khí sẽ đóng mở nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Van bướm gang điều khiển khí nén có thể đóng mở đồng loạt các van bướm trên hệ thống cùng một lúc.

IV. Mua van bướm gang chất lượng – Giá tốt

Các thông tin chúng tôi đưa ra về dòng sản phẩm van bướm gang, hi vọng sẽ là một thông tin tốt cho quý vị. Các mặt hàng van bướm gang này hiện vẫn đang được công ty XNK HT Việt Nam cung cấp với số lượng lớn. Để đảm bảo cho một chất lượng sản phẩm an toàn và tuổi thọ cao.

Chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho khách hàng một dòng sản phẩm chất lượng và uy tín nhất. Hàng hóa van công nghiệp được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn. Tiêu biểu như Đài Loan – Hàn Quốc – Malaysia – Italy.

Với một số mặt hàng lớn như Van cổng, van cầu, van màng,.. có đầy đủ các kích thước và chất liệu đa dạng. Sẽ đem đến cho quý khách hàng một sự lựa chọn đa dạng và an toàn. Ngoài ra, chúng tôi còn có đầy đủ các giấy tờ mua hàng, giấy chứng nhận, các bản test, CO/CQ.

Hàng hóa nhập khẩu sẽ được công ty bảo hành lên đến 12 tháng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ lắp đặt nhiệt tình nhất. Đến với công ty XNK HT Việt Nam chính là sự lựa chọn đúng đắn và đáng tin cậy.

butterfly-valve

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ theo các hình thức sau:

Hotline: 0981 625 884

Email:kd5.htvietnam@gmail.com

Website:https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết