Van bướm Samwoo Hàn Quốc

450,000 

Thông số kỹ thuật

– Kích thước: DN50 – DN200

– Chất liệu: gang, inox 304, inox 316

– Sơn phủ: epoxy

– Áp lực: 10 – 16 kgf/cm3

– Áp lực thử: 24 kgf/cm3

– Nhiệt độ: 0 – 180 độ C

– Tiêu chuẩn kết nối: nối tai bích, nối wafer

– Tiêu chuẩn bích: JIS 10K, JIS 16K, BS PN10, BS PN16

– Gioăng làm kín: EPDM, Teflon

– Môi trường làm việc: Nước, khí, xăng, dầu, PCCC

– Xuất sứ: Sanwoo – Hàn Quốc

– Tình trạng: Hàng sẵn

– Chế độ bảo hành: 12 tháng

Tương tự như các dòng van bướm khác, van bướm Samwoo cũng là một hãng van bướm nổi tiếng. Hiện đang có mặt đông đảo trên thị trường van công nghiệp.

Không chỉ xuất hiện nhièu ở Việt Nam, mà dòng van này hiện đang xếp thứ 3 trên thị trường thế giới van. Để hiểu chi tiết về sản phẩm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua cáu tạo và hình dạng Samwoo valve nhé.

I. Xuất xứ van bướm Samwoo

Van bướm Samwoo hay Samwoo butterfly valve  có xuất xứ trực tiếp tại Hàn Quốc. Được sản xuất từ hãng Samwoo nổi tiếng, và mang theo một chất lượng tuyệt vời. Samwoo Valve Co., Ltd. (SWV) được thành lập vào tháng 7 năm 1997 tại Hàn Quốc với tư cách là nhà sản xuất và nhà cung cấp chuyên về van.

SWV đã thành công lớn với các dự án xây dựng và các hợp đồng cung cấp van khác nhau. Ngoài ra SWV còn được công nhận rộng rãi về chuyên môn và dịch vụ trong việc cung cấp hàng loạt các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng các nhà máy điện, hóa dầu, thép, bột khô, đường khí, công nghiệp đường, thực phẩm và đồ uống, v.v.

Trên thân van bướm sẽ có ký hiệu ” SW “, với chất liệu được đúc nguyên khối từ hợp kim gang, inox cao cấp. SWV có thể ứng dụng rộng rãi cho đa dạng môi trường. Cấu tạo van bướm Samwoo cũng tương tự như các dòng van bướm khác.

Thiết kế gồm các chi tiết cơ bản được sử dụng để đóng mở van. Samwoo butterfly valve cho phép đóng mở và điều tiết dòng chảy một cách thuận lợi. Các môi trường làm việc sẽ được phân chia theo cấu tạo riêng biệt của từng loại van. Dưới đây là các loại van bướm Samwoo và chức năng riêng của từ loại.

Samwo Tay Quay

II. Phân loại van bướm Samwoo theo chất liệu

Van bướm Samwoo thân gang cánh inox

Được đúc trên dây truyền hiện đại, van bướm Samwoo có độ dày và bề mặt chắc chắn. Áp lực mà van Samwoo có thể chịu được lên đến 16 kgf/cm3.

Van bướm thân gang cánh inox Samwoo được sử dụng để đóng mở, điều tiết dòng chảy. Van thường hoạt động chính ở trong các môi trường xăng dầu, cấp thoát nước.

Với thiết kế thân van làm từ gang cầu, gang xám có khả năng chịu được áp lực cao. Và đĩa van là dòng inox cao cấp không gây ra phản ứng oxi hóa với dòng lưu chất. Van bướm Samwoo chính là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng.

Mang các kích thước từ DN50 – DN200, đem lại nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú. Bề mặt thân van được sơn phủ một lớp epoxy giúp van có khả năng chống chịu được độ ăn mòn của dòng chảy.

Samwo Tay Gat 2

Dãi thông số chi tiết của van bướm SW

– Kích thước: DN50 – DN200

– Chất liệu: Thân gang, cánh inox

– Sơn phủ: epoxy

– Áp lực: 10 – 16 kgf/cm3

– Áp lực thử: 24 kgf/cm3

– Nhiệt độ: 0 – 120 độ C

– Tiêu chuẩn kết nối: nối tai bích, nối wafer

– Tiêu chuẩn bích: JIS 10K, JIS 16K, BS PN10, BS PN16

– Gioăng làm kín: EPDM, Teflon

– Môi trường làm việc: Nước, khí, xăng, dầu, PCCC

– Xuất sứ: Samwoo – Hàn Quốc

– Tình trạng: Hàng sẵn

– Chế độ bảo hành: 12 tháng

Van bướm Samwoo inox

Làm từ 100% chất liệu inox cao cấp, van bướm Samwoo luôn là một sự lựa chọn tinh tế cho nhiều công trình. Chất liệu van và độ bền từ inox sẽ đảm bảo cho van có thể ứng dụng được ở các môi trường có độ khó cao.

Do tính chất không bị ăn mòn khi tiếp xúc với các dòng hóa chất mạnh, Samwoo butterfly valve đã được đưa vào sử dụng trong các hệ thống thực phẩm vi sinh. Thông thường nhiệt độ cao, inox đều có thể đáp ứng dễ dàng.

Tuy nhiên do thiết kế đệm cao su và các gioăng làm kín chỉ có thể chịu được một giới hạn nhất định. Đặc biệt, để bảo vệ gioăng làm kín và đệm cao su. Chúng ta nên tránh lắp đặt van bướm SW inox ở các môi trường hydroccacbon thơm.

Đặc tính van bướm Samwoo inox

– Các kích cỡ từ Dn50 – Dn500

– Kiểu kết nối: Water, lắp bích

– Áp lực: Max = 16 – 25 kgf/cm3

– Nhiệt độ Max = 180 – 250 độ C

– Mặt bích: JIS 10K, JIS 16K, BS PN10, BS PN16,..

– Nguồn điện tiêu thụ: điện 2 pha, 220V, 24v, 360V

– Áp lực khí nén cấp vào: 0,2 – 0,8 mpa. max = 1,4 mpa

– Sử dụng cho các môi trường nước, hóa chất, xăng dầu, khí

– Hàng nhập khẩu.

III. Phân loại van bướm Samwoo Hàn Quốc theo kiểu đóng mở

Van bướm tay gạt Samwoo

Được thiết kế đóng mở bằng bộ điều khiển tay gạt, trên phần tay gạt sẽ có các nấc nhỏ thuận lợi khi sử dụng điều tiết dòng chảy. Samwo Butterfly valve được đóng mở theo phương ngang, với góc mở từ 0 – 90 độ.

Khi cánh van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn, sử dụng tay gạt sang phải, sẽ làm van mở ra. Đĩa van mà vuông góc với thân van thì van sẽ được mở ra hoàn toàn.

Van Buom Samwo Tay Gat

Ứng dụng

– Van bướm được lắp đặt ở các hệ thống vừa và nhỏ, có áp lực 10 kgf/cm3

– Sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước sạch, nước thải

– Đóng mở cho các hệ thống xăng dầu, dầu nhớt, dầu thô

– Lắp đặt cho các hệ thống khí, hơi, khí gas, ở nhiệt độ 0 – 80 độ C

Các hạn chế khi sử dụng tay gạt

Dù thuận lợi cho việc điều tiết dòng chảy, tuy nhiên van bướm Samwoo tay gạt lại sẽ có tuổi thọ ngắn hơn. Bởi khi cánh van đóng hoặc mở không hoàn toàn, áp lực dòng chảy sẽ tạo ra độ mài mòn đĩa van.

Và tuổi thọ của van sẽ bị giảm ngắn. Dù việc đóng mở nhanh gọn, nhưng sẽ cần một lực đóng mở mạnh. Và ở các kích thước bé từ DN50 – DN80 thì sẽ không sao, nhưng với những kích thước to hơn, sẽ gây ra hao tổn một lượng sức lực lớn.

Van bướm tay quay Samwoo

Cũng sử dụng đóng mở bằng tay, tuy nhiên việc sử dụng tay quay sẽ tốn ít sức lực hơn bộ điều khiển tay gạt. Thiết kế tay quay 360 độ, giúp giảm bớt lực tác động khi làm việc.

Bạn sử dụng quay tay quay theo bên trái thì van sẽ được mở ra. Và quay về bên phải thì van sẽ được đóng lại.Bộ điều khiển tay quay có gắn bộ hộp số, bên trong là các bánh răng.

Khi quay vô lăng, các bánh răng chuyển động và khiến trục van di chuyển theo. Sử dụng bộ điều khiển tay quay cũng có thể giúp đóng ngắt và điều tiết dòng chảy một cách thuận lợi và dễ dàng.

Van Buom Quay Tay Sanwo

Sự khác nhau giữa bộ điều tay gạt và tay quay

Van bướm tay gạt SamwooVan bướm tay quay Samwoo
 – Trên các tay gạt sẽ được chia các nấc nhỏ để hỗ trợ việc điều tiết dòng chảy được dễ dàng hơn.
– Bộ điều khiển tay gạt chỉ nên sử dụng cho các kích thước van từ Dn40 – Dn80. Vì việc đóng mở gây tốn sức lực của người sử dụng.
– Do thiết kế thân làm từ gang nên Sanwoo valve chỉ làm việc trong các môi trường nhiệt độ cho phép
 – Cũng đóng mở bằng tay, tuy nhiên việc sử dụng tay quay sẽ tốn ít sức lực hơn bộ điều khiển tay gạt.
– Thiết kế tay quay 360 độ. Việc đóng mở sẽ chậm hơn so với đóng mở bằng tay gạt.
– Sử dụng bộ điều khiển tay quay cũng có thể giúp đóng ngắt và điều tiết dòng chảy một cách thuận lợi.

Van bướm điều khiển điện

Là kết hợp hoàn hảo giữa bộ điều khiển điện và van bướm Samwoo Hàn Quốc. Bằng việc sử dụng nguồn điện 2 pha 24V, 220V và đóng mở bằng cách cấp điện vào bộ điều khiển. Việc sử dụng bộ điện sẽ giúp giảm được chi phí nhân công.

Và việc đóng mở các thiết bị từ xa một cách nhanh nhất.Van bướm Samwoo điều khiển điện sẽ đóng mở góc 1/4 nhanh hơn so với các dòng van bướm cơ học. Chúng thường lắp đặt cho các đường ống có các kích thước lớn.

Đối với các dòng van bướm Samwoo điều khiển điện, chúng chỉ sử dụng đóng ngắt, mà không thể điều tiết dòng chảy.Hiện nay, công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi đang cung cấp một số dòng van bướm, có kết hợp bộ điều khiển điện.

Như van bướm Samwoo lắp bộ điện Geko – Đài Loan. Hoặc van bướm Samwoo lắp bộ điện KBValve – Hàn Quốc.

Dau Dien Gke003 Samwo

Van bướm điều khiển khí nén

Đây cũng là sự kết hợp tinh tế giữa van bướm Samwoo và bộ điều khiển khí nén. Bằng việc sử dụng bộ điều khiển khí nén. Sử dụng bộ cấp khí 3-8 bar, đóng mở bằng việc chuyển cơ năng sang động năng.

Van bướm Samwoo điều khiển khí nén sẽ cho phép van đóng mở nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Và chúng có thể đóng mở đồng loạt các van bướm trên hệ thống cùng một lúc.

Van Buom Samwo Khi Nen

Đối với các dòng van bướm SW khí nén Hàn Quốc. Sử dụng van sẽ giúp giảm đi được thời gian làm việc của van, và giảm được chi phí nhân công đáng kể.

Van bướm Samwoo điều khiển khí nén đóng mở van theo góc 1/4 nhanh chóng, chỉ mất từ 1 – 3 giây. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp hai bộ điều khiển khí nén chính như Geko – Đài Loan, và KBValve – Hàn Quốc.

Các ưu điểm của van bướm Samwoo Hàn Quốc

– Được các nhà thầu đưa vào công trình và các nhà máy sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sản phẩm khá tiện dụng và tùy biến cao.- Sử dụng bộ phận đóng mở điện và khí nén giúp giảm chi phí nhân công

– Việc đóng mở van bướm nhanh gọn và ăn toàn. Có thể đóng mở nhiều van cùng một lúc.

– Vòng làm kín với chất liệu cao su EPDM, PTFE. Được sử dụng để cách ly thân van với chất lỏng trong quá trình van hoạt động. Điều này cũng góp phần giảm chi phí bảo dưỡng của van.

– Được sản xuất tại Hàn Quốc bởi nhà máy Samwoo khá tiện dụng. Có thế lắp đặt theo nhiều hướng khác nhau.

– Cho phép lưu lượng của dòng lưu chất chảy qua cao hơn so với các van khác.

– Van giúp giảm trọng lượng cho đường ống, không gian lắp đặt nhỏ gọn và quan trọng nhất là giảm tổng chi phí.

– Sản phẩm được đánh giá là một trong những mặt hàng công nghiệp có sự đa dạng về sản phẩm và dễ sử dụng.

– Giảm trọng lượng và kích thước tổng thể.

– Giảm tổn thất áp suất thấp và giảm chi phí năng lượng.

– Dễ dàng để làm sạch và khử trùng cho nước hệ thống, vv

– Tự làm sạch chống ăn mòn tốt.

Xem thêm: van bướm Shinyi

IV. Cách lắp đặt và bảo trì van bướm Samwoo – Hàn Quốc

Cách lắp đặt van bướm SW

 – Trước khi lắp nên để van bướm Samwoo ở trạng thái đóng hoàn toàn 

– Đo các khoảng cách giữa 2 đoạn cần nối trên đường ống 

– Cố định tạm thời van bướm SW với mặt bích bằng bulong 

– Cắt thêm 1 đoạn ống vừa phải để nối vào 1 mặt còn lại của mặt bích. 

– Đo cả 3 chi tiết mặt bích, đoạn ống nối và van bướm cho vừa khít với khoảng cách trên hệ thống nối. 

– Tháo van bướm ra và sử dụng mối hàn để hàn mặt bích và đoạn ống vừa cắt vào hệ thống. 

– Khi mối hàn hạ nhiệt độ xuống thì chúng ta lắp van bướm vào giữa 2 mặt bích 

– Thêm các bulong và xiết chặt. Lưu ý là nên đóng mở thử van, đảm bảo van được lắp khít.

Các lưu ý khi sử dụng Samwoo butterfly valve

 – Cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho van bướm, đặc biệt là các đoạn nối gần van 

– Lưu ý các môi trường lắp đặt, đối với các môi trường dạng sệt thì nên lắp đặt van theo phương ngang. 

– Tránh các môi trường có độ ăn mòn cao như hydrocacbon để đảm bảo tuổi thọ van bướm được lâu dài. 

– Nên lựa chọn van cho các đường ống hệ thống thích hợp để giảm bớt chi phí cho người sử dụng.

Samwo Dien 3

V. Mua van bướm Samwoo hàng nhập khẩu – Giá tốt

Trên đây là một số thông tin sơ bộ về dòng sản phẩm van bướm Samwoo Hàn Quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng van công nghiệp lớn được nhập khẩu trực tiếp.

Với nhiều kích thước lớn nhỏ và chất liệu đa dạng, sự lựa chọn cho người tiêu dùng đã được đa dạng hóa. Các mặt hàng nhập khẩu trực tiếp như van cổng, van cầu hơi, van màng nhựa, van bướm AUT,… Sẽ được công ty chúng tôi bảo hành lên đến 12 tháng. Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ, giấy chứng nhận kiểm định hàng chất lượng, CO/CQ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline (zalo):0981 625 884

Email:kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website:https://vangiatot.com

5/5 - (1 bình chọn)
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết