Van bướm tay quay

850,000 

Chúng tôi là đơn vị XNK HT Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp, van bướm tay quay, van điều khiển, và phụ kiện đường ống chất lượng. Thông số kỹ thuật: Chất liệu tạo thành

 • Thân van: inox, gang, nhựa, thép
 • Vật liệu ống: inox, gang, thép, nhựa
 • Đĩa van: inox, nhựa, thép, gang
 • Trục van: thép, inox
 • Đệm cao su: từ EPDM, VITON, NBR, Teflon.

Kích thước: DN50 – DN800 Nhiệt độ làm việc dao động: <250ºC Áp suất làm việc: PN10 – PN16 – Pn25 Môi trường làm việc: nước, dầu thô, hóa chất Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Sử dụng trong môi trường có độ ẩm < 95% và nhiệt độ cho phép -25 ~ 250ºC Hàng có sẵn và bảo hành 12 tháng

Một trong các dòng van công nghiệp lớn mạnh, mà chúng ta hay thường xuyên sử dụng đó chính là dòng van bướm tay quay. Thuộc vào dòng van bướm công nghiệp hiện nay đang được xuất khẩu và tiêu thụ với một số lượng lớn.

Liệu van bướm tay quay đã mang lại những lợi thế gì trong quá trình làm việc. Để hiểu rõ được dòng van bướm này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé

I. Van bướm tay quay là gì

Van bướm tay quay là dòng van bướm thông thường, có thiết kế bộ điều khiển là tay quay. Cũng mang theo nhiều dòng chất liệu khác nhau như inox, nhựa, gang, thép.

Van bướm tay quay có đa dạng các kích thước lớn bé tiêu biểu. Van bướm có bộ điều khiển tay quay cũng được đóng mở theo góc 1/4, giúp điều tiết và đóng ngắt dòng chảy được thuận lợi hơn.

Không giống như các dòng van bướm tay gạt, bởi thiết kế kiểu đóng mở bằng tay quay, nên thời gian khiến van có thể được mở ra thường sẽ chậm hơn. Tuy nhiên, chúng lại giảm được sức lực vận hành cho người sử dụng.

Van bướm tay quay cũng mang các kích thước to nhỏ khác nhau, có thể lắp đặt được ở các đường kính ống từ 2″ – 20″. Áp lực làm việc của van sẽ được chia theo đặc tính vâtj liệu cấu tạo thành van.

Như mang chất liệu nhựa, van chỉ hoạt động ở mức áp lực 10 kgf/cm3. Hoặc nếu làm từ thép, van bướm cho phép chịu được áp lực lên 25 kgf/cm3.

Trên bộ điều khiển của thân van là được gắn một bộ hộp số tay quay. Có tay cầm vô lăng giúp thuận tiện hơn khi sử dụng van, và việc đóng mở cũng trở nên thuận lợi hơn.

Để hiểu rõ cách thức vận hành của van bướm điều khiển tay quay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cấu tạo của van

van buom tay quay 2

Cấu tạo của van bướm tay quay 

– Thân gang: Được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gang, nhựa, inox, thép. Thân van có hình tròn, và thường là phần chịu lực tác động chính. Trên phần thân van có gắn liền bộ phận tai nối, có thể là nối bích, nối wafer hoặc nối lug. Thân van sẽ gắn chịu toàn bộ áp lực từ hệ thống làm việc tác động lên sản phẩm.

– Cánh van: thường mang hình dạng như cánh bướm. Cánh van được đóng mở theo kiểu đối xứng đồng tâm với 1 góc 0- 90 độ. Cánh van của mỗi loại chất liệu van khác nhau sẽ mang theo một dòng vật liệu khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có chung một đặc tính là được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy

– Trục van: là cầu nối trung gian giữa cánh van và bộ điều khiển. Thông thường trục van mang chất liệu thép, đối với các van bướm inox, thì trục có thể làm từ inox. Trục được gắn một đầu cố định với cánh van, còn một đầu sẽ được liên kết với bộ điều khiển.

– Các vòng gioăng cao su và đệm làm kín sẽ được lắp ở bên trong van. Đối với các vòng gioăng o-ring, chúng thường nằm sâu ở bên trong trục van. Còn vòng đệm cao su lớn, thì sẽ được lắp đặt ngay bên ngoài, ngay ở giữa thân van và cánh van.

– Và bộ điều khiển tay quay: gồm bộ hộp số và trục quay, cùng với vô lăng xoay tròn. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá Trình đóng mở van được thuận tiện hơn.

butterfly-valve-gang

Bảng số liệu của van bướm tay quay

van buom tay quay 4
Bảng thành phần chất liệu của van bướm tay quay
Thân van Inox, gang, nhựa, thép
Cánh van Inox, gang, nhựa, thép
Trục van Thép không gỉ, inox
Đệm cao su Cao su teflon
Bảng thành phần chất liệu của van bướm tay quayThân vanInox, gang, nhựa, thépCánh vanInox, gang, nhựa, thépTrục vanThép không gỉ, inoxĐệm cao suCao su teflon
Bảng thành phần chất liệu của van bướm tay quay
Thân vanInox, gang, nhựa, thép
Cánh vanInox, gang, nhựa, thép
Trục vanThép không gỉ, inox
Đệm cao suCao su teflon
Bảng thông số định mức làm việc của van bướm điều khiển tay quay
Chất liệu Kích thước Áp lực (mpa) Nhiệt độ làm việc Môi trường làm việc
Làm việc Max
SUS304, 316 CF8 / CF8M FCD450 PVC, UPVC, CPVC Thép cacbon 2” – 32” 1.0 – 1.6 – 2.5 2.5 < 200ºC Nước, dầu, nhiệt, hóa chất.
Bảng thông số định mức làm việc của van bướm điều khiển tay quayChất liệuKích thướcÁp lực (mpa)Nhiệt độ làm việcMôi trường làm việcLàm việcMaxSUS304, 316 CF8 / CF8M FCD450 PVC, UPVC, CPVC Thép cacbon2” – 32”1.0 – 1.6 – 2.52.5< 200ºCNước, dầu, nhiệt, hóa chất.
Bảng thông số định mức làm việc của van bướm điều khiển tay quay
Chất liệuKích thướcÁp lực (mpa)Nhiệt độ làm việcMôi trường làm việc
Làm việcMax
SUS304, 316 CF8 / CF8M FCD450 PVC, UPVC, CPVC Thép cacbon2” – 32”1.0 – 1.6 – 2.52.5< 200ºCNước, dầu, nhiệt, hóa chất.

Nguyên lý hoạt động của van bướm tay quay

Mỗi dòng van công nghiệp đều sẽ có một nguyên lý hoạt động riêng biệt, và cách thức vận hành khác nhau. Để có thể hiểu được cách van vận hành như nào, chúng ta hãy cùng xem qua nguyên lý hoạt động của van.

nguyen ly lam viec van buom la gi

Cách hoạt động của bộ điều khiển tay quay

Bộ điều khiển tay quay sẽ làm nhiệm vụ chính, đưa ra thông tin để van hoạt động. Bộ điều khiển tay quay có gắn bộ hộp số, sử dụng các bánh răng được lắp nối liên kết với nhau ở bên trong.

Nhờ vào quá trình bánh răng chuyển động sẽ biến đổi cơ năng thành động năng. Quá trình này thúc đẩy có trục van bướm quay theo và giúp van được mở ra.

Theo vòng tuần hoàn xoay chuyển, khi tác động lực đi vào bộ hộp số, sẽ đẩy lượng năng lượng lên thành động năng. Nhờ vậy mà lực tác động chúng ta bỏ ra sẽ được tiết kiệm hơn.

Cách hoạt động của van bướm

Van bướm được đóng mở theo góc 1/4, cho phép dòng chảy đi qua. Với trục van gắn liền vào cánh van, khi nhận thông tin từ bộ phạn điều khiển, chúng sẽ truyền lực tác động vào trong cánh van.

Cánh van ở trạng thái góc 0 độ, chính là lúc van ở trạng thái đóng hoàn toàn. Khi ta quay vô lăng, bộ hộp số sẽ chuyển đông, và biến đổi nguồn năng lượng trở thành động năng, làm trục quay.

Cánh van sẽ từ từ được mở ra, cho đến khi cánh van được mở ở trạng thái mở hoàn toàn. Lúc đó cánh van sẽ vuông góc với thân van, và van ở trạng thái mở hoàn toàn.

II. Các đặc tính nổi bật của van bướm tay quay

Ưu điểm của van bướm

– Thiết kế nhỏ gọn hơn so với các dòng van cổng, cho phép van bướm tiết kiệm được không gian lắp đặt trong hệ thống.

– Chất liệu của van bướm inox tay quay, van bướm nhựa tay quay. Có thể giúp van làm việc được ở trong các hệ thống oxi hóa ăn mòn, hoặc các hệ thống hóa chất, sản xuất chất tẩy rửa.

– Sử dụng bộ phận đóng mở bằng tay quay, lực bỏ ra so với lượng động năng cần cấp vào sẽ được giảm 60%.

– Van bướm tay quay đóng mở nhanh hơn so với các dòng van cổng thông thường. Và đặc biệt khi sử dụng điều tiết dòng chảy, cánh van lâu bị mài mòn hơn so với van cổng.

– Lắp đặt van bướm nhanh gọn và dễ dàng, cùng với đó kiểu nối chắc chắn, thuận lợi.

– Giá thành của van bướm so với van cổng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

van-buom-inox

Đặc tính chung của van bướm điều khiển tay quay

– Van bướm tay quay chỉ đóng mở theo góc 1/4- Van mang các kích thước từ DN50 – DN800

– Chất liệu van đa dạng, giúp cho môi trường làm việc được phổ biến rộng rãi.

– Chất liệu nhựa sẽ chỉ cho phép làm việc ở nhiệt độ < 60ºC, gang < 80ºC, thép < 300ºC và inox < 200ºC

– Áp lực làm việc của nhựa ở mức 10kgf/cm3, còn lại áp lực của dòng gang, thép, inox sẽ là 16 – 25 kgf/cm3

butterfly-valve-tay-quay

Ứng dụng của van bướm tay quay

Mỗi loại van bướm tay quay sẽ cho ra một đặc tính khác nhau, nên môi trường làm việc cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung, chúng đều có một đặc tính là đóng mở và cho phép dòng chảy đi qua.

Đối với dòng chất liệu gang, môi trường làm việc chính thường là nước, cấp thoát nước sạch, nước thải. Còn dòng chất liệu nhựa thì thường hoạt động trong các hệ thống oxi hóa như sản xuất các chất tẩy rửa, nước muối, V.v.

Theo vào đó, dòng van bướm thép thì có thể chịu được nhiệt độ cao. Còn van bướm inox thường đa dạng môi trường.

Các hệ thống lắp đặt van bướm

– Các hệ thống nước sạch, nước thải ở các hộ gia đình, khu trung cư, các nhà máy, xí nghiệp

– Lắp đặt thay thế van cổng ở các hệ thống cấp thoát nước nơi đầu nguồn hệ thống cấp bậc 2

– Xuất hiện ở các nhà máy sản xuất hóa chất như sút ăn da, nước vệ sinh tẩy rửa, xà bông, bột giặt,..

– Một số hệ thống sản xuất thực phẩm vi sinh, thực phẩm sạch, bia rượu, thuốc lá, muối biển,…

– Các hệ thống sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, nước muối, sữa tắm, sữa rửa mặt,..

– Ứng dụng cho các hệ thống nhiệt điện, làm mát, hay các hệ thống nhiệt, lò hơi, dầu nóng.

– Mọt số hệ thống xăng dầu, lọc hóa dầu lớn, các xưởng bột đá, xi măng,..

– Và đặc biệt là xuất hiện trong các hệ thống HVAC, PCCC, sau các phễu chứa, thay thế các van bướm silo

III. Các loại van bướm tay quay

van-buom-nhua-tay-quayVan bướm nhựa tay quayChất liệu tạo thành:
 • Thân van: PVC, cPVC, uPVC
 • Vật liệu ống: cPVC, uPVC
 • Đĩa van: PVC, uPVC, cPVC
 • Trục van: thép
 • Đệm cao su: từ EPDM.
Kích thước: DN50 – DN200 Tiêu chuẩn mặt bích nhựa: JIS, ANSI, DIN, BS Áp suất làm việc: PN10 – PN16 Môi trường làm việc: nước, khí, hóa chất,.. Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Lan, Trung Quốc. Nhiệt độ cho phép < 60ºC Hàng có sẵn và bảo hành 12 tháng
van-buom-gang-tay-quayVan bướm gang tay quayChất liệu tạo thành:
 • Thân van: gang cầu
 • Vật liệu ống: gang cầu
 • Đĩa van: inox
 • Trục van: thép
 • Đệm cao su: từ EPDM, Teflon.
Kích thước: DN50 – DN350 Nhiệt độ làm việc dao động: 80ºC Áp suất làm việc: PN10 – PN16 – Pn25 Môi trường làm việc: nước, dầu thô Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Sử dụng trong môi trường có độ ẩm < 95% và nhiệt độ cho phép -25 ~ 80 độ C Hàng có sẵn và bảo hành 12 tháng
butterfly-valve-thepVan bướm thép tay quayChất liệu tạo thành
 • Thân van: thép
 • Vật liệu ống: thép
 • Đĩa van: inox, thép
 • Trục van: thép, inox
 • Đệm cao su: từ EPDM, VITON, NBR.
Kích thước: DN50 – DN800 Nhiệt độ làm việc dao động: < 300ºC Áp suất làm việc: PN10 – PN16 – Pn25 Môi trường làm việc: nước, dầu thô, nhiệt điện,.. Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Hàng có sẵn và bảo hành 12 tháng
stainless-steel-handwheel-butterfly-valveVan bướm inox tay quayChất liệu tạo thành
 • Thân van: inox
 • Vật liệu ống: inox
 • Đĩa van: inox
 • Trục van: thép, inox
 • Đệm cao su: từ EPDM, VITON, NBR.
Kích thước: DN50 – DN500 Nhiệt độ làm việc dao động: <250ºC Áp suất làm việc: PN10 – PN16 – Pn25 Môi trường làm việc: nước, dầu thô, hóa chất Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Sử dụng trong môi trường có độ ẩm < 95% và nhiệt độ cho phép -25 ~ 250ºC Hàng có sẵn và bảo hành 12 tháng

IV. Cách lắp đặt và bảo trì van bướm tay quay

Chúng tôi chia sẻ một số cách lắp đặt và sửa chữa van bướm tay quay đến người tiêu dùng. Các thông tin này sẽ giúp người sử dụng có thể lắp đặt van bướm dễ dàng thuận lợi hơn. Cùng với đó, tiện hơn cho việc tự bảo hành và sử dụng van bướm.

Các lưu ý khi lắp đặt van

 – Do van bướm lắp bộ điều khiển tay quay có sử dụng kiểu nối bích, vậy nên khi mua hàng, bạn nên lựa chọn kích thước cho đúng yêu cầu. 

– Nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh van để đảm bảo các chỗ nối được làm việc tốt nhất. 

– Mặc dù van bướm tay quay có thể điều tiết dòng chảy, tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng van để điều tiết dòng chảy. Vì làm như vậy, cánh van sẽ dễ bị mài mòn hơn so với tuổi thọ nó có thể đáp ứng được 

– Đối với các hệ thống dòng chảy cần yêu cầu độ kín khít, chúng ta có thể lắp đặt thêm đệm làm kín để gia tăng thêm độ kín cho hệ thống. 

– Đối với một số môi trường dạng bột, dạng bùn nên lắp đặt van bướm theo phương ngang 

– Khi xiết bulong nên xiết đều tay, và xiết từ từ để van không bị kênh. 

– Thường xuyên tra dầu vào trong các chỗ nối bulong và đai ốc.

Cách lắp đặt van bướm tay quay

 – Trước khi lắp đặt van bướm tay quay nên để van bướm ở trạng thái đóng hoàn toàn. Tắt hệ thống đang làm việc để bảo trì van 

– Sau đó đo các khoảng cách giữa 2 đoạn cần nối trên đường ống, có thể để dư 1 – 2 cm 

– Nới ống và làm sạch sẽ đoạn đường ống cùng chỗ nối 

– Đặt van bướm tay quay vào, và cố định van tạm thời với mặt bích bằng bulong và đai ốc 

– Kiểm tra van bằng cách đóng mở van vài lần xem van có bị kẹt hay không. 

– Xác định vòng đệm và đĩa van không bị mòn hoặc thủng thì sau đó vệ sinh van và tra dầu vào phần trục van. 

– Điều chỉnh van sao cho cân đối nhất có thể, và xiết chặt các bulong. 

– Thử vận hành van một cách nhẹ nhàng để kiểm tra lại lần cuối.

ung-dung-van-buom

V. Mua van bướm tay quay chất lượng và giá tốt

Trên đây là một số thông tin sơ lược mà chúng tôi cung cấp cho bạn đọc về dòng sản phẩm này. Ngoài ra, chúng tôi còn có các dòng van công nghiệp lớn như van cổng, van bướm silo – Van bướm xi măng.

Các dòng van cầu, van màng – van hóa chất, hay van bi điều khiển điện. Các dòng van này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Đài Loan – Hàn Quốc, và được bảo hành đầy đủ.

Ngoài ra, để xem thêm các mặt hàng van hay phụ kiện đường ống đa dạng khác, bạn đọc có thể liên hệ ngay cho chúng tôi. Hoặc đến tận kho hàng XNK HT Việt Nam để cùng tham khảo các dòng van công nghiệp lớn.

Mọi chi tiết thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website:https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết