Van điện từ Airtac 4V330C-10

250,000 

Thông số kỹ thuật: 

 • Model: 4V330C-10
 • Tên van: Van điện từ Airtac khí nén 4V330C-10 5/3
 • Coil điện: hai đầu coil điện
 • Chất liệu thân: Hợp kim nhôm
 • Phần kích thước cổng khí là 3/8″ tương đương nối ren ống 17mm
 • Phần kích thước cổng xả là 1/4″ tương đương nối ren ống 13mm
 • Áp lực khí nén từ 0,15 – 0.8 mpa,
 • Nhiệt độ làm việc cho phép từ -20 – 70 độ C
 • Trọng lượng: 450g
 • Chu kỳ làm việc: 3 giây – 10 giây.
 • Hãng sản xuất Aritac ( Trung Quốc )
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Là một trong những dòng van điện từ khí nén có xuất xứ tại Trung Quốc. Van điện từ Airtac 4V330C-10 là dòng van điện từ chuyên dùng cho các hệ thống khí nên.

Được sản xuất tạo Đài Loan, van điện từ Airtac còn có tên gọi khác là van khí nén Airtac 4V330C-10. Là một thiết bị thường đi kèm với các bộ điều khiển khí nén. Liệu dòng van điện từ Airtac có cấu tạo và cách thức hoạt động như nào? Mời bạn đọc tham khảo bài mô tả sản phẩm sau đây.

Mô tả van điện từ Airtac 4V330C-10

Van điện từ Airtac 4v330C-10 là dòng van điện từ khí nén của Trung Quốc. Chúng làm việc được nhờ vào nguồn điện áp cấp vào là DC hoặc AC. Được biết đến là dòng van điện từ có hai bộ coil điện.

Van khí nén 4V330C-10 có cải tiến nguyên lý lam việc cao hơn so với dòng khác. Được gọi là van điện từ 5/3, tức là chúng gồm 5 cửa khí, và hoạt động theo nguyên tắc 3 chiều.

Để hiểu rõ cụ thể, chúng ta cùng tham khảo cấu tạo từng phần của van điện từ Airtac 5/3 4V330C-10 airtac-solenoil-valve

Mặt trước và sau van khí nén Airtac 4V330C-10

 – Phía trước van: Ở phía trước van khí nén 4V330C-10, phần thân van sẽ có ghi các thông số làm việc cho phép. Cùng với đó là model sản phẩm, tiếp theo là phần áp suất hoạt động ( pressure). Và một sơ đồ làm việc đi kèm biểu thị dòng khí nén đi qua, kèm hai bên sẽ là hai bộ coil điện. 

 Phía sau van: Mặt sau của van thì thường đơn giản hơn, chúng chỉ là phần bề mặt tiếp xúc với bề mặt lắp đặt. Thiết kế hai lỗ nhỏ được dùng để bắt cố định chiếc van vào các thiết bị. mat-tren-va-duoi-4v330c-10

Mặt trên và dưới van khí nén 4V330C-10

 – Phía trên van: Phía trên van điện từ Airtac 4V330C-10 sẽ có hai cửa A và B. Hai cửa này được sử dụng để kết nối với xylanh. Và chúng đưa trực tiếp áp suất khí vào bên trong xylanh. Với kích thước của hai cửa sẽ là 13mm, việc nối hai cửa A và B sẽ được nối tương ứng hai cửa đầu vào và đầu ra của bộ xylanh. Và bên cạnh chúng là hai nút màu đỏ. Đâu là hai nút thử tay được kích hoạt khi thử van và giúp van hoạt động. 

– Phía dưới van: Bên dưới van điện từ khí nén 4V330C-10 sẽ gồm 3 cửa. với hai cửa xả hai bên và 1 cửa giữa đưa áp suất vào. Lần lượt từ trái qua phải là R, P, S.

 • Cổng P là cổng đưa khí nén vào qua hai đường A và B.
 • Còn cổng R là cổng xả của cửa A, và lắp giảm thanh
 • Cổng S là cổng xả của cửa B, lắp giảm thanh.

>>Xem thêm: Van điện từ Airtac 1 coil

Bộ coil điện

Hai bên van điện từ khí nén 4V330C-10 sẽ là hai bộ coil điện lắp đặt hai đầu. Chúng là dòng coil đúc, có thiết kế tương tự như dòng van điện từ ODE. Chất liệu vỏ coil điện được làm từ nhựa, và trên bề mặt vỏ coil sẽ mang các thông số kỹ thuật.

Cùng với đó là nguồn điện áp cho phép, và tiêu chuẩn IP67 chống thấm nước. Bên trong vỏ coil điện là bảng mạch coil, nơi tiếp nhận nguồn điện năng và chuyển hóa sang dạng từ tính.

Bộ coil điện có thể tháo rời, và việc đấu nối nguồn điện hai chiều là rất dễ dàng. Phần coil điện là coil đúc, và bên trong cuộn coil sẽ có nhiều sợi dây đồng quấn quanh trục để tạo ra từ trường. Phía trên coil điện là phần ốc hãm được sử dụng để liên kết bảng mạch và vỏ coil điện. airtac-v300c-10-solenoil-valve

Nguyên lý làm việc của van điện từ Airtac 4V330C-10

Bước chuẩn bị

Cách thức vận hành của van điện từ khí nén Airtac hai coil sẽ có chút khác biệt so với các dòng van điện từ thông thường. Cụ thể, chúng ta sẽ đi chi tiết cách thức vận hành của van như sau.

Trước khi vận hành, chúng tôi chia sẻ trước bước chuẩn bị cho việc sử dụng van điện từ Airtac. Đối với dòng van điện từ khí nén 4V330C-10 của Đài Loan, chúng có phần mặt trên là hai cửa.

Hai cửa này sẽ được nối với hai đầu truyền khí nén cho các piston và xylanh. Còn 3 cửa bên dưới thân van, chúng ta sẽ lắp giảm thanh cho hai cửa bên.

Cửa giữa P sẽ là dây truyền khí từ hệ thống cấp khí. Phần coil điện, các bạn tháo ra và đấu nối nguồn điện vào. Các loại van điện từ khí nén này, thì các bạn có thể lắp đặt ở phía trước các bộ đầu khí như Geko – Đài Loan. Hay KBvalve- Hàn Quốc, Haitima, các bộ xylanh khí nén, bộ cảm ứng khí nén,… buoc-chuan-bi-dong-mo-airtac-4v220-08

Quá trình làm việc của van điện từ Airtac 4V330C-10

Sau khi chuẩn bị lắp đặt hoàn chỉnh, chúng ta tiến hành cấp nguồn khí vào van điện từ 4V330C-10. Khi chưa cấp điện, piston xylanh ở vị trí đóng, nguồn khí sẽ đi từ đầu P vào đầu A.

Tiến hành cấp điện cho bộ coil điện đầu A, lượng khí nén sẽ được truyền vào từ P đến A như bình thường. Còn lượng khí cũ bên trong xylanh sẽ đi ra từ đầu B đến cửa xả S và được thoát ra ngoài. Khi chúng ta ngừng cấp điện, piston của xylanh vẫn đứng yên vị trí đầu.

Ngắt điện đầu A, tiến hành cấp điện vào bộ coil điện đầu B. Lúc này nguồn khí sẽ được đảo chiều chúng truyền từ đầu P đến đầu B.

Và áp lực khí cấp vào sẽ đẩy piston của xylanh đi lên và làm piston chuyển động. Piston xylanh được đẩy lên cao, làm lượng khí bạn đầu đi vào từ cửa A sẽ được đẩy ngược lại.

Chúng sẽ đi ngược lại ra đến cửa A và thoát ra ngoài bằng của xả S. Lúc ngừng cấp điện, piston của xylanh sẽ vẫn ở nguyên vị trí cũ mà không quay trở lại vị trí đầu. nguyen-ly-lam-viec-van-d-en-tu-airtac-4v220-08

Một số đặc điểm của dòng van điện từ Airtac 4V330C-10

Đặc biệt, dòng van điện từ Airtac 4V330C-10 này còn có một nguyên lý nữa, chính là việc đóng mở giữa chừng. Tức là khi piston xylanh ở trạng thái chưa hoạt động, chưa cấp điện.

Nguồn khí vẫn theo từ đầu P đến đầu A và làm piston đang đóng kín. Chúng ta tiến hành cấp điện vào bộ coil điện đầu B, nguồn khí đảo chiều và đẩy piston xylanh di chuyển.

Piston chuyển động và đi lên đến vị trí người sử dụng cần, tiến hành cấp điện cho bộ coil đầu A. Điều này sẽ giúp giữ được piston ở vị trí cần mở mà người sử dụng mong muốn. Và ưu điểm là dùng để điều tiết dòng chảy nếu chúng được lắp đặt kèm các dòng van điều khiển.

Phần nút bấm tay ở trên van điện từ Airtac có thể sử dụng cho việc kiểm tra van điện từ còn sử dụng được hay là bị hỏng. Và nút thử tay còn dùng vào trường hợp nguồn điện bị ngắt.

Với hai cửa xả R và S, bắt buộc nên lắp giảm thanh. Điều này vừa giúp gây giảm tiếng ồn, và vừa giảm được bụi bẩn không bị tràn vào bên trong van điện từ.

Khi ở trạng thái ban đầu chưa cấp điện, nguồn khí ban đầu đi vào vẫn sẽ truyền từ cửa P qua cửa A. Và kích thước đường kính cửa khí là 17mm.

Là dòng van điện từ 5 cửa, nhưng so với dòng van điện từ 4V220-08, thì dòng 4V330C-10 có thể làm việc ở 3 vị trí. Và cổng khí và cổng xả có kích thước lớn hơn. 

van-dien-tu-airtac-v300c-10

Nơi mua van điện từ Airtac 4V330C-10 chất lượng

Mỗi khách hàng khi tìm hiểu sản phẩm, nên lưu ý đến nguồn gốc và chất liệu của chúng. Và để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và giá thành hợp lý. Thì việc lựa chọn nơi mua hàng chính là vấn đề khó khăn.

Hiện nay công ty HT việt nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ kiện kết nối đường ống. Như các dòng van điện từ UniD, Hewcho, ODE, Round star,..

Hay các dòng van cơ như van bi ba ngã, van bi điều khiển, van cổng,…Được nhập khẩu trực tiếp từ China, Korea, Taiwan, Japan,.. Đa dạng về kích thước chủng loại và đầy đủ chứng chỉ co/cq.

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ :

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết