Van điện từ hơi TPC

540,000 

Van điện từ hơi TPC được công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc. Với số lượng lớn nên giá thành tương đối tốt cho khách hàng. Thông số kỹ thuật:

  • Model: DWS
  • Kích thước: DWS10 – DWS50
  • Loại: thường đóng
  • Chất liệu: đồng
  • Kích thước nối ống: 3/8″ – 2″
  • Kiểu đóng mở gián tiếp bằng lối dẫn hướng.
  • Áp lực làm việc hơi, khí: 1.0 mpa.
  • Nhiệt độ: -5 – 50 độ C
  • Nguồn điện: 24v DC, 220v AC.

Thuộc vào một trong những dòng van điện từ có xuất xứ tại hàn Quốc. Van điện từ hơi TPC được biết đến là dòng thiết bị cảm ứng nhạy nhất.

Chắc sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc về dòng thiết bị này. Liệu chúng hoạt động như nào, và chúng có các đặc điểm nổi bật nào? Thì mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nha.

Giới thiệu về van điện từ hơi TPC

Van điện từ hơi TPC là dòng van điện từ thường được dùng cho các hệ môi trường hơi.  Nhờ vào việc sử dụng nguồn điện 24V hoặc 220V cấp vào van. Van có thể đóng mở tự động thông qua bộ hẹn giờ, hoặc các bộ cảm biến từ xa.

Van điện từ TPC dùng cho môi trường hơi thường có cấu tạo tương đối khác so với van điện từ nước TPC. Dòng van điện từ hơi TPC được biết đến là một trong những dòng van đóng mở gián tiếp.

Chúng có chất liệu thân được làm từ đồng thau và có thiết kế kiểu nối ren. Chúng chỉ có một loại thiết kế chính đó là loại thường đóng.

Dòng thiết bị van điện từ dùng cho môi trường hơi có model DWS và có các kích thước từ DN10 – DN50. Bằng việc tiếp nhận nguồn điện năng và biến đổi chúng thành từ tính.

Quá trình là việc của van thường chỉ nên hoạt động trong hai giờ đồng hồ. Bởi quá trình làm việc quá lâu sẽ khiến cho cuộn coil bị nóng lên và gây ảnh hưởng đến tuổi thọ van. van-dien-tu-hoi-tpc

Cấu tạo của van điện từ hơi TPC

So với các dòng van điện từ nước, thì loại van điện từ TPC dùng cho môi trường hơi có thiết kế cuộn coil nằm về một phía. Cấu tạo của chúng thường phức tạp hơn nhiều so với  các dòng điện từ nước TPC.

Cũng được là dòng hoạt động đóng mở bằng điện, tuy nhiên dòng van điện từ hơi lại hoạt động theo nguyên lý gián tiếp. Mang cấu tạo gồm hai phần chính là thân van và cuộn coil, cùng các chi tiết như piston, màng, lò xo.

Tuy nhiên ở phần thân van, nhà sản xuất đã sử dụng lò xo được gắn với màng ngăn. Cấu tạo này sẽ thay cho một đầu piston của van, và hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất. 

Phần coil điện thì vẫn có cấu tạo tương tự như những dòng van điện từ khác. Bên trong gồm các chi tiết như lò xo gắn với trục piston, phần coil điện được quấn quanh bằng các sợi dây đồng. Và tất cả được bao bọc bên trong vỏ coil.

tpc-steam-solenoil-valve

Nguyên lý hoạt động của van điện từ hơi TPC

Dựa vào cấu tạo của van điện từ hơi TPC, chúng ta biết được dòng thiết bị này hoạt động theo cơ chế gián tiếp. Tức là dựa vào áp suất chênh lệch để làm việc.

Ban đầu khi chưa cấp điện cho thiết bị, áp suất đầu ra so với áp suất đầu vào chênh lệch. Lúc này màng van sẽ chặn kín lối đi và không cho phép dòng chảy đi qua chúng. 

Khi chúng ta cấp điện vào thiết bị, phần coil điện của van điện từ hơi TPC sẽ được hoạt động. Phần coil điện nhận được tiếp nhận điện năng và biến đổi chúng thành nguồn từ trường.

Lúc này từ trường sẽ hút phần piston lên và tạo ra một lối thông nhỏ. Áp suất từ bên ngoài sẽ được truyền vào làm cho áp lực đầu ra sẽ được cân bằng so với áp lực đầu vào.

Khi đó phần màng ngăn bị thay đổi áp suất sẽ nén lại lò xo và mở ra lối đi cho dòng chảy. Khi ngắt điện, cuộn coil trở lại trạng thái bình thường, và piston lại đóng lại vị trí khe hở.

Lúc này áp suất đầu ra bị thấp hơn so với áp suất đầu vào, và khiến cho màng ngăn quay lại với vị trí ban đầu. Dòng chảy sẽ bị đóng lại và không thể đi qua được. nguyen-ly-hoat-dong-solenoil-valve

>> Xem thêm: Cách lắp đặt van điện từ TPC

Tổng kho hàng van điện từ TPC giá tốt nhất miền Bắc

Chúng tôi là đơn vị XNK HT Việt Nam chuyên cung cấp các dòng van phụ kiện, thiết bị đường ống. Với các mặt hàng đa dạng được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn. Như Nhật Bản – Đài Loan – Hàn Quốc – Italy – Malay…

Các mặt hàng nhập khẩu với nhiều kích thước và chất lượng khác nhau. Với hơn 3000 mặt hàng phụ kiện van công nghiệp. Quý khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được trãi nghiệm không gian mua sắm độc đáo. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết