Van điện từ ODE inox

750,000 

Thông số kỹ thuật:

  • Tên sản phẩm: van điện từ ODE inox
  • Model: 21L2K1T40, 21IH3KIV150, 21IH4K1V160, 21X2KT120, 21X3KT190, 21IH6K1V200, 21IH7K1V350, 21IH8K1V400.
  • Kích thước: 3/8″ – 1.1/2″
  • Chất liệu: inox, màng viton, màng VITON
  • Áp lực làm việc: 0.5 – 10 bar
  • Nhiệt độ làm việc: màng cao su < 90ºC, màng viton: <160ºC
  • Môi trường làm việc: nước, dầu, hóa chất, khí gas, hơi nóng.
  • Nối ống: Ø 13mm – Ø49mm
  • Xuất xứ: Italya
  • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Là một trong những dòng van điện từ có xuất xứ tại Italya. Van điện từ ODE inox được biết đến là dòng van có môi trường làm việc đa dạng. Bởi chất liệu inox cao cấp, van đã có thể đáp ứng được rất nhiều môi trường.

Từ dòng chất liệu nước đến các dòng hóa chất đến khí nén,.. Được lựa chọn cho các hệ thống có kích thước vừa và nhỏ. Van điện từ inox ODE chính là sản phẩm tuyệt vời để bao hệ thống làm việc.

Để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này. Mời bạn đọc hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây.

I. Giới thiệu chung về van điện từ ODE inox

Van điện từ ODE inox là dòng van điện từ được nhập khẩu trực tiếp tại Italya. Với thân van mang chất liệu inox, và sử dụng kiểu nối ren chắc chắn. Van điện từ làm việc được nhờ vào việc sử dụng nguồn điện năng DC, AC 24V, 220V.

Thông thường, dòng van điện từ này thường được đi kèm với các bộ hẹn giờ. Các hệ thống cảm biến, các hệ thống tưới tiêu tự động. Ngoài ra, ngoài môi trường nước, các dòng van điện từ ODE inox còn làm việc được ở trong các môi trường hóa chất, khí gas, xăng dầu.Van điện từ inox ODE cũng có kích thước kiểu dáng như loại van điện từ đồng.

Các đường ống mà van thường sử dụng được sẽ có kích thước từ 3/8″ – 1.1/2″. Van làm việc bằng cách sử dụng nguồn điện áp 24V – 220V để đóng mở van. Bộ coil điện của van điện từ ODE được biết đến là một trong những dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bởi khả năng làm việc được nhiều nhất ở hai giờ đồng hồ trong 1 lần. Và một ngày có thể làm việc được từ 8 – 10 giờ đồng hồ. Ngoài phần thân van có chất liệu inox và được sử dụng cho các môi trường hóa chất.

Phần màng van được thiết kế bằng dòng cao su chịu nhiệt lên đến 90 độ C. Hoặc màng van có thể là chất liệu viton mang nhiệt độ lên đến 160 độ C.

Bên ngoài thân van là thiết kế kiểu nối ren chắc chắn. Điều này sẽ giúp cho van điện từ có thể dễ dàng lắp đặt, hay tháo dời khỏi hệ thống.

van-dien-tu-ode-21ih8k1v400

Xuất xứ của van điện từ ODE inox

Van điện từ ODE là dòng van điện từ có xuất xứ tại Italya, và được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại Châu Âu,.

Được biết đến là một trong những dòng sản phẩm chất lượng hàng đầu. Đặc điểm chính của dòng van này là phần coil điện là dạng coil đúc.

Khả năng làm việc gấp 2 – 3 lần so với các dòng van điện từ thường. Đặc biệt chất liệu đa dạng giúp cho môi trường làm việc của van được mở rộng.

Hiện nay, van điện từ ODE inox đang được công ty XNK HT Việt Nam phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Từ các tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, Hải phòng, Hồ Chí Minh, Sài Gòn, Đà Nẵng. Đến các tĩnh thành phố công nghiệp khác như Hải dương, Hưng Yên,…

II. Cấu tạo của van điện từ ODE inox

Nhìn chung, dòng van điện từ inox thường có cấu tạo chính gồm hai phần. Đó chính là thân van điện từ là nơi cho phép dòng chảy đi qua và phần coil điện đảm nhận bộ phận điều khiển. Hai chi tiết này được liên kết với nhau bằng một trục van làm từ lõi thép không gỉ.

Chúng hoạt động sẽ dựa vào điện áp mà người sử dụng cấp vào để giúp van đóng mở. Cụ thể

Thân van điện từ có hình dạng tương tự như các dòng van cầu, với thiết kế hai nửa thân gộp lại. Và màng van nằm ngang chắn lối đi của van. Thân van mang chất liệu inox, và sử dụng kiểu nối ren đặc trưng.

Phần màng van được làm từ cao su, và nối vào lõi thép. Khi lõi thép di chuyển, màng van cũng di chuyển theo và giúp van hoạt động tốt.

Phần coil điện của van điện từ được xem như là cơ quan đầu não. Chúng là nơi tiếp nhận điện năng chính, và chuyển hóa sang dạng từ trường. Bên trong coil điện sẽ có các cuộn coil được quấn quanh bằng những sợi dây đồng và 1 lò xo. cau-tao-van-dien-tu-ode

Đặc điểm của van điện từ ODE inox

Khi điện năng được truyền trực tiếp vào, phần coil điện sẽ tiếp nhận năng lượng và chuyển hóa chúng. Dựa theo các tính chất vật lý học, điện năng được chuyển hóa thành từ tính thông qua cuộn coil.

Việc tạo ra từ trường này hút lõi sắt sẽ khiến cho phần lò xo bị nén lại. Và van được mở ra.Chúng cũng được sử dụng để nối ống phi 13mm đến phi 49mm.

Đối với dạng van điện từ ODE inox làm việc gián tiếp. Thì phần coil điện sẽ được nằm lệch sang một bên. Và ở thân van, màng van được gắn kết với 1 lò xo thay vì nối thẳng với trục van.

III. Ưu điểm và ứng dụng của van điện từ ODE inox

Van điện từ ODE làm việc bằng nguồn điện áp DC hoặc AC như 24V, 110V, 220V. Phần coil điện là bộ phận tiếp nhận điện năng và trực tiếp hoán đổi thành từ trường.

Chất liệu inox cho phép van làm việc được ở cả những môi trường mang tính axit, ăn mòn. Bề mặt van chắc chắn, và sử dụng kiểu nối ren giúp van dễ dàng lắp đặt và tháo dời.

Chất liệu màng van là dòng cao su, chịu nhiệt lên đến 90 độ C. Thích hợp sử dụng trong các hệ thống làm việc có liên quan đến nhiệt độ, khí nén.

Van điện từ ODE inox có hai loại trực tiếp và gián tiếp. Và van có thể làm việc được ở cả trong các hệ thống khí nén, lò hơi.

cau-tao-van-dien-tu-ode-21ih7k1v350

Ứng dụng của van điện từ ODE

Đối với thân van được làm từ chất liệu 304 cao cấp, và màng van là cao su. Van điện từ ODE inox đều có thể ứng dụng khá rộng rãi. Từ các môi trường nhiệt độ cao đến hóa chất loãng.

Hoặc cũng có thể ứng dụng được cả trong các môi trường vi sinh. Các môi trường thực phẩm sạch, ăn mòn, dược phẩm, mỹ phẩm, bia rượu, nước giải khát. Các hệ thống lắp đặt van điện từ ODE inox thường là các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nước sinh hoạt, nước thải.

Hay một số đường ống chế biến thực phẩm sạch. Thực phẩm vi sinh, sản xuất bia rượu, nước giải khát, nước có gas. Hoặc sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng.

Một số nhà máy sản xuất chất tẩy rửa mạnh, hoặc các đường ống đóng mở tự động dẫn truyền hóa chất đều có thể sử dụng. Và cùng với đó, van điện từ ODE inox được lắp đặt đi kèm với các hệ thông cảm biến tự động. Hay các hệ thống hẹn giờ tự động như tưới cây, phun sương,… ode-solenoil-valve-21h3kiv150

Xem thêm: Các loại van điện từ ODE đồng

IV. Nguyên lý làm việc của van điện từ ODE inox

Van điện từ ODE được biết là một trong những dòng van điện từ đa dạng nhất. Bởi chúng có nhiều model khác nhau, dù mang chung một kích thước. Và mỗi loại sẽ ứng dụng cho một môi trường làm việc đa dạng thì chúng sẽ có các nguyên lý làm việc khác nhau.

Tương tự như vậy, van điện từ ODE inox được biết đến là dòng van điện từ dùng cả cho môi trường nước và khí. Chúng sẽ có thể là loại thường mở hoặc thường đóng. và đóng mở theo nguyên lý trực tiếp hoặc gián tiếp.

Van điện từ ODE hoạt động theo đặc tính

Van điện từ ODE thường đóng: 

Dòng van này có cấu tạo thân van được nối thẳng với bộ coil điện bằng 1 trục van. Khi chúng ta cấp điện vào bộ coil điện, lúc này coil sẽ tiếp nhận điện năng và chuyển hóa chúng thành từ tính.

Từ tính sinh ra sẽ làm biến đổi lò xo bên trong van ( lò xo nối với trục van). Lò xo nén lại và kéo theo trục van di chuyển theo. Và kéo theo màng van chuyển động cùng. Lúc này van sẽ tạo ra một lối đi và dòng chảy được thông qua.

Van điện từ ODE thường mở: 

Đối với dòng van dạng thường mở thì chúng có nguyên lý làm việc ngược lại với dạng thường đóng. Bởi dạng thường mở có thiết kế lò xo nối giữa lõi sắt và màng van.

Khi có dòng điện đi vào bộ coil điện, coil điện sẽ tiếp nhận và chuyển đổi sang dạng từ trường. Chúng hút lò xo đi xuống và kéo theo lối đi bị bịt kín lại. nguyen-ly-lam-viec-van-dien-tu

Van điện từ ODE 21X3KT190 hoạt động theo cấu tạo

Đối với dạng hoạt động trực tiếp

Dòng van này có cấu tạo thân van được nối thẳng với bộ coil điện bằng 1 trục van. Khi chúng ta cấp điện vào bộ coil điện, lúc này coil sẽ tiếp nhận điện năng. Và chuyển hóa điện năng thành từ trường.

Từ tính sinh ra sẽ làm biến đổi lò xo bên trong van ( lò xo nối với trục van). Lò xo nén lại và kéo theo trục van di chuyển theo, và kéo theo màng van chuyển động cùng. Lúc này van sẽ tạo ra một lối đi và dòng chảy được thông qua.

Đối với dạng hoạt động gián tiếp

Khác với loại đóng mở trực tiếp, dòng van điện từ ODE inox đóng mở gián tiếp dựa vào sự chênh lệch áp suất. Tức là ban đầu khi chưa cấp điện cho thiết bị, áp suất đầu ra so với áp suất đầu vào chênh lệch.

Lúc này màng van sẽ chặn kín lối đi và không cho phép dòng chảy đi qua chúng. Khi chúng ta cấp điện vào thiết bị. Phần coil điện nhận được tiếp nhận điện năng và biến đổi chúng thành nguồn từ trường. Lúc này từ trường sẽ hút phần piston lên và tạo ra một lối thông nhỏ.

Áp suất từ bên ngoài sẽ được truyền vào. Chúng làm cho áp lực đầu ra sẽ được cân bằng so với áp lực đầu vào. Khi đó phần màng ngăn bị thay đổi áp suất sẽ nén lại lò xo. Và lò xo nén lại sẽ mở ra lối đi cho dòng chảy.

nguyen-ly-hoat-dong-solenoil-valve

Xem thêm: Các loại van điện từ ODE hơi nóng

V. Các nguyên nhân khiến van điện từ ODE inox bị hỏng

Bình thường, van điện từ khi làm việc sẽ thường nóng lên, mức nhiệt độ mà chúng ta chạm vào sẽ ấm. Đó là do việc chúng biến đổi điện năng thành từ trường.

Tuy nhiên, nếu van có hiện tượng nóng quá, là khi nhiệt độ cao hơn mức độ ấm cho phép. Thì các bạn nên ngắt điện ngay lập tức, vì van điện từ có thể đang ở trong các tình trạng sau đây.

Nguyên nhân khiến cuộn coil van điện từ bị cháy, hỏng

Nếu cuộn coil bị cháy, bạn không nên bỏ qua các nguyên nhân dưới đây.

– Áp lực làm việc và nhiệt độ của hệ thống khá cao. chúng đã tác động lên thiết bị và làm cuộn coil quá tải.

– Điện áp có thể không ổn định, không phù hợp với IP làm việc của thiết bị.

– Do bên trong van quá bẩn, bị kẹt và không hoạt động bình thường được. Lúc này cấp điến sẽ gây ra cháy nổ mạnh

– Lúc đấu nối nguồn điện sai cách, hoặc đã để cuộn coil bị ngấm nước. van-dien-tu-ode-inox

Nguyên nhân khiến cuộn coil van điện từ ODE inox bị nóng

– Do lắp đặt thiết bị sai cách, sai chiều khiến chúng không hoạt động được.

– Do trục van gặp phải nguyên nhân nào đó mà bị kẹt, làm cuộn coil không thể làm chúng di chuyển được. Trường hợp này, van điện từ Hewcho sẽ phát ra tiếng kêu ù ù rất lớn.

– Nguồn điện cấp vào mạch bị lắp sai, hoặc là nguồn điện sử dụng quá lớn so với kích thước van. Điều này sẽ gây ra cháy hoặc nổ do cuộn coil bị nóng chảy.

– Do cặn, bụi bẩn, hay một số tạp chất mắc vào bên trong hệ thống, làm hệ thống bên trong bị kẹt và không thể hoạt động được.

– Và cuối cùng, có thể là do thiết bị đã làm việc quá lâu, và đã quá tải mà chưa được sửa chữa thay thế. ode-solenoil-valve

VI. Nơi mua van điện từ ODE inox 

Công ty XNK HT Việt Nam là nơi chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Như van cổng, van phao, van điện từ van khí nén.

Và các dòng phụ kiện đường ống được nhập khẩu trực tiếp tại các nước Nhật Bản – Đài Loan – Italy – Hàn Quốc. Hàng hóa có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam là những mặt hàng chất lượng. Với đa dạng kiểu dáng, chất liệu và kích thước sản phẩm.

Chúng tôi cam kết sẽ bảo hành từ 6 – 12 tháng cho quý khách hàng. Ngoài ra, hàng hóa đầy đủ giấy tờ chứng nhận, bản test, CO/CQ 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết