Van giảm áp FARG

450,000 

Thông số kỹ thuật: Van giảm áp Farg Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80 Chất liệu: đồng mạ crom Kiểu kết nối: nối ren  

Một trong những dòng van giảm áp có xuất xứ tại Italy chính là van giảm áp FARG. Dòng van này thường xuyên được sử dụng cho các hệ thống có áp suất không ổn định.

Vậy liệu van giảm áp có xuất xứ từ Italy này có thể giúp gì được cho hệ thống làm việc? Dưới đây là một số thông tin về dòng van điều áp FARG.

Van giảm áp FARG có những đặc điểm gì

Van giảm áp, hay còn có tên gọi khác là van điều áp FARG là một trong những dòng van giúp ổn định áp suất trong hệ thống làm việc. Van được sử dụng lắp đặt trong hệ thống, chúng kiểm soát áp lực đầu ra sao cho phù hợp với mức làm việc.

Giống như tên gọi của thiết bị, van giảm áp chính là dòng van tiếp nhận áp lực đầu vào cao. Và chuyển hóa cho áp lực đầu ra được thấp xuống. Van giảm áp Farg có chất liệu được đúc từ đồng và ngoài thân được mạ crom.

Cấu tạo này giúp cho van làm việc được ở ngay cả các môi trường có độ oxi hóa.Với chức năng giữ cho áp suất đầu ra được cố đinh, van có thể làm việc được ở trong môi trường nhiệt độ 220 độ C. Thân van có các kích thước từ DN80 trở xuống và sử dụng kiểu kết nối ren chắc chắn.

Áp lực đầu vào của van giảm áp cho phép sử dụng lên đến 25 kgf/cm3.Hiện nay, công ty XNK HT Việt Nam là nhà phân phối các dòng van giảm áp, van an toàn. Và các dòng van công nghiệp khác có xuất xứ tại Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, italy.

Hàng hóa được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại từ Châu Âu. Và được chúng tôi phân phối hầu hết trên thị trường van công nghiệp Việt. van-giam-ap

Chất liệu van giảm áp FARG

Hầu hết các dòng van giảm áp khác nhau sẽ đều mang theo một chất liệu riêng biệt. Chất liệu thân van có thể là dạng đồng, inox, gang, thép. Và với những môi trường lắp đặt riêng biệt thì chúng ta sẽ lựa chọn dòng van có chất liệu khác nhau.

Van giảm áp FARG cũng vậy, chúng có chất liệu thân đồng, rất thích hợp sử dụng cho môi trường hơi, khí nén. Đặc biệt, thân van được mạ crom sẽ giúp chống ăn mòn oxi hóa từ dòng lưu chất. Lựa chọn dòng van Farg sẽ là sự lựa chọn đúng đắn về chất lượng và giá thành sản phẩm.

Kiểu kết nối van giảm áp

Thân van có kết cấu đơn giản, cùng kích thước nhỏ gọn sẽ vô cùng thuận lợi cho việc lắp đặt ở những không giản ít diện tích lắp đặt.  Với các kích thước chỉ từ DN15( 1/2″) đến DN80 ( 3″).

Người dùng sẽ sử dụng kiểu nối ren nhanh chóng. Đối với đầu nối ren, khách hàng sẽ tiếp kiệm được giá thành thuê nhân công lắp đặt. Cùng với đó là khi cần sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống cũng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Van giảm áp FARG chịu áp lực làm việc cao

Đối với hầu hết dòng van công nghiệp, trên thân van sẽ đều được đúc các thông số kỹ thuật. Nếu người sử dụng để ý, họ sẽ thấy trên thân van giảm áp của Italya này cũng có các thông số.

Áp lực làm việc được đúc trên thân là lên đến PN25. Thông số này sẽ tương đương với áp lực đầu vào của van chịu được là 25 bar. van-giam-ap-farg

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp FARG

Sau một vài mô tả về đặc điểm hình dạng và chức năng của van giảm áp. Chúng ta có thể đã hiểu sơ lược về dòng van này. Tuy nhiên, chúng tôi muốn chia sẻ cho độc giả một số thông tin về cấu tạo chi tiết và cách thức vận hành của van. Dưới đây là một số thông tin sơ lược sau đây.

Cấu tạo của van giảm áp

Thân van + nắp van: mang chất liệu đồng, và được mạ thêm một lớp crom chắc chắn. Hai bên thân van có sử dụng kiểu nối ren chắc chắn

Lò xo đàn hồi: Được làm từ vật liệu thép hợp kim cứng và đảm bảo được đồ đàn hồi. Đây là phần chi tiết thiết yếu nhất của dòng van giảm áp. Chúng được sử dụng để điều chỉnh áp suất đầu ra cho hợp lý.

Đĩa van: Là nơi tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy, trên đĩa van sẽ có các lỗ nhỏ cho áp suất được thông qua.

Ốc điều chỉnh áp: Chúng được đặt ngay trên đầu van giảm áp. Phần ốc điều chỉnh này có vai trò chính là điều chỉnh áp lực đầu ra. Chúng ta vặn phần ốc hãm càng chặt, áp lực làm việc càng lớn. Còn nếu để chúng quá lỏng, áp lực làm việc càng bé.

Màng van: Phần màng van là phần nằm bên trong thân van, và chúng chắn toàn bộ lối đi của dòng chảy. Chúng có tác dụng nhận áp lực từ dòng chảy và tác động áp lực lên lò xo. cau-tao-va-catalog-farg-italy

Nguyên lý làm việc của van giảm áp FARG

Cách thức hoạt động của van giảm áp này cũng tương tự như các dòng van giảm áp khác. Chúng thực hiện đóng mở van theo nguyên lý tự động dựa vào áp lực của dòng chảy. Người sử dụng chỉ cần cài đặt áp suất cụ thể cho van làm việc và không cần phải thực hiện thêm một thao tác nào.

Khi áp suất của hệ thống đi đến bên đĩa van, dưới áp lực của đầu hiện vẫn đang thấp hơn áp lực giữa đầu ra và áp lực khoang chứa trên. Áp suất dòng chảy không thể đẩy đĩa van lên làm dòng chảy vẫn còn nằm ở cửa vào của van.

Khi chúng ta vận hành đóng mở lò xo phía trên van. Làm cho áp suất của khoang trên thấp hơn khoang dưới, khiến đĩa van được đẩy lên cao. Lúc này, áp suất đầu vào sẽ được tràn lên khoang trên và chảy xuống cửa ra. 

Áp suất chảy qua cửa ra sẽ được giữ cố định ở một điểm áp lực cụ thể. Khi màng van nâng lên thì dòng lưu chất sẽ được thông qua, và đi đến cửa ra của van. Lúc này, áp suất đầu vào và đầu ra của van giảm áp lại bị chênh lệch làm màng van sẽ hạ xuống. Cứ như vậy, màng van nâng lên hạ xuống và cho dòng lưu chất đi qua.

Một số lưu ý khi lắp đặt van giảm áp FARG

 – Khi lắp đặt van, nên chú ý đến vị trí lắp đặt và chiều lắp đặt của van giảm áp. Trên thân van sẽ có ký hiệu mũi tên chiều hướng làm việc của thiết bị. 

– Áp lực đầu ra sẽ luôn được đặt ở một mức cố định không đổi. Vì trước khi sử dụng, người dùng đã cài đặt áp lực cho lò xo làm việc. Điều này sẽ hoàn toàn giúp người sử dụng yên tâm hơn về nguy cơ áp lực đầu ra bị bất ổn. 

– Trong quá trình lắp đặt nên căn đúng thông số làm việc của thiết bị trong hệ thống. Ở các vị trí nối van có thể sử dụng các đệm cao su, gioăng làm kín.  

– Tuy van giảm áp có thể lắp đặt linh hoạt theo phương thẳng hoặc ngang. Nhưng việc lắp đặt ngang vẫn được ưu tiên cao hơn lắp đứng. Vì lắp đứng sẽ dễ gây ra các hiện tượng hao và mất độ ma sát chính sác. 

– Việc xiết các ốc nên được xiết đều tay để van không bị lệch. Trước các van giảm áp nên được lắp đặt y lọc để ngăn ngừa rác, cặn đi vào trong hệ thống. farg-italya

Sự khác nhau giữa van giảm áp và van an toàn

Thông thường, van giảm áp và van an toàn đều là dòng van có thể đóng mở tự động. Chúng làm việc được hoàn toàn phụ thuộc vào 100% áp lực của dòng chảy trong hệ thống. Đặc biệt, dưới áp lực cao thì hai dòng van này đều có thể hoạt động được dễ dàng.

Tuy nhiênĐối với van giảm áp, chúng có đặc điểm chính là tiếp nhận áp lực đầu vào cao. Và biến đổi sao cho áp lực đầu ra được cố định dưới mọi hình thức. Giả sử van được cài đặt sẵn áp lực đầu ra là 5 bar. Thì dù đầu vào có là 7 bar, hay 10 bar thì chúng cũng sẽ cho phép đầu ra là giống cùng 1 hệ số.

Điều này sẽ đặc biệt đem lại sự làm việc ổn định cho hệ thống.Còn đối với dòng van an toàn thì lại khác. Cũng hoạt động đóng mở tự động trong các môi trường áp lực cao. Tuy nhiên chúng chỉ tồn tại ở trong hệ thống với chức năng bảo vệ an toàn cho hệ thống.

Việc kiểm soát cố định áp lực làm việc trong hệ thống là hoàn toàn không thể. Như việc giả sử cài đặt áp lực định mức là 5 bar. Khi áp lực của dòng chảy quá 5 bar, van sẽ tự động mở. Nhưng nếu áp lực dòng chảy là 3 bar, hoặc 4 bar thì sẽ không gây ảnh hưởng gì đến van.  su-khac-nhau-ve-hinh-dang-cua-van-giam-ap-va-van-an-toan

Nơi mua van an toàn FARG chất lượng

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ về dòng van giảm áp hiệu Italy có thiết kế tiện ren. Các mặt hàng sản phẩm này hiện đã có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam. Khi quý khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể trực tiếp liên hệ cho chúng tôi.

Ngoài mặt hàng van an toàn, tại kho XNK HT Việt Nam còn có những dòng van công nghiệp. Như van cổng gang, van cổng dao, van bi, van bướm điều khiển điện, điều khiển khí nén.

Các mặt hàng nhập khẩu trực tiếp tại một số nước công nghiệp lớn đa dạng và đầy đủ kích thước.

  • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
  • Tư vấn lắp đặt 24/7
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
  • Báo giá thương mại
  • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết