Van giảm áp hơi

255,555 

Thông số kỹ thuật:

 • Kiều kết nối: Ren, Mặt bích JIS 10k
 • Thân van : Gang cầu
 • Thân van: Gang cầu
 • Lò xo: hợp kim thép
 • Trục: Inox 304
 • Kích cỡ van: DN15 (1/2″) ~ DN150 (6″)
 • Áp lực đầu vào: 3 ~ 10 bar
 • Áp lực đầu ra: 1 ~ 4 bar
 • Nhiệt độ: 200 độ C
 • Lưu chất sử dụng: Hơi nóng, khí nén
 • Xuất xứ: Đài loan
 • Bảo Hành 12 Tháng

Van giảm áp hơi là gì

Van giảm áp hơi là một trong những dòng van giảm áp và được sử dụng cho môi trường hơi. Chúng là loại van được sử dụng nhằm giảm áp suất của hệ thống. Khi áp suất đầu vào quá cao, sẽ gây ra các ảnh hưởng tới hệ thống làm việc, người sử dụng nên dùng van giảm áp để bảo vệ hệ thống có thể làm việc đạt hiệu quả.

Đối với loại van giảm áp hơi này, chúng có hai loại cụ thể. Một là giảm bớt áp suất đầu vào để đầu ra có một lượng áp suất vừa ổn cho hệ thống. Và hai là xả áp suất xuống một mức định sẵn để bảo vệ an toàn cho hệ thống.

Van giảm áp hơi còn có thể xem như là một dòng van an toàn. Bởi ưu điểm mà chúng đem lại chính là bảo vệ an toàn cho đường ống làm việc.

Tùy theo thiết kế mà van giảm áp có thể vận hành bằng tay. Nhờ vậy việc điều chỉnh van giảm áp dùng cho môi trường hơi sẽ được dễ dàng điều chỉnh. Hiện nay van giảm áp hơi thường được sử dụng cho các hệ thống hơi nóng, hơi nước. Chúng có các kích thước từ DN15 – DN150 và thường mang chất liệu gang cầu.steam-pressure-relief-valve

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van giảm áp hơi

Cấu tạo van giảm áp hơi

Cấu tạo các chi tiết của van giảm áp gồm các chi tiết rất đơn giản, chúng được chia là hai nửa là thân dưới và thân trên. Phần chất liệu để đúc thân van làm từ chất liệu thép không gỉ.

Bên trong thân dưới sẽ chứa màng ngăn được gắn với trục lò xo. Còn phần nửa trên của chúng chính là phần núm vặn chỉnh, vít hãm. Phần nửa trên còn có tên gọi khác là nắp van. Cấu tạo đầy đủ của từng chỉ tiết như sau:

Nắp van + Thân van: Đều được đúc nguyên khối từ chất liệu gang cầu. Chúng được xem như là lớp vỏ bên ngoài được sử dụng để bảo vệ các chi tiết bên trong. Thân van có thiết kế kiểu nối bích. Trên thân được khắc chiều mũi tên để chỉ hướng lắp đặt cho sản phẩm

Lò xo đàn hồi: Được làm từ vật liệu thép hợp kim cứng và đảm bảo được đồ đàn hồi. Đây là phần chi tiết thiết yếu của van giảm áp hơi. Chúng được sử dụng để điều chỉnh áp suất đầu ra cho hợp lý.

Đĩa van: Là nơi tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy, trên đĩa van sẽ có các lỗ nhỏ cho áp suất được thông qua.

Ốc điều chỉnh áp: Chúng được đặt ngay trên đầu van giảm áp. Phần ốc điều chỉnh này có vai trò chính là điều chỉnh áp lực đầu ra. Chúng ta vặn phần ốc hãm càng chặt, áp lực làm việc càng lớn. Còn nếu để chúng quá lỏng, áp lực làm việc càng bé.

Màng van: Phần màng van là phần nằm bên trong thân van, và chúng chắn toàn bộ lối đi của dòng chảy. Chúng có tác dụng nhận áp lực từ dòng chảy và tác động áp lực lên lò xo. van-giam-ap-hoi

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Van giảm áp có thiết kế lắp ren, lắp bích sử dụng cho môi trường hơi. Chúng hoạt đồng bằng việc nhờ vào áp lực đầu ra nhỏ hơn áp lực đầu vào. Khi áp suất đầu ra giảm, thì phần khoang nối ở đầu ra cũng đang giảm theo.

Áp lực đầu ra giảm, còn áp lực đầu vào tăng sẽ đẩy màng ngăn và trục nối lên cao. Ở vị trí ban đầu, dưới trạng thái chưa kích hoạt, các khoang chứa áp suất sẽ tương đương nhau. Và lúc này, việc áp suất ra vào hoàn toàn tự do và không bị ngăn cản.

Ban đầu áp suất hai bên sẽ cân bằng giúp màng van đóng lại. Khi chúng ta thiết lập lò xo tại một giá trị áp suất cao, tức là xiết càng chặt lò xo lại. Thì phần khe van sẽ càng được thu hẹp lại, lúc ấy áp lực đầu vào sẽ lớn.

Áp lực đầu vào cao sẽ đẩy màng van lên cao và làm mở ra đường đi. Khi màng van nâng lên thì dòng lưu chất sẽ được thông qua, và đi đến cửa ra của van.

Lúc này, áp suất đầu vào và đầu ra của van giảm áp lại bị chênh lệch làm màng van sẽ hạ xuống. Cứ như vậy, màng van nâng lên hạ xuống và cho dòng lưu chất đi qua.

Xem thêm: Van giảm áp lắp ren

Phân loại van giảm áp hơi

Van giảm áp lắp ren hơi

Van giảm áp dùng cho môi trường hơi có thiết kế lắp ren là loại van mang kích thước vừa và bé. Chúng có các kích cỡ từ DN15 – DN50, tương đương với 1/2″ đến 2″. Với thiết kế nối ren sẽ giúp cho thiết bị dễ dàng lắp đặt và tháo ròi dễ dàng.

Mặt khác, giá thành của loại lắp ren cũng rẻ hơn so với dòng thiết bị lắp bích. Tuy nhiên, đối với dòng van công nghiệp có thiết kế tiện ren, áp lực làm việc của thiết bị thường có hạn.

Bởi vì với các sản phẩm thiết kế ren, khi làm việc lâu dài có thể gây ra các hiện tượng trờn ren, mòn ren.

van-giam-ap-lap-ren

Van giảm áp lắp bích hơi

Van giảm áp lắp bích dùng cho môi trường hơi có kích thước to hơn so với dòng van giảm áp lắp ren. Và chúng có thể chịu được áp lực làm việc cao hơn so với loại tiện ren.

Các kích thước của van giảm áp mặt bích bắt đầu từ DN50 – DN150. Chúng tương đương với 2″ – 6″, và kiểu kết nối dễ dàng. Tuy kích thước và khối lượng lớn, nhưng đặc điểm của dòng van giảm áp hơi mặt bích chính là việc kết nối dễ dàng. Và đặc biệt là chúng có tuổi thọ làm việc cao hơn.

steam-pressure-relief-valve

Nơi mua van giảm áp hơi

Hiện nay, đơn vị XNK HT Việt Nam đang là một trong những đơn vị đại lý cấp 1. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp, phụ kiện, đồng hồ đo,… Với các dòng van nổi tiếng như là van cổng, van cầu, van điện từ. Hay một số thiết bị như đồng hồ đo nước, đồng hồ đo nhiệt độ,..

Đầy đủ kích thước và nhiều chất liệu khác nhau. Tại kho hàng chúng tôi, quý khách sẽ được trãi nghiệm các mặt hàng đa dạng. Với hơn 3000 sản phẩm đa dạng và với nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng như sau: 

– Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày 

– Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ 

– Tư vấn lắp đặt 24/7 

– Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km 

– Báo giá thương mại 

– Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết