Van giảm áp thủy lực

1,555,555 

Thông số kỹ thuật:

 • Chất liệu: Gang cầu, gang xám
 • Kích cỡ: DN50 – DN600
 • Áp suất hoạt động: 16kg/cm2, 25 kg/cm2
 • Áp suất cài đặt đầu ra: Từ 0 bar ~ 16 bar
 • Tùy điều chỉnh: 2 ~ 16 bar, 0,5 ~ 4 bar , 0,5 ~ 6 bar , 2 ~ 10 bar
 • Kết nối: Mặt bích
 • Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, DIN
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan

Một trong những dòng van giảm áp hiện nay thường hay được sử dụng cho các hệ thống đường ống nước. Chúng có tên gọi là van giảm áp thủy lực hoặc van điều áp thủy lực.

Là dòng van có cấu tạo phức tạp và hoạt động theo kiểu đóng mở gián tiếp. Liệu van điều áp thủy lực có các đặc điểm gì. Và chúng hoạt động như nào? thì mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

Mô tả về van giảm áp thủy lực

Van giảm áp thủy lực hay van điều áp thủy lực là dòng van công nghiệp giúp hệ thống làm việc giữ được áp suất làm việc ổn định. Van được sử dụng để giữ cho áp suất đầu ra nhỏ hơn áp suất đầu vào. Van điều áp thủy lực thì có hai đầu van có thiết kế kiểu nối bích.

Van giảm áp có chức năng tiếp nhận áp suất đầu vào và chuyển hóa để áp suất đầu ra được cố định. Áp lực đầu ra của van giảm áp sẽ được cài đặt áp lực định mức theo yêu cầu của người dùng.

Tương tự như các dòng van giảm áp khác, van đóng mở hoàn toàn phụ thuộc vào áp lực của hệ thống. Với các kích thước từ DN40 – DN600, van được lắp đặt chính cho các hệ thống cấp thoát nước, PCCC,..

Mang chất liệu gang, và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Châu Âu,.. Hiện nay dòng van điều áp thủy lực đã có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam. Quý khách mua hàng có thể liên hệ theo: 0981.625.884 van-giam-ap-thuy-lucThông số van giảm áp:

 • Chất liệu: Gang cầu, gang xám
 • Kích cỡ: DN50 – DN600
 • Áp suất hoạt động: 16kg/cm2, 25 kg/cm2
 • Áp suất cài đặt đầu ra: Từ 0 bar ~ 16 bar
 • Tùy điều chỉnh: 2 ~ 16 bar, 0,5 ~ 4 bar , 0,5 ~ 6 bar , 2 ~ 10 bar
 • Kết nối: Mặt bích
 • Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, DIN
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan

Cấu tạo của van giảm áp thủy lực

Van giảm áp thủy lực là dòng van đảm bảo cho hệ thống làm việc có áp suất đầu ra ổn định. Sở dĩ chúng có tên gọi này là do van chuyên dùng cho các môi trường nước.

Và chức năng của van thủy lực là điều chỉnh áp lực đầu ra cho hệ thống làm việc tốt nhất. Tất cả những dòng van đều hoạt động bằng việc chênh lệch áp suất. Và việc đóng mở theo cơ chế tự động.

Cùng là dòng van giảm áp gang và sử dụng cho các hệ thống nước. Tuy nhiên dòng van điều áp thủy lực có hình dạng mang chút cầu kỳ hơn các dòng van giảm áp thông thường. Với ba bộ phận chính nổi bật là

 • Phần van giảm áp dạng cơ đóng mở gián tiếp
 • Phần ống dẫn
 • Đồng hồ và pilot

Mỗi phần chi tiết của van giảm áp sẽ có chức năng riêng biệt. Chúng có nhiều chi tiết hơn dòng van giảm áp gang thôi thường là bởi vì cách thức hoạt động là kiểu gián tiếp. Dưới đây sẽ là các chi tiết cụ thể của từng phần van. cau-tao-van-dieu-ap-thuy-luc

Phần van giảm áp

Được biết đến là phần quan trọng chính của van giảm áp. Phần này chính là toàn bộ van giảm áp mà đã được lược bỏ các đường ống và chi tiết gắn xung quanh van.

Trong phần van giảm áp, chúng là kiểu hoạt động gián tiếp. Nên cấu tạo mang nhiều chi tiết hơn các cấu tạo thường. Nhưng nhìn chung đều có các bộ phận chính cụ thể như sau:

 • Thân van: Được chế tạo từ chất liệu gang, trên thân có thiết kế nối bích chắc chắn. Thân van được sơn phủ một lớp sơn epoxy xanh.
 • Ty van: Còn có tên gọi là trục van, chúng được cố định bên trong thân van, và mang chất liệu là dòng thép không gỉ.
 • Đĩa van: Được đặt nằm ngang, dạng đĩa tròn mang chất liệu gang và được bọc nhựa EDPM rất an toàn vệ sinh cho môi trường nước sạch
 • Nắp van: Là nơi chứa lò xo của van và ốc điều chỉnh áp lực định mức. Tháo nắp van là có thể cài đặt được áp lực làm việc của van thông qua chỉnh lò xo.
 • Lò xo: Chúng được  gắn kết một đầu với đĩa van và một đầu với trục van.  van-giam-ap-thuy-luc

Phần ống dẫn

Van giảm áp thủy lực có thiết kế phần ống dẫn được đặt ngay ở bên ngoài thân van. Ống dẫn được làm từ chất liệu đồng thau, không gỉ và chịu nhiệt tốt. Ống dẫn sẽ có chức năng dẫn phần áp suất dư thừa trong hệ thống ra ngoài môi trường.

Có rất nhiều hãng van điều áp thủy lực khác nhau. Tuy nhiên, bất kể dòng van giảm áp gián tiếp dùng cho môi trường nước nào. Thì trên phần ống dẫn cũng đều sẽ được lắp thêm một van giảm áp trực tiếp nhỏ. Van nhỏ có tên gọi là Pilot.

Phần đồng hồ và pilot

Đồng hồ được lắp đặt hai cái ở hai bên hệ thống dẫn để đo áp lực đầu vào và áp lực đầu ra. Phần đầu đồng hồ có thể lắp đặt thêm các van khóa để bảo vệ đồng hồ làm việc.

Phần đồng hồ giảm áp lắp ở bên đầu vào có thể gọi là P2, và đồng hồ giảm áp đầu vào là P1Phần Pilot nằm trên đường dẫn có chức năng cài đặt áp suất đầu ra.

Người sử dụng sẽ dùng cờ lê để xoay phần ốc điều chỉnh trên đầu Pilot. Tạo ra một áp lực làm việc của đầu ra theo đúng yêu cầu người dùng. Để nắm rõ cấu tạo của van Pilot này, bạn đọc có thể xem thêm: van trực tiếp. dong-ho-ap

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp thủy lực

Van giảm áp thủy lực, hay van giảm áp gián tiếp hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của van giảm áp gián tiếp. Ở giai đoạn đầu, van được đóng lại.

Đồng hồ đo áp suất P2 ở thượng lưu hiển thị cho thấy áp suất dòng chảy trong hệ thống đang cao. Trong khi đó đồng hồ đo áp suất P1 ở đầu ra lại cho thấy trong ống không có nước. Lượng áp suất bên trong van giữa thân trên và thân dưới đang ở trạng thái cân bằng.

Chính vì vậy nên đĩa van được giữ cố định ở vị trí đóng.Người dùng từ từ theo xoay bulong ( ốc điều chỉnh nằm trên Pilot) theo chiều kim đồng hồ. Pilot mở ra sẽ để lộ một lỗ thoát áp.

Lỗ thông áp này làm cho áp suất của phần thân trên van bị sụt xuống. Áp suất thân trên thấp hơn áp suất thân dưới khiến đĩa van được nâng lên. 

Dòng chảy từ đầu vào theo đó mà đi qua van và đi tới bên đầu ra. Lúc này, khi dòng chảy đi qua đầu ra sẽ được cân bằng với áp lực làm việc của pilot được cài đặt. Nhờ điều này sẽ khiến cho áp lực đầu vào dù nâng cao nhưng áp lực đầu ra vẫn được giữ nguyên.

Đặc điểm của van giảm áp thủy lực

Van điều áp thủy lực có một số đặc điểm nổi bật cụ thể như sau:

Van hoạt động theo cơ chế tự đóng mở 100%. Sử dụng đóng mở bằng áp suất của hệ thốngMang chất liệu gang cầu, van giảm áp gián tiếp hoạt động chính cho các môi trường nước. Và van không gây ra các phản ứng với hệ thống.

Việc điều chỉnh van giảm áp sẽ thông qua Pilot lắp trên phần thân van. Điều chỉnh Pilot bằng cách xoay nút điều chỉnh trên đỉnh Pilot. Van giảm áp gián tiếp giúp bảo vệ hệ thống làm việc ổn định.

Bất kể là áp suất đầu vào tăng, thì áp suất đầu ra của van cũng sẽ được ổn định theo mức cài đặt. Điều tiết áp lực trên hệ thống linh động và chuẩn xác hơn nhiều so với các dòng van giảm áp thường. Van điều tiết áp thủy lực chỉ sử dụng cho các hệ thống đường ống nước và nhiệt độ làm việc nên ở dưới 80 độ C van-giam-ap-gian-tiep

Nơi mua van giảm áp thủy lực

Hiện nay, công ty TNHH Thương mại & XNK HT Việt Nam chúng tôi đã và đang cung cấp các dòng van giảm áp. Các dòng van công nghiệp van điện, van khí nén được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn.

Các mặt hàng nhập khẩu tại kho hàng XNK HT Việt Nam đều có đầy đủ các giấy tờ. Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, và có thể đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày. Ngoài dòng van giảm áp Samyang – Hàn Quốc, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các mặt hàng nhập khẩu Hàn Quốc.

Như các van bướm điều khiển điện Geko, van bi điều khiển Geko,…  Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được một số ưu đãi sau

 • Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ
 • Tư vấn lắp đặt 24/7
 • Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km
 • Báo giá thương mại
 • Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết