Y lọc gang Malaysia

900,000 

 • Tên sản phẩm: Lọc y gang ARV, AUT
 • Kích thước: DN50 – DN300
 • Chất liệu: gang xám, gang cầu dẻo
 • Kết nối: bích
 • Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, DIN
 • Áp lực làm việc: 0.5 – 2.5 mpa
 • Nhiệt độ làm việc: < 180ºC
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, xăng.
 • Nối ống: Ø60mm – Ø316mm
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

Malaysia là một trong những quốc gia chuyên sản xuất những thiết bị van công nghiệp uy tín. Với các dòng van công nghiệp nổi tiếng như Van cổng, van bướm, van dao, mặt bích,.. Và y lọc gang malaysia cũng là một trong số các dòng van đó được sử dụng tại Việt Nam.

Hiện nay, xét về dòng y lọc – y strainer của Malaysia, chúng ta có hai hãng chính. Là y lọc gang mặt bích AUT và y lọc gang mặt bích ARV.

Hai mặt hàng này đã và đang được công ty XNK HT Việt Nam cung cấp trên thị trường. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, có thể liên hệ: 0981.625.884

Thông số kỹ thuật y lọc gang Malaysia

Xuất xứ: MalaysiaHãng van: AUT, ARVNối ống: phi 60mm đến phi 323mm– Kích thước DN50 – DN300, tương đương 1/2″ – 12″ inch

Kích thướcChất liệu y lọc gang mặt bích Hàn QuốcDãi thông sốMôi trường
DN15 – DN300″Thânnắplưới lọclớp bảo vệÁp suấtNhiệt độNước, dầu, xăng
gang cầugang cầuThép không gỉsơn phủ epoxyPN10, PN16, PN250 – 180oC

– Chất liệu:

 • Thân van + nắp van: gang cầu dẻo
 • Lưới lọc: Thép không gỉ
 • Vỏ bọc: sơn epoxy.

– Môi trường làm việc: nước, dầu, hơi, xăng– Thiết kế lưới lọc có độ rộng mắt lưới: 0,5cm – 1cm.Kết nối bích, sơn phủ epoxyHàng nhập khẩu, đầy đủ CO, CQ, PaskinglistBảo hành: 12 tháng

y loc gang lap bich 6

Điểm mạnh của y lọc gang Malaysia

Là một trong những thiết bị bảo vệ hệ thống làm việc, y lọc được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống công nghiệp. Từ các hệ thống cấp thoát nước đơn giản, đến các hệ thống máy bơm phức tạp.

Đều sẽ luôn cần đến dòng thiết bị y lọc này. Vậy, liệu y lọc gang mặt bích của Malaysia có những cơ chế gì nổi bật. Mà lại khiến quý khách hàng tin dùng như vậy?

Y lọc mặt bích gang Malaysia có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị y lọc lắp trong hệ thống làm việc khác.

– Chất liệu gang cầu giúp cho y lọc Malaysia có độ cứng tốt, chịu được áp lực làm việc PN16, PN25.

– Lớp sơn epoxy ngoài tạo ra vẻ thẩm mỹ thêm cho thiết bị, thì chúng còn có thể mang lại cho thiết bị lớp chắn tốt chống lại oxi hóa ăn mòn chậm.

– Vị trí lắp đặt y lọc gang mặt bích Malaysia nên là các vị trí đầu nguồn dòng chảy. Chúng sẽ ngăn chặn các cặn, rác thải đi vào hệ thống, hay các mảng cặn bị bung tróc, gỉ sét trong hệ thống.

– Chất liệu gang cầu cho phép y lọc đồng chịu được áp lực PN10, PN16, PN25. Việc lắp đặt chúng cả trong các hệ thống làm việc có dòng chảy mạnh cũng không còn lá vấn đề khó khăn.

– Y lọc gang malaysia còn có tên gọi chung là Y Strainer, Y Filter. Là sản phẩm được thiết kế làm việc theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nhưng có xuất xứ tại Châu Á nên giá thành sử dụng rẻ.

– Thiết kế kết nối bích nhanh chóng chắc chắn, thuận lợi cho việc lắp đặt được ở trong các hệ thống mang áp lực làm việc cao.

– Đa dạng kích thước từ DN50 – DN300. Và đa dạng một số hãng nổi bật đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

y-loc-gang-aut-dn80

Một số hãng y lọc gang Malaysia hiện nay

Hiện nay tại kho hàng XNK HT Việt Nam chúng tôi đang có một số thiết bị Y lọc có xuất xứ từ Malaysia. Tiêu biểu đó là y lọc gang AUT mặt bích và Y lọc gang ARV mặt bích.

Đây là hai hãng van hay được ứng dụng nhiều cho các hệ thống công trình đang thi công. Và chúng có một số ưu điểm nổi bật cụ thể sau đây.

Y lọc gang AUT mặt bích – Malaysia

Y lọc gang AUT là một trong những thương hiệu thường hay được sử dụng nhiều cho các hệ thống nhà máy, xí nghiệp. Mang chất liệu inox cao cấp, lớp ngoài được sơn phủ epoxy cao cấp.

Thêm vào đó, trên thân van được khắc các thông số làm việc chắc chắn. Lọc y AUT được sử dụng nhằm cho việc tách rác và cặn ra khỏi hệ thống.

Nhờ vào điều này mà thiết bị có thể mang lại cho hệ thống làm việc một độ vệ sinh cao.Thông số làm việc

 • Tên sản phẩm: Lọc y gang AUT
 • Kích thước: DN50 – DN300
 • Chất liệu: gang xám, gang cầu dẻo
 • Áp lực làm việc: 0.5 – 2.5 mpa
 • Nhiệt độ làm việc: < 180ºC
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, xăng.
 • Nối ống: Ø60mm – Ø316mm
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.
y-loc-aut-gang-dn65

Xem thêm: Y lọc gang AUT DN80

Y lọc gang ARV mặt bích – Malaysia

Y lọc gang mang hãng ARV của Malaysia cũng là một trong những thiết bị thường xuyên được lựa chọn bởi các đơn vị chào thầu. Chúng xuất hiện rất nhiều trong các dự án lớn, với chứ năng lọc tách rác trong hệ thống làm việc.

Y lọc ARV – Malaysia có thiết kế kết nối bích nhanh chóng, thuận lợi. Lý do mà người sử dụng hay lựa chọn y lọc gang ARV. Là do chúng có giá thành rất rẻ, mà lại được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Đây giống như là một trong những sản phẩm vừa tốt về chất lượng, vừa tốt về giá thành.Thông số y lọc ARV gang

 • Tên sản phẩm: Lọc y gang ARV
 • Kích thước: DN50 – DN300
 • Chất liệu: gang xám, gang cầu dẻo
 • Kết nối: bích
 • Tiêu chuẩn bích: JIS, BS, DIN
 • Áp lực làm việc: 0.5 – 2.5 mpa
 • Nhiệt độ làm việc: < 180ºC
 • Môi trường làm việc: nước, dầu, xăng.
 • Nối ống: Ø60mm – Ø316mm
 • Xuất xứ: Malaysia
 • Hàng nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.
y-loc-gang-arv

Những ưu nhược điểm và ứng dụng của y lọc gang Malaysia

Bất kể một dòng van công nghiệp nào cũng sẽ đều mang theo một số ưu nhược điểm và ứng dụng riêng biệt. Và y lọc malaysia mang chất liệu gang cũng không ngoài lệ. Bởi chúng có một số ưu điểm, hạn chế và ứng dụng cụ thể sau đây;

Ưu điểm của y lọc gang Malaysia

Là một thiết bị van công nghiệp, y lọc AUT, và ARV hoạt động theo cơ chế tự làm việc. Khi có dòng chảy đi qua, chúng tự hoạt động theo chức năng lọc tách dòng chảy mà không cần người sử dụng can thiệt.

Chất liệu gang cầu dẻo có độ bền tốt, độ cứng cao chống chịu va đập mạnh lên đến PN25. Đặc biệt với thiết kế sơn phủ chống thấm hiệu quả, và giá thành mua hàng phù hợp.

Thiết kế màng lọc có thể lọc tách rác và tháo dời để vệ sinh một cách hợp lý.Ngoài ra, với thiết kế hình dạng chữ Y, sẽ giúp làm giảm được 1 phần áp lực làm việc của hệ thống.

ung-dung-y-loc-gang

Nhược điểm của Y lọc gang malaysia

Vì chất liệu là gang cầu dẻo, nên chúng không thể chịu được hóa chất ăn mòn. Hay lắp đặt trong hệ thống dòng chảy cũng sẽ gây ra nguy hiểm vô cùng lớn.

Tuy giá thành rẻ, nhưng tuổi thọ làm việc của y lọc gang Malaysia cũng thấp hơn so với y lọc inox lắp bíchKích thước của y lọc Malaysia cũng có hạn hơn so với các dòng van công nghiệp khác

Xem thêm: Y lọc gang Hàn Quốc

Ứng dụng của y lọc Malaysia mặt bích gang

Một số hệ thống làm việc thường hay sử dụng y lọc gang, tiêu biểu nhất là các hệ thống PCCC. Hoặc lắp đặt nhiều hơn ở trong các hệ thống cấp thoát nước của các nhà máy, xí nghiệp. Cụ thể là :

– Được làm từ chất liệu gang, các môi trường mà lọc Y gang làm việc thường là các hệ thống nước. Ở bất kì các nhà máy nào, trong các hệ thống ống dẫn ở khu vực đầu nguồn sẽ đều có xuất hiện lọc Y.

– Y lọc gang được lắp đặt ở các hệ thống bể bơi, các đường ống PCCC, HVAC.

– Y lọc gang xuất hiện sau các máy bơm nước, lắp ở các hệ thống đầu nguồn nước ao hồ

– Dùng trong các hệ thống bể chứa, bồn chứa, bình tích khí, hệ thống điều hòa,…

ung-dung-y-loc

Các lưu ý khi sử dụng y lọc gang Malaysia

Để có thể bảo vệ cho tuổi thọ của y lọc gang được lâu dài. Kèm theo đó là đảm bảo cho y lọc có thể thực hiện được tốt vai trò của mình.

Người sử dụng nên lưu ý một số điều sử dụng y lọc. Như lưu ý khi lắp đặt, lưu ý khi vận hành, hay lưu ý khi bảo dưỡng. Cụ thể chúng ta sẽ có các điều sau:

Lắp đặt Y lọc Malaysia gang với môi trường

Đối với môi trường làm việc là nước, khi lắp đặt y lọc trong hệ thống, phần bầu lọc nên được chúc xuống. Như vậy sẽ dễ dàng lọc tách rác đơn giản, mà đặc biệt lại có thể rác thải không bị chảy lộn xộn.

Người sử dụng có thể lắp đặt y lọc theo phương ngang và phương thẳng đứng tùy thích.  Ngoài các hệ thống nước ra, chúng ta cũng có thể lắp tương tự với các hệ thống xăng dầu.

Đối với các hệ thống hơi, khí nén, khí gas, thì nên lắp y lọc nằm ngang. Và bầu lọc cũng nên được đặt nằm ngang song song vào hệ thống.

Bởi đối với các hệ thống khí hơi, thì các cặn chất sẽ được chảy ngang và trôi nổi trên không trung. Chính vì vậy nên việc lắp đặt bầu lọc cũng nên được đặt theo phương ngang

cach-lap-dat-y-loc

Các bước lắp đặt y lọc gang Malaysia

Để lắp đặt van y lọc gang Malaysia một cách nhanh chóng đơn giản. Người sử dụng có thể ứng dụng các bước lắp đặt ngay dưới đây 

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phụ kiện đường ống làm việc đầy đủ. Như ốc vít, cờ lê, mỏ-lét, gioăng làm kín, bulong 

– Bước 2: Tiến hành đo lường chiều dài của van y lọc Malaysia và cắt ống sao cho chính xác 

– Bước 3: Kê các thiết bị và đường ống cho cân bằng, sau đó đưa y lọc vào vị trí làm việc 

– Bước 4: Sử dụng hai bulong đai ốc cố định tạm thời y lọc gang vào hệ thống 

– Bước 5: Chỉnh y lọc Malaysia cho phù hợp với hệ thống làm việc. Và thêm các bulong để xiết chặt lại y lọc cho chắc chắn.

ung-dung-y-loc-wonil-gang-dn150

Vị trí lắp y lọc Malaysia trong hệ thống đường ống

Với các dòng y lọc mặt bích nói chung, và y lọc malaysia nói riêng. Chúng đều là những thiết bị được lắp đặt rất nhiều cho hệ thống làm việc. Chính vì vậy, chúng nên được lắp đặt ở các vị trí như nào? Dưới đây là sơ đồ lắp đặt.

Máy bơm —> Van cổng + van xả khí —> Bộ phận lọc (Y lọc) —> Đồng hồ nước —> Khớp nối hoặc côn thu —>Van 1 chiều

Theo sơ đồ ta có: Thông thường ở các hệ thống đầu nguồn, có kết nối máy bơm. Chúng ta nên sử dụng một thiết bị y lọc để tiện cho việc tách lọc rác ngay khi có dòng chảy đi vào.

Và điều này cũng làm cho hệ thống làm việc mang theo độ vệ sinh cao hơn. Sau máy bơm, nên sử dụng thêm các van giảm áp, van cổng, hoặc các cút 90 độ.

Các thiết bị này sẽ giúp cho dòng chảy khi vừa được bơm lên có thể giảm bớt đi áp lực làm việc. Và chúng không gây nguy hại đến hệ thống và các thiết bị khác.

ung-dung-y-loc-gang-wonil

Địa điểm cung cấp Y lọc gang Malaysia chất lượng, tiêu chuẩn

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, các sản phẩm van cổng, lọc y, van công nghiệp. Có thể liên hệ trực tiếp ngay cho chúng tôi để đặt hàng và tư vấn miễn phí. Tại kho hàng XNK HT Việt Nam, có đầy đủ các sản phẩm tiêu biểu như van cổng, van bướm, van điều khiển điện, khí nén.

Các mặt hàng này được nhập khẩu trực tiếp tại các nước công nghiệp lớn như Hàn Quốc, Đài Loan,…Các mặt hàng trong tổng kho XNK HT Việt Nam vô cùng đa dạng và mang nhiều kích thước khác nhau.

Đối với các mặt hàng van cơ, van công nghiệp sẽ được bảo hành trong khoảng 6 – 12 tháng. Còn những dòng điều khiển sẽ được lên đến 16 tháng.

Để mua hàng, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnamvalve@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết