Van bi inox khí nén Geko

750,000 

Kích thước: DN15 – DN50 Chất liệu: inox 304, inox 316 Kết nối: nối ren, nối bích Áp lực: PN10, PN16, PN25 Áp lực khí nén: 3 – 8 bar Gioăng làm kín: EPDM Nhiệt độ tối đa: -20~220°C Xuất xứ: Đài Loan Môi trường: nước, dầu, hơi, khí, hóa chất. Hàng có sẵn, baot hành 12 tháng

Van bi inox khí nén Geko là dòng van bi – Ball valve có sử dụng bộ điều khiển là khí nén để làm việc. Đối với dòng van bi khí nén, chúng có lợi thế làm việc là kiểu đóng mở nhanh chóng.

Và quá trình làm việc có thể hoạt động từ xa, tiết kiệm nhân công lao động.Hiện nay các dòng van bi điều khiển thường được sử dụng rất nhiều trong hệ thống làm việc.

Theo sự thay đổi mới của nền công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các dòng van điều khiển được đẩy mạnh hơn, nâng tầm lên cho những hệ thống làm việc.

Giới thiệu sơ lược về van bi inox khí nén Geko

Van bi inox điều khiển khí nén Geko là một trong những dòng van bi điều khiển được sử dụng với chức năng đóng mở dòng chảy. Van bi khí nén khi làm việc sẽ sử dụng nguồn khí nén từ 3 – 8 bar đóng mở van.

Sự hình thành của van bi inox khí nén chính là sự kết hợp giữa van bi inox và bộ điều khiển khí nén Geko Đài Loan. Với dạng van này, người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt van điều khiển cho các hệ thống đa dạng.

Dòng van bi inox điều khiển khí nén Geko có hình dáng rất đa dạng. Chúng có thể là dạng van bi 2 ngã khí nén, van bi 3 ngã khí nén. Hay cũng có thể là van bi 2 mảnh, van bi 3 mảnh lắp khí nén.

Van bi ren điều khiển khí nén hoặc van bi mặt bích điều khiển khí nén. Với bất kì hình dáng nào, thì van bi cũng đều có một đặc điểm chung là môi trường làm việc đa dạng. Và nhiệt độ làm việc cho phép lên đến 220 C.

van-bi-inox-hai-manhCác thành phần của van bi inox điều khiển khí nén Geko
Chi tiếtThành phần
Thân van, bi vaninox 304, inox 316, inox 201
Kết nốiNối ren, nối bích
Đầu khí nénVỏ nhôm
TypeChất liệuTiêu chuẩnÁp lực làm việc (mpa)Nhiệt độ (ºC)Môi trường làm việc
1/2″ – 14″inox, nhômIP67Bộ khíThân van<220 ºCNước, xăng, dầu, hóa chất
0.3 – 4 bar1.0 – 2.5

Cấu tạo của van bi inox khí nén Geko Đài Loan

Van bi inox điều khiển khí nén có cấu tạo cũng vô cùng đơn giản. Tương tự như các dòng van bi điều khiển khác, chúng là sự kết hợp giữa van bi inox và bộ điều khiển khí. Cấu tạo của chúng sẽ gồm cấu tạo của van bi và cấu tạo của bộ điều khiển khí nén.

Cấu tạo của van bi inox

Dòng van bi inox là dòng van có đa dạng hình dáng làm việc. Thân van bi gồm 4 chi tiết là vỏ thân van, bi van, trục van và gioăng làm kín.

 • Vỏ thân van bi: Được gọi chung là thân van bi, là hình dáng chính của van bi. Vỏ thân van có thể là dạng kết nối ren hoặc là dạng kết nối bích. Thân van có thể là dòng hai mảnh, 3 mảnh, hoặc 2 ngã, 3 ngã.
 • Bi van: Là một quả cầu tròn được đục một lỗ tròn xuyên tâm. Bi van được liên kết với trục van và dùng để đóng mở dòng lưu chất
 • Trục van: Một thanh nối thẳng từ cầu bi đến bộ điều khiển. Trục quay làm bi van quay theo
 • Gioăng làm kín: Làm từ vật liệu PTFE, giúp gia tăng độ kín khít khi làm việc cho hệ thống.
cau-tao-van-bi-ba-manh-3PC-inox-lap-ren

Cấu tạo của bộ điều khiển khí nén

Cấu tạo của bộ điều khiển khí nén Geko cũng vô cùng đơn giản. Bộ điều khiển khí nén khi làm việc sẽ sử dụng áp lực khí để đóng mở.

Nên các chi tiết làm việc bên trong sẽ không rắc rối như các bộ điều khiển điện.Bên trong bộ điều khiển khí nén sẽ có 1 trục xoay, hai bên là hai đầu piston liên kết với trục.

Bên ngoài là vỏ bọc kim loại nhôm mang tiêu chuẩn IP67 chống thấm tốt. Dựa theo mặt cắt chúng tôi chia sẻ dưới đây, người sử dụng sẽ hiểu được cấu tạo cụ thể bộ điều khiển khí nén.

Bộ điều khiển khí nén Geko sẽ hoạt động khi người sử dụng cấp nguồn khí nén vào hệ thống làm việc. Khí cấp vào mang áp lực cao kích đẩy piston chuyển động.

Piston quay làm cho trục quay chuyển động. Và ngược lại, khi cấp khí vào cửa còn lại, thì trục van sẽ được quay theo hướng ngược lại.

cau-tao-khi-nen-tac-dong-kep

Các loại van bi inox khí nén Geko hiện nay

Nhằm giúp người sử dụng hiểu và phân biệt được mỗi loại van bi inox điều khiển khí nén hiện nay. Chúng tôi phân loại chúng ra thành nhiều dạng để dễ nhận biết ưu nhược điểm mỗi loại.

Van bi hai ngã inox nối ren điều khiển khí nén Geko Đài Loan

Dòng van bi hai ngã inox nối ren kết hợp bộ khí nén thường hay được người sử dụng lựa chọn. Đặc điểm của dòng van này là kích thước nhỏ gọn, lắp đặt chiếm ít diện tích, giá thành rẻ.

Đặc biệt hơn là chúng có hình dạng thân van là dòng 3 mảnh tiện cho quá trình bảo trì và vệ sinh van bi.Van bi inox lắp ren khí nén có các kích thước từ DN15 – DN50.

Quá trình làm việc sẽ sử dụng các bộ điều khiển khí Geko GK052, GK063, GK075. Dòng van bi này có thiết kế gioăng hai bi van.

Quá trình làm việc trong hệ thống khi cần vệ sinh, bảo trì thì có thể dễ dàng tháo rời mà không gây ảnh hưởng hệ thống.Van bi inox lắp ren điều khiển khí nén có giá thành sử dụng tương đối thấp hơn nhiều so với những dòng van bi khác.

Và thông thường , việc lắp đặt van bi inox ren trong hệ thống cũng dễ dàng hơn so với những dòng van bi khác.

ball-valve

Van bi hai ngã inox lắp bích điều khiển khí nén Geko Đài Loan

Van bi 2 ngã lắp bích là dạng van bi 2 thân, có kích thước làm việc tương đối lớn hơn so với các dòng van bi lắp ren thông thường. Van bi inox khí nén mặt bích có thể làm việc được ở một số hệ môi trường như nước, hơi, hóa chất,…

Các kích thước của dòng van này dao động từ DN15 – DN300. Hình dáng của van bi mặt bích tương đối chắc chắn. Áp lực làm việc của van cũng thường cao hơn so với các dòng van bi inox lắp ren thông thường.

Dòng van bi hai ngã lắp ren inox thiết kế hai thân điều khiển điện sẽ chịu được nhiệt độ lên đến 220 C. Bộ điều khiển điện có thiết kế mang tiêu chuẩn IP67 chống thấm nước.

 • Kích thước: DN15 – DN300
 • Chất liệu: inox 304, 316
 • Kết nối: nối bích
 • Loại: 2 thân, 2PC, 2 mảnh
 • Áp lực khí nén: 3 – 8 bar
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16, PN25
 • Các hãng bộ điện: Geko
 • Gioăng làm kín: cao su teflon, PTFE
 • Nhiệt độ tối đa: 220 độ
van-bi-inox-lap-bich-khi-nen-geko

Van bi inox ba ngã ren điều khiển khí nén Geko Đài Loan

Dòng van bi 3 ngã là dạng van điều khiển cuối cùng trong các dòng van điều khiển khí nén. Dạng van bi này có thiết kế 3 ngã để làm việc.

Chúng thường được sử dụng cho các hệ thống làm việc phức tạp. Van bi inox 3 ngã có hai dạng làm việc là dạng chữ T và dạng chữ L.

Quá trình làm việc của van trong hệ  thống là đổi hướng đi của dòng chảy. Hoặc có thể trộn dòng chảy giữa các đường ống lại với nhau.

van-bi-inox-dieu-khien-khi-nen-geko

Ưu điểm của van bi inox khí nén Geko Đài Loan

– Van bi inox khí nén Đài Loan có kích thước đa dạng. Giúp chúng có thể lắp đặt được cả đường ống nhỏ và lớn, giúp hệ thống hoạt động tốt.

– Việc lắp đặt van được trở nên dễ dàng nhờ vào hai kiểu kết nối bích hoặc ren nhanh chóng, tiết kiệm thời gian lắp đặt. Giá thành sử dụng phù hợp.

– Van bi inox điều khiển khí nén có cấu trúc đa dạng, phù hợp cho việc tháo rời van để sửa chữa vệ sinh là quá đơn giản. Với kiểu thiết kế van dạng van bi 2 mảnh, van bi 3 mảnh rất thuận lợi cho các môi trường cần bảo trì thường xuyên.

– So với giá trị sử dụng mà van bi điện đem lại, thì giá thành khi bỏ ra để sử dụng thiết bị là hoàn toàn phù hợp

– Lực ma sát của van bi hai ngã điều khiển khí nén inox hay nhựa đều rất thấp, khối lượng và kích thước nhỏ gọn

– Vòng gioăng cao su trong thân van có thể tháo rời dễ dàng, thuận lợi thay thế được.

– Sử dụng bộ điều khiển khí nén sẽ giúp cho van bi điện hai đầu nối đóng mở được từ xa. Ngay cả ở những vị trí xa trung tâm vẫn có thể vận hành được.

– Đặc biệt, van bi inox khí nén lắp đặt được ở các hệ thống nguy hiểm mà người dùng không thể làm việc được.

van bi inox dieu khien dien geko 1

Ứng dụng của van bi inox khí nén Geko Đài Loan

Van bi điều khiển khí nén Geko hiện nay được người tiêu dùng lựa chọn mua rất nhiều. Bởi vì cách thức làm việc của chúng rất nhanh chóng và lại có nhiều ưu điểm khi sử dụng. Một số hệ thống lắp đặt va bi inox khí nén chính như:

 • Sử dụng cho các hệ thống lắp đặt ở những môi trường nguy hiểm như trên cao, lắp đặt xa
 • Lắp đặt cho các hệ thống cấp thoát nước, hóa chất, PCCC, HVAC
 • Lắp đặt ở các hệ thống hóa chất, các hệ thống oxi hóa ăn mòn
 • Lắp đặt ở các hệ thống dẫn nước sinh hoạt cho vòi rửa tay, máy giặt, máy rửa chén bát, lò sưởi,..
 • Sử dụng cho các ngành công nghiệp điện, luyện kim, hóa dầu,..
 • Ứng dụng cho các hệ thống nước sạch, hơi nước,…
van bi ba manh

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp về dòng van bi inox điều khiển khí nén Đài Loan. Ngoài những thông tin trên, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi. Để có thể được tư vấn hoặc hỗ trợ đặt mua với giá lượng tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết