Van bướm DN50

450,000 

Chúng tôi là đơn vị XNK HT Việt Nam chuyên cung cấp các dòng van bướm có nhiều kích thước đa dạng. Như van bướm DN50, van bướm DN65, DN80,..DN300, DN500..Dn800…v.v..

Thông số kỹ thuật:

– Kích thước: Dn50

– Chất liệu: inox, gang, nhựa

– Áp suất môi trường 10 – 16 kgf/cm2

– Nhiệt độ: 10 – 220 độ C

– Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc

– Bộ điều khiển: tay quay, điện, khí nén

– Cánh van: CF8 / CF8M, nhựa PVC / UPVC, Gang HT200

– Sơn phủ: epoxy

– Môi trường làm việc: nước, hóa chất, khí, hơi, dầu

– Hàng nhập khẩu – Chế độ bảo hành: 12 tháng

Dòng van bướm được xếp vào một trong những dòng van công nghiệp được tiêu thụ nhiều nhất. Trên hầu hết thị trường van công nghiệp trong nước và quốc tế.

Hay là trên các hệ thống lắp đặt làm việc đơn giản tới phức tạp. Bạn đều có thể bắt gặp được một van bướm trong hệ thống làm việc.

Đối với dòng van này, chúng có một lợi thế chính là khả năng đóng mở nhanh gọn. Cùng với đó là khả năng tiết kiệm được diện tích lắp đặt.

Không những thế, van bướm còn được biết đến là một trong những dòng van được cho là đa dạng về chất liệu. Và không giới hạn về kích thước làm việc.

Để có thể hiểu rõ hơn về dòng van này, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về van bướm DN50. 

I. Van bướm DN50 là gì

Van bướm DN50 là một loại van bướm mang kích thước DN50. Chất liệu tạo ra van bướm này rất đa dạng, có thể được làm từ gang, nhựa, hoặc inox.

Van bướm mang kích thước DN50 thường rất nhỏ, và có thiết kế kiểu nối wafer đối với dòng chất liệu gang, inox. Hầu hết chúng ta đều thắc mắc, liệu van bướm DN50 có kích thước nhỏ, thì việc lắp đặt van sẽ như thế nào?

Và kích thước nhỏ có cho phép van bướm chịu được nhiệt độ cao hay không?Còn có tên gọi khác là van bướm 2″ , chúng được sử dụng để đóng mở và điều tiết dòng lưu chất chảy trong hệ thống. Van bướm 2″ có thể cho phép van bướm lắp đặt được ở các đường kính ống ~ Φ 60mm.

Tuy là kích thước nhỏ gọn, nhưng van bướm Dn50 vẫn cho phép áp lực làm việc ở mức 1.0 – 1.6 mpa. Thông thường đối với dòng van bướm 2″, chúng ta thường hay sử dụng bộ điều khiển tay gạt.

Bởi kích thước nhỏ, việc dùng tay gạt sẽ có thể đóng mở dễ dàng và tiết kiệm được chi phí cho người sử dụng.

van buom dn50 2

Bảng thông số chất liệu và định mức làm việc của van

Chất liệuÁp lực trung bình (MPA)

Áp lực định mức (mpa)

Nhiệt độ làm việcMôi trường làm việc
MaxTrong khoảng
Nhựa, gang, inox1.01.60.5 – 1.610 – 220ºCNước, dầu, hóa chất

Nguyên lý làm việc của van bướm 2″

Van bướm 2″ sẽ được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy. Cũng tương tự như các dòng van bướm khác, van bướm 2″ cũng đóng mở theo góc 0 – 90 độ. Khi van ở trạng thái đóng hoàn toàn (0 độ) cánh van sẽ đóng kín hoàn toàn hệ thống.

Và cánh van lúc đó sẽ ở trạng thái song song với thân van. Người sử dụng sẽ cung cấp thông tin chuyển động vào bộ điều khiển. Và bộ điều khiển sẽ điều khiển trục van quay.

Từ đó cánh van được mở ra hoàn toàn.Khi cánh van được mở, dòng lưu chất sẽ có thể đi qua một cách dễ dàng. Van bướm được mở ra hoàn toàn là lúc cánh van song song với thân van (90 độ). Và việc đóng van bướm 2″, cũng sẽ được thực hiện tương tự như lúc mở, nhưng gạt theo chiều ngược lại.

II. Cấu tạo của van bướm DN50

Sau thông tin sơ lược về dòng van bướm nối ống D60. Có thể rất nhiều độc giả sẽ vô cùng thắc mắc đến. Rằng liệu van bướm D60 có cấu tạo như thế nào.

Chúng có đặc điểm gì khác biệt hơn so với các dòng van bướm khác. Cùng với đó là cách thức hoạt động của van bướm 2″ sẽ ra sao?

Thân van bướm 2″

Mang kích thước 2″. Thân van bướm có thể lắp đặt vừa ở các đường ống có Ø 60 mm. Thân van mang chất liệu từ nhựa, inox, gang. Và trên thân van sẽ có thiết kế kiểu nối bích, nối wafer.

Bởi chất liệu tạo thành đa dạng, nên nhiệt độ làm việc của van cũng được mở rộng hơn. Trong khoảng từ 0 – 60ºC cho nhựa, dưới 80ºC cho gang, và dưới 220ºC cho inox. Và áp lực cho phép làm việc ở khoảng 0.5 – 1.0 – 1.6 mpa.

van-buom-gang-2-inch

Cánh van bướm 2″

Cũng được làm từ chất liệu nhựa hoặc inox, gang. Cánh van là bộ phận thực hiện nhiệm vụ đóng mở chính của van. Cánh van có hình dạng như cánh bướm, với góc quay 1/4, cho phép dòng chảy có thể đi theo 2 chiều.

Thông thường, bề mặt cánh van sẽ là nơi có diện tích tiếp xúc trực tiếp với dòng lưu chất. Nên khả năng dòng lưu chất gây ra các phản ứng với cánh van là hoàn toàn có thể.

Do thiết kế đóng mở 2 chiều góc vuông, nên đối với các dòng chảy gây ra áp lực cao. Quá trình làm việc cũng đều được diễn ra như bình thường.

Trục van bướm 2″

Là chất liệu thép cacbon, trục van được liên kết một đầu với cánh van, và một đầu với bộ điều khiển. Trục van có thể được xem như là một bộ phận truyền động trung gian.

Mang thông tin từ bộ điều khiển để tác động lên cánh van. Được cố định một đầu vào cánh van, vừa giúp giữ cánh van cố định vị trí. Vừa có thể hỗ trợ truyền thông tin từ bộ điều khiển tới cánh van.

Đệm làm kín của van bướm DN50

Được lắp đặt giữa thân van và cánh van, đệm được làm từ dòng chất liệu cao su tổng hợp. Cho phép gia tăng thêm độ kín khít cho van khi sử dụng.

Ngoài ra, đệm làm kín còn giúp giảm áp lực va đập của dòng chảy tác động lên bướm nhựa tay gạt DN65. Ngoài vòng đệm chính ra, trên van bướm DN50 còn chứa các vòng gioăng cao su.

Hay là vòng o-ring lắp trên phần trục van. Chức năng của chúng là giúp gia tăng độ kín khít, không cho nước chảy vào trục. 

Bộ điều khiển van bướm DN50

Với kích thước nhỏ, thông thường sẽ là sử dụng bộ điều khiển tay gạt. Không chỉ tiết kiệm được chi phí mua hàng. Cũng như là hỗ trợ việc đóng mở nhanh gọn.

Trên bộ điều khiển tay gạt sẽ được chia các nấc nhỏ để việc điều tiết được thuận lợi. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các bộ điều khiển điện hoặc khí nén.

bo-dieu-khien-tay-gat

III. Phân loại van bướm DN50

Van bướm DN50 là tên gọi chung cho các dòng van bướm có kích thước DN50. Do có cùng chung một kích thước và đều cùng lắp đặt được vào 1 size đường ống.

Nên việc lựa chọn chuẩn xác chất liệu để lắp đặt là vấn đề cần phải làm rõ. Dưới đây chúng tôi phân loại van bướm 2″ theo chất liệu. Cụ thể như sau:

Van bướm nhựa DN50

Van bướm nhựa 2″ là dòng van bướm mang chất liệu nhựa. Được làm từ dòng vật liệu nhựa tổng hợp PVC, UPVC, CPVC. Van thường được sử dụng để lắp đặt thay thế chính cho các dòng van bướm inox.

Và làm việc dưới các môi trường có tính oxi hóa ăn mòn cực mạnh. Đối với dòng van bướm nhựa 2″, chúng có một lợi thế.

Chính là chất liệu nhựa không gây ra bất kỳ phản ứng nào đối với mọi loại dòng chảy. Nhờ vậy mà dưới các hệ thống ăn mòn như axit, hóa chất hữu cơ, van vẫn có thể hoạt động bình thường.

van-buom-nhua-tay-gat

Van bướm nhựa Dn50 ( 2″ ) thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dòng van bướm mang chất liệu khác. Và chủ yếu bộ phận điều khiển mà chúng sử dụng chính là bộ điều khiển tay gạt.

Việc đóng mở van bướm nhựa 2″ có thể cho phép van làm việc được theo hai chiều mà không gây bất kỳ cản trở nào. Các tính chất của van bướm nhựa 2″ 

– Đầu tiên phải kể đến chính là kích thước nhỏ gọn của van bướm nhựa, giúp việc lắp đặt và di chuyển được dễ dàng 

– Bề mặt van bướm nhựa trơn bóng, và không nhiễm ma sát, không gây ra các phản ứng oxi hóa. 

– Được sử dụng để thay thế cho các dòng van bướm inox khi sử dụng ở trong các môi trường hóa chất ăn mòn. 

– Van bướm nhựa 2″  sử dụng tay gạt giúp đóng mở nhanh gọn, và có thể sử dụng điều tiết dòng chảy. 

– Van có sử dụng kiểu nối bích nhanh gọn, và mối nối chắc chắn. 

– So với các dòng van bướm inox, gang, hay thép. Dòng nhựa thường có giá thành rẻ hơn giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng.

van-buom-nhua-2-inch

Xem thêm: Van bướm nhựa DN50

Van bướm gang DN50

Mang theo dòng chất liệu gang, van bướm gang 2″ thường được sử dụng chính ở trong các hệ thống xử lý nước. Hay các hệ thống cấp thoát nước của các khu xí nghiệp, các nhà máy lớn.

Van bướm gang 2″ có lợi thế chính là thiết kế thân van nhỏ gọn. Giảm được diện tích khi lắp đặt và sử dụng. Cánh van bướm gang 2″ làm từ chất liệu inox. Sẽ cho phép van tiếp xúc với các hệ thống nước thải mà không gây ăn mòn.

Trên thân van bướm gang DN50 (2″) được sơn phủ một lớp sơn epoxy xanh dày dặn từ 200 – 300µm. Lớp sơn này sẽ cho phép van bướm gang có thể chống lại được sự ăn mòn của dòng chảy chậm hơn.

Giá thành của van bướm gang 2″ so với dòng van bướm nhựa 2″ thì có cao hơn một chút. Nhưng ngược lại, van bướm gang 2″ lại cho phép độ bền cao hơn, và tuổi thọ làm việc gấp 2 lần.

Các tính chất của van bướm gang D60

– Van bướm gang 2″ chỉ chịu được nhiệt độ làm việc trong mức 80 độ C, và áp lực 8 – 12 kgf/cm3.

– Van bướm gang thường xuất hiện chính ở trong các hệ thống cấp thoát nước, PCCC

– Độ bền của van bướm gang rất tốt, và thân van rất chắc chắn, giúp van có thể làm việc lâu dài

– Giá thành khi mua van bướm gang 2″ sẽ rẻ hơn nhiều so với các dòng van bướm inox. van-buom-gang-dn50

Van bướm inox DN50

Van bướm 2″ inox thường xuyên được lắp đặt ở trong các đường ống có Ø = 60 mm. Van bướm inox 2″ thường hay xuất hiện chính ở trong các hệ thống hóa chất, các hệ thống vi sinh.

Hay các ngành sản xuất phân bón, thuốc hóa học, thức ăn chăn nuôi. Độ bền của van bướm DN50 inox thường rất chắc chắn, và bề mặt sẽ có một lớp tráng sơn màu bạc.

Nhờ vậy mà dòng van bướm này đã luôn mang theo một lợi thế. Chính là bề mặt trơn bóng và không có tính ma sát.

Dòng van bướm 2″ inox đóng mở van theo góc từ 0 – 90 độ. Và có thể sử dụng thêm bộ điều khiển khác nhau như điều khiển điện hoặc khí nén.

Tuổi thọ của van bướm inox 2″ cao gấp 4 – 5 lần so với các dòng van bướm có cùng kích thước nhưng khác chất liệu khác. Các tính chất của van bướm inox DN50

– Van bướm inox không gây ra các phản ứng với bất kỳ dòng môi trường nào

– Nhiệt độ làm việc của van bướm inox là ở mức 220 độ C

Van bướm inox có thiết kế kiểu nối bích, và có cả kiểu nối wafer giúp việc lắp đặt được thuận lợi dễ dàng hơn.

– Van bướm inox còn có thể làm việc được ở trong các hệ thống dầu nhớt, khí nén, hoặc các hệ thống hóa chất- Và van bướm inox 2″ còn được ứng dụng cho các ngành công nghiệp đóng tàu di chuyển trên biển

van-buom-inox-2-inch

IV. Mua van bướm DN50 chất lương – giá tốt

Trên đây là một số thông tin cho dòng van bướm nhựa có kích thước vừa và bé. Ngoài dòng này, kho hàng XNK HT Việt Nam chúng tôi còn có nhiều loại kích thước khác như van bướm DN100, DN80,V.v. Hay các dòng van bướm gang, inox, thép.

Các mặt hàng van bướm 2″ có thể được nhập khẩu tại các nước Đài Loan, Trung Quốc. Và một số dòng van nhựa nổi tiếng như van bướm nhựa Hershey – Đài Loan, Van màng Hershey – Đài Loan, van bi nhựa Hershey – Đài Loan,..

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng van công nghiệp khác như van cổng, van cầu, lọc y lắp bích, v.v nhập khẩu từ các nước lớn Malaysia – Hàn Quốc – Đài Loan.

Mọi chi tiết thắc mắc, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website:https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết