Van bướm DN300

4,000,000 

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp mang các kích thước vừa và lớn như van bướm DN300, van cổng DN600, van bi, van màng,..v.v… Thông số kỹ thuật: – Kích thước: Dn300 – Chất liệu: inox, gang, thép – Áp suất môi trường 10 – 25 kgf/cm2 – Nhiệt độ: 0 – 220 độ C – Xuất xứ: Đài Loan – Hàn Quốc – Bộ điều khiển: tay quay, điện, khí nén – Cánh van: CF8 / CF8M – Sơn phủ: epoxy – Môi trường làm việc: nước, hóa chất, khí, hơi – Hàng nhập khẩu – Chế độ bảo hành: 12 tháng

Đối với dòng van công nghiệp mà hiện nay đang được người tiêu dùng ưa chuộng rộng rãi chính là dòng van bướm. Dòng van công nghiệp này không chỉ mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng.

Mà chúng còn có đa dạng các kích thước và chất liệu trên thị trường. Được biết đến là một trong những dòng van công nghiệp tiện lợi.

Liệu van bướm có những điểm gì nổi bật đến như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về loại van bướm DN300 để hiểu thêm về dòng van bướm này nhé.

I. Van bướm DN300

Van bướm DN300 là dòng van bướm mang kích thước lớn. Chúng mang các chất liệu khác nhau như gang, thép, inox và có môi trường làm việc rất đa dạng. Van bướm DN300 còn có tên gọi khác là van bướm 12″.

Chúng được sử dụng để lắp đặt cho các đường kính có kích thước lên đến Ø = 324 mm. Cũng thuộc vào một trong những van công nghiệp mang kích thước lớn. Van bướm 12″ có thể làm việc ở các hệ thống cấp thoát nước của các khu nhà máy, xí nghiệp.

Đối với các van bướm hiện nay đang có kích thước 12″, tương đương DN300. Chúng có cấu tạo và cách thức hoạt động tương tự như các dòng van khác.

Van đóng mở theo góc từ 0 – 90 độ, và thường sử dụng các bộ điều khiển. Như tay quay, điện hoặc khí nén.

Hiện nay, công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi, đang là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng van bướm 12″. Van bướm mang các kích thước lớn như Dn200, DN350, DN400…v.v.v… van-buom-dn300-dieu-khien-khi-nen

Cấu tạo của van bướm 12″ ( DN300)

Thân van: Mang kích thước 12″, và được làm từ chất liệu khác nhau như gang, inox, thép. Trên thân van sẽ là các mặt bích để việc ghép nối được chắc chắn hơn. Thân van bướm sẽ được sơn phủ một lớp sơn epoxy dày dặn để hỗ trợ thêm về quá trình làm việc được lâu dài hơn.

Cánh van: Thông thường cánh van sẽ được làm từ chất liệu inox. Và cánh van sẽ là phần chi tiết quan trọng nhất trong việc đóng ngắt và điều tiết dòng chảy.

Trục van: Trục van thường là thép cacbon hoặc inox 304. Trục là bộ phận nối trung gian truyền thông tin từ bộ điều khiển xuống cánh van.

Đệm cao su: Là các gioăng Teflon, mang chất liệu cao su PTFE. Vòng đệm sẽ hỗ trợ gia tăng độ kín khít khi làm việc cho van bướm. Ngoài ra, trên van bướm DN300 còn có các gioăng cao su o-ring lắp đặt ở trục van.

Bộ điều khiển: Vì mang kích thước lớn, van bướm 12″ sẽ sử dụng bộ điều khiển tay quay, hoặc là điện, khí nén.

cau-tao-van-buom-gang-dn300

Nguyên lý hoạt động của van bướm DN300 ( 12″)

Van bướm 12″ sẽ được sử dụng để đóng ngắt dòng chảy. Cũng tương tự như các dòng van bướm khác, van bướm 12″ cũng đóng mở theo góc 0 – 90 độ. Khí van ở trạng thái đóng hoàn toàn (0 độ) cánh van sẽ đóng kín hoàn toàn hệ thống.

Khi đó cánh van đang ở trạng thái song song với thân van. Người sử dụng sẽ cung cấp thông tin chuyển động vào bộ điều khiển. Và bộ điều khiển sẽ điều khiển trục van quay.

Từ đó cánh van được mở ra hoàn toàn.Khi cánh van được mở, dòng lưu chất sẽ có thể đi qua một cách dễ dàng. Và khi cánh van ở góc 90 độ, van bướm được mở ra hoàn toàn. Đối với van bướm 12″, việc đóng van sẽ được thực hiện tương tự, và ngược lại với chiều mở.

II. Phân loại van bướm DN300 theo chất liệu

Van bướm gang DN300 ( Van bướm 12″)

Được làm từ chất liệu gang, van bướm gang 12″ là dòng van bướm có kích thước lớn của loại van bướm gang. Thường được sử dụng chính ở trong các hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước của các khu xí nghiệp, các nhà máy lớn.

Van bướm gang 12″ có lợi thế chính là thiết kế thân van nhỏ gọn. Giảm được diện tích khi lắp đặt và sử dụng. Cánh van bướm gang 12″ làm từ chất liệu inox. Sẽ cho phép van tiếp xúc với các hệ thống nước thải mà không gây ăn mòn.

Trên thân van bướm gang DN300 (12″) được sơn phủ một lớp sơn epoxy xanh dày dặn từ 200 – 300µm. Lớp sơn này sẽ cho phép van bướm gang có thể chống lại được sự ăn mòn của dòng chảy chậm hơn.

Và nhờ đó đã giảm bớt được chi phí mua hàng và sửa chửa hệ thống giảm đáng kể. Các tính chất của van bướm gang DN300

– Van bướm gang 12″ chỉ chịu được nhiệt độ làm việc trong mức 80 độ C, và áp lực 16 kgf/cm3.

– Van bướm gang thường xuất hiện chính ở trong các hệ thống cấp thoát nước, PCCC

– Độ bền của van bướm gang rất tốt, và thân van rất chắc chắn, giúp van có thể làm việc lâu dài

– Giá thành khi mua van bướm gang 12″ sẽ rẻ hơn nhiều so với các dòng van bướm thép hay inox. van-buom-gang-dn300

Xem thêm: Các loại van bướm gang hiện nay

Van bướm thép DN300 ( Van bướm thép 12″)

Van bướm mang chất liệu từ thép cacbon có kích thước 12″ là một dòng van bướm có khả năng làm việc tốt. Tuy giá thành có cao hơn 1 chút so với dòng van bướm gang. Tuy nhiên, chúng không chênh lệch đáng bao nhiêu.

Van bướm thép 12″ là dòng van bướm có khả năng chịu nhiệt độ cực tốt. Vì vậy, các môi trường thường hay được dùng để sử dụng van sẽ là các môi trường nhiệt độ cao.

Van bướm thép 12″ cũng có bề mặt được sơn phủ epoxy dày dặn từ 200 – 300µm. Và đóng mở van theo góc 1/4 nhanh gọn. Thân van bướm thép 12″ thường có thiết kế gọn và tiết kiệm được diện tích lắp đặt trong hệ thống.

Bởi trong phần cấu tạo của dòng van bướm thép này, phần đệm cao su được làm từ teflon. Chúng cho phép van bướm thép Dn300 (12″) chịu được nhiệt độ lên đến 300 – 400 độ C.

Các tính chất nổi bật của dòng van bướm thép Dn300– Van bướm thép 12″ có thể cho phép môi trường làm việc cao, và áp lực lớn đến 25 kgf/cm3

– Van bướm thép thường xuyên làm việc được ở trong các hệ thống nhiệt điện, làm mát, cấp thoát nước.

– Van bướm thép có thể thay thế và sử dụng các bộ điều khiển khác nhau

– Van bướm thép  có thể làm việc được ở tất cả mọi môi trường mà van bướm gang hoạt động. van-buom-thep

Van bướm inox DN300 (Van bướm inox 12″)

Được làm từ chất liệu inox, van bướm inox DN300 là dòng van bướm được đúc nguyên chất từ 100% chất liệu inox. Đối với dòng van bướm này, chúng có một lợi thế chính là bề mặt trơn bóng và không có tính ma sát.

Van bướm 12″ inox thường xuyên được lắp đặt ở trong các đường ống có Ø = 324 mm. Van bướm inox 12″ thường hay xuất hiện chính ở trong các hệ thống hóa chất, các hệ thống vi sinh.

Hay các ngành sản xuất phân bón, thuốc hóa học, thức ăn chăn nuôi. Dòng van bướm DN300 inox đóng mở van theo góc từ 0 – 90 độ nhờ vào bộ phận tay quay hoặc bộ điều khiển.

Độ bền của van bướm thường rất chắc chắn, và bề mặt sẽ có một lớp tráng sơn màu bạc. Và chúng sẽ hỗ trợ quá van bướm làm việc ở trong các môi trường ăn mòn mạnh.

Van bướm inox còn có ưu điểm là độ bền của chúng phải cao gấp 4 – 5 lần so với các dòng van bướm thông thường khác. Các tính chất của van bướm inox DN300

– Van bướm inox không gây ra các phản ứng với bất kỳ dòng môi trường nào

– Nhiệt độ làm việc của van bướm inox là ở mức 220 độ C

– Van bướm inox có thiết kế kiểu nối bích, và có cả kiểu nối wafer giúp việc lắp đặt được thuận lợi dễ dàng hơn.

– Van bướm inox còn có thể làm việc được ở trong các hệ thống dầu nhớt, khí nén, hoặc các hệ thống hóa chất

– Và van bướm inox 12″ còn được ứng dụng cho các ngành công nghiệp đóng tàu di chuyển trên biển van-buom-inox-dn300

Xem thêm: Cách lắp đặt van bướm inox

III. Phân loại van bướm DN300 theo bộ điều khiển

Van bướm tay quay DN300 (van bướm 12″)

Van bướm DN300 do có kích thước lớn, nên sẽ sử dụng bộ điều khiển tay quay. Đối với dòng van này, ưu điểm của van bướm tay quay 12″ chính là lực đóng mở van được giảm xuống.

Người sử dụng có thể dễ dàng đóng mở van ngay cả khi van mang kích thước lớn. Van bướm gang tay quay khi hoạt động, sẽ nhờ vào bộ điều khiển là tay quay vô lăng.

Bộ điều khiển tay quay này được gắn với bộ hộp số. Khi đóng mở van bướm, chúng ta xoay vô lăng theo góc 360 độ để giúp van đóng mở. Đối với dòng van bướm 12″ tay quay, tuy việc đóng mở giảm được đến 60 – 70% lực cần cung cấp vào van.

Tuy nhiên van bướm gang tay quay lại đóng mở tốn thời gian hơn so với các dòng van điều khiển. Và chúng có thể sử dụng được cho các hệ thống điều tiết dòng chảy. van-buom-tay-quay-dn300

Van bướm điều khiển điện DN300 (van bướm 12″ điều khiển điện)

Là van bướm sử dụng bộ điều khiển điện để giúp van bướm 12″ đóng mở nhanh gọn. Đối với dòng van bướm điều khiển điện, việc đóng mở van không cần phải đến tận nơi lắp đặt.

Van bướm DN300 điều khiển điện sử dụng bộ điều khiển điện lắp đặt nguồn điện 2 pha, 220V, 24V. Tuy nhiên, van bướm điều khiển điện 12″ có một lưu ý khi sử dụng. Chính là khi van đang ở trạng thái đóng hoặc mở giữa chừng, mà hệ thống làm việc bị ngắt điện.

Chúng ta sẽ tự động đưa cánh van trở về trạng thái ban đầu. Hiện nay, công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi hiện đang cung cấp hai dòng bộ điện chính trên thị trường.

Đó chính là bộ điều khiển điện Geko – Đài Loan và bộ điều khiển điện KBValve – Hàn Quốc. Dòng van bướm DN300 khi được lắp đặt cùng hai dòng bộ điều khiển này, sẽ cho phép van hoạt động hiệu quả hơn.

Và thêm vào đó, để yên tâm cho người sử dụng. Chúng tôi sẽ bảo hành cho khách hàng các bộ điều khiển điện lên đến 18 tháng.

van-buom-dn300-dieu-khien-dien

Van bướm điều khiển khí nén DN300 ( van bướm 12″ điều khiển khí nén)

 Van bướm điều khiển khí nén DN300 là dòng van bướm lắp đặt ở các đường kính ống có Ø = 324 mm. Đối với những van bướm điều khiển khí nén này. Khi chúng ta sử dụng van, cần cấp vào van bướm 1 lượng áp lực khí nén làm việc từ 3 – 8 bar.

Lợi thế của dòng van bướm điều khiển khí nén này là việc đóng mở van rất nhanh gọn và không tốn nhiều thời gian. Điều đó đã giúp cho van có thể hoạt động được ở các hệ thống cần yêu cầu đóng ngắt đột ngột và nhanh gọn.

Van bướm DN300 điều khiển khí nén còn có một ưu điểm nổi bật nữa. Chính là dù kể cả khi van bướm có thể lắp đặt ở các vị trí cách xa trung tâm.

Thì việc đóng mở van cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Và người sử dụng cũng vẫn có thể nhận biết được tình hình làm việc của van bướm.

van-buom-12-inch-dieu-khien-khi-nen

IV. Mua van bướm DN300 chất lượng – giá tốt

Trên đây là sơ lược về các dòng van bướm mang kích thước DN300, tức 12″. Và cùng đó là một số đặc tính sơ bộ của van. Để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn đọc có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Hàng hóa van công nghiệp nhập khẩu có đầy đủ các chứng chỉ chống hàng giả hàng nhái. Và hàng hóa được bảo hành lên đến 12 tháng.

Ngoài mặt hàng van bướm DN300, chúng tôi còn có các dòng van bướm khác như van bướm gang, van bướm hai mặt bích. Hoặc các dòng van điều khiển, van công nghiệp, các thiết bị đường ống đầy đủ kích thước.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết