Van khí nén 3/2 Airtac

250,000 

Thông số kỹ thuật:

 • Van khí nén Airtac 3/2
 • Điện áp: DC12V, DC24V, AC24V, AC110V, AC220V
 • Kích thước cửa khí: 1/8″, 1/4″
 • Kích thước cửa xả khí: 1/8″, 1/4″
 • Chất liệu thân van: nhôm
 • Tiêu chuẩn coil điện: IP67
 • Loại: 1 coil điện, 2 coil điện
 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Hàng bảo hành 12 tháng

Là một trong những hãng van điện từ có xuất xứ tại Trung Quốc, van khí nén 3/2 Airtac là loại van có mặt từ rất lâu đời. Chúng được tạo ra nhằm lắp đặt cho các hệ thống sử dụng khí nén.

Với cấu tạo và cách thức hoạt động đơn giản. Van điện từ thường được lắp đặt cho các thiết bị như xilanh khí nén xoay chiều, bộ điều khiển khí nén.

Để nắm rõ cách thức vận hành và cấu tạo của van khí nén 3/2 Airtac. Mời bạn đọc cùng tham khảo các thông tin dưới đây.

Mô tả van khí nén 3/2 Airtac

Van khí nén Airtac 3/2 còn có tên gọi khác là van điện từ khí nén 3/2. Đây là một thiết bị chuyên dùng lắp đặt cho các hệ thống điều khiển khí nén.

Bằng cách làm việc sử dụng nguồn điện áp DC hoặc AC, van có cấu tạo thân van liên kết với bộ coil điện. Điều này đã cho phép van khí nén 3/2 vừa sử dụng điện, vừa sử dụng khí.

Dòng van điện từ khí nén 3/2 là dòng van điện từ đảo chiều. Với thiết kế gồm 3 cửa và làm việc được ở hai trạng thái.

Hiện nay dòng van điện từ khí nén Airtac 3/2 có tồn tại hai loại là dạng thường đóng ( NC) và dạng thường mở ( NO). Có cấu tạo gồm hai phần là phần thân van và phần coil điện.

Với thân van là hình dạng dẹt, vỏ nhôm, và coil điện là dòng coil đúc. Van điện từ khí nén Airtac khi làm việc có thể sử dụng nguồn điện DC 12V, DC 24V, AC 110V, AC 220V…

Trên thân van điện từ và bộ coil điện sẽ có các thông số kỹ thuật. Điều này sẽ cho phép người dùng nắm rõ được các thông tin của loại thiết bị này. van-khi-nen-airtac-3a310-08

Các chỉ số định mức của thiết bị

Van điện từ 3/2 chính là gồm 3 cửa khí và hoạt động dưới 2 trạng thái. Hai trạng thái này là mở van và đóng van.

 • P: cửa cấp khí đầu vào
 • A: hai cửa cấp khí đầu ra
 • R: hai cửa xả khí nên lắp kèm giảm thanh.

Trên thân van sẽ in các model van như 3V220-08, 4M310-10, 3V230C-08,.. Mỗi model sẽ biểu thị một thông số riêng về kích thước và cấu tạo van.

Phía dưới các model này là áp suất khí giới hạn cho phép của van điện từ khí nén 3/2 Airtac. Bên cạnh sẽ là sơ đồ làm việc biểu thị quá trình đóng mở van.

Trên bộ coil điện sẽ có nguồn điện quy định sử dụng cho van điện từ. Tiếp theo đó là tần số điện áp cấp vào. Và đặc biệt kèm theo là tiêu chuẩn IP67 chống thấm nước.

Phần cuộn coil điện được sử dụng với chức năng tiếp nhận điện năng giúp van có thể làm việc được ở các vị trí xa trung tâmNút đỏ ngay bên cạnh bộ coil điện chính là nút thử tay.

Chúng được kích hoạt trong trường hợp kiểm tra tình trạng van, hoặc là giúp đóng mở van trong lúc mất điện.  cau-tao-van-dien-tu-khi-nen-airtac-3a310-08

Sơ đồ hoạt động của van khí nén 3/2 Airtac

Van khí nén 3/2 có hai loại là loại thường đóng ( NC) và loại thường mở (NO). Hai loại này sẽ có cách thức làm việc trái ngược nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về sơ đồ và cách thức vận hành của van khí nén 3/2.

Trên thân van có thiết kế 3 cửa van, trong đó có 2 cửa dẫn khí và 1 cửa xả khí. Khí nén khi được cấp vào van điện từ sẽ vào từ cửa P của thiết bị.

Sau đó sẽ truyền đến cửa A  và khi khí nén được thải ra, sẽ đi từ cửa A đến cửa R. Việc chúng sẽ đi theo hướng nào còn tùy thuộc vào van khí nén 3/2 Airtac là loại thường đóng hay thưởng mở nguyen-ly-hoat-dong-van-dien-tu-3/2-airtac

Sơ đồ van khí nén 3/2 thường đóng

Van khí nén thường đóng có tên tiếng anh là Normal Close, còn có thể ký hiệu là NC. Loại van này tồn tại ở trạng thái luôn đóng, và khi cấp điện thì van sẽ được mở ra. Tức là:

 • Khi ở trạng thái thường, chưa có nguồn điện ( Tức trạng thái chưa làm việc) thì cổng P bị chặn. Và cổng A thông với cổng R. Khí nén được truyền vào cửa A và xả ra ngoài.
 • Khi cáp điện, đường dẫn từ A đến R bị chặn lại, còn cổng P thông với A được mở ra. Lúc này nguồn khí sẽ được cấp vào bên trong thiết bị.

Sơ đồ van khí nén 3/2 thường mở

Van khí nén thường mở có tên tiếng anh là Normal Open, còn có thể ký hiệu là NO. Loại van này tồn tại ở trạng thái luôn mở, và khi cấp điện thì van sẽ được mở ra. Tức là:

 • Khi ở trạng thái thường, chưa có nguồn điện ( Tức trạng thái chưa làm việc) thì cổng P và cổng A được thông với nhau. Còn cổng R sẽ bị chặn lại
 • Khi cáp điện, đường dẫn từ A đến R đang bị chặn sẽ được mở ra. Và đường dẫn từ cổng P đến A sẽ bị khóa lại van-khi-nen-3/2-no>>>>Xem thêm: Van khí nén Airtac 5/2.

Cách phân biệt van khí nén 3/2 Airtac thường đóng và thường mở

Việc phân biệt van khí nén 3/2 loại thường đóng và thưởng mở sẽ là vấn đề khó khăn đối với người sử dụng. Để giúp người dùng có thể nhận biết được, chúng tôi xin chia sẻ các cách phân biệt sau đây.

Chúng ta có thể phân biệt bằng việc nhìn vào model của thiết bị. Thông thường trên thiết bị sẽ có ghi rõ các thông số sản phẩm và model van. Cùng với đó, họ sẽ kí hiệu bên cạnh là NO hoặc NC, như chia sẻ, NO là loại thường mở, còn NC là loại thường đóng.Hoặc chúng ta có thể quan sát sơ đồ làm việc trên thân van điện từ.

Bằng cách nhìn theo chiều hướng mũi tên trên sơ đồ để xác minh là van khí nén 3/2 đang ở trạng thái nào. Sau cùng, chúng ta có thể sử dụng bằng cách thủ công hơn. Đó là thổi hơi vào đầu P của thiết bị. Nếu hơi thổi vào đầu P mà thấy đầu A không có hiện tượng, thì đây là van thường đóng. Còn nếu thấy có hơi truyền ra từ đầu A, thì đây là dòng van thường mở.

van-khi-nen-3/2-airtac

Nơi mua van khí nén 3/2 Airtac chất lượng

Mỗi khách hàng khi tìm hiểu sản phẩm, nên lưu ý đến nguồn gốc và chất liệu của chúng. Và để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm và giá thành hợp lý.

Thì việc lựa chọn nơi mua hàng chính là vấn đề khó khăn. Hiện nay công ty HT việt nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ kiện kết nối đường ống. Như các dòng van điện từ UniD, Hewcho, ODE, Round star,.. Hay các dòng van cơ như van bi ba ngã, van bi điều khiển, van cổng,…

Được nhập khẩu trực tiếp từ China, Korea, Taiwan, Japan,.. Đa dạng về kích thước chủng loại và đầy đủ chứng chỉ co/cq. Ngoài ra, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được nhận một số ưu đãi như;

– Hàng hóa được bảo hành 12 tháng, đổi trả trong vòng 3 – 7 ngày 

– Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ CO/CQ 

– Tư vấn lắp đặt 24/7 

– Hỗ trợ giao hàng nhanh trong nội thành, giao hàng miễn phí dưới 10 km 

– Báo giá thương mại 

– Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng ( Nếu khách hàng có nhu cầu)

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ :

Hotline: 0981 625 884

Email: kd5.htvietnam@gmail.com

Website: https://vangiatot.com

Nhận xét {đánh giá}
Thông số kỹ thuật chung
Xem cấu hình chi tiết