Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Cập nhật lần cuối ngày: 01/08/2023

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất là một việc đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của khách hàng. Tuy nhiên, chọn sao cho hợp lý để vừa đáp ứng yêu cầu làm việc lại vừa tiết kiệm tiền bạc cho bản thân là một việc cần cân nhắc.

Tại bài chia sẻ này, chúng tôi xin được gửi bạn – những người tiêu dùng thông thái về cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất.

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Tại sao phải lựa chọn đồng hồ áp suất trước khi mua

Trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm gì thì việc chọn lựa và đánh giá là vô cùng cần thiết. Đối với đồng hồ đo áp suất cũng vậy, cần lựa chọn trước khi mua là rất quan trọng. Vì nó giúp ta tìm ra một sản phẩm – thiết bị – công cụ chính xác và đáng tin cậy để đo áp suất trong quá trình làm việc.

Sau đây là các lý do thuyết phục bạn nên lựa chọn đúng đồng hồ áp suất trước khi đặt mua :

 • Giúp đảm bảo sản phẩm bạn mua đo lường chính xác, tính chính xác đặc biệt quan trọng trong các ứng dụng yêu cầu đo lường sai số thấp, chẳng hạn như trong ngành công nghiệp sản xuất hoặc y tế.
 • Hạn chế, phòng tránh thiết bị đo lường sai áp suất, có thể dẫn đến việc ra quyết định sai lầm của người quả lý hệ thống hoặc gây tổn thất về tài sản và an toàn.
 • Mỗi đồng hồ đo lường áp suất sẽ có một phạm vi áp suất hoạt động nhất định, do đó bạn cần để ý thông số phạm vi này. Trước tiên, bạn cần xác định phạm vi áp lực mà bạn cần đo để đảm bảo rằng đồng hồ áp bạn chọn phù hợp với yêu cầu thực tế khi làm việc.
 • Đây là dụng cụ chuyên dụng được dùng rộng rãi trong nhiều loại môi trường khác nhau, tiêu biểu như chất lỏng, khí, chất ăn mòn, hoặc môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Vì lẽ đó, ta cần chọn đồng hồ đo lường áp đúng chất liệu để đáp ứng các yếu tố môi trường và hoạt động hiệu quả ở điều kiện đó.
 • Việc lựa chọn sản phẩm tỉ mỉ cũng đem lại lợi ích cho bạn là giúp bạn tìm ra một đồng hồ áp suất chất lượng tốt, có độ tin cậy cao và tuổi thọ dài. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành và đầu tư mới do bạn có thể sử dụng nó trong thời gian dài mà không cần thay thế thường xuyên hoặc sửa chữa.
 • Thực tế, sản phẩm đồng hồ đo lường áp lực này có rất nhiều tính năng và có thể kết hợp với các thiết bị khác để tối ưu tính năng như bổ sung thêm chức năng ghi nhớ, cảnh báo,… Cho nên hãy thông thái trong việc chọn lựa sản phẩm có các chức năng phù hợp với nhu cầu của bạn, từ đó tối ưu hóa quá trình làm việc và theo dõi áp suất một cách thuận tiện hơn.

Nói chung, việc nghiên cứu và được tư vấn hỗ trợ trước khi mua đồng hồ đo áp suất là cần thiết. Nó mang đến lợi ích là đảm bảo độ chính xác, độ tin cậy, tuổi thọ, phù hợp với môi trường và yêu cầu của bạn, thêm nữa là đầy đủ các chức năng bổ sung nếu cần.

tai-sao-nen-lua-chon-dong-ho-ap-suat-truoc-khi-mua

Cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Sau đây, là cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất sao cho phù hợp đối với hệ thống cũng như nhu cầu sử dụng chung của khách hàng.

Để có thể chọn đúng sản phẩm mà bạn đang cần, hãy tham khảo một vài hướng dẫn, mẹo nhỏ như sau :

Lựa chọn đồng hồ áp suất dựa vào vật liệu chế tạo

Ta sẽ dựa vào môi trường và điều kiện sử dụng trực tiếp đồng hồ đo áp suất tại hệ thống để quyết định chọn thiết bị có chất liệu làm bằng gì.

1.Vật liệu inox – thép không gỉ : thường là inox 304 – đây là chất liệu phổ biến nhất dùng để chế tạo đồng hồ đo lường áp lực áp suất. Bản thân inox 304 có khả năng chịu được áp suất cao và kháng ăn mòn tốt, nên sẽ là sự lựa chọn số 1 cho các lưu chất, hóa chất ăn mòn.

2.Đồng hồ đo áp thân thép ruột đồng

 • Thép và đồng là hai loại vật liệu có khả năng chịu nhiệt độ cao, cung cấp độ chính xác tốt, đáng tín cậy. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn của nó không thể sánh bằng inox. Nên nếu sử dụng trong hệ thống đường ống dẫn hóa chất sẽ không bảo vệ được độ bền hay phát huy hết hiệu quả làm việc.
 • Thiết bị đo áp suất có thân thép ruột đồng thì được ưu tiên dùng trong môi trường nước.

chon-dong-ho-ap-theo-vat-lieu-che-tao

Chọn đồng hồ theo đường kính mặt hiển thị

Việc lựa chọn đồng hồ đo áp suất có đường kính mặt hiển thị phù hợp là một yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của bạn là đúng đắn hay không?

Đường kính mặt hiển thị của đồng hồ thường tương ứng với kích thước chân ren, cũng có thể nói chung có mối liên hệ mật thiết với nhau. Dưới đây là các gợi ý hỗ trợ bạn trong việc chọn loại thiết bị đo áp có đường kính mặt hiển thị thích hợp :

 • Chọn đồng hồ đo áp đường kính mặt hiển thị D63 tương ứng với chân ren 1/4″. Dòng sản phẩm này đáp ứng yêu cầu cho nhiều ứng dụng trong công nghiệp và gia đình, ưu điểm lớn nhất là cung cấp độ chính xác cao và dễ đọc. Do vậy, nó là lựa chọn phổ biến và đa dụng nhất ở thời điểm hiện tại.
 • Chọn mặt hiển thị đồng hồ đo có kích thước D100 ứng với chân ren 3/8″. Đây là loại đồng hồ chuyên đo áp suất trong các hệ thống ống dẫn công nghiệp như hệ thống lò hơi, máy nén khí hoặc trong các quy trình sản xuất hiện đại, phức tạp.
 • Mặt hiển thị đồng hồ đo lường áp lực có đường kính D80 là sản phẩm có tính phổ biến thấp hơn hai dòng đồng hồ đo lường áp suất có kích thước mặt hiển thị lần lượt là 63mm và 100mm.

Khách quan mà nói thì việc ta chọn mặt đồng hồ đo có kích thước bao nhiêu còn dựa vào yêu cầu của ứng dụng và không gian lắp đặt vận hành. Ở khoảng cách càng xa thì ta nên sản phẩm có mặt hiển thị càng lớn và ngược lại.

chon-dong-ho-do-ap-suat-theo-mat-hien-thi

>>> Tìm hiểu thêm về đồng hồ nước điện tử.

Chọn đồng hồ áp suất theo thang đo

Thang đo, dải đo áp suất của đồng hồ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc chọn và ứng dụng với hệ thống sao cho đạt tính an toàn và hiệu quả. Thông thường, ở các hệ thống sẽ có dải áp suất làm việc là 0 -10 bar, 0- 16 bar, 0-25 bar,…

Bạn cần lưu ý chọn loại thiết bị hỗ trợ đo áp suất có thang đo, áp suất làm việc cao hơn 15- 30% so với áp suất thực tế trong hệ thống. Nếu bạn chọn thang đo gần đúng thì sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động – hiệu suất lên đến 100%. Đồng thời bảo vệ đường ống cùng các thiết bị hỗ trợ tránh hư hỏng do quá áp.

Một lưu ý cần thiết nữa là bạn cần quan tâm đến đơn vị đo áp suất mà bạn muốn sử dụng, ví dụ các đơn vị đo áp lực thường dùng nhất là psi, bar, kg/cm², Pascal, hay một đơn vị khác.

Mua đồng hồ áp suất dựa vào cấp chính xác

Cấp chính xác của đồng hồ đo lường áp suất là sai số trong phép đo mà đồng hồ có thể mắc phải trong quá trình đo lường. Cấp độ chính xác này được thể hiện dưới phần trăm (% cộng hoặc trừ) trong phạm vi lớn nhất.

Ví dụ như sau : Đối với đồng hồ chuyên đo áp loại điện tử thì sai số phép đo vào khoảng 0.5% , 0.2% , 0.1%. Còn các dòng đồng hồ cơ đo áp suất thì sai số có thể dao động ở 0.5% , 1% hoặc 1.5%.

Nếu bạn cần sử dụng thiết bị có độ chính xác cao thì nên ưu tiên chọn đồng hồ đo kiểu điện tử. Còn nếu như vấn đề về cấp chính xác ở đồng hồ không ảnh hưởng nhiều đến việc hệ thống hoạt động thì bạn hãy cân nhắc đến các thiết bị thiết kế kiểu cơ học.

chon-dong-ho-ap-theo-cap-chinh-xac

Chọn đồng hồ đo áp lực có kết nối phù hợp với hệ thống

Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm đồng hồ áp suất ngày càng phát triển đa dạng hơn về cả kiểu dáng, mẫu mã, kích thước,… Điều này đem đến sự tiện lợi trong quá trình cài đặt cũng như sử dụng thiết bị. Vì thế, các nhà sản xuất đã cho ra đời các dòng đồng hồ với đầy đủ chủng loại, cho phép kết nối phù hợp với mọi hệ thống.

Vì vậy, nếu lựa chọn đồng hồ đo lường áp lực sai kiểu dáng kết nối sẽ làm mất thời gian và công sức của bạn để thay đổi kết cấu cơ khí giúp lắp đặt đồng hồ chuẩn xác, thành công. Không những thế, nó còn làm mất công bạn phải đi đổi – thay thế thiết bị đo áp mới có kết nối phù hợp.

Bởi vậy, bạn cần lựa chọn đồng hồ chuyên đo áp suất có kiểu dáng kết nối chính xác, tránh gây ra các lựa chọn sai lầm. Bạn cũng có thể tham khải một số gợi ý để lựa chọn như sau :

 • Với các hệ thống ống nằm ngang thì ưu tiên dồng hồ đo có chân lắp đứng – là loại sản phẩm chân và thân đo thẳng đứng, mặt đồng hồ song sóng với chân lắp.
 • Với các hệ thống ống nằm thẳng, dọc từ trên xuống hoặc nằm xiên chéo thì nên chọn thiết bị đo áp suất chân sau. Đồng hồ chân sau sẽ bám luôn vào ống, lúc này đường ống và mặt đồng hồ vuông góc với nhau.

chon-ap-ke-co-ket-noi-phu-hop

Chọn đồng hồ đo áp suất loại mặt dầu hay không dầu

Để giúp bạn có thể đánh giá khách quan về hai dòng đồng hồ đo áp suất mặt dầu và mặt không dầu, chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về chúng nhé!

1.Đồng hồ đo áp suất không dầu :

 • Đặc điểm nhận biết là không sử dụng dầu ở trên mặt đồng hồ, nên giá thành sẽ tốt hơn loại mặt có chứa dầu.
 • Nhược điểm : vì là mặt hiển thị đồng hồ không chứa dầu nên có thể bọ rung kim thậm chí là gãy kim đo khi làm việc trong môi trường có sự rung lắc hoặc thay đổi áp suất một cách đột ngột.
 • Hạn chế tiếp theo là mặt hiển thị của nó dễ bị hơi nước xâm nhập vào, gây ra hiện tương ngưng tụ nước. Làm mặt đồng hồ bị mờ, lâu ngày dẫn đến gỉ séc bên trong khiến bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi, đọc thông số áp suất. Đặc biệt, ở môi trường nhiệt độ thấp có thể làm đóng băng mặt số, rất dễ làm hỏng kim đo.

2.Đồng hồ đo áp suất mặt dầu

 • Chuyên dùng trong môi trường rung lắc, thiết kế của nó là bổ sung dầu bên trong mặt số hiển thị của đồng hồ. Điều này sẽ giúp bảo vệ cho kim đồng hồ đo, hỗ trợ tăng tuổi thọ sử dụng của đồng hồ.
 • Thiết bị này sẽ dùng một số loại dầu chuyên dụng như dầu Glycerin, dầu Silicone,… Các loại dầu này sẽ không làm ảnh hưởng đến đến khả năng hoạt động của đồng hồ áp suất và cấp chính xác trong đo lường.
 • Nhược điểm của dòng sản phẩm này là giá thành cao hơn loại mặt số không chứa dầu. Thêm nữa, nếu sử dụng nó ở điều kiện nhiệt độ cao vượt mức cho phép thì dầu sẽ bị dãn nở có thể gây ra mất an toàn như vỡ mặt kính đồng hồ.

Tóm lại : Nên chọn đồng hồ đo áp suất mặt dầu ở hệ thống nhiều rung lắc để đảm bảo độ bền của kim và độ chính xác trong phép đo. Nên chọn đồng hồ đo lường áp suất mặt không dầu sử dụng ở môi trường thường, hệ thống ít rung lắc để tiết kiệm kinh tế – chi phí đầu tư ban đầu.

chon-dong-ho-ap-mat-dau-hay-khong-dau

Dựa vào môi trường sử dụng để chọn đồng hồ áp

Vấn đề chọn lựa đồng hồ áp suất cũng bị chi phối bởi môi trường và điều kiện làm việc thực tế. Chúng ta cần đặt ra các câu hỏi như :

 • Môi trường lưu chất bên trong hệ thống là môi trường gì, khí hay lỏng,… có tính chất ăn mòn và có thể gây ra phản ứng hay không?
 • Hệ thống làm việc có thường xuyên phát ra tiếng ồn hay bị rung lắc hay không, tần suất và mức độ rung lắc là lớn hay nhỏ?

Sau khi đặt vấn đề và giải đáp xong, chúng ta mới tiến hành cân nhắc chọn lựa. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên dành cho bạn như sau :

 • Thứ nhất, đối với môi trường làm việc khắc nghiệt, chứa các loại lưu chất ăn mòn như axit, bazo, nước muối, hợp chất ăn mòn, xăng, dầu,… thì cần chọn đồng hồ đo áp suất toàn thân inox. Do được chế tạo từ inox nguyên khối nên tránh được nguy cơ bị ăn mòn hay đục rỗng, thủng thiết bị.
 • Thứ hai, Với môi trường nước thường như nước sạch, nước ngọt ở ao hồ, sông suối,… nếu dẫn truyền tại hệ thống và bạn cần đo áp suất bên trong thì nên dùng đồng hồ đo áp lực loại thân thép ruột đồng.
 • Thứ ba, nếu hệ thống của bạn hay xảy ra hiện tượng rung lắc vừa đến mạnh với tần suất khá cao hoặc rất cao. Thì lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất có mặt hiển thị chứa dầu hay đồng hồ áp suất mặt dầu.
 • Thứ tư, nếu đường ống bạn lắp đặt đồng hồ hoạt động ổn định, không xảy ra rung lắc thì đồng hồ đo áp suất mặt không dầu hay đồng hồ đo lường áp lực không dầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

chon-dong-ho-ap-theo-moi-truong-su-dung

 

Chọn đồng hồ đo áp lực theo chủng loại, model

Như đã nhắc đến ở trên, đồng hồ đo áp suất hay áp kế có đa dạng chủng loại, kiểu dáng, model,… Mỗi loại sẽ có điều kiện làm việc và vi trí sử dụng theo đặc thù riên. Chính bởi vậy, việc lựa chọn đồng hồ – dụng cụ đo áp suất là vô cùng cần thiết.

Tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số loại đồng hồ đo áp suất được tin dùng nhiều nhất hiện nay :

1. Đồng hồ đo áp suất Bourdon

Đây là dòng đồng hồ đo áp suất – áp lực dạng cơ, nó là sản phẩm phổ biến rộng rãi nhất tại thị trường áp kế ở Việt Nam. Nó đóng vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết ở nhiều vị trí trên đường ống.

 • Về chất liệu : đồng hồ đo áp lực dạng Bourdon được làm từ thép, inox 304, inox 316, đồng,…
 • Chúng có giá thành vô cùng cạnh tranh nên thu hút rất nhiều khách hàng.
 • Ưu điểm : Đo lường chính xác, cho sai số áp suất nhỏ, có khả năng làm việc ở nhiều môi trường và điều kiện khác nhau. Chúng cũng rất dễ lắp đặt và vận hành, kiểu dáng, chủng loại thì đa dạng phong phú.
 • Nhược điểm : Cần chú ý sử dụng đúng nhiệt độ, đúng áp lực, thông số kỹ thuật. Và dụng cụ này cũng không bao gồm chức năng kết nối – gửi thông tin tín hiệu, cảnh báo từ xa.

dong-ho-ap-suat-dang-bourdon

 

2. Đồng hồ áp suất dạng màng

Là loại áp kế có thiết kế thêm bộ phận màng ngăn để cách ly môi trường lưu chất với các bộ phận bên trong đồng hồ đo áp suất. Màng ngăn giúp hạn chế tắc nghẽn ở ống đo khi sản phẩm hoạt động trong đường ống có nhiều dị vật và tạp chất trôi nổi.

 • Chất liệu sản xuất đồng hồ đo áp dạng màng cũng tương tự với chất liệu chế tạo đồng hồ đo áp lực dạng Bourdon. Như : inox, thép chịu nhiệt, đồng.
 • Màng ngăn có thể tháo ra một cách dễ dàng, nên bạn hãy thường xuyên tháo dỡ để vệ sinh sản phẩm. Có như vậy, độ chính xác cũng như tuổi thọ của nó luôn được đảm bảo tốt nhất.
 • Thực chất đồng hồ đo áp suất dạng màng chính là sản phẩm cải tiến của đồng hồ áp dạng Bourdon. Nên bạn cũng có thể gọi nó là áp kế dạng cơ bản cao cấp, do đó nguyên lý làm việc của nó cũng không khác thiết bị đo lường áp lực kiểu Bourdon là mấy.

dong-ho-do-ap-suat-dang-mang

3.Đồng hồ đo áp lực điện tử

Đây là sản phẩm cao cấp, hiện đại, có nhiều tính năng vượt trội nhất hiện nay, song song với đó là giá thành sản phẩm khá cao so với các loại áp kế khác. Chúng nổi bật bởi hiệu quả làm việc tốt, mang lại kết quả chính xác, sai số nhỏ, độ tin cậy cao. Kèm theo đó là khả năng chịu rung lắc và chống ăn mòn trong các môi trường khắc nghiệt tốt.

Thiết bị đo áp lực điện tử đa phần được sử dụng tại các ứng dụng làm việc ở hệ thống đòi hỏi độ chính xác cấp độ cao, trong các môi trường làm việc thiếu ánh sáng. Có khả năng gửi thông tin đo lường về phòng điều hành hoặc tủ điện,…

dong-ho-ap-luc-dien-tu

Lựa chọn đồng hồ đo áp suất chính hãng

Khi quyết định đặt mua đồng hồ đo áp suất thì bạn cũng cần quan tâm về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu của nó. Bởi lẽ, nếu bạn chọn mua sản phẩm chính hãng mới đảm bảo được chất lượng, hiệu quả, an toàn sử dụng. Và được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hành cũng như hỗ trợ tư vấn về giá ưu đãi nhất.

Muốn đặt mua đồng hồ đo áp suất chính hãng, chất lượng tốt, bảo hành 12 tháng, giá cả phải chăng. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam.

Mua đồng hồ áp phù hợp với chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cũng là một trong những căn cứ để bạn có thể dựa vào đó và quyết định nên chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp. Đối với việc chọn mua đồng hồ áp suất, chúng tôi xin được gửi đến một vài lời khuyên dành cho bạn :

 • Nếu bạn được đề xuất chi phí đầu tư ở mức nhỏ hay trung bình, bạn nên tìm đến các thiết bị áp kế dạng cơ truyền thống. Chẳng hạn như đồng hồ đo áp dạng màng hay đồng hồ áp lực dạng Bourdon.
 • Bạn đang có vốn đầu tư cao và bạn cần một sản phẩm cao cấp, đầy đủ tính năng hiện đại thì đồng hồ đo áp suất điện tử sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của bạn.

Tìm hiểu chung về đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất còn được gọi là đồng hồ áp, đồng hồ đo lường áp suất, đồng hồ áp lực, áp kế,… có tên tiếng anh là “Presure gauge”.  Là thiết bị được dùng để theo dõi, đo lường áp lực, áp suất tại đường ống, từ đó giúp bạn kiểm soát cũng như phát hiện sự cố quá áp xảy ra. Điều này sẽ hỗ trợ bạn bảo vệ các thiết bị, đường ống và bảo vệ an toàn cho cả hệ thống làm việc.

Thiết bị đo lường áp suất này cung cấp nhiều ứng dụng thực tế như :

 • Hệ thống đo áp suất chân không – áp suất âm, hệ thống thủy lực
 • Hệ thống đo khí nén, khí gas, các loại khí bên trong đường ống,…
 • Đo áp lực bên trong hệ hơi, các lò hơi, nồi hơi, hệ thống dầu,…

Dụng cụ này có khả năng đo lường chính xác áp suất tức thời của hệ thống đường ống. Nó có thể thể hiện kết quả đo bằng nhiều đơn vị áp lực khác nhau như : pascal (Pa), bar, psi (pound per square inch), hoặc kg/cm².

Cấu tạo sản phẩm về cơ bản bao gồm các bộ phận sau : Thân vỏ, ống chứa áp suất, bộ chuyển đổi tín hiệu dữ liệu bên trong, Mặt vành đồng hồ, mặt hiển thị, kim đo, chân đồng hồ kết nối với đường ống.

Hiện nay, thiết bị đo áp suất ngày càng phổ biến và cần thiết trong đời sống của con người hơn. Chúng có đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước, kiểu đo, kiểu thiết kế,… Chúng đóng góp một phần không nhỏ trong các ngành công nghiệp.

Tiêu biểu nhất là cống nghiệp dầu khí, hóa chất, nước và năng lượng, cũng như trong các lĩnh vực như ô tô, hàng không, y tế hay nghiên cứu khoa học.

tim-hieu-dong-ho-do-ap-suat

Công dụng của đồng hồ đo áp suất

Công dụng của đồng hồ áp có thể kể đến như :

 • Đo áp suất tức thời bên trong các hệ thống lưu chất từ nước, khí, chất lỏng, hóa chất, hệ thống nhiên liệu,…
 • Hỗ trợ kiểm tra và bảo trì các thiết bị, đường ống và toàn bộ hệ thống.
 • Bảo vệ an toàn, đưa ra cảnh báo nếu hệ thống vượt quá áp suất cho phép.
 • Điều khiển, hỗ trợ vận hành và duy trì quá trình sản xuất ổn định, dâu lài, bền vững.
 • Phục vụ trong lĩnh vực nghiên cứu ở các phòng thí nghiệm, giúp phân tích và quan sát các hiện tượng liên quan đến áp suất.

Thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ áp

 • Xuất xứ : Hàn Quốc, Đài Loan, Đức.
 • Thương hiệu : Wise, Wika, KK gauges.
 • Kích thước đường kính mặt đồng hồ áp : D50, D63, D75, D80,D100, D150mm.
 • Vật liệu chế tạo : inox, thép, đồng,…
 • Đơn vị đo : Bar, Mpa, Kpa, Kgf/cm2, Psi, cmHg,…
 • Áp lực làm việc : 16 bar, 25 bar, 0 ~ 1000kgf/cm2, -76cmHg
 • Nhiệt độ làm việc : 85 độ C
 • Môi trường lưu chất đo : nước, hóa chất, khí nén, khí gas, xăng dầu,…
 • Kiểu đồng hồ áp : Chân đứng, chân sau, chân đứng có vành, chân sau có vành, chân ren 1/4, 1/2, 3/8,…
 • Cấp chính xác : 0.25 %, 0.5%, 1%, 1.6%, 2%.
 • Tình trạng hàng : luôn có sẵn, đầy đủ kích thước, thương hiệu.
 • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1.

cong-dung-dong-ho-ap-suat

Các loại đồng hồ đo áp suất phổ biến hiện nay

Hiện nay, tại thị trường nước ta, có rất nhiều loại đồng hồ đo áp suất, nhập khẩu chính hãng, chất lượng hàng đầu. Sau đây là các loại đồng hồ áp suất đến từ các thương hiệu sản xuất đồng hồ áp danh tiếng trên thế giới và được tin dùng ở Việt Nam.

Đồng hồ đo áp suất Wika – Đức

Đồng hồ đo áp suất Wika là sản phẩm đến từ thương hiệu Wika danh tiếng của Đức. Nó được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại chuẩn Châu Âu nên chất lượng là điều quý khách không phải lăn tăn hay nghì ngờ.

Các đặc trưng, ưu điểm tiêu biểu của đồng hồ đo áp lực Wika là :

 • Độ chính xác trong đo lường là rất cao.
 • Có sử dụng dầu Glycerin ở bên trong mặt hiển thị giúp chống rung, bảo vệ đồng hồ khi làm việc tại đường ống hệ thống.
 • Dải đo và đơn vị đo phong phú, đa dạng, kết nối linh hoạt với các kiểu chân lắp đặt.
 • Sản phẩm chịu áp lực và nhiệt độ tốt, có khả năng chống chịu ăn mòn hoàn hảo.
 • Giá thành hợp lý so với mặt bằng chung giá của các thiết bị đo lường áp suất khác.

Đồng hồ áp Wika được ứng dụng nhiều nhất trong đường ống tại các nhà máy xử lý nước thải, trạm cấp nước, hệ thống thủy lực và khí nén. Dùng trong hệ thống công nghiệp khí, lỏng, dầu nhớt, trong công nghiệp hóa dầu, khai thác dầu khí, đóng tàu, thủy điện, nhiệt điện,…

dong-ho-ap-suat-wika-duc

Đồng hồ áp KK Gauges – Đài Loan

Đồng hồ đo áp suất KK Gauges – Đài Loan là dòng sản phẩm cạnh tranh nhất về giá mà vẫn đảm bảo được kết quả đo chính xác. Các đặc điểm được người tiêu dùng đánh giá là tốt nhất có thể kể đến như :

 • Trước tiên, chúng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật, tiêu chuẩn sản xuất và kiểm định chất lượng đầy đủ.
 • Nó cho phép hoạt động tốt, chuyên nghiệp ở nhiều hệ thống, môi trường, các ngành và lĩnh vực khác nhau không chỉ riêng công nghiệp.
 • Đồng hồ áp suất KK Gauges – Đài Loan được làm từ các chất liệu tuyển chọn, có độ an toàn cao và tính bền vượt trội.
 • Cho kết quả đo có sai số thấp nên càng tăng độ tin cậy cao hơn.
 • Kiểu dáng, thiết kế đẹp mắt, sử dụng nguyên lý làm việc đơn giản, nên khách hàng rất dễ dàng trong việc sử dụng nó một cách trực tiếp.

dong-ho-do-ap-suat-kk-gauges

Đồng hồ đo áp lực Wise

Theo như khảo sát gần đây của chúng tôi thì đồng hồ đo áp lực Wise – Hàn Quốc đang là mặt hàng bán chạy nhất trong tất cả các loại áp kế ở Việt Nam. Nó góp mặt trong hầu hết các công trình, dự án, nhà máy, xí nghiệp trải dài từ Bắc vào Nam trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wise tại nước ta.

Dòng thiết bị đo áp này bao gồm nhiều ưu điểm như :

 • Xuất xứ Hàn Quốc, đảm bảo chất lượng thu hút nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
 • Giá thành hợp lý, rẻ đẹp, cạnh tranh.
 • Độ chính xác ở phép đo cao, sai số thấp.
 • Dải đo lường rộng.
 • Đa dạng chủng loại, kiểu thiết kế, kiểu kết nối, vật liệu sản xuất.
 • Ứng dụng đạt hiệu quả cao trong nhiều hệ thống khác nhau.
 • Đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ chất lượng, bảo hành 12 tháng.

Nó tham gia vào nhiều dự án lớn như Đo áp lực hệ thống bơm cấp, bơm hồi, hệ thống nồi hơi, lò hơi, dẫn động khí hơi trong nhà máy, phân xưởng, bình cấp khí, nén khí,…

dong-ho-do-ap-wise-han-quoc

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo áp suất đúng cách

Đồng hồ đo áp suất cần được lắp đặt đúng cách nhằm đảm bảo độ bền, độ chính xác trong quá trình đo lường. Vì vậy, nó nên được lắp đặt trong môi trường có sự tiếp xúc với mức nhiệt cùng rung động thấp để dễ dàng quan sát cũng như nâng cao tuổi thọ.

Đầu tiên, bạn nên sử dụng các thiết bị cách ly giữa đồng hồ đo áp và hệ thống van kim, van bi,… để không làm ảnh hưởng đến hệ thống trong trường hợp đồng hồ áp suất bảo trì, vệ sinh hoặc thay thế.

Đối với đồng hồ  đo áp sử dụng kết nối ren thì nên sử dụng cờ lê hoặc dụng cụ chuyên dụng để siết hoặc nới lỏng khi lắp đặt. Với kết nối ren côn thì dùng băng keo non để quấn ren ngoài trước khi gắn đồng hồ đo áp lực vào đường ống. Nếu là ren thẳng thì dùng miếng đệm – gioăng cao su phù hợp giữa đường ống với socket đồng hồ đo.

Kiểu kết nối mặt bích cần bổ sung miếng đệm gioăng ở giữa hai mặt bích để đảm bảo độ kín và giúp kết nối chặt chẽ hơn.

lap-dat-dong-ho-do-ap-suat

Báo giá đồng hồ đo áp suất – giá tốt nhất

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên đồng hồ đo áp suất có đa dạng chủng loại, model, kích thước, xuất xứ, thương hiệu, loại sản phẩm,… Mỗi dòng sẽ có một mức giá riêng, nó còn bị chi phối bởi giá đầu vào, chi phí vận chuyển ở từng thời điểm.

Do đó, giá thành của đồng hồ đo áp suất có thể dao động lên xuống, tuy nhiên sự chênh lệch thay đổi về giá là không quá lớn.

Vì vậy, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua và tra cứu giá bán của sản phẩm đồng hồ đo áp suất – đồng hồ áp – áp kế. Vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH TM & XNK HT Việt Nam qua số hotline hiển thị tại website công ty.

Xin trân trọng cảm ơn!

bao-gia-dong-ho-do-ap-suat

Các tìm kiếm liên quan có thể bạn đang quan tâm :

Lựa chọn đồng hồ phù hợp

Cách chọn đồng hồ đo nước

Các loại đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ đo áp suất âm

Giá đồng hồ đo áp suất chân không

Tại sao đồng hồ đo áp suất lại có dầu

Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×