Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục

Cập nhật lần cuối ngày: 18/05/2023

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục hiệu quả, thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về sản phẩm đồng hồ nước trước. Lí do tại sao cần tìm hiểu vấn đề này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay sau đây. Kính mời quý vị theo dõi phần dưới.

Tìm hiểu về đồng hồ đo nước

Đồng hồ đo nước là một trong những dòng đồng hồ, thuộc sản phẩm của đồng hồ đo nước nói chung hiện nay. Đối với dòng sản phảm như này hiện này trên thị tường.

Có rất nhiều thương hiệ khác nhau, đa dạng trong mẫu mã sản phẩm cho tới kích thước lẫn kiểu nối. Tuy nhiên đối với đồng hồ nước lại khá khiêm tốn trong khoản này.

Đâu tiên phải kể tới chuyện đồng hồ nươc, chỉ có kích thước từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50. Đi cùng với kích thước kiểu như này sẽ là hình thức nối ren, mang đến sự tiện lợi và đơn giản trong quá trình vận hành sử dụng.

dong-ho-nuoc-sach-flowteck-dn15
Nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh làm tăng số nước

Có mặt tại thị trường nước ta từ rất sớm cho đến nay, đồng hồ nước đã khẳng định được tên tuổi của mình trong lòng người tiêu dùng. Minh chứng rõ nét nhất cho câu noi này của mình đó là.

Hiện nay có rất nhiều đơn đơn tin tưởng và lựa chọn đồng hồ nước, để lắp đặt cho hệ thống nhà mình. Mang trong mình với tiêu chuẩn ISO 4064 thuộc dạng câp B.

Luôn mang tới cho người tiêu dùng sự vận hành ổn định, và môi trường mà đồng hồ được ứng dụng nhiều nhất. Đó là các hệ thống đường ống nươc sinh hoạt từ những hộ gia đình nhỏ lẻ. Cho tới các khu đô thị nhà hàng và khách sạn.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo nước

nguyên nhân đồng hồ nước chay nhanh và cách khắc phục
Một số điều cần biết về đồng hồ nước zenner.
 • Vật liệu chế tạo: đồng, gang
 • Kiểu nối: ren
 • Mặt hiển thị : 000000-999999
 • Lưu lượng trung bình : Qn= 1,5 m3/h
 • Sai số cho cho phép: 2%
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Nhiệt độ làm việc :  Max 50 độ C
 • Ứng dụng thực tế :  nước sạch, nước lạnh
 • Thương hiệu : Itron Multimag, Pmax, Komax…
 • Xuất xứ: Pháp ( nhà máy đặt tại indonesia), Hàn Quốc, Malaysia
 • Tình trạng hàng: New 100% có sẵn
 • Bảo hành:12 tháng

Tham khảo – các loại đồng hồ nước được khách hàng quan tâm nhiều nhất tại Van giá tốt HT:

 

Những điểm mạnh và điểm yếu của đồng hồ đo nước

Bất kỳ một sản phẩm nào trên thế giới được sản xuất ra, đều nằm phụ vụ cho một nhu cầu sử dụng nhất định. Cũng chính vì điều này sẽ phát sinh ra những điều gọi là điểm mạnh và điểm yếu. Ở đây  nếu bạn đưa sản phẩm vào đúng mục đích và môi trường làm việc, thì sản phẩm sẽ phát huy được hết điểm mạnh của nó. Và ngược lại nếu làm việc trong những môi trường không phù, thứ ta nhìn thấy từ sản phẩm chỉ toàn là điểm yếu. Và đồng hồ đo nước cũng tương tự như vậy.

Điểm mạnh của đồng hồ nước

+ Khi lắp đặt và sử dụng đồng hồ đo nước nói nói chung sẽ cho ta biết được lưu lượng dùng trong một ngày và một tháng là bao nhiêu.

+ Thân van được sản xuất từ dòng vật liệu gang khá quen thuộc với người dùng. Có thể nói gang là một trong số các vật liệu, được ứng dụng khá nhiều trong lĩnh vực van công nghiệp. Mang tới khả năng chống chịu va đập tốt và không làm ảnh hưởng đến môi trường dòng chảy.

+ Ngoài vật liệu ra chúng ta còn có thêm hình dáng thiết kế sản phẩm, đầu tiên phải nói tới đây là dòng đồng hồ có kích thước nhỏ. Cho nên rất thích hợp lắp đặt cho các vị trí lắp đặt có không gian eo hẹp.

+ Vận hành ổn định trong phát ra tiếng ồn trong quá trình vận hành, cùng với đó là sai số rất nhỏ. Cho nên quá trình đo lường thì đồng hồ luôn cho ra kết quả tốt và chính xác nhất.

Điểm yếu của đồng hồ nước

+ Không thích hợp cho những đường ống có kích thước lớn

+ Môi trường làm việc không đa dạng như đồng hồ thương hiệu: Pmax, Zenner, Kmax

+ Chỉ có một kiểu nối ren nhất định.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước xoay quanh việc đo lưu lượng bên trong hệ thống làm việc. Cụ thể là đo lưu lượng lưu chất di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ nước.

Khi lưu chất di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ nước, vận tốc di chuyển cũng như áp lực nước tác động lên cánh quạt sẽ làm cánh quạt quay. Lực quay của cánh quạt sẽ làm chuyển động trục đồng hồ được liên kết với các bánh răng chuyền động.

Với việc bánh răng chuyển động sẽ làm cho các hệ thống đo được thiết kế bên trong vỏ đồng hồ, chuyển đổi các vòng quay sang dạng số đếm thập phân hiển thị trên mặt đồng hồ. Các số hiển được hiển thị đó cũng là lượng lưu chất đã di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ đo nước.

Có thể tham khảo chi tiết hơn thông qua video dưới đây để có thể hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước.

https://www.youtube.com/watch?v=jK0pGWc_cNA
Tại sao đồng hồ đo nước chạy nhanh và cách khắc phục lỗi

Một số nguyên nhân dẫn đến nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh và cách khắc phục

Với một số nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan mà đồng hồ nước sau khi được lắp đặt vào hệ thống có tình trạng quay nhanh hơn so với bình thường. Nguyên nhân dẫn đến là do:

ung-dung-dh-nuoc
Tại Sao Đồng Hồ Nước Chạy Sai Và Cách Xử Lý
 • Vị trí lắp đặt đồng hồ có xu hướng dốc, gia tăng vận tốc cũng như áp lực lưu chất. Điều này sẽ tác động trực tiếp lên cánh quạt sẽ làm cánh quạt quay nhanh hơn so với cài đặt ban đầu.
 • Lắp đặt đồng hồ nghiêng, lệch bên cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ quay của kim đồng hồ nước.
 • Đầu ra của đồng hồ không sử dụng van một chiều, lưu chất tồn đọng bên trong ống dẫn cũng là tác động đến kim của đồng hồ nước.
 • Cánh quạt bị trờn cũng không còn đảm bảo sau thời gian làm việc quá dài.
 • Và có thể do nhà sản xuất dẫn đến sản phẩm lỗi.

Cách khắc phục hiệu quả

Tuy không phải gì quá mới mẻ nhưng là hiệu quả nhất trong việc khắc phục vấn đề này. Có thể mọi người đã biệt hoặc chưa biết mà vẫn đang loay hoay tìm kiếm cách khắc phục.

Lắp đặt đồng hồ nước vào hệ thống đúng chiều, nên lắp nằm ngang, cân bằng các bên. Tránh các vị trí quá dốc cũng như quá gần đầu nguồn cung cấp.

Ngoài ra đối với trường hợp sản phẩm lỗi thì đơn giản nhất đó là báo với nhà cung cấp và bảo hành hay đổi mới sản phẩm.

Nguồn tài nguyên liên quan:

 • Đồng hồ nước kiểu dạng cơ
Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×