Top 10 thương hiệu đồng hồ nước uy tín giá rẻ

Cập nhật lần cuối ngày: 12/05/2023

Trước khi tìm hiểu về top 10 thương hiệu đồng hồ nước uy tín giá rẻ có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay chúng ta cùng nhau xem xét về các mặt khác của dòng đồ hồ đo lưu lượng nước.

Tìm hiểu chung về đồng hồ đo nước

Đồng hồ đo nước là thiết bị để đo lưu lượng nước hay vận tốc của nước trong hệ thống. Hầu hết chúng là phép đo lưu lượng tích lũy của nước. Chúng thường được chia thành hai loại: đồng hồ đo nước thể tích và đồng hồ đo tốc độ nước.

đồng hồ nước Zermat DN65 - van giá tốt ht
đồng hồ nước Zermat DN65 – van giá tốt ht

Đồng hồ đo nước có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Sự phát triển của đồng hồ nước có lịch sử gần hai trăm năm, trước tiên bạn nên ước tính kích thước và phạm vi lưu lượng của tốc độ dòng chảy được sử dụng trong các trường hợp bình thường, sau đó chọn đồng hồ đo nước có thông số kỹ thuật có tốc độ dòng chảy phổ biến gần nhất với giá trị này làm lựa chọn đầu tiên.

Một số thuật ngữ trong sử dụng đồng hồ nước

 • Lưu lượng tối thiểu (Q1): Lưu lượng tối thiểu yêu cầu cần có để mặt hiển thị của đồng hồ nước đáp ứng sai số tối đa cho phép .
 • Tốc độ dòng chảy biên (Q2): Tốc độ dòng chảy xảy ra giữa tốc độ dòng chảy bình thường Q3 và tốc độ dòng chảy tối thiểu Q1, chia phạm vi tốc độ dòng chảy thành hai vùng, “vùng cao” và “vùng thấp”, mỗi vùng có một mức tối đa cho phép cụ thể.
 • Lưu lượng thông thường (Q3): Lưu lượng lớn nhất trong các điều kiện hoạt động định danh. Ở tốc độ dòng chảy này, đồng hồ nước phải hoạt động tốt và đáp ứng các yêu cầu về sai số tối đa cho phép.
 • Lưu lượng quá tải (Q4): Đồng hồ nước phải đáp ứng các yêu cầu sai số tối đa cho phép trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó là tốc độ dòng chảy lớn nhất mà vẫn có thể duy trì các đặc tính đo trong điều kiện hoạt động định danh.
 • Tổn thất áp suất ( Δp ): Tại một tốc độ dòng chảy nhất định, tổn thất cột áp suất lưu chất do sự hiện diện của đồng hồ nước trong đường ống.
top 10 thương hiệu đồng hồ nước uy tín giá rẻ
đồng hồ đo nước – chính hãng- giao hàng miễn phí tại hà nội

Một số lưu ý khi lựa chọn cũng như cài đặt đồng hồ

Để đáp ứng được với yêu cầu làm việc của đa dạng môi trường làm việc cũng như hiệu quả và chất lượng làm việc của sản phẩm.

Ngoài việc lắp đặt cũng như sử dụng thì việc lựa chọn sản phẩm cũng rất quan trọng. Sau đây là 1 số điểm cần lưu ý đến như:

lap-dat-dong-ho-cap-c

1. Chọn thông số kỹ thuật của đồng hồ nước

Bởi vì tính ổn định và độ bền của hiệu suất làm việc của đồng hồ nước trong điều kiện lưu lượng chung là tốt nhất, phù hợp với yêu cầu thiết kế. Nếu có giới hạn cho đường ống nước xem xét khả năng đi qua của nước trong hệ thống, bạn có thể chọn đồng hồ nước có thông số kỹ thuật kích thước tương đồng. 

Người sử dụng công nghiệp tiêu thụ nhiều nước có thể lựa chọn đồng hồ nước có đường kính lớn hoặc sử dụng song song nhiều đồng hồ nước có đường kính tương đối nhỏ để có thể sửa chữa từng đồng hồ bị lỗi riêng lẻ mà không ảnh hưởng đến nguồn nước bình thường của người sử dụng hoặc thay đổi.

2. Dạng hiển thị của đồng hồ

Nói chung trong các loại thì bánh xe (hay cánh quạt) từ, cách đọc rõ ràng và dễ đọc. Tuy nhiên, một số người cho rằng nên lắp loại con trỏ khi không thể đọc đồng hồ ở cự ly gần, vì loại này có thể đánh giá chỉ số theo góc hình học mà con trỏ chỉ, không cần xem chỉ số giá trị trên hình trụ cân. 

3. Thuận tiện khi lắm đặt và bảo trì

Điều này đặc biệt quan trọng đối với đồng hồ nước có đường kính lớn. Do đó, đồng hồ đo nước (chẳng hạn như đồng hồ đo nước có thể tháo rời) có thể được lắp đặt và thay thế hoặc sửa chữa mà không cần dừng nước có thể đáp ứng các yêu cầu này. Chiều dài lắp đặt và cách kết nối của đồng hồ nước cũng là một yếu tố cần được xem xét.

Một số đồng hồ nước mới (bao gồm cả đồng hồ nước thông minh trả trước) được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế, thích hợp sử dụng với hầu như 99% các hệ thống từ dan sinh đến công nghiệp hiện nay.

4. Khả năng thích ứng của sản phẩm với lưu chất làm việc

Do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể ảnh hưởng đến đồng hồ nước nhưng cụ thể hơn hết đó là lưu chất trong hệ thống, chất lượng lưu chất khi di chuyển qua vị trí làm việc của đồng hồ nước bị gián đoạn nhiều, không được sạch và lý tưởng như khi ra khỏi nhà máy nước, và đôi khi có lẫn một số tạp chất (như rỉ sét, cát, dầu, v.v… 

Trong trường hợp này, ngoài việc xem xét việc lắp đặt một số bộ lọc và các biện pháp khác trong thiết kế đường ống của đồng hồ nước, cần phải xem xét lựa chọn loại đồng hồ đo nước có thể thích ứng với chất lượng lưu chất đó.

Lưu ý khi lắp đặt đồng hồ nước vào hệ thống

Như chúng tôi đã nhắc đến trong bài viết trước, với nhiều lí do khách quan và chủ quan sẽ khiến đồng hồ đo nước hoạt động không được chính xác. Và một phần lí do trong đó là do quá trình lắp đặt vào trong hệ thống.

 • Điều quan trọng đầu tiên là đảm bảo cân bằng khi lắp đặt cũng như kích thước và vật liệu của đồng hồ tương đồng với hệ thống.
 • Lắp đúng chiều đồng hồ đo vào hệ thống, nên lắp đặt nằm ngang và mặt đồng đồng hồ về hướng dễ quan sát nhất. Có thể thông qua chiều mũi tên trên thân đồng hồ để lắp đặt trùng với chiều của hướng lưu chất di chuyển trong hệ thống.
 • Tránh lắp đặt ở các hệ thống có nhiệt độ cao, nước nóng, hóa chất cũng như dạng hơi hay khí nén. Vì đây là dòng đồng hồ sử dụng cho hệ thống lưu chất là nước sạch.

Tham khảo các công ty chuyên cung cấp đồng hồ nước uy tín, an toàn

 1. XNK HT VIỆT NAM
 2. Van bi điện
 3. nước ngọc tuấn
 4. hdwaco
 5. dowasen
 6. minhhoathanh

Một số dạng đồng hồ nước hiện nay

1. Loại đồng hồ đo nước chống nhỏ giọt cảm biến từ

Sử dụng bộ phận cảm biến từ tính được cấu tạo từ các vật liệu từ tính làm cơ chế chống nhỏ giọt, và được đặt trong thân đồng hồ của đầu vào đồng hồ nước. Khi nước máy chảy ra ở dạng nhỏ giọt, cơ chế cảm biến từ ​​tính sẽ cung cấp nước liên tục cho đồng hồ nước, để đồng hồ nước có thể được đo.

sence-elictric-water-meter
Top 10 đồng hồ nước uy tín giá rẻ tại Vangiatot

Bằng cách này, lưu lượng ban đầu của đồng hồ nước có thể nhỏ hơn 0,5 L / H, nhưng đồng hồ nước cấu tạo này sử dụng cột từ là pít-tông, do đó, rất sợ các tạp chất như rỉ sét, sắt và bùn trong nước, cột từ rất có thể bị các tạp chất trong nước bám vào và không còn chức năng chống nhỏ giọt.

2. Đồng hồ đo nước dạng cánh quạt

Dẫn dòng nước vào hộp cánh quạt của đồng hồ nước, phun vào cánh quạt của lõi đồng hồ để tập trung động năng của dòng nước nhỏ tại một điểm để đẩy cánh bơm., để cánh bơm quay để đạt được mục đích đo lưu lượng.

Đồng hồ nước theo cách này có thể làm cho tốc độ dòng chảy ban đầu đạt 2 L/H, nhưng đồng hồ nước cấu tạo này tập trung dòng vi lượng vào một chỗ để phun đồng hồ nước, do đó sẽ gây ra hiện tượng đa kim đồng hồ nước, dẫn đến đồng hồ nước bị ngập nước lớn do áp lực nước của đồng hồ không ổn định.

Đây cũng là dạng đồng hồ đo nước dược sử dụng nhiều trong các hộ gia đình cũng như hộ dân sinh hiện nay.

3. Loại đồng hồ đo nước có màng ngăn

Là dạng đồng hồ đo nước có thiết kế một khoang khác ở dưới cùng của hộp đựng đồng hồ nước thông thường. Kết cấu bên trên vẫn giống như của đồng hồ nước thông thường, nó được làm kín có màng ngăn mềm.

Khoang đáy là phần thân được kết nối với đường thoát nước của hộp đựng đồng hồ nước Có cơ chế chống nhỏ giọt đặc biệt ở đường thoát nước Khi nước máy chảy ra bên ngoài dưới dạng nhỏ giọt, bộ phận chống – Cơ chế cuộn dây vẫn đóng đầu ra của đồng hồ nước, và nước chảy ra thực sự là đồng hồ nước

Top 10 thương hiệu đồng hồ nước uy tín giá rẻ

Chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quý vị một số thương hiệu đồng hồ đo nước đang được sử dụng bởi lợi ích mang lại như: Uy tín về thương hiệu, chất lượng sản phẩm kèm theo giá thành rẻ và hiệu quả làm việc với sai số 1%.

Đồng hồ đo nước Pmax

Đồng hồ nước Pmax là dòng thiết bị đo lường có xuất xứ chính tại Malaysia. Chúng là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng cơ từ hiện nay.

Đồng hồ nước Pmax DN20 được sử dụng để đo lượng nước đã đi qua trong một khoảng thời gian nhất định.

đồng hồ pmax malaysia
Top 10 đồng hồ đo nước

Với kích thước tương đối nhỏ, đồng hồ Pmax DN20 có thể lắp đặt cho các vị trí như nhà ở, nhà chung cư…. Đồng hồ nước Pmax DN20 là dòng đồng hồ cấp B. Được kiểm định bởi cục đo lường nước sạch Việt Nam, tiêu chuẩn ISO 4064.

Đồng hồ đo nước Komax

Đồng hồ nước lạnh Komax Hàn Quốc mang kích thước DN15 được sử dụng nhằm cho việc đo lường lưu lượng nước đã sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Hiện nay, loại kích thước này đã có những cải tiến mới lạ hơn. Để giúp các bạn đọc bổ sung được thông tin về dòng đồng hồ này.

đồng hồ komax- hàn quốc

Đồng hồ đo nước Asahi

Dòng đồng hồ nước Asahi DN150 là dòng đồng hồ đo lưu lượng được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan. Với kích thước lên đến 6 inch, đồng hồ đo lưu lượng Asahi DN150 có thiết kế nối bích nên thường được gọi là đồng hồ mặt bích Asahi. Để nắm rõ về thông tin sản phẩm, mời các bạn đọc hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây nhé.

cau-tao-van-mang-nhua-asahi-1

Đồng hồ đo nước Itron

Đồng hồ nước Itron DN20 là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước có xuất xứ tại Indonesia. Hiện nay, dòng sản phẩm này đang là một trong những thiết bị đo lường có mặt rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Với chức năng đo lưu lượng dòng chảy trong một khoảng thời gian cụ thể. Đồng hồ nước Itron DN20 mang theo các đặc điểm và cấu tạo cụ thể sau đây

đồng hồ nước itron

Đồng hồ đo nước Unik

Đồng hồ nước Unik là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng hiện đang xuất hiện phổ biến trên thị trường Việt Nam. Được biết đến là một trong những dòng sản phẩm đạt chuẩn về khả năng đo lường chuẩn xác.

unik đài loan

Dòng đồng hồ Unik với xuất xứ tại Đài Loan luôn mang lại cho người sử dụng nhiều ưu điểm tiện lợi. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm, chúng ta hãy cùng tham khảo các chi tiết sau đây nhé.

Đồng hồ đo nước Sanwa

Đồng hồ nước Sanwa SV15 là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Được sử dụng để đo lưu lượng dòng chảy đã đi qua đường ống trong một thời gian nhất định.

sanwa-sv15-water-flow-meter

Có chất liệu thân đồng, và với nhiều kích thước thông dụng. Tuy nhiên, kích thước hay được người tiêu dùng lựa chọn nhất chính là đồng hồ Sanwa DN15 – 15A. Hay còn có thể gọi là Đồng hồ nước Sanwa SV15.

Đồng hồ đo nước Sence

Đồng hồ nước điện từ Sence là một dòng đồng hồ đo lưu lượng chạy bằng điện áp. Đây là một trong những thương hiệu đời mới của Đài Loan.

Được sản xuất ra nhằm phục vụ những nhu cầu đo lường của người sử dụng. Giống như tên gọi của chúng, đồng hồ điện từ Sence được sử dụng để đo lượng nước. Hoặc dòng lưu chất trong một khoảng thời gian nhất định.

dong-ho-luu-luong-dien-tu-sence

Công ty TNHH Thương Mại và XNK HT Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng đồng hồ đo lưu lượng. Và một trong những dòng thiết bị đo lưu lượng hiện nay chính là đồng hồ nước điện từ Sence.

Đồng hồ đo nước Flowtech

Đồng hồ nước sạch Flowtech DN25 là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng nước hiện nay. Được nhập khẩu trực tiếp tại Malaysia, dòng đồng hồ này luôn mang theo các tiêu chuẩn Châu Âu.

Dong-ho-mat-bich-flowtech-dn50

Hiện nay, đồng hồ Flowtech đã có mặt tại kho hàng XNK HT Việt Nam, Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để đặt hàng.

Đồng hồ đo nước Zenner

Đồng hồ nước Zenner là một trong những dòng đồng hồ đo lưu lượng. Chúng được sử dụng để đo lượng dòng chảy đã dùng trong một khoảng thời gian cụ thể.

Mang nhiều kích thước khác nhau, đồng hồ Zenner có hai kiểu nối ren và nối bích chắc chắn. Lắp đặt được cho các đường ống có kích thước từ phi 21mm đến phi 300mm. 

mat-ngang-dong-ho-zenner-dn80

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ nước?

Với nhiều phản ánh từ khách hàng đã qua sử dụng thì thường xuyên xuất hiện tình trạng kim đồng hồ quay nhanh cũng như khi không sử dụng vẫn có tình trạng quay liên tục. Với các tình trạng này quý khách hàng và bạn đọc có thể kiểm tra lại các điểm sau:
– Kiểm tra lại vị trí lắp đặt cũng như tình trạng lắp đặt đồng hồ có bị nghiêng lệch không.
– Kiểm tra csc chi tiết bên trong thân đồng hồ như cánh quạt, bộ truyền bánh răng cũng như

Tầm quan trọng của đồng hồ nước là gì?

Đồng hồ đo nước giúp bạn kiểm soát khối lượng nước sử dụng được đi qua đồng hồ một cách chính xác nhất. Ngoài ra, đồng hồ nước còn được sử dụng trong các hệ thống đường dẫn lưu chất hóa học, nhiên liệu,…
Nhận xét {đánh giá}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×

×